THE BAR AT THE HOUSE ON SATHORN

เปิดตัวค็อกเทลซิกเนเจอร์เมนูใหม่
แรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์อันรุ่งโรจน์ของคฤหาสน์บนถนนสาทร

ใครที่เคยได้ผ่านแถวถนนสาธรและพบเจอกับบ้านไทยสไตล์โคโลเนียล คงได้พบกับ THE BAR at The house  on Sathorn กันแล้ว สถานที่ที่รังสรรค์เครื่องดื่มรสชาติโดดเด่นให้กับผู้มีรสนิยมมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 สถานที่นี้เป็นอาคารเก่าแก่ซึ่งสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่พำนักของหลวงสาทรราชายุกต์ตั้งแต่ พ.ศ. 2432  ซึ่งนี่แหละ คือสิ่งที่กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับค็อกเทลซิกเนเจอร์เมนูใหม่ ของคฤหาสน์สไตล์นีโอคลาสสิกสีเหลืองอันงดงามทรงคุณค่าหลังนี้ที่อยู่คู่กรุงเทพฯ มานานกว่า 133 ปี  นั่นเอง 

“สำหรับเมนูค็อกเทลใหม่ทั้งหมดนี้ เราได้นำแรงบันดาลใจมาจากคุณค่าของคฤหาสน์หลังนี้ในหลายมิติ ทั้งความมีชีวิตชีวาที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และความสำคัญทางประวัติศาสตร์จากผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมในช่วงเวลาต่างๆ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เราตีความกลิ่นอาย และความเก๋ในแต่ละยุคสมัยให้ออกมาเป็นค็อกเทลซิกเนเจอร์เหล่านี้” ฟรานเชสโก โมเรตติ (Francesco Moretti) กล่าว เขาคือผู้จัดการคนใหม่ของเดอะบาร์ เป็นชาวเมืองปาดัว ประเทศอิตาลี ฟรานเชสโกได้นำประสบการณ์ในการทำงานทั้งหมดจากทั้งทวีปยุโรป และอเมริกาของเขามาสร้างเสน่ห์ให้กับเครื่องดื่มที่นี่”

เดอะ เพรเซนท์ (The Present)

เมนูในส่วนนี้จะกล่าวถึงอาคารหลังงามท่ามกลางบริบทในปัจจุบัน สถาปัตยกรรมคลาสสิกซึ่งแวดล้อมด้วยอาคารสูงตระหง่านทันสมัยสไตล์โมเดิร์น เครื่องดื่มจะนำเสนอกลิ่นอายของช่วงเวลาดีๆ ในอดีต สอดประสานเข้ากันอย่างกลมกลืนกับความรู้สึกแบบร่วมสมัย โดยใช้ส่วนผสมและรสชาติแบบไทย อย่าง เมนู Aristocrat’s Stone ซึ่งมีส่วนผสมของรัมแม่โขง มะพร้าวจากสมุย เสาวรส ข่าและตะไคร้ เสิร์ฟอย่างหรูหราสะดุดตาน่าจดจำ 

เอมบ็าซซิ โรว์ (Embassy Row)

เมนูในส่วนนี้จะกล่าวถึงตัวอาคาร ซึ่งอดีตเคยเป็นที่ทำการสถานทูตรัสเซีย โดยค็อกเทลแต่ละแก้วได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อชวนให้นึกถึงความสัมพันธ์ระหว่างประเทศที่เป็นมิตรกันมายาวนานจากอดีตถึงปัจจุบัน อย่าง เมนู The Envoy ทำจาก จิน Tanqueray Flor de Sevilla gin ตามด้วยไซรัปสตรอว์เบอร์รี่ และผิวเลม่อน หรือจะเป็นเมนู Mr. Ambassador ที่สง่างามแบบคลาสสิก ทำจากคอนยัค Remy Martin VSOP ข้าวหอมมะลิ แอบซินท์และบิทเทอร์ Peychaud

โฮเต็ล รอยัล (Hotel Royal)

มาในส่วนของการตกแต่งภายในกันบ้าง เครื่องดื่มทุกแก้วจะพาคุณย้อนไปในทศวรรษที่ 1920 อันเป็นช่วงเวลาที่ “มาดามสตาโร” หญิงชาวอิตาเลียนได้รับกรรมสิทธิ์ในอาคารหลังนี้ และเปลี่ยนจากบ้านพักอาศัย ให้กลายเป็นโรงแรมสุดหรูในนาม โฮเต็ล รอยัล ดื่มด่ำกับกลิ่นอายความเป็นอิตาเลียนแบบลักซ์ชูรีด้วยเมนู La Barona ทำจากเตกีล่าขาว Cenote อะเพโรล สับปะรดและพริกไทยสีชมพู ท้อปด้วยงานศิลปะที่สามารถรับประทานได้ เรียกได้ว่าสาวๆคนไหนก็ต้องหลงรักแก้วนี้อย่างแน่นอน

เดอะ ฮิสทรี่ ออฟ สาทร (The History of Sathorn)

เครื่องดื่มที่รังสรรค์จากส่วนผสมซึ่งให้กลิ่นอายของความเป็นไทย และจีน เพื่อเป็นเกียรติให้กับหลวงสาทรราชายุกต์ ผู้เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ในอดีต ทุกคุณจะได้เดินทางย้อนเวลาไปกับเมนู Business Man ทำจากวิสกี้ Maker’s Mark เหล้า DOM Benedictine เหล้าขิง Domaine De Canton และหยดด้วยน้ำทุเรียนอย่างบางเบา เรียกได้ว่าพาทุกคนลุ่มหลงไปกับความมัศจรรย์ของค็อกเทลได้อีกระดับนึงเลยทีเดียว

นอกจากเครื่องดิ่มอันแสนชื่นใจแล้ว แน่นอนว่าสิ่งนึงที่โดดเด่นของ THE BAR นั่นก็คือเหล่าอาหารว่างจากห้องอาหารพาย กับเมนูที่รังสรรค์ขึ้นให้ควบคู่กับเครื่องดื่มต่างๆ เช่น E-Sarn Chicken Slider เนื้อไก่ย่างคลุกเคล้าเครื่องเทศหอมๆ Italian Spring Rolls ปอเปี๊ยะไส้ผักโขมชีสที่แสนอร่อย หรือแม้แต่ Duo Bao Bun ซาลาเปาเบอร์เกอร์ไส้หมูสามชั้นแสนอร่อย !

เดอะบาร์ แอทเดอะเฮ้าส์ออนสาทร เปิดให้บริการทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. จนถึง 00.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ thehouseonsathorn@whotels.com หรือ 02 344 4025 

สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ เดอะ เฮ้าส์ ออน สาทร สามารถดูได้ที่ www.thehouseonsathorn.com หรือกดติดตามที่ www.facebook.com/thebar.thehouseonsathorn 

และ www.instagram.com/thebar.thehouseonsathorn

SHARED :

Recommend