Gentle Monster

ตามส่องเเบรนด์เเว่นตาที่มาเเรงที่สุดในปีนี้

ตามส่องผลงานแฟชั่นแว่นกันแดดสุดซ่า เเบรนด์เเว่นตาจากฝั่งเกาหลีอย่าง Gentle Monster ถ้าคุณเป็นหนึ่งในแฟชั่นนิสต้าตัวจริง หรือแฟนคลับแบรนด์แว่นตากันแดดตัวยงหละก็ Gentle Monster จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ของคุณเเน่นอน ด้วยดีไซน์สุดเปรี้ยวเเละซ่าทำให้แว่นกันแดดจากประเทศเกาหลีใต้ก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงระดับโลก ที่อาณาเขตประเทศก็ไม่ได้เป็นตัวจำกัดหรือสิ่งกำหนดไลฟ์สไตล์ เพราะการันตีด้วยสาขามากกว่า30 สาขาภายในระยะเวลาไม่ถึง10ปี อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ขวัญใจของสาวๆ ทั้งแถบเอเชียและแถบฮอลลีวูดอีกด้วย

ขวามือ คิม ฮันกุก (Kim Hankook) ผู้ก่อตั้ง Gentle Monster

     แรกเริ่ม Gentle Monster ทำแต่แว่นสายตาซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าแว่นสายตาไม่ได้เป็นที่นิยมในผู้หญิงเกาหลีเท่าไหร่นัก ในเวลาต่อมา คิม ฮันกุก (Kim Hankook) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ จึงเริ่มหันมาออกแบบแว่นกันแดดให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ และเพื่อให้ได้เป็นที่นิยมของตลาดได้มากขึ้น 
     ถึงแม้ Gentle Monster จะก่อตั้งเมื่อปี 2011 แต่ในระยะเวลาเกือบสิบปีมานี้ แบรนด์ได้เติบโตอย่างรวดเร็วพร้อมๆ กับยุคสมัย และผลงานดีไซน์สุดล้ำจากงานคอลแลปกับเหล่าศิลปิน ดารา หรือแบรนด์ดังต่างๆ เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น  Opening Ceremony , Tilda Swinton, Kris wu, AMBUSH,  Alexander Wang , Fendi และ ซึ่งผลงานแต่ละคอลเลคชั่นนั้นไม่ได้มีแบบมากมายนัก แต่เป็นความน้อยที่แสดงถึงพลังและสะท้อนเอกลักษณ์ในฉบับแต่ละคนอย่างชัดเจน

GENTLE MONSTER ‘ ONCE UPON A FUTURE COLLECTION’2018

OPENING CEREMONY X Gentle 2016

Tilda Swinton x Gentle Monster 2017

Gentle Monster x Alexander Wang 2019

Dubbed the GENTLE FENDI collection 2019

AMBUSH x GENTLE 2019

Kris Wu 2020 Collection

     แต่สิ่งที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้คือยอดขายสุดถล่มทลายที่ทำให้แบรนด์ต้องติดป้ายครั้งแล้วครั้งเล่ากับคำว่า Sold out นั่นก็คือ ผลงานที่ได้ออกแบบร่วมกับ เจนนี่ Blackpink นักร้องสาววงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ๊อต เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาสำหรับคุณคิม ฮันกุกเจ้าของแบรนด์ ชาวเกาหลีใต้วัย 39 ปีคนนี้ นับว่าเป็นคนที่เก่งกาจมากๆเลยทีเดียวที่พาแบรนด์มาถึงจุดนี้ได้เพราะนอกจากเขาที่ไม่เคยเรียนด้านแฟชั่นมาก่อนแล้ว เขายังเคยทำงานในสายงานตรงกันข้ามอีกด้วยทั้งเป็นอาจารย์สอนหนังสือและนักข่าวแล้วจึงมาก่อตั้งแบรนด์ 

JENTLE HOME Collection2020

     ปัจจุบัน Gentle Monster อาจจะยังไม่ใช่แบรนด์แว่นตาหรูหราที่สุด แต่ก็เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์คนรักแว่นกันแดดหลากสไตล์ได้ดีมากๆ เพราะดีไซน์ของแว่นมีตั้งแต่แบบคลาสสิคไปจนถึงเปรี้ยวซ่าเเบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว และด้วยราคาที่ถูกกว่าไฮแบรนด์ฝั่งยุโรปเกือบครึ่ง แถมได้งานที่ทำจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมพร้อมรูปทรงสุดคูล เท่านี้ Gentle Monster ก็เข้าไปอยู่ในใจของเซเลปหลายคนอย่างง่ายดาย อาทิเช่น Beyonce , Rihunna และ Gigi Hadid หรือแม้ดาราในไทยก็ได้ใจไปไม่น้อย อย่าง ชมพู่ อารยา , ดิว อริสรา , พลอย เฌอมาลย์ รวมถึงนางแบบนายแบบลุคอินเตอร์ อย่าง เจเจ กฤษณภูมิ และ ต้าเหนิง กัญญาวีร์

SHARED :

Recommend

20 October 2563

LIPS FASHION UPDATE

LIPS รวบรวมข่าวสารเเฟชั่นที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ มาฝากสาวๆ สายเเฟเป็นประจำอีกเช่นเคย เเละดูเหมือนว่าเเคปซูลคอลเลคชั่นของ FENDI นั้นจะมาเเรงในซีซั่นนี้เเน่นอน

READ MORE
16 October 2563

GET THE LOOK

FABULOUS LOOK IN DARK SHADE เสื้อผ้าโทนสีเข้มช่วยอำพราวรูปร่างให้ดูเพรียวขึ้นไม่ได้มีเเต่โทนสีดำเสมอไป สาวๆสามารถสนุกกับการเลือกโทนสี DARK SAHDE ไม่ว่าจะเป็น ม่วง เเดง เเละอีกหลากหลายโทนสีเฉดเข้มที่ยังทำให้ลุคการเเต่งกายดูสวยชิคอย่างมั่นใจได้ไม่ยาก

READ MORE