Shape up your body like Kendall Jenner

อยากหุ่นสวย เซี๊ยะ แบบลูกรักของพระเจ้า “เคนดัล เจนเนอร์” เชิญทางนี้

     วีคก่อนในอินสตาแกรมของสาวเก๋ คนดัง เอลิสต์อย่าง Kendall Jenner เผยให้เห็นเรือนร่างสุดแสนเพอร์เฟ็กต์ของเธอ ที่เชื่อเถอะว่าสาวๆ หลายล้านคนบนโลกนี้ เห็นแล้วกินข้าวไม่ลง คนอะไร รูปร่างเพอร์เฟ็กต์อย่างกับตุ๊กตาบาร์บี้ โดยเฉพาะเรียวขาแสนสวยคู่นั้น หลายคนคงอุทาน เธอนี่มันลูกรักพระเจ้าชัดๆ แต่ LIPS บอกไว้เลยว่า ความสมบูรณ์แบบทั้งหมดที่เราเห็นของเธอ มาจากสิ่งเดียวที่เรียกกันว่า “วินัย”

instagram @kendalljenner

     สาวเคนดัล ก็มีอาหารโปรดเป็นพิซซ่าเหมือนเราๆ นี้แหละ แต่เธอมีวินัยและหักห้ามใจได้ว่า แค่ไหนควรพอ ที่สำคัญเธอออกกำลังกายสม่ำเสมออย่างหนัก วันนี้ LIPS เลยเอาเคล็ดลับต่างๆ ของเธอมาบอกกัน เผื่อใครอยากมีหุ่นสุดเซี๊ยะแบบเคนดัล

     ด้านอาหารการกิน ในช่วงที่จะต้องออกอีเวนท์หรือมีงานเดินแบบ เธอจะกินอาหารลีน ล่วงหน้าสักหนึ่งสัปดาห์ งดเนื้อติดมัน อาหารจั๊งค์ฟู้ดส์ทั้งหลาย ดื่มสมูทตี้ออร์แกนิกและชาดีท็อกซ์พวกชาตะไคร้ กินสาหร่ายเคล เน้นผักผลไม้สดมากๆ ดื่มน้ำเปล่ามากกว่า 10 แก้วต่อวัน ที่สำคัญตารางการนอนต้องมีอย่างเพียงพอเพื่อผิวพรรณและลดอาการบวมน้ำ
     ช่วงไหนที่เธอรู้สึกว่ากินเยอะไป เธอจะใช้เทคนิค Paleo Diet เน้นในเรื่องการกินอาหารที่เป็นธรรมชาติ ไม่เน้นการนับแคลลอรี่ กินอาหารที่ไม่ต้องปรุงแต่ง งดอาหารพวกแป้ง เมล็ดธัญพืช มันฝรั่ง อาหารแปรรูป น้ำตาลขัดสี เกลือ นมและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ (เข้าใจกันหรือยัง ทำไมเธอหุ่นดี๊ดีขนาดนี้)

     นอกจากนี้ในเกือบทุกวัน เธอชอบการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ วิ่งและมักชอบท่าที่เน้นการลดไขมันหน้าท้อง (ที่ไม่เห็นจะมีเลย) ของเธอ และนี่ คือ เทคนิครักษารูปร่างด้วย 13 ท่าออกกำลังกาย เริ่มสเต็ปต่างๆ ตามนี้

ท่าที่ 1 Plank ค้างไว้ 30 วินาที
ท่าที่ 2 Straight-Arm Plank ค้างไว้ 30 วินาที
ท่าที่ 3 Side Plank ค้างไว้ 15 วินาที
ท่าที่ 4 Crunches ข้างละ 5 ครั้ง รวมเป็น 10 ครั้ง
ท่าที่ 5 Alternate Plank ทำท่านี้ 15 วินาที
ท่าที่ 6 Rocking Plank ค้างไว้นาน 15 วินาที
ท่าที่ 7 Plank with Knee ทำข้างละ 5 ครั้ง รวมเป็น 10 ครั้ง
ท่าที่ 8 Sit Ups จำนวน 20 ครั้ง
ท่าที่ 9 นอนแกว่งขานาน 30 วินาที
ท่าที่ 10 Vertical Crunch นั่งเหยียดขาตรงไปด้านหน้า เกร็งหน้าท้อง ทำท่านี้ 20 วินาที
ท่าที่ 11 Frog Crunch ทำท่านี้จำนวน 15 ครั้ง
ท่าที่12 Twisted Crunch ทำท่านี้จำนวน 15 ครั้ง
ท่าที่ 13 Leg Lift ทำท่านี้จำนวน 15 ครั้ง

ส่วนมากเธอมักทำครบเซ็ตหลายๆ เซ็ตด้วยนะ เอ้า! ใครอยากมีเรือนร่างกระชากใจแบบเคนดัล รู้แล้ว ลุยเลย LIPS เป็นกำลังใจให้

SHARED :