Jim Thompson Surawong

ปักหมุดหมายแห่งไลฟ์สไตล์ และสายแฟชั่น ณ จิม ทอมป์สัน สุรวงศ์

Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) สาขาสุรวงศ์ แฟลกชิพสโตร์แห่งแรกที่ใหญ่ และสมบูรณ์แบบที่สุด ภายในตึก 7 ชั้น มีการรวบรวมเรื่องราวของผ้าไทย ตลอดจนคอลเลกชันเสื้อผ้า กระเป๋า ผ้าพันคอ และลายพิมพ์ซิกเนเจอร์ที่สะท้อนสไตล์ของแบรนด์ อีกหนึ่งไฮไลต์ที่จัดแสดงในโชว์รูมผ้า นอกจากลวดลายผ้า และการทอที่บ่งบอกความเป็นไทยแล้ว ยังมีของตกแต่งบ้านที่รอทุกคนเข้าไปสัมผัสไอเดียด้านแฟชั่น และการใช้ชีวิตอีกด้วย

Jim Thompson ได้รับสมญานามว่า “ราชาแห่งเส้นไหม” ก่อตั้งโดย Mr. James H.W. Thompson ในปี 2494 ซึ่งได้ฟื้นฟู และพัฒนาอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน จวบจนปัจจุบัน Jim Thompson ยังคงพัฒนาแบรนด์สู่การนำเสนอความงดงามที่หลากหลายของผ้าไทยในมิติของแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ที่อุดมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และความประณีต บอกเล่าผ่านเครื่องแต่งกาย ผ้าพันคอ เนคไท เสื้อผ้า Ready-to-Wear สำหรับสตรีและบุรุษ เครื่องประดับ กระเป๋าถือ สินค้าขนาดเล็ก และผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้าน ทั้งของใช้ในบ้าน อาทิ หมอนอิง ผ้าปูโต๊ะ ฯลฯ 

โดยลวดลายใหม่สำหรับคอลเลกชันเสื้อผ้า Ready-to-Wear ใหม่ล่าสุดยังคงผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับความร่วมสมัยได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาพร้อมลวดลายพรินต์ความหมายมงคลที่จะช่วยเสริมเรื่องความโชคดี เพิ่มความมั่นใจในทุกครั้งที่สวมใส่ โดยใช้ลวดลายพรินต์ซิกเนเจอร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดมาใช้ออกแบบ ได้แก่ ลาย KEAW CHING DUANG (แก้วชิงดวง) ลวดลายที่นำเอาลายไทยโบราณที่มีความหมายมงคลแสดงถึงความเจริญรุ่งเรือง และก้าวหน้า ซึ่งแพทเทิร์นที่มีลักษณะเป็นดอกกลมร้อยซ้อนทับกันตามแบบฉบับดั้งเดิมนั้นได้ถูกนำมาออกแบบให้มีความร่วมสมัยมากขึ้นในโทนสีฟ้าสดใส แต่งแต้มด้วยสีเหลือง และสีชมพู เป็นลูกเล่นที่ทำให้ดูมีชีวิตชีวา และลาย KARAWEK (การเวก) ลวดลายที่ผสานดีไซน์ของดอกไม้ และแซมด้วยลายนกเข้าไว้ด้วยกัน บนคู่สีใหม่ อย่างสีชมพูอ่อน และสีฟ้าพาสเทล ที่เน้นความอ่อนหวานสวยงาม ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเบาสบาย

ทางแบรนด์คัดสรรเนื้อผ้าที่เหมาะกับสภาพอากาศของเมืองไทยมาใช้ตัดเย็บ ทั้งแบบผ้าไหมเนื้อดี ที่ให้ความนุ่มลื่น เย็นสบาย แต่ยังให้ความรู้สึก และภาพลักษณ์อันหรูหรา หรือผ้าลินินเนื้อละเอียด มีคุณสมบัติระบายความร้อน และดูดซับความชื้นได้ดี ให้ความคล่องตัวในทุกกิจกรรม โดยมีไอเท็มแนะนำ ได้แก่ ชุดกระโปรงแขนกุด Midi Dress, เสื้อ Tank Top, กางเกง Fisherman, กางเกง Culotte และ กางเกงขาสั้น ซึ่งสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์สร้างความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร

ร่วมสัมผัสวัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ และแฟชั่นอันมีเอกลักษณ์ของ Jim Thompson ได้แล้ววันนี้ที่ Jim Thompson สาขาสุรวงศ์ รายละเอียดเพิ่มเติมที่ jimthompson.com

SHARED :

Recommend

1 July 2565

LIPS x NEURAMIS

ปังไม่ไหว! เปิดตัว “5 ลูกสาวนิวรามิส” กับแคมเปญ ‘เนรมิตความปัง’ นิวรามิส ฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี

READ MORE