Asian Pop Updates

อัพเดทเพลงเอเชียน

แฟนเพลง Asain มารวมกันทางนี้ ลิปส์มีเพลงล่ามาแรงของเหล่าศิลปินในดวงใจมานำเสนอ

Switch it up – JAY B

 JAY B ลีดเดอร์แห่ง GOT7 เตรียมปล่อยอัลบั้มเดี่ยว JAY B 1st SOLO EP ภายใต้ค่ายเพลงฮิปฮอประดับโลกอย่าง H1GHR MUSIC RECORDS ศิลปินสุดคูลคนนี้ตั้งใจเปิดเผยตัวตนผ่านแนวเพลง R&B ที่ชื่นชอบ โดยอัลบั้มนี้ประกอบด้วยเพลงใหม่ทั้งหมด 7 เพลง รวมถึงเพลงฮิต “Switch it up” ที่ทำให้ JAY B เป็นศิลปินเดี่ยวคนแรกของเกาหลีใต้ที่ได้ขึ้นชาร์ต Billboard’s R&B Digital Song Sales Chart และไปได้สูงสุดสูงสุดถึงอันดับที่ 6

การกลับมาครั้งนี้ JAY B ไม่ได้มีแค่อัลบั้มมาฝาก แต่ยังมีกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ JAY B 1st THAI BEST FRIENDS EXCLUSIVE VIRTUAL MEET & GREET ออนไลน์อีเวนต์ที่จัดให้แฟนคลับชาวไทยได้ใกล้ชิดและสนิทสนมกับเขามากยิ่งขึ้นผ่าน Live Streaming ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 5 กันยายน 2564 โดยผู้จัดหน้าใหม่ HIGH TIER เตรียมกิจกรรมสนุกสุดฟินมาเสิร์ฟแฟนเพลงทุกคนอย่างไม่มีอั้น สำหรับแฟนๆ ที่อยากมีโมเมนต์สุดพิเศษกับลีดเดอร์สุดคูลคนนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ hightierthailand.com, Facebook: HIGH TIER Thailand และ Twitter: @HIGHTIER_TH

Rose – D.O.

D.O. หนึ่งในสมาชิกจากวง EXO ปล่อยโซโล่มินิอัลบั้มชุดแรก “공감” (Empathy) ที่ตั้งใจชวนทุกคนมาร่วมกันแชร์ความรู้สึกผ่านงานเพลงสุดละมุน นำโดยเพลงไตเติล “Rose” เพลงอะคูสติก โฟล์กที่ D.O. ได้มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อเพลงด้วยตัวเอง บอกเล่าเรื่องราวความรักอันสดใสผ่านเสียงกีตาร์อันจับใจ ตามมาด้วยอีก 7 แทร็คหลายรสหลายอารมณ์ ตั้งแต่เพลงรักสุดโรเมนติก เพลงมากสีสันสไตล์อะคูสติกป๊อปละติน ไปจนถึง Bonus Track อีก 2 เพลงสุดพิเศษ โดยจะเป็นเพลงไตเติล “Rose” ในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ และเพลง “It’s Love” ในเวอร์ชันภาษาสเปนที่ใช้ชื่อว่า ‘Si FuerasMía’ ให้ได้โชว์สกิลเทพของ D.O. แบบเต็มๆ

Karma – Kingdom

Kingdom กลับมาสานต่อความกระหึ่มอีกครั้ง ด้วยอีพีชุดที่สอง ‘History of Kingdom: Part. II Chiwoo’ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ราชันย์ผู้ยิ่งใหญ่ในตำนาน โดยครั้งนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของกษัตริย์ Chiwoo (ชีอู) แห่งประเทศจีน และอาณาจักรแห่งเมฆของพระองค์ โดยมี “Karma” เป็นซิงเกิลแรก เนื้อหาของเพลงอัดแน่นด้วยทุกความรู้สึกของราชาแห่งแผ่นดินจีน ภาคดนตรีโชว์เอกลักษณ์แห่งเสียงดนตรีพื้นบ้านของเอเชียตะวันออก เสริมสร้างพลังด้วยจังหวะอันหนักแน่น นอกจากนั้นอีก 5 เพลง ยังคงตามคอนเซ็ปต์เพลงแรกไม่มีแตกแถวอย่าง Mujin (มูจิน) จากอาณาจักรแห่งดอกซากุระ, Dann (ดัน) จากอาณาจักรแห่งการเปลี่ยนแปลง, Jahan (จาฮัน) จากอาณาจักรแห่งพระอาทิตย์, Louis (ลูอิส) จากอาณาจักรแห่งความสวยงาม และ Ivan (ไอวาน) จากอาณาจักรแห่งหิมะ ซึ่งช่วยสร้างภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งให้ Kingdom อย่างชัดเจน

Footprint – ASTRO

เอ็มเจ, จินจิน, ชาอึนอู, มุนบิน, ร็อคกี้, ยุนซานฮา หนุ่มๆ ASTRO คัมแบ็คกับมินิอัลบั้มที่8 [SWITCH ON] ที่เต็มไปด้วยบทเพลงแห่งความสนุกที่สมาชิกทุกคนของวงมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ รวมทั้งผสมผสานเอกลักษณ์และตัวตนของแต่ละคนลงไปในบทเพลงอย่างชัดเจน สำหรับแฟนเพลงชาวไทยสามารถซื้ออัลบั้ม [SWITCH ON] ได้ที่ thaiticketmajor.com  

Escape – NIve

NIve ศิลปินและโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีฝีมือดี ที่นอกจากจะเป็นผู้อยู่เบื้องหลังงานเพลงของศิลปินเคป๊อปชั้นนำอย่าง Super Junior, EXO, NCT U และ Chen อดีตสมาชิกของ EXO แล้ว งานเบื้องหน้าของตัวเองก็ได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างดี ล่าสุดเขาปล่อยซิงเกิล “Escape” เพลงสุดเท่ ที่รวบตึงทำเองทั้งหมดตั้งแต่ แต่งเพลง เรียบเรียง และโปรดิวซ์ เพื่อที่จะถ่ายทอดความรู้สึกลึกๆในใจให้ออกมาเป็นเพลงในสไตล์ป็อปร็อกหนักแน่นได้อย่างสมบูรณ์ เพลงนี้ยังเป็นหนึ่งในบรรดางานเพลงจากมินิอัลบั้ม Broken Kaleidoscope ที่เพิ่งปล่อยออกมาขโมยหัวใจแฟนเพลงเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

Still The One – T.U.B.S 

บอยแบนด์แดนมังกรจากการรวมตัวของหนุ่มๆ นักแสดงจากซีรีส์ยอดนิยมปรมาจารย์ลัทธิมารที่มีผู้ชมกว่าพันล้านวิว โดยสมาชิกประกอบไปด้วย อวี๋ปิน (Yubin),  เฉาอวี้เฉิน (Cao Yuchen), จี้หลี่ (Ji Li) และหลี่ป๋อเหวิน  (Li Bowen) ล่าสุดพวกเขาปล่อยซิงเกิล “Still The One” พร้อมประกาศชื่อของแฟนคลับและสีประจำวงอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า SHANZI (小扇子) หมายถึง พัดแบบดั้งเดิมของชาวจีน ซึ่งสำหรับพวกเขาแฟนเพลงเปรียบเสมือนลมพัดเย็นๆ ในฤดูร้อน ทั้งยังหมายถึงการรวบรวมองค์ประกอบทางวัฒนธรรมจากซีรีส์ฮิตระดับโลกเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร ที่นำพาให้หนุ่มๆ ได้มารู้จักกันและได้พบกับแฟนๆอีกด้วย  ส่วนสีประจำวงคือ สี “Purple Heart” และ “Vivid Violet” ซึ่งเป็นสีธีมของอัลบั้มแรก “LOVE:ONE-ACT” ด้วยเช่นกัน ใครที่กำลังคิดถึง T.U.B.S ควรเปิดซิงเกิลล่าสุดฟังพร้อมกัน ณ บัดนาว

SHARED :

Recommend