Stage Menu 7.0

สตาช เปิดตัวเมนูใหม่ ด้วยวัตถุดิบและการนำเสนอที่หลากหลายชวนลิ้มลอง

Stage (สตาช) ร้านอาหาร Casual Fine Dining สไตล์ฝรั่งเศสร่วมสมัยที่ผสมผสานเทคนิคการทำอาหารจากทั่วทุกมุมโลกโดย เชฟเจย์ – สายนิสา แสงสิงแก้ว (Chef / Owner) และทีม เปิดตัวเทสติ้งเมนูใหม่ล่าสุดอย่าง ‘Stage Menu 7.0’ การกลับมาอีกครั้งของเมนูใหม่ที่เรียกได้ว่า Stage (สตาช) นั้นได้สั่งสมประสบการณ์ และเติบโตขึ้นไปอีกขั้น ซึ่งแน่นอนว่าเราจะได้เห็นความหลากหลายในเทคนิคการทำอาหารมากยิ่งขึ้น รังสรรค์ผ่าน Modern European Culinary Techniques จากหลากหลายประเทศ อีกทั้งยังเน้นการใช้วัตถุดิบอันดีเยี่ยมภายในประเทศไทยเอง (Local Ingredients) ผสมผสานกับวัตถุดิบชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก

‘Stage Menu 7.0’ นำเสนอ และ Explore รสชาติอาหารอันหลากหลายจากทั่วโลก ผสานกับลูกเล่นเฉพาะตัว ความโมเดิร์น และความสนุกสนานที่สอดแทรกลงไปในอาหารทุกจาน ยังคงเน้นการใช้เทคนิคอันซับซ้อน และชูวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมชั้นยอดให้มีความโดดเด่น ถือเป็นเสน่ห์ในแบบของ Stage (สตาช) ที่ยากจะมีใครเหมือน อาหารแต่ละจานจึงถูกถ่ายทอดอย่างสวยงาม และแฝงไว้ด้วยรายละเอียดมากมาย ซึ่งมีเมนูไฮไลท์ประจำซีซั่น อาทิ 

White Asparagus เมนูที่เน้นการใช้ทุกส่วนของวัตถุดิบหลักให้ได้ประโยชน์สูงสุด อย่างไวท์แอสพารากัสจากประเทศฝรั่งเศสที่กำลังอยู่ในฤดูกาล เสิร์ฟพร้อมหอยเรเซอร์แคลม และคาเวียร์

Ox & Bone เทอร์รีนที่ทำจากหางวัว ทานคู่กับโครเกต์โบนแมร์โรว

Suratthani River Prawn กุ้งแม่น้ำจากสุราษฎร์ธานีย่างถ่าน เสิร์ฟคู่กับริโซผัดมันกุ้ง และ Summer Truffle

Soft-Shell Crab ปูนิ่มชุปแป้งบรั่นดีทอด เสิร์ฟคู่กับเกี๊ยวใบชะครามไส้เนื้อปูม้า ตัดเลี่ยนด้วยน้ำซุปดาชิที่ผสานความเผ็ดจากขิงได้อย่างกลมกล่อมลงตัว 

Milk-Fed Veal เนื้อลูกวัวพันรอบด้วยลิ้นวัว เสิร์ฟพร้อมไวท์ และกรีนแอสพารากัส และซอสเห็ดมอเรล

Texture of Pear ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ได้ไอเดียจากการนำลูกแพร์มาเสิร์ฟในหลากหลายรูปแบบ ทั้ง Poached Pear, Pear Pudding, Pear Sphere, Pear Chips, Pear Espuma, และ Pear Granita

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับประทาน Stage (สตาช) ยังได้คัดสรรไวน์ และแชมเปญชั้นเลิศมาเสิร์ฟคู่กับเทสติ้งเมนูใหม่ อีกทั้งยังมีวิสกี้ และค็อกเทลไว้คอยให้บริการแบบ Table Side Service รวมไปถึงกิมมิคสนุก ๆ กับ Champagne Trolley ที่พร้อมเข็นมาบริการเสิร์ฟแชมเปญชั้นเลิศให้กับลูกค้าถึงโต๊ะอีกด้วย นอกจากนี้ Dessert Trolley ก็ยังคงเป็นซิกเนเจอร์ไฮไลต์ห้ามพลาดสำหรับขนมหวานปิดท้ายมื้ออาหารที่ทุกคนต่างหลงใหล และติดใจ โดยนำเสนอขนมหวานหลากหลายเมนูมาดัดแปลง และนำเสนอในรูปแบบ และรสชาติที่แปลกใหม่ยิ่งขึ้น 

‘Stage Menu 7.0’ เสิร์ฟเป็น Tasting Menu 7 คอร์ส ราคา 2,900++ บาท (ไวน์แพริ่ง 4 แก้ว 1,700++) และ ‘STAGE Experience’ 10 คอร์ส ราคา 4,500++ บาท (ไวน์แพริ่ง 6 แก้ว 2,500++) โดยคอนเซปต์เมนูของ Stage (สตาช) จะมีการเปลี่ยนแปลงทุก 2 – 3 เดือนตามวัตถุดิบที่ดีที่สุดในช่วงเวลานั้น ๆ

Stage (สตาช) ตกแต่งภายในโดยได้แรงบันดาลใจจากสไตล์ Scandinavian Minimalism ผสมผสานกับ Parisian Chic สามารถรองรับได้ 30 ที่นั่ง พร้อมโซนกึ่ง Private Chef’s Table ที่สามารถมองเห็นทีมเชฟทำงานในครัวเปิดอันสวยงามได้อย่างใกล้ชิดผ่านกระจกใส

ร้านตั้งอยู่บนถนนเอกมัย (ระหว่างซอยเอกมัย 19 และ เอกมัย 21) เปิดให้บริการทุกวัน โดยในช่วงกลางวันเปิดให้บริการ เวลา 12:00 – 14:30 น. สำหรับ 4 ท่านขึ้นไปและกรุณาจองโต๊ะล่วงหน้า 1 วัน สำหรับดินเนอร์เปิดให้บริการเวลา 18:00 – 00:00 น. (เปิดรับจองโต๊ะรอบสุดท้ายถึงเวลา 20:30 น.)
STAGE
Website: restaurant-stage.co
Facebook: Restaurant Stage 
Instagram: @stagebk
Line ID: stagebkk

SHARED :

Recommend

30 January 2566

Caudalie ปฎิวัติวงการย้อนวัยผิวด้วยสกินแคร์พรีเมียม Premier Cru

พาไปรู้จักกับ TET เอนไซม์ใหม่ที่สายบิวตี้ต้องรู้จักให้ดี เพราะจะช่วยกำจัดสัญญาณแห่งวัยทั้ง 8 ประการได้อย่างตรงจุด !

READ MORE