LIPS Horoscopes 11 – 17 JANUARY 2021

เช็คดวงประจำสัปดาห์กับ #LIPSHoroscopes ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์กันเช่นเดิม จะได้รับมือกับสถานการณ์รอบตัวทั้งงาน เงิน และความรัก ที่ชักจะตื่นเต้นเร้าใจขึ้นทุกวันด้วยสติและสตรอง ของมันต้องเสริมดวงก็ต้องทำเพื่อแก้เคล็ดนะคะ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 11 – 17 มกราคม 2564 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุกๆ กันค่ะ

MONDAY

การงาน : มีโอกาสสูงที่จะได้ WFH หรือกักตัวอยู่บ้าน ทำให้คุณไม่มีสมาธิในการทำงาน เพราะมีหลายสิ่งต้องทำ วีคนี้อย่าดองงานเชียวหัวหน้ากำลังตรวจสอบการทำงานของลูกทีมอยู่ ควรจัดตารางชีวิตประจำวันและแบ่งเวลาในการทำสิ่งต่างๆ ให้ดี จะช่วยให้คุณรับมือกับเรื่องวุ่นวายรายวันได้ดี

การเงิน : หาทางเจรจาประนอมหนี้หรือปรับลดดอกเบี้ยจะดีต่อคุณในวันหน้า ควรงดเซ็นค้ำประกันหรือเซ็นสัญญาใดๆ ระวังความใจร้อนและอยากเอาชนะจะทำให้เสียเงิน เตรียมควักกระเป๋า Big Cleaning Day บ้านได้เลย 

ความรัก : คนโสดควรเปิดใจรับฟังคำเตือนของผู้ใหญ่หรือเพื่อนสนิทไว้บ้าง คนมีคู่ต้องลุกขึ้นมาเป็นผู้นำและชวนคนรักสวดมนต์ไหว้พระแล้วดวงจะดีทั้งคู่เลยล่ะ แล้วอย่าลืมถวายพวงมาลัยแก่หิ้งพระที่บ้าน ขอพรเรื่องความรัก

TIPS
     เสริมดวงด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใสให้อารมณ์เหมือนหลุดจากรันเวย์ เน้นโทนสีเหลือง สีเขียว และสีแดง ใครไม่มั่นแนะนำให้ทาลิปสติกสีแดงและส้ม หรือจะเปลี่ยนสีผมรับปีใหม่เลยก็ได้นะ

TUESDAY

การงาน : ความเซ็งครอบงำจิตใจ โปรเจ็คต์เจอโรคเลื่อนหรือโดนสั่งแก้งานไม่มีเหตุผล คุณต้องปรับตัวเข้าหาอีกฝ่ายด้วยความสุภาพแล้วงานจะราบรื่นขึ้น หากไม่ไหวจะเคลียร์ให้ขอความช่วยเหลือจากหัวหน้าแล้วจะสบายใจ แนะนำให้ไหว้พระพรหมหรือสวดคาถาบูชาท่านให้งานราบรื่นด้วยดี ควรจัดลำดับความสำคัญของงาน และจัดเรียงเอกสารให้เป็นหมวดหมู่จะได้หาง่าย 

การเงิน : ลึกๆ แล้วคุณกังวลเรื่องรายจ่ายในครอบครัวเพราะมีหลายสิ่งต้องดูแล ควรตั้งสติและทำใจหนักแน่นเข้าไว้ อย่าคิดมากไป หนักกว่านี้คุณก็ผ่านมาได้นี่นา (ฮึบ!) ช่วงนี้ระวังเอกสารสำคัญสูญหายด้วยล่ะ

ความรัก : คนโสดจะห่วงสวยเพราะมีคนที่อยากดีดน้ำมันพรายใส่ คนมีคู่จะมีผู้ใหญ่มาหาเลยไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัวกันเท่าไหร่ หรือแฟนไม่ค่อยมีเวลาให้คุณเลยคิดมากไปเอ

TIPS
     งัดชุดสีชมพูหวานแนว candy สีลูกกวาด หรือชุดปักเลื่อมที่มิกซ์ความเท่และความหวานเข้าด้วยกัน เน้นเนื้อผ้าบางเบาเข้ากับสภาพอากาศบ้านเรา หรือสะพายกระเป๋าปักหมุดเรียกทรัพย์ 

WEDNESDAY

การงาน : รู้สึกอึดอัดเหมือนเจ้านายคอยประกบทุกลมหายใจ อดทนทำตามคำสั่งไปก่อน แม้จะรู้สึกไม่มีอิสระทางความคิด หากมองในแง่ดีคุณก็มีคนคอยชี้แนะแนวทาง แค่ลองเปิดใจทำตามวิธีของคนอื่นบ้างก็ไม่เป็นไรหรอกคุณ หมั่นตรวจสอบงานของลูกน้องหรือเพื่อนร่วมทีมจะได้ไม่ผิดพลาด ผู้ใหญ่ให้ความเมตตาและคอยสนับสนุนอยู่ห่างๆ ที่เหลือคุณต้องพิสูจน์ความสามารถของตัวเอง

การเงิน : รายจ่ายมีเข้ามาหลายทางจนคุณต้องจัดลำดับความสำคัญดีๆ มีลิสต์ของจำเป็นต้องซื้อเพียบเลยล่ะ อะไรรอได้ค่อยจ่ายทีหลัง และไม่ควรเร่งโปะหนี้หรือรีบปิดบัตรเครดิต

ความรัก : คนโสดจะใกล้ชิดกับคนที่แอบปลื้ม แต่ต้องระวังหัวใจตัวเองจะเผลอรักหมดใจ คนมีคู่จะสวีทหวานหรือได้ร่วมงานมงคล

TIPS
     เสริมดวงด้วยเสื้อผ้าสีเบจ สีขาว และสีครีม เน้นลายกราฟิกเท่ๆ ให้ลุคดูเรียบหรูในวันทำงาน เซ็ตผมเนี้ยบๆ แต่งหน้าโทนนู้ดจะช่วยสร้างความประทับใจได้อย่างดี 

TURSDAY

การงาน : สัปดาห์การศึกษาได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว! เตรียมตัวใช้ความรู้ความสามารถเต็มที่ มีคนอยากลองของทดสอบความรู้ที่คุณมีติดตัวในสายงาน เชื่อเถอะว่าคุณผ่านฉลุย เพราะมีทีมเวิร์คที่สตรองและพร้อมช่วยเสริมทัพกันเต็มที่ (ลุย!) ปรับอารมณ์ให้เป็นคนใจเย็น สงบนิ่ง ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ แล้วคุณจะเป็นที่ยอมรับของคนรอบข้าง

การเงิน : วีคนี้กินเก่งและกินจุบกินจิบจนลงพุง ไหนจะมีรายจ่ายจิปาถะเข้ามาให้จัดการ ทั้งค่ารถ ค่าบ้าน (ที่อยากซ่อมแซม) ค่าอาหาร และงานบุญกุศลก็ไม่พลาด เตรียมนำรถเข้าเช็คระยะ เปลี่ยนยางใหม่ หรือระวังรถเหยียบตะปู แนะนำให้สวดมนต์บูชาพระศิวะเสริมดวงการงานและการเงิน

ความรัก : คนโสดอย่าใจดีกับคนขี้เหงาหากคุณไม่มีใจ เหมือนให้ความหวังทั้งที่ยังไม่รู้สึกอะไรกับอีกฝ่าย และควรให้อภัยคนรักเก่าแล้วชีวิตจะดีขึ้น คนมีคู่จะมีคนอายุน้อยกว่าประทับใจในความอ่อนโยนของคุณ

TIPS
     เสื้อผ้าเนื้อบางเบา ซาติน เส้นสายลาย Floss หรือเสื้อผ้าสีขาวและสีครีม วีคนี้ความเซ็กซี่จะช่วยให้คุณเป็นที่รักและสนใจของคนรอบข้าง หนุ่ม ๆ ควรกรูมมิ่งให้กลิ่นตัวหอมลุ่มลึกแล้วจะดี

FRIDAY

การงาน : บอสว่าไงว่าตามกัน คุณจะได้รับคำสั่งให้ทำนู่นนั่นนี่จนไม่ได้พักร่าง เพราะหัวหน้าไว้วางใจในการทำงานและเชื่อมั่นในศักยภาพของคุณ ขอแค่ยอมเชื่อฟังคำสั่งและอย่าคิดเล็กคิดน้อย งานนี้จะให้ผลดีในภายหน้า ถวายนมสดและขนมหวานแก่พระพิฆเนศ ขอพรให้งานประสบความสำเร็จ

การเงิน : ตั้งสติในการช้อปมากๆ อะไรประหยัดได้ให้งดซื้อไปก่อน มีเกณฑ์ใส่ซองร่วมงานอวมงคลหรือช่วยค่ารักษาอาการเจ็บป่วยของคนรู้จัก แนะนำให้แก้เคล็ดด้วยการทำบุญโลงศพหรือทำบุญกับโรงพยาบาลต่างๆ และควรหาความรู้เพิ่มเติม เช่น ทำขนม จัดดอกไม้ งานคราฟต์ มันจะกลายเป็นรายได้เสริมในอนาคต

ความรัก : คนโสดจะเป็นที่ปรึกษาให้แฟนเก่าหรือคนอกหักมาพักใจทางนี้ แต่อย่าใจอ่อนจนเผลอกลับไปคืนดีกันล่ะ ส่วนคนมีคู่ระวังเรื่องเสื่อมเสีย มีความลับ หรือรู้สึกผิดกับคนรัก แนะนำให้สวดมนต์ นั่งสมาธิ และยกบุญให้เจ้ากรรมนายเวร

TIPS
     เสริมเสน่ห์และความปังด้วย maxi dress เนื้อผ้าพลิ้วไหวโทนสีส้ม สีแดง หรือลายพิมพ์เก๋ๆ ส่วนหนุ่มๆ แนะนำให้สวมเสื้อเชิ้ตเนื้อผ้าพลิ้วสบาย เน้นโทนสีสดใส ไม่สีเข้ม หรือจะแต่งสไตล์เดอะทอยส์เลยก็ได้

SATURDAY

การงาน : เตรียมรับมือกับหลายสิ่งที่จะเข้ามาพร้อมกันด้วยสติและสตรอง อย่าหวั่นไหวกับสถานการณ์รอบตัวหรือคนวิตกจริตที่คอยสร้างเรื่องปวดหัวไม่เว้นวัน ช่วงนี้คุณเริ่มรับมือกับความเครียดได้ดีขึ้น ดังนั้น อย่าเติมเชื้อไฟให้อารมณ์ขุ่นมัวหรือเสียอารมณ์เปล่า ๆ ปรับสมดุลกาย-ใจให้ผ่อนคลาย แล้วจะสบายใจและทำงานได้ดีขึ้น

การเงิน : ช่วงนี้ประหยัดไว้ก่อนดีกว่า โฟกัสรายจ่ายภายในบ้าน สัตว์เลี้ยง และบุตรหลาน แม้จะต้องเก็บกดเพราะอดช้อปแก้เครียดเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ควรหารายได้เสริมเพื่อช่วยเหลือครอบครัวและ rescue รายจ่ายส่วนตัว

ความรัก : ใครที่มีคนคุยๆ กันอยู่จะได้พัฒนาความสัมพันธ์เป็นคนรู้ใจ ส่วนคนมีคู่อย่าวู่วามหรือชวนคนรักทะเลาะด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

TIPS
     ควรตัดผมทรงใหม่หรือเปลี่ยนสีผมเพื่อเสริมโหงวเฮ้ง เสื้อผ้าโทนสีดำ น้ำเงิน และเทา จะช่วยปรับลุคให้คุณดูมีคลาสมากขึ้น ส่วนเมคอัพให้เน้นความสวยคลีนสไตล์นู้ด แล้วเพิ่มความฉ่ำวาวให้ผิวโกลว์สวย  

SUNDAY

การงาน : ในที่สุดคุณก็ได้ความสงบสุขในชีวิตกลับคืนมา ที่เคยวุ่นวายหลายสิ่งจะคลี่คลายลงด้วยดี เพราะบอสรับฟังข้อเสนอแนะมากขึ้น แม้จะเงียบเหงาหรือ WFH จนคิดถึงโต๊ะทำงานก็คิดเสียว่า เป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่จะได้หาความรู้เพิ่มเติมจากการเรียนออนไลน์ และควรวางตัวเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำดี ๆ กับเพื่อนร่วมงาน ด้วยความใจเย็นและเห็นอกเห็นใจ

การเงิน: ใครที่กังวลเรื่องเงินจะมีข่าวดีให้สบายใจ เงินปันผลหรือโบนัสเล็กน้อยก็ชุบชูหัวใจพอให้มีเงินซื้อของให้ครอบครัวและคนรัก หรือทำของอร่อย ๆ กินในบ้าน หรือเสียเงินหาคอร์สเรียนออนไลน์ ทำบุญกับพระสงฆ์ หรือร่วมทำบุญหนังสือธรรมะ

ความรัก : คนโสดจะทำตัวดูดีเพราะคนที่แอบคิดถึงหยอดคำหวานให้ใจฟู คนมีคู่จะได้เปิดใจคุยกันและเข้าใจกันมากขึ้น

TIPS
     ปรับลุคให้เป็นสาวมั่นและเพิ่มความดุด้วย Cat Eyes กรีดอายไลเนอร์ลากยาวกันไปเลย แต่หากไม่มั่นพอแนะนำให้เลือกเสื้อผ้าโทนสีส้ม สีเหลือง และสีแดง เสริมสิริมงคลให้การงานก้าวหน้าและเจรจามีเสน่ห์ ไม่เคร่งขรึมเกินไป

SHARED :

Recommend

25 January 2564

LIPS Horoscopes 25 – 31 JANUARY 2021

สัปดาห์สุดท้ายของเดือน เช็คดวงประจำสัปดาห์กับ #LIPSHoroscopes ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ

READ MORE
4 January 2564

LIPS Horoscopes 4 Jan. – 10 Jan. 2021

เข้าสู่วีคแรกของปีฉลูทอง 2021 #LIPSHoroscopes เช็คดวงตามวันเกิดแบบครบทั้งเรื่องงาน การเงิน ความรัก

READ MORE