New Music Releases

จับมือไว้แล้วไปฟังเพลงใหม่พร้อมกัน

ขอชวนลิปส์เตอร์มาฟังเพลงใหม่ เยียวยาหัวใจให้ผ่านวิกฤตอันหนักหนานี้ไปด้วยกัน

เมื่อวานก็นานไป – JAYLERR x Ice Paris

JAYLERR (เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม) และ Ice Paris (ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต) คู่หูดูโอจาก นาดาว มิวสิค ส่งซิงเกิลใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมชื่อเพลงชวนสงสัย “เมื่อวานก็นานไป (FEELS LIKE A YEAR)” ที่ทั้งคู่ออกไอเดียว่าขอพักสเต็ปแดนซ์ไว้ก่อน แล้วเลือกเพลงฟังสบายๆ มาฝากกัน JAYLERR เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้อีกนิดว่า “เพลงนี้เป็นเพลงแรกที่ผมกับไอซ์ได้ร่วมงานกับพี่เมฆและพี่เติร์ด Tilly Birds เพลงนี้เราทั้งคู่มีส่วนในการออกไอเดียเพลงนี้ และได้ร่วมเขียนเนื้อกับพี่เติร์ดด้วยครับ ซึ่งเพลงนี้มีกิมมิกเยอะมาก ฝากเป็นกำลังใจให้พวกเรา และช่วยกันแชร์เพลงนี้ออกไปเยอะ ๆ ด้วยนะครับ”

ทางฝั่ง Ice Paris ขอเล่าถึงเรื่องราวของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ “เอ็มวีนี้เป็นเอ็มวีที่เล่าเรื่องราวความคิดถึง ผ่านสถานที่เดียวกันแต่เกิดขึ้นคนละช่วงเวลา ซึ่งในพาร์ตของผม จะใช้ช่วงเวลากลางวันในการจัดเตรียมงานปาร์ตี้ แต่ความรู้สึกของเวลายาวนาน เหมือนเวลาหยุดเดิน เมื่อต้องรอคอยให้คนรักมาหา แต่ในฝั่งของ พี่เจได้ใช้เวลาปาร์ตี้ในช่วงกลางคืนกับคนรักอย่างมีความสุข เวลาเลยผ่านไปเร็วในพริบตา จนอยากหยุดทุกอย่างไว้ สำหรับเพลงนี้เป็นเพลงใหม่ล่าสุดของเรา ไม่ได้มาแนวเต้น แต่มาแนวใหม่ มาในเพลงจังหวะช้า ๆ เนื้อหาโดน ๆ ก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ”

ใจหนอใจ – SLOT MACHINE

หลังจากสนุกสนานกับความท้าทายใหม่ด้วยอัลบั้มเพลงสากล 2 ชุดล่าสุด “Spin The World” (2016) และ “Third Eye View” (2020) ล่าสุด SLOT MACHINE ขอกลับมาเติมพลังใจให้แฟนเพลงชาวไทยทุกคนด้วยซิงเกิ้ลใหม่ “ใจหนอใจ” เพลงร็อคภาษาไทยสไตล์สล็อตฯที่แฟนเพลงคิดถึง ทั้งซาวด์ดนตรีร็อคแน่นๆจากแก๊กและวิทย์ ผสานกับเสียงร้องทรงพลังของเฟิด โดยเพลงนี้ยังได้โปรดิวเซอร์ฝีมือดี แม็ก ธิติวัฒน์ รองทอง (สมาชิกวง The Darkest Romance) มาช่วยเสริมทัพ ในส่วนของเนื้อยังคงอัดแน่นด้วยแนวคิดที่น่าสนใจและแฝงไว้ด้วยปรัชญาให้คนฟังได้ค้นหาคำตอบในหัวใจ

เจ็บจริง – Atom

“เจ็บจริง” เพลงล่าสุดจากอัลบั้ม GUM (กัม) ของอะตอม – ชนกันต์ รัตนอุดม  ที่โดนใจคนถูกหักอกอีกครั้ง เมื่อรักไม่สมหวัง  ความรู้สึกเจ็บจริงนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะผ่านไปได้ ถ้าให้ดีต้องเข้าคอร์สเร่งรัดหลักสูตร เจ็บแล้วจำมศาสตร์ ตามในมิวสิควิดีโอที่ได้ นางเอกสาวเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา มาติวเข้มให้ จงเบ อดีตสมาชิกวง K-OTIC แดนซ์ยังไงให้ลืมเธอ รับประกันได้เลยว่าความทุกข์จะมลายหายไปในพริบตา

ฉันจะทำเพื่อเธอ – Sin

 ซิน-ทศพร อาชวานันทกุล หรือ ซิน ซิงกูล่าร์ เจ้าของเสียงสุดละมุนที่แฟนๆหลงรัก ตัดริบบิ้นสู่การเป็นศิลปินอิสระ พร้อมส่งเพลงใหม่ “ฉันจะทำเพื่อเธอ” เพลงช้าโดนใจที่เจ้าตัวยังคงลงมือทำงานเองทุกขั้นตอนตั้งแต่ เขียนเนื้อร้อง ทำนอง ไปจนถึงงานดีไซน์และถ่ายภาพปก เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่เป็นตัวเองอย่างแท้จริง

“10 ปีที่ผ่านมา นานพอที่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรบางอย่างและอยากลองทำอะไรที่ต่างออกไปบ้าง ปีนี้ตั้งใจว่าจะลุยงานเบื้องหลังและเบื้องหน้าไปพร้อมกัน เรารู้สึกว่าที่ผ่านมาเราได้ทำการทดลองแนวเพลงต่างๆ มาพอสมควรแล้ว กลับมาครั้งนี้เลยอยากทำอะไรที่ตัวเองถนัดและไม่ได้ทำมานานแล้ว เรียกว่ากลับมาเป็นตัวเอง 100% ที่ผ่านมามีทั้งที่คาดหวังแล้วสมหวังและผิดหวังครบหมดแล้ว ครั้งนี้คงแค่อยากให้คนฟังที่เคยและไม่เคยฟังลองฟังเพลงนี้ของเราดู”

My Lady – กานต์ The Parkinson

กานต์ The Parkinson พักงานเพลงของตัวเองไว้สักครู่ แล้วขอไปเป็นส่วนร่วมในเพลงพิเศษจากโปรเจกต์ Humans List By Fongbeer ของนักแต่งเพลงมือทองอย่าง ฟองเบียร์ – ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม กับเพลง “My Lady (มาย เลดี้)”  เพลงรักโรแมนติกที่เซ็กซี่ถึงขีดสุดเมื่อได้เขาคนนี้ที่มีทั้งน้ำเสียงและไลน์กีตาร์ที่เย้ายวนใจมาถ่ายทอดความรู้สึกในเพลงจากปลายปากกาของฟองเบียร์ ที่เขียนเล่าถึงความสัมพันธ์ของมนุษย์ที่กำลังสานสัมพันธ์กันตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงจุดที่มีความสุขที่สุด

ไหว้ล่ะ(WHY?) – Season Five

“ไหว้ล่ะ(WHY?)” ซิงเกิลล่าสุดจาก BET อัลบั้มเต็มในรอบ 5 ปีของ 4 หนุ่ม SEASON FIVE ที่ประกอบไปด้วย “เอก-สุดเขต  จึงเจริญ(Tenor), เจ-เอกพล สถิรากร(Tenor),จั๊ก-สิโรดม หล่อกัณภัย(Baritone) และ เปา-บวร อัจฉรารัตนโสภณ(Bass) ที่ทุกเพลงล้วนเป็นบันทึกการเดิมพันก้าวใหม่ของเขาที่เต็มเปี่ยมด้วยความหมายและการตอบรับที่อบอุ่นจากแฟนเพลงทุกคน

SHARED :

Recommend