New Music Releases

รวมลิสต์เพลงใหม่

ลิปส์ส่งเพลงใหม่มาให้ลิปสเตอร์ได้เพิ่มเติมในเพลย์ลิสต์กันอีกแล้ว และคราวนี้มาครบทุกมู้ด ทั้ง เหงา เศร้า สะเทือนใจ หรือ สดใส ให้ได้เติมเต็มความรู้สึกในทุกช่วงเวลา

มิว – ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ เจ้าพ่อเทรนด์ทวิตเตอร์ผู้ปล่อยซิงเกิ้ลมากี่เพลงก็ทุบสถิติเก่าทุกครั้ง ครั้งนี้กับซิงเกิ้ลลำดับที่ 5 “Summer Fireworks” ก็สร้างสถิติใหม่ #SFmss สามารถทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 เทรนด์โลกได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงแค่ 7 นาที! เพลงนี้พิเศษมากตรงที่เป็นเพลงสากลเพลงแรกของเขา และเจ้าตัวได้เข้าไปมีส่วนร่วมในการทำเพลงเองเกือบจะทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ เขียนเนื้อร้อง ทำนอง รวมถึงโปรดิวซ์เองอีกด้วย ฟังแล้วยิ่งอินมากขึ้นอีกหลายเท่าตัวเมื่อรู้ว่าเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากแฟนคลับที่ชื่อ Summer ที่ป่วยระยะสุดท้ายแต่ยังคงให้กำลังใจมิวในการเป็นนักร้องให้สำเร็จ แต่น่าเสียดายน้องได้จากโลกนี้ไปก่อนที่เพลงแรกของศิลปินคนโปรดจะปล่อยออกมา มิวจึงเลือกที่จะหยิบยกความรักที่สวยงามเปรียบดั่งดอกไม้ไฟ สวยงามสว่างไสวแต่เพียงไม่นานก็ดับหายไป แต่ภาพความทรงจำยังประทับอยู่ในใจตลอดกาล

ETC. ชื่อนี้การันตีเพลงดีมีคุณภาพ ขนาดที่ว่ายกมาสิบนิ้วยังไม่พอนับ ล่าสุดทั้ง 5 สมาชิก หนึ่ง – อภิวัฒน์ พงษ์วาท (ร้องนำ และกลอง), โซ่ – แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด), บี – โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด), มิ้นท์ – ปรชญา รามโยธิน (เบส) และโอเล่ – ไพโรจน์ ธรรมรส (กีต้าร์) เพิ่งปล่อยเพลงใหม่ “ความจริงเป็นสิ่งที่ตาย’” ออกมากรีดหัวใจคนอกหัก ให้กระอักเลือดออกมาครั้งเดียว แล้วลุกขึ้นไปต่อแบบไม่ต้องรอรักเก่ารีเทิร์น

แหนม รณเดช ส่งเพลงรักฟิลกู๊ดในชื่อแสนคอนทราสต์ “หนักใจ” มาทักทายหัวใจคนรักเสียงเพลงทุกดวง เปิดมาด้วยเนื้อร้องที่ แอบแทรกความขี้เล่น “รู้สึกหนักที่หัวใจ พอลองเปิดเข้าไป…โอ้ว หัวใจมีแต่เธอ” เรียกว่าหนักอึ้งเพราะความรักมันล้นหัวใจ เพิ่มความน่าฟังด้วยการใช้ซาวด์สไตล์เรโทร 80’-90’ ปรุงความสดใสเพิ่มด้วยคอรัสจากเอก Season Five และ เอิ๊ต ภัทรวี พร้อมร่วมงานกัน โปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีที่มาช่วยเติมสีสันใหม่ให้เพลงนี้น่าเปิดฟังวนไปตลอดวัน

Indigo เจ้าของเพลงช้าโดนใจสุดดัง “ถ้าฉันเป็นเขา” ที่ส่งให้วงขึ้นแท่นวงดนตรี 100 ล้านวิวไปแล้ว ล่าสุด บลู-พสิษฐ์ เอกวิไชยภัสร์ (ร้องนำ-กีตาร์), ขวัญ-ขวัญชนก พันธุระ (เบส) และ โดนัท-กานต์ชนก ม่อมพะเนาว์ (กลอง) 3สมาชิกของวงได้ส่งซิงเกิ้ลใหม่ “ผิดที่เป็นฉัน” ที่ยังคงกระแทกใจคนช้ำรักกับเนื้อเพลงที่จะทำให้อินไปถึงความรู้สึกที่อยู่ลึกในก้นบึ้งหัวใจ แน่นอนว่าเพลงนี้ก็เข้าไปอยู่ในลิสต์เพลงฮิตติดกระแส จนทางวงต้องขอส่งเวอร์ชั่น Acoustic Live Session เป็นตัวแทนคำขอบคุณจากใจถึงแฟนเพลงทุกคน

Patrickananda (แพทริคอนันดา) นักร้องหนุ่มขี้อายผู้ถ่ายทอดความโรแมนติกเหงาปนเศร้าผ่านบทเพลงที่ปักอกคนที่จมอยู่กับความรักอย่าง แสงใดใด , 12th , Polaroid หรือคนไกล เพลงฮิตที่มียอดวิวบน YouTube กว่า 16 ล้านวิว และถูกสตรีมฟัง ไม่น้อยกว่า 4 ล้านครั้ง แต่วันนี้เขาขอฉีกภาพเดิมๆ พร้อมเผยอีกมุมมองหนึ่งที่มีต่อเรื่องราวความรัก ผ่านเพลงใหม่ ที่มาในสไตล์ใหม่สดใสในอารมณ์ขี้เล่น พลิกภาพจากหนุ่มอินโทรเวิร์ทขี้อายกลายเป็นคนคลั่งรักไต่ระดับถึงขีดสุดจนอยากเจอหน้าเธอคนนั้นทุกวัน ผ่านเพลง “จันทร์อังคารพุธพฤหัสศุกร์เสาร์อาทิตย์ (Everyday)” เพลงแรกจากอีพีชุด ‘LVNDR’ ซึ่งกำลังจะปล่อยออกมาให้ฟังกันในเร็ววันนี้

ไม่มีศิลปินไทยไหนจะเหมาะกับการเฉลิมฉลอง Pride Month เท่ากับเธอคนนี้อีกแล้ว Nickiie (นิกกี้ ศิระคณา ศรีฟ้า) ศิลปิน LGBT มากความสามารถ ที่นอกจะจะมีใจรักในเสียงเพลงแล้ว เธอยังอยากเป็นส่วนหนึ่งในสร้างแรงบันดาลใจให้กับชาว LGBT ให้กล้าที่จะออกมาทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริง ผ่านซิงเกิ้ลแรกในชีวิต “Never Be My BAE” เพลงแนวป๊อป อาร์ แอนด์ บี ที่มาอย่างเริ่ดๆเชิดๆ เพราะอัดแน่นด้วยคุณภาพครบเครื่อง ด้วยตัวเพลงที่แต่งโดยนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง Michael Jay ซึ่งเคยผ่านผลงานการแต่งเพลงให้กับศิลปินโด่งดังระดับโลกอย่าง Celine Dion, Eminem, Kylie minogue, Mandy Moore ฯลฯ รวมทั้งเคยได้รับรางวัล Grammy Award เมื่อปี 1990 อีกทั้งนิกกี้ยังได้ Boy Sompob (บอย สมภพ) เจ้าพ่อเพลงซีรีส์วาย มาเป็น Vocal Coach ในเพลงนี้ให้อีกด้วย แล้วจะรอช้าอยู่ทำไม มาร่วมกันปล่อยพลังสีรุ้งให้โลกต้องจำไปพร้อมกับนิกกี้กันเถอะ

SHARED :

Recommend

19 April 2565

FROM SCRATCH TO BAGS

ทำความรู้จักกระเป๋าชีวภาพรักษ์โลกที่ผลิตจากเปลือกผลไม้ พ่วงดีไซน์สุดชิค!

READ MORE
16 April 2565

JOE HORNER

ศิลปินดอกไม้สาย Sculpture ที่น่าติดตามแห่งยุค

READ MORE