FLOWERS TATTOOS

เมื่อดอกไม้เติบโตบนร่างกาย รวมเหล่า Tattoo Artist กับลายดอกไม้ที่พร้อมเบ่งบานในใจ

‘รอยสัก’ หรือ Tattoos ที่ทุกคนเรียกกันติดปาก เป็นศิลปะบนเรือนร่างแขนงหนึ่งที่ให้ทั้งคุณค่าทางจิตใจต่อผู้ที่ตั้งใจสลักลายลงไป จนถึงความสวยงามในรูปแบบต่าง ๆ และแน่นอนว่าในเดือนเมษายนที่เราต้องการนำเสนอเรื่องราวของธรรมชาติ ผ่านศิลปะและสื่ออื่น ๆ แล้วละก็ เหล่า Flower Tattoos Artist ย่อมเป็นหนึ่งหมวดหมู่ที่เราให้ความสนใจอย่างแน่นอน ! 

Rit.kit.tattoo

ขึ้นชื่อว่า Flower Tattoos ย่อมไม่มีใครไม่รู้จักกับศิลปินชาวยูเครน ที่หาตัวจับได้ยากมากในวันนี้ Rita โด่งดังมาจากการสักลายดอกไม้ที่เรียกได้ว่า เสมือนจริง มากที่สุดคนหนึ่ง เพราะเธอเล่นเทียบให้เห็นกันแบบตาต่อตาเลยทีเดียวว่าจากดอกไม้จริง ที่เธอบรรจงนำมาวางบนร่างกาย เพื่อจัดแจงและลอกลายนั้น ลอกแม้แต่กระทั่งแสงและเงา จนกลายมาเป็นลายดอกไม้ของเธอได้อย่างไร 

ใครที่อยากติดตามผลงานของเธอสามารถไปชมกันได้ที่ Instagram : @rit.kit.tattoo 

แน่นอนว่า Tattoo Artist ในประเทศไทย ย่อมมีฝีไม้ลายมือที่ไม้แพ้อย่างแน่นอน วันนี้เราจึงอยากพาทุกคนมารู้จักกับพวกเขากัน เผื่อใครที่อาจจะชื่นชอบดอกไม้ในสไตล์อื่น ๆ ก็สามารถพุ่งตรงไปจองคิวกันได้เลย ไม่ต้องรอให้เสียเวลา

Ma.tatt

อีกหนึ่งศิลปินที่เรียกได้ว่าเพียงแค่เห็นลายสักของ Ma.tatt ก็ทำให้ทุกคนสามารถยิ้มกรุ้มกริ่มได้ กับลายสักดอกไม้แนว Minimalistic ที่ถูกพัฒนาเส้นสายการวาดมาจากการทำ Botanincal illustrations และ Lettering ทำให้เส้นดอกไม้ของสตูดิโอนี้มีความละมุน เบาบาง เปรียบเสมือนกับดอกไม้ที่พริ้วไหว และล่องลอยได้ ผสมเข้ากับการลงสีที่ดูนุ่มนวล เห็นแล้วก็รู้สึกสบาย และใจฟู เป็นลายสักที่ช่างน่ารักเสียจริง ๆ 

ติดตามผลงานสามารถไปชมกันได้ที่ Instagram : @ma.tatt

Pon.sstudio

อีกหนึ่ง Tattoo Artists สายน่ารักน่าชัง แต่ถ้าหากใครชอบสีสันที่เข้มข้น และอาจผสมผสานเรื่องราวอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้าไปกับตัวดอกไม้ต่างๆได้ ลองมาเจอกับ Pon.sstudio หรือ ปน.สตูดิโอ กับลายเส้นแนวเกาหลี ผสมผสานกับสไตล์ illustrate นิด ๆ ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่น่าติดตาม หรือถ้าหากใครสนใจลายอื่น ๆ นอกจากดอกไม้ก็สามารถทำได้ที่นี่เช่นกันนะ ! 

แนะนำเพิ่มเติมเผื่อใครที่ยังใจไม่กล้าพอ ที่นี่มี Temporary Tattoo ขายด้วย ไปลองแปะลองเล่นกันก่อนที่จะสักจริงได้เลย ! ติดตามผลงานสามารถไปชมกันได้ที่ Instagram : @pon.sstudio, @pon.sshop และ @hellooo.tattoo

Pointpaint_tattoo

ไปต่อกันที่สตูดิโอสักดอกไม้ ที่เรายกให้เป็นอีกหนึ่งสตูดิโอที่น่าติดตาม ด้วยฝีไม้ลายมือที่คล้ายกับงาน Painting และ Florist เข้าด้วยกัน ด้วยวิธีการจัดวางดอกไม้และการผสมผสานโทนสี ทำให้ลายสักของสตูดิโออย่าง Pointpaint_tattoo นี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก จนมองเห็นแว้บแรกก็สามารถจดจำได้เลยทีเดียว นอกจากนั้น สตูดิโอนี้ยังมีการทำ Flash Tattoo และ Handpoke อีกด้วยนะ ! 

ติดตามผลงานสามารถไปชมกันได้ที่ Instagram : @pointpaint_tattoo

Mars.tatt

ไปดาวอังคารกัน ! และแน่นอนว่านี่คือดาวอังคารแห่งการสักของช่างฝน แห่งสตูดิโอ Mars.tatts กับลายเส้นแบบ illustrations ที่ทั้งน่ารัก และแฝงไปด้วยเรื่องราวลงบนวิธีการจัดวางลวดลายต่าง ๆ เช่นเดียวกันกับลายดอกไม้ ที่แม้จะ Minimal แต่แต่ละดอกล้วนเต็มไปด้วยวิธีการลองสีนี่ซับซ้อน และสร้างมิติให้กับดอกไม้เหล่านั้นจนเราอยากจะเดินไปหยิบออกมากันเลยทีเดียว 

ใครที่สนใจลายสักดอกไม้แนวน่ารัก และมีความการ์ตูนนิด ๆ ไปติดตามผลงานกันได้ที่ Instagram : @mars.tatt

LJ.tattooer

และสตูดิโอสุดท้ายที่เราไม่อาจคลาดสายตาไปได้ กับผลงานดอกไม้แนวดาร์ค หรือที่ทางสตูดิโอเรียกว่า Flower Skeletons กับการผสมผสานดอกไม้เข้ากับลายเส้นที่คมชัด ราวกับเส้นสเก๊ตช์ของดินสอที่ถูกเหลามาจนแหลมคม และโครงกระดูกส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของมนุษย์ ทำให้ผลงาน Flower Tattoo ของที่นี่ โดดเด่นไม่เป็นสองรองใคร เรียกได้ว่าเป็นอีกที่หนึ่ง ที่ทำให้การสักดอกไม้นั้นแตกต่าง ทั้งยังแฝงไปด้วยความหมาย และแนวคิดอันลึกล้ำทีเดียว 

ติดตามผลงานสามารถไปชมกันได้ที่ Instagram : @lj.tattooer

SHARED :

Recommend

16 April 2566

JOE HORNER

ศิลปินดอกไม้สาย Sculpture ที่น่าติดตามแห่งยุค

READ MORE