LIPS Horoscopes 17 – 23 MAY 2021

เช็คดวงตามวันเกิดประจำสัปดาห์ วันจันทร์ที่ 17 – วันอาทิตย์ที่ 23 พฤษภาคม 2564 กับ #LIPSHoroscopes

คนเกิด #วันจันทร์ และ #วันพุธ เตรียมรับการเปลี่ยนแปลงภายในที่ทำงาน! มีเกณฑ์เกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนหน้าที่ หรือคนภายใน ด้านการเงินคนเกิด #วันศุกร์ และ #วันเสาร์ วีคนี้บริหารเงินในมือคุณให้ดี มีเกณฑ์เป็นหนี้หรือมีรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว

MONDAY

การงาน : วีคนี้รู้สึกเหมือนชีวิตไม่เป็นของเรา สุดแล้วแต่เจ้านายจะบัญชาหรือลูกค้าเปลี่ยนใจบ่อยจนเวียนหัว บางคนอาจจะย้ายที่นั่ง ปรับผังองค์กร หรือได้หัวหน้าใหม่ แม้จะรู้สึกอึดอัดและไม่สบายใจก็อย่ากังวลจนเกิดเหตุ แล้วมันจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

การเงิน : เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่คุณอยากเปย์ให้กับครอบครัว ลูกหลาน หรือคนรักเต็มที่ บางคนจะซื้อต้นไม้ สิ่งของ หรือตุนของกินช่วง WFH จนลืมกังวลเรื่องรายจ่ายจิปาถะหรือสถานการณ์รอบตัว เก็บเงินไว้ส่วนหนึ่งเผื่อมีเหตุฉุกเฉินบ้างก็ดีนะ

ความรัก : คนโสดดูจะ enjoy eating เหมือนเด็กกำลังโตเชียวล่ะ คุณยังไม่พร้อมเจอใครช่วงนี้แถมยังมีความสุขกับการอยู่คนเดียวอีกต่างหาก คนมีคู่จะมีเรื่องให้กังวลใจหรือคิดมากจนนอนไม่หลับ ทำให้คุณทั้งสองทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง (เบาได้เบาค่ะ)

TIPS
• เสริมพลังธาตุไม้ด้วยเสื้อผ้าสีเขียว เหลือง น้ำตาล ส้ม และชุดลายดอกไม้
• ทำบุญกับศพไร้ญาติ บริจาคโลงศพ
• เปิดเพลงคลอเบาๆ ระหว่างทำงานช่วยคลายเครียดได้ดี

TUESDAY

การงาน : สับสนกับงานที่เข้ามาพร้อมๆ กัน เพื่อนร่วมงานสร้างปัญหาวุ่นวายหรือ direction ของงานไม่ชัดเจน ทำให้คุณไม่รู้จะลงมือทำงานไหนก่อนดี วีคนี้สมองเบลอเหมือนคนนอนน้อย ควรจัดลำดับ Priority และปฏิเสธการรับงานไฟไหม้บ้างแล้วชีวิตจะดีขึ้น

การเงิน : อยู่ดีๆ ก็มีเรื่องเสียเงิน เงินหาย โดนเอาเปรียบ หรือมีปัญหาเรื่องเงินๆ ทองๆ กับคนรู้จัก ระวังมิจฉาชีพหรือคนพยายามแย่งของมีค่า แนะนำให้บริจาคทานแก่ผู้ยากไร้หรือช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนแล้วอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

ความรัก : คนโสดจะมีคนออดอ้อนและอยากให้คุณดูแลเอาใจใส่ แต่เขาหรือเธอยังไม่ค่อยถูกใจคุณเท่าไหร่ หรือมีบางนิสัยที่คุณไม่ค่อยปลื้ม คนมีคู่จะมีเรื่องหวาดระแวงกับพฤติกรรมแปลกๆ ของอีกฝ่าย อาจจะหงุดหงิดง่ายหรือขี้โวยวายบ้างก็ปล่อยนางเถอะค่ะ แค่เครียดและเบื่อที่ต้องอุดอู้อยู่กับบ้าน ไม่มีอะไรมากหรอก

TIPS
• เสริมพลังธาตุน้ำให้ใจเย็นลงด้วยเสื้อผ้าสีขาว น้ำเงิน เขียวน้ำทะเล และดำ
• ลิปสติกสีแดงจะช่วยเสริมเสน่ห์ในการเจรจา
• ระวังเอกสารสูญหายหรือหาเอกสารไม่เจอ

WEDNESDAY

การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในที่ทำงาน คุณอาจจะต้องปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ หัวหน้าใหม่ หรือ SOW ใหม่ที่เพิ่มขึ้น ทำให้คุณค่อนข้างสับสนและอาจจะต้องเปลี่ยนตัวเองให้แอคทีฟมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงนี้จะให้ประโยชน์แก่คุณในวันหน้า (ลุย!)

การเงิน : ตกอยู่ในสถานการณ์คับขันอาจถึงขั้นวิกฤต ควรตัดใจจากของฟุ่มเฟือย พยายามเอาตัวรอดให้ได้ และประเมินสถานการณ์ภายในบ้านและงานให้ดี ไหนจะมีรายจ่ายจิปาถะรอให้เคลียร์บิลอีกเพียบเลยล่ะ ตั้งสติทุกครั้งก่อนลงทุนแล้วอะไรๆ จะดีขึ้น

ความรัก : คนโสดควรเผื่อใจไว้ก่อนจะดีกว่า หัวใจของคนเราเป็นสิ่งไม่แน่นอนอาจจะมีบางอย่างเกิดขึ้นทำให้คุณไม่สบายใจ คนมีคู่จะมีเรื่องกังวลหรือรู้สึกผิดกับคนรักในสิ่งที่คุณทำลงไป ให้อภัยตัวเองและขอโทษอย่างจริงใจอีกฝ่ายพร้อมให้อภัยคุณเสมอ

TIPS
• เสริมดวงการงานด้วยเสื้อผ้าสีส้มอิฐ เหลือง น้ำตาล ครีม และเบจ
• ค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ และตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง
• หัวหน้าจะลองใจหรือเจ้ากี้เจ้าการมากขึ้น

THURSDAY

การงาน : คุณจะรู้สึกแอคทีฟ ลุกลี้ลุกลน และไฟลนก้นจนต้องเร่งงานคนอื่น ไม่อย่างนั้นคุณจะโดนหัวหน้าทวงงาน หรืองานจะตามหลอกหลอนจนคุณกังวล กลับถึงบ้านให้ปล่อยวางอย่าเก็บงานมากังวลเดี๋ยวคนข้างกายจะเป็นห่วง

การเงิน : เข้าโหมดประหยัดและวางแผนการใช้เงินมากขึ้น คุณกังวลกับสถานการณ์รอบตัวจนจิตตก ไม่กล้าออกไปซื้อของนอกบ้าน แต่คุณก็ไม่ลืมที่จะสั่งอาหารดีลิเวอรี่ หรือซื้อของออนไลน์สปอยล์ตัวเองและครอบครัวให้มีความสุข

ความรัก : คนโสดมีเรื่องคิดมากหรือคิดถึงความสัมพันธ์ในอดีต ระวังวิตกกังวลง่ายหรืออารมณ์แปรปรวนตอนกลางคืน คนมีคู่จะประหลาดใจกับท่าทีของคนรัก อยู่ดีๆ เขาหรือเธอจะออดอ้อนเอาใจเป็นพิเศษจนคุณอดสงสัยไม่ได้ เหงาแหละดูออก

TIPS
• เสริมความมั่นคงในจิตใจด้วยเสื้อผ้าสีโอลด์โรส พีช และชมพูพาสเทล
• ลิปสติกสีชมพูอมส้ม เสริมเสน่ห์ให้ดูอ่อนหวานและน่ารัก
• ให้เวลากับตัวเองในแบบ ‘me time’ แล้วชีวิตจะมีความสุข

FRIDAY

การงาน : รู้สึกกระตือรือร้นและมีแรงบันดาลใจในการทำงาน คุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีหรือมีงานน่าสนใจให้ดูแล แม้งานจะหนักขึ้นแต่ผลลัพธ์ที่ได้จะคุ้มค่า บางคนอาจจะเจอตกด้วยลูกไม้เดิมๆ หรือแพ้คำยอ ซึ่งคุณก็รู้เขาหลอกให้ดีใจ แต่ก็พร้อมทุ่มเทเต็มที่ (ใจดี)

การเงิน : อย่าตื่นตระหนกหรือกังวลเกินเหตุ คุณจะมีรายจ่ายก้อนใหญ่เข้ามาให้เคลียร์โดยไม่ทันตั้งตัว อาจจะเป็นค่าประกัน ภาษี ค่าไฟที่พุ่งทะยาน ซ่อมบ้าน หรือค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ควรตั้งสติดีๆ และหาวิธีแก้ปัญหา ทุกอย่างยังไม่สายเกินไป

ความรัก : คนโสดจะวุ่นวายกับงานหรือมีเรื่องให้คิด จนไม่มีเวลามาสนใจเรื่องความรัก บางคนจะหนักใจกับปัญหาคาราคาซังกับรักครั้งเก่า คนมีคู่จะมีความสุขกับความสัมพันธ์ที่เข้าอกเข้าใจกันอย่างมาก คุณจะมีความรักที่อบอุ่น ดูแลเอาใจใส่ และใกล้ชิดกัน

TIPS
• เสริมความสตรองด้วยเสื้อผ้าสีเอิร์ธโทน น้ำตาล เขียวขี้ม้า และเบจ
• นั่งสมาธิ ถวายสังฆทานยา และสวดมนต์ อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร
• ระวังปวดศีรษะจากการใช้สายตามากเกินไป

SATURDAY

การงาน : รู้สึกอึดอัดที่โดนตีกรอบความคิด จำกัดงบประมาณ ลดเงินเดือน ต่างคนต่างทำงานเงียบๆ เพราะบริษัทมีนโยบาย WFH, Social Distancing และรักษาระยะห่างในที่ทำงาน แต่อย่าชิลล์หรือขี้เกียจเกินไปช่วงนี้เจ้านายจะตรวจสอบและจับตามองมากขึ้น

การเงิน : ตั้งสติให้ดีๆ คุณจะมีเรื่องเดือดเนื้อร้อนใจเกี่ยวกับการเงิน หนี้สินรุงรังแถมยังมีรายจ่ายเข้ามาไม่ทันตั้งตัว บางคนอาจจะต้องหยิบยืมเงินจากคนในครอบครัว หรือกู้สถาบันการเงินมาแก้ปัญหาสภาพคล่องในบ้าน

ความรัก : คนโสดจะมีคนอยากทำความรู้จักแต่คุณไม่พร้อมเปิดใจ รู้สึกไม่ไว้ใจในท่าทีเผลอๆ อาจมีข่มขู่หรือแกล้งให้อีกฝ่ายกลัวกันบ้าง คนมีคู่จะมีความลับกับคนรักเพราะคุณมีเรื่องกลุ้มใจ แต่ไม่อยากระบายให้อีกฝ่ายทุกข์ใจไปด้วย ทั้งที่คนรักพร้อมจะดูแลเต็มที่

TIPS
• เสริมดวงการเงินให้มั่งคั่งด้วยเสื้อผ้าสีเขียวมิ้นท์และสีเขียวน้ำทะเล
• หลีกให้ไกลจากเสื้อผ้าหรือ accessories สีม่วง
• ปล่อยปลาแล้วอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร

SUNDAY

การงาน : วันฟ้าผ่ามาถึงแล้ว! เจ้านายจะมีคำสั่งด่วนหรือมีคนโยนเผือกร้อนให้แก้ปัญหา คุณจะต้องวางแผนการทำงานให้ละเอียดรอบคอบและใส่เกียร์เดินหน้าลุยเต็มที่ ใครที่ดองงานไว้ขอให้รีบเอามาปัดฝุ่นด่วนเดี๋ยวเจ้านายจะถามหา บางคนจะต้องสวมบทมือปราบทุจริต หรือระวังโปรเจ็คต์ที่ไม่โปร่งใส

การเงิน : หมดเงินกับอาหารการกิน วิตามิน และการดูแลสุขภาพ เป็นวีคที่มีรายจ่ายจิปาถะเกี่ยวกับการตุนสินค้า เสื้อผ้า และเครื่องสำอาง บางคนจะต้องดูแลเด็กเล็กในบ้าน แนะนำให้ทำบุญกับบ้านเด็กอ่อนแล้วยกบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

ความรัก : คนโสดจะตกอยู่ในความสัมพันธ์ชวนอึดอัด คิดแต่ (ไม่) ถึง เจอคู่แข่งหรือมีอุปสรรคขัดขวางเลยไม่ค่อยคุยกันเหมือนเดิม คนมีคู่จะทุ่มเทให้กับการทำงานหนัก หรือมีคนแปลกๆ เข้ามาวุ่นวายในความสัมพันธ์เลยไม่ค่อยได้อยู่กับคนรักสองต่อสอง

TIPS
• เสริมดวงการงานให้สตรองด้วยเสื้อผ้าสีเหลือง ฟ้า น้ำเงิน ดำ และส้มอิฐ
• หลีกเลี่ยงอาหารสุกๆ ดิบๆ หรือส้มตำ เดี๋ยวจะอาหารเป็นพิษ
• ดื่มน้ำเปล่ามากๆ และควรงดดื่มแอลกอฮอลล์ชั่วคราว

SHARED :

Recommend

21 June 2564

LIPS Horoscopes 21 – 27 JUNE 2021

เช็คดวงตามวันเกิดประจำสัปดาห์ วันจันทร์ที่ 21 – วันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564 กับ #LIPSHoroscopes

READ MORE
14 June 2564

LIPS Horoscopes 14 – 20 JUNE 2021

เช็คดวงตามวันเกิดประจำสัปดาห์ วันจันทร์ที่ 14 – วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 กับ #LIPSHoroscopes

READ MORE
7 June 2564

LIPS Horoscopes 7 – 13 JUNE 2021

เช็คดวงตามวันเกิดประจำสัปดาห์ วันจันทร์ที่ 7 – วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 กับ #LIPSHoroscopes

READ MORE