JUST ME, YOU AND THE UNIVERSE

SPACE HOTEL WILL BE LAUNCH IN 2027

เคยนั่งดูหนังแล้วเรามักจะได้เจอกับซีนที่ตัวเอกเหม่อมองท้องฟ้า แล้วให้ความรู้สึกสบายใจและผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กันมั้ย ? หรือแม้แต่บางครั้งอาจมีประโยคประมาณที่ว่า 

“ จักรวาลมันแสนกว้างใหญ่ ฉันอยากจะไปท่องจักรวาลเหลือเกิน” 

และแล้ววันนี้ก็มาถึง วันที่การเดินทางไปในอวกาศ ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

The Voyager Space Station คือโรงแรมในอวกาศแห่งแรกของโลก ที่ถูกสร้างขึ้นโดย The Orbital Assembly Corporations บริษัทที่ให้บริการเกี่ยวการสร้างพื่นที่ในอวกาศ โดยรับดูแลตั้งแต่การตั้งต้นโปรเจ็ค การออกแบบระบบและสถาปัตยกรรมแบบไร้แรงโน้มถ่วง ตลอดไปจนถึงการเดินทางไปสู่ห้วงอวกาศ 

และในปีคศ. 2025 นี้ จะเป็นปีแห่งการเริ่มต้นก่อสร้างตัวโรงแรมขึ้นและคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 ปี ก่อนที่จะสามารถเปิดให้ผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวต่าง ๆ สามารถจับจองห้องพักได้ โดยโรงแรมจะถูกสร้างขึ้นในรูปร่างคล้ายกับชิงช้าสวรรค์ ซึ่งจะประกอบไปด้วยห้องต่าง ๆ มากกว่า 20 ห้อง และสามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 280 คน ซึ่งนอกจากรูปทรงของห้องจะมีลักษณะเป็น Pods แล้ว ตัวโรงแรมเองยังสามารถหมุนได้ เพื่อใช้แรงในการจำลองแรงโน้มถ่วงภายใน 

นอกเหนือจากตัวโรงแรมเอง สถานที่แห่งนี้ยังมีวิลล่าสำหรับใครที่ต้องการซื้อเป็นบ้านพักตากอากาศอีกด้วย และนอกจากนี้ โรงแรมยังมีห้องออกกำลังกาย บาร์ ร้านอาหารรสเลิศ และศูนย์รวมความบันเทิงต่าง ๆ ให้อย่างครบครัน

แน่นอนว่าการเดินทางครั้งนี้ ย่อมมาพร้อมกับราคาที่หลายคนอาจตกใจ เพราะการเดินทางเพื่อเข้าพักในระยะเวลาประมาณ 3 วัน 2 คืนนั้นเริ่มต้นอยู่ที่ 5 ล้านเหรียญดอลล่าร์ 

แต่อย่างไรก็ตาม ราคานี้ย่อมแลกมากับการนอนในห้องที่สามารถชมวิวของโลก ดวงจันทร์ และดาวเคราะห์อื่น ๆ ได้อย่างใกล้ชิด รวมถึงประสบการณ์อันล้ำค่าที่ครั้งหนึ่งสามารถจารึกได้ว่า เราเคยเดินทางไปอวกาศมาแล้วนั่นเอง

SHARED :

Recommend

1 July 2565

LIPS x NEURAMIS

ปังไม่ไหว! เปิดตัว “5 ลูกสาวนิวรามิส” กับแคมเปญ ‘เนรมิตความปัง’ นิวรามิส ฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี

READ MORE