New Music Releases

เปิดกล่องเพลงใหม่

ลิปส์ชวนมาแกะกล่องเพลงใหม่ ไว้อัพเดทเพลย์ลิสต์ด้วยเพลงหลากหลายแนวจากหลากหลายศิลปิน ที่ให้คุณอิน ฟิน จิ้นอย่างมีความสุข ไปจนถึงสุดสนุกกับการร้องเล่นเต้นตามทุกจังหวะในหัวใจ

     SAMMii นักร้องสาววัย 18 น้องใหม่จากค่ายเพลงอินเตอร์ Universal Music Thailand เจ้าของเสียงร้องโลว์โทนสุดเท่ บวกสไตล์การร้องอันเป็นและเอกลักษณ์ ผสานกับแนวตนตรี Bedroom Pop รวมทั้งแซมยังแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนองเองจึงทำให้ซิงเกิลเปิดตัวของเธอ “ทานตะวัน” มีเสน่ห์เฉพาะตัว ด้านเนื้อหาของเพลงยังโดนใจคนอกหักเข้าอย่างจัง เมื่อแซมได้แรงบันดาลใจบางส่วนจากหนังสือ “ทานตะวันบนดวงจันทร์” ของนักเขียน “อะตอม ปกรณ์” ตกผลึกเป็นเรื่องราวความรัก ในช่วงเวลาที่เราหลงรักใครสักคนหนึ่ง แต่คนๆนั้นกลับยังคงโหยหาถึงความรักครั้งเก่าและไม่คิดจะเหลียวมองเรา ทั้งที่เราอยู่เคียงข้างและดูแลเขาเสมอมา เสมือนกับการตกหลุมรักดอกทานตะวันที่จะไม่มีวันหันหน้าไปทางอื่นนอกจากดวงอาทิตย์ ฉะนั้นอย่าตกหลุมรักดอกทานตะวันเป็นอันขาด ไม่งั้นก็จะเจ็บไม่มีวันจบนั่นเอง

     Call Me By Your Song : บทเพลงของฉัน…คือเธอ อัลบั้มที่ได้ ก้าวหน้า, บอย, เซ้นต์, เปรม และบุ๋น 5 นักแสดงหนุ่มที่โด่งดังจากซีรีส์วาย หยิบเพลงดังของศิลปินหญิงรุ่นพี่ในอดีตมาร้องใหม่ ในสไตล์ของตัวเอง สะท้อนให้เห็นตัวตนของพวกเขาในอีกแงมุมหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน งานนี้เปิดตัวแรงการดาวน์โหลดผ่าน iTunes ขึ้นอันดับ 1 ตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยอัลบั้มออกมา ถ้าไม่หามาฟังบ้างคงไม่ได้แล้วล่ะ

ต่อให้ใครไม่รัก – Project H ร้องโดย ก้าวหน้า-กิตติภัทร แก้วเจริญ
ลืมไปหรือเปล่า – ซาร่า ผุงประเสิร์ฐ ร้องโดย บอย-สมภพ โภคพูล
ผิดไหมที่ฉันไม่กลับไปรักเธอ – Tata Young ร้องโดย เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา
รัก รัก รัก – Triumphs Kingdom ร้องโดย เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์
ต่างคนต่างรัก – Note & Toon ร้องโดย บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย

     มัจฉา โมซิมันน์ ศิลปินสาวป๊อปที่ยังคงเติมความแซ่บอย่างไม่หยุดยั้งกับเพลงใหม่ล่าสุดที่ทำเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ “SO OVER YOU” เพลงที่เผยด้านเซ็กซี่ของมัจฉาออกมา ด้วยดนตรีอาร์ แอนด์ บีสุดเปรี้ยว บวกทำนองจี๊ดใจ ที่เข้ากันอย่างลงตัวกับเนื้อหาเพลงที่ตั้งใจถ่ายทอดพลังความมั่นของผู้หญิง ที่พร้อมสะบัดเรื่องราวเดิมๆ ทิ้งไปอย่างใยดีและพร้อมจะเดินหน้าต่อไปเพื่อสิ่งใหม่ที่ดีกว่า

     เล็ก พงษธร เจ้าของแชมป์เวที The Voice Thailand Season7 ที่ตอนนี้เป็นศิลปินเดี่ยวมีซิงเกิลเป็นของตัวเองมาแล้วทั้งหมด 4 ซิงเกิล ล่าสุดเขากลับมาพร้อมกับผลงานซิงเกิลที่ 5 เพลง “เฟซบุ๊กทุกข์ใจ” ที่เก๋ไก๋ด้วยไอเดียเติมความเป็นไทยใส่ในเพลง ด้วยการผสมผสานทั้งความเป็นลูกกรุงและลูกทุ่ง ก่อนจะเหยาะความอินเตอร์ด้วยท่วงทำนองบลูส์ สร้างสรรค์เพลงที่มากด้วยสีสันและความความสนุกสนานอยู่ในเพลง “ผมมีส่วนร่วมในการทำงานเรื่องดีไซน์การร้องเองทั้งหมด เพื่อให้งานเพลงออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด ซึ่งแฟนเพลงจะได้เห็นอีกพาร์ทนึงของผมที่โตขึ้น รวมไปถึงเสื้อผ้าในซิงเกิลนี้จะเห็นสไตล์การแต่งตัวที่ผมชอบ ในรูปแบบโจ๊ะๆ ความกวนๆ ที่เป็นตัวผมเอง”

     TERRA วงหน้าใหม่ในสไตล์เกิร์ลครัช ที่ส่ง Not Your Toy ซิงเกิล ลำดับที่ 3 สุดเฟียซออกมาฟาดให้วงการ T Pop ต้องสะเทือน ด้วยการนำดนตรี ป็อป-แดนซ์  ฮิปฮ็อป  ร็อค ร่วมสมัย มาผสานเข้ากับกลิ่นอายดนตรียุค 90’s ได้เป็นสไตล์ดนตรีป๊อปเวอร์ชั่น TERRA ที่สะดุดหู และสะดุดตาด้วยเพอร์ฟอร์แมนซ์สุดเป๊ะปังทั้งร้องทั้งเต้นของพวกเธอทั้ง 5 ที่เสมือนเป็นตัวแทนแสดงพลังเฟมินิสต์เพื่อเปิดแนวคิดให้กับผู้หญิงยุคใหม่ ได้แสดงออกเต็มพิกัดถึงความเข้มแข็งและมั่นใจในตัวเอง ก่อนจะตอกย้ำด้วยเนื้อเพลงที่แซะผู้ชายแบบเจ็บๆ คันๆ สะท้อนลายเซ็นในความเป็นพาวเวอร์เกิร์ลในฉบับของ TERRA อย่างชัดเจน

SHARED :

Recommend

19 April 2565

FROM SCRATCH TO BAGS

ทำความรู้จักกระเป๋าชีวภาพรักษ์โลกที่ผลิตจากเปลือกผลไม้ พ่วงดีไซน์สุดชิค!

READ MORE
16 April 2565

JOE HORNER

ศิลปินดอกไม้สาย Sculpture ที่น่าติดตามแห่งยุค

READ MORE