Rosenthal meets Versace

การโคจรมาพบกันเพื่อสร้างสรรค์พอร์ซเลนที่ได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋าเมดูซ่าสุดไอคอนิก

เมื่อโลกแฟชั่นไม่ได้หยุดอยู่แค่เรื่องของเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย จนเราได้เห็นการสนับสนุนกันระหว่างวงการเกิดเป็นงาน Collaboration หรือการร่วมมือกันสร้างสรรค์ชิ้นงานมากมายในแวดวงศิลปะ ล่าสุด Versace (เวอร์ซาเช่) นำเสนอโฮมคอลเลกชันใหม่ประจำปี 2022 ที่ร่วมสร้างสรรค์กับ Rosenthal (โรเซนธาล) ออกแบบ และผลิตของตกแต่งบ้าน ที่มีตั้งแต่แจกัน เซ็ตภาชนะสำหรับโต๊ะอาหาร และชุดของขวัญ โดยภาชนะเหล่านี้ผลิตจาก Porcelain (เครื่องเคลือบลายคราม) เกรดพรีเมี่ยมจากประเทศเยอรมนี ซึ่งในคอลเลกชันประกอบไปด้วย

แจกัน La Medusa Vases & La Medusa Studded Vases

แจกันพอร์ซเลนเกรดพรีเมี่ยมที่ Rosenthal (โรเซนธาล)  ผลิตให้แก่ Versace (เวอร์ซาเช่) ครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกอย่าง “La Medusa” ของ Versace (เวอร์ซาเช่) ที่ประดับด้วยแผ่นโลหะเมดูซ่า เป็นการตกแต่งแบบเดียวกันกับประตูสำนักงานใหญ่แห่งแรกของแบรนด์ ณ กรุงมิลาน

La Medusa Vases มีรายละเอียดพิเศษ คือ การพิมพ์แบบออฟเซ็ตบริเวณส่วนโค้งช่วงบน โดยเอาดีเทลการเย็บแบบบนกระเป๋าถือมาตกแต่งบนแจกันทรงกระบอกที่ทำจากพอร์ซเลนนี้มีหลากสี ซึ่งมีให้เลือก 3 ขนาดในเฉดสีพาสเทล ทั้ง สีชมพู สีเขียว และสีน้ำเงิน

ส่วน La Medusa Studded Vases คือการนำเสนอปุ่มสตั๊ดแบบ Ton-sur-ton มาประดับไว้บนแจกันรูปทรงกลมสุดพิเศษ โดยแจกันที่ทำจากพอร์ซเลนหลากสีนี้ จำหน่ายจำนวนจำกัดจนถึงสิ้นปี โดยมีให้เลือก 2 ขนาดทั้งสีชมพู และสีเขียว

ชุดเครื่องเคลือบ Medusa Amplified

ชุดเช็ตเข้าคู่กันเหล่านี้เป็นการยกย่อง เมดูซ่า สัญลักษณ์ของ Versace (เวอร์ซาเช่) โดยนำมาสร้างสรรค์ด้วยสีพาสเทล ประดับประดาอย่างสวยงามด้วยสีเขียว สีฟ้า สีชมพู และสีส้มบนจาน Rosenthal (โรเซนธาล) และล้อมกรอบด้วยแถบสีทองแบบคดเคี้ยวสุดคลาสสิก

เช็ตนี้ประกอบด้วยจาน ถ้วย และชามซีเรียลต่าง ๆ ทั้ง 4 สี ได้แก่ สีเขียว สีน้ำเงิน สีชมพู และสีส้ม เพิ่มความครบชุดด้วยหม้อกาแฟ กาน้ำชา ถ้วยใส่ครีมเทียม และน้ำตาล พร้อมด้วยแจกัน 3 ใบอีกด้วย

ได้รับอิทธิพลจากความหลงใหลของ Donatella Versace (ดอนนาเทล่า เวอร์ซาเช่) ที่มีต่อเสียงดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งฮิปฮอป ภาพพิมพ์ Medusa Amplified ได้ทำให้ เมดูซ่าเป็นสัญลักษณ์ทางดนตรีอีกครั้ง การออกแบบในครั้งนี้สะท้อนให้เห็นว่า เมดูซ่าเป็นทั้งเพลง จังหวะ เมโลดี้ หรือบีต โดยคอลเลกชัน Rosenthal (โรเซนธาล) ที่ร่วมสร้างสรรค์กับ Versace (เวอร์ซาเช่) มีการเล่นกับสีสันที่เหมาะกับช่วงฤดูใบไม้ผลิอย่างสนุกสนาน มีสัญลักษณ์เมดูซ่าในขนาดที่แตกต่างกันด้วย

การสร้างสรรค์ด้วย 30 เฉดสี ถือเป็นการตกแต่งที่วิจิตรบรรจง การประดับประดาด้วยลวดลายของหัวเมดูซ่า และแถบที่คดเคี้ยวรอบ ๆ นับเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับช่างพิมพ์หินมาก เป็นความท้าทายประสบการณ์ของ Rosenthal (โรเซนธาล) ที่ต้องออกแบบตกแต่งอย่างมีความรู้ ความชำนาญ และความแม่นยำ คอลเลกชัน Medusa Amplied Gift ประกอบด้วยแจกัน 3 ใบในขนาดต่าง ๆ จานรอง ถาดเถ้า จานเล็ก และเทียนหอมยอดนิยม

ปี 2022 Rosenthal (โรเซนธาล) ได้พบกับ Versace (เวอร์ซาเช่) จนเกิดเป็นชุด Virtus Gala โดดเด่นด้วยสัญลักษณ์รูปตัวอักษร V ที่ตกแต่งโดยใช้เฉดสีดำ สีขาว และสีทอง ล้อมรอบด้วยใบอะแคนทัส และลวดลายศิลปะบารอกมาหลอมรวมเข้าไว้ด้วยกัน เป็นการนำเสนอแรงบันดาลใจจากชุดราตรี และกระเป๋าถือรุ่น Virtus ผ่านเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารได้โดดเด่นน่าเป็นเจ้าของ คอลเลกชันนี้ประกอบไปด้วยจาน ถ้วย ชาม เหยือก และรายการของขวัญต่าง ๆ ของ ​​Virtus Gala Black และ Virtus Gala White ที่ผสมผสานความคอนทราสต์ให้เข้ากันอย่างลงตัว

SHARED :

Recommend

1 July 2565

LIPS x NEURAMIS

ปังไม่ไหว! เปิดตัว “5 ลูกสาวนิวรามิส” กับแคมเปญ ‘เนรมิตความปัง’ นิวรามิส ฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี

READ MORE