Gentle Monster

ตามส่องเเบรนด์เเว่นตาที่มาเเรงที่สุดในปีนี้

ตามส่องผลงานแฟชั่นแว่นกันแดดสุดซ่า เเบรนด์เเว่นตาจากฝั่งเกาหลีอย่าง Gentle Monster ถ้าคุณเป็นหนึ่งในแฟชั่นนิสต้าตัวจริง หรือแฟนคลับแบรนด์แว่นตากันแดดตัวยงหละก็ Gentle Monster จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ของคุณเเน่นอน ด้วยดีไซน์สุดเปรี้ยวเเละซ่าทำให้แว่นกันแดดจากประเทศเกาหลีใต้ก้าวขึ้นมามีชื่อเสียงระดับโลก ที่อาณาเขตประเทศก็ไม่ได้เป็นตัวจำกัดหรือสิ่งกำหนดไลฟ์สไตล์ เพราะการันตีด้วยสาขามากกว่า30 สาขาภายในระยะเวลาไม่ถึง10ปี อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ขวัญใจของสาวๆ ทั้งแถบเอเชียและแถบฮอลลีวูดอีกด้วย

ขวามือ คิม ฮันกุก (Kim Hankook) ผู้ก่อตั้ง Gentle Monster

     แรกเริ่ม Gentle Monster ทำแต่แว่นสายตาซึ่งเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าแว่นสายตาไม่ได้เป็นที่นิยมในผู้หญิงเกาหลีเท่าไหร่นัก ในเวลาต่อมา คิม ฮันกุก (Kim Hankook) ผู้ก่อตั้งแบรนด์ จึงเริ่มหันมาออกแบบแว่นกันแดดให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาวๆ และเพื่อให้ได้เป็นที่นิยมของตลาดได้มากขึ้น 
     ถึงแม้ Gentle Monster จะก่อตั้งเมื่อปี 2011 แต่ในระยะเวลาเกือบสิบปีมานี้ แบรนด์ได้เติบโตอย่างรวดเร็วพร้อมๆ กับยุคสมัย และผลงานดีไซน์สุดล้ำจากงานคอลแลปกับเหล่าศิลปิน ดารา หรือแบรนด์ดังต่างๆ เป็นจำนวนมาก อาทิเช่น  Opening Ceremony , Tilda Swinton, Kris wu, AMBUSH,  Alexander Wang , Fendi และ ซึ่งผลงานแต่ละคอลเลคชั่นนั้นไม่ได้มีแบบมากมายนัก แต่เป็นความน้อยที่แสดงถึงพลังและสะท้อนเอกลักษณ์ในฉบับแต่ละคนอย่างชัดเจน

GENTLE MONSTER ‘ ONCE UPON A FUTURE COLLECTION’2018

OPENING CEREMONY X Gentle 2016

Tilda Swinton x Gentle Monster 2017

Gentle Monster x Alexander Wang 2019

Dubbed the GENTLE FENDI collection 2019

AMBUSH x GENTLE 2019

Kris Wu 2020 Collection

     แต่สิ่งที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้คือยอดขายสุดถล่มทลายที่ทำให้แบรนด์ต้องติดป้ายครั้งแล้วครั้งเล่ากับคำว่า Sold out นั่นก็คือ ผลงานที่ได้ออกแบบร่วมกับ เจนนี่ Blackpink นักร้องสาววงเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ๊อต เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาสำหรับคุณคิม ฮันกุกเจ้าของแบรนด์ ชาวเกาหลีใต้วัย 39 ปีคนนี้ นับว่าเป็นคนที่เก่งกาจมากๆเลยทีเดียวที่พาแบรนด์มาถึงจุดนี้ได้เพราะนอกจากเขาที่ไม่เคยเรียนด้านแฟชั่นมาก่อนแล้ว เขายังเคยทำงานในสายงานตรงกันข้ามอีกด้วยทั้งเป็นอาจารย์สอนหนังสือและนักข่าวแล้วจึงมาก่อตั้งแบรนด์ 

JENTLE HOME Collection2020

     ปัจจุบัน Gentle Monster อาจจะยังไม่ใช่แบรนด์แว่นตาหรูหราที่สุด แต่ก็เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์คนรักแว่นกันแดดหลากสไตล์ได้ดีมากๆ เพราะดีไซน์ของแว่นมีตั้งแต่แบบคลาสสิคไปจนถึงเปรี้ยวซ่าเเบบฉุดไม่อยู่เลยทีเดียว และด้วยราคาที่ถูกกว่าไฮแบรนด์ฝั่งยุโรปเกือบครึ่ง แถมได้งานที่ทำจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมพร้อมรูปทรงสุดคูล เท่านี้ Gentle Monster ก็เข้าไปอยู่ในใจของเซเลปหลายคนอย่างง่ายดาย อาทิเช่น Beyonce , Rihunna และ Gigi Hadid หรือแม้ดาราในไทยก็ได้ใจไปไม่น้อย อย่าง ชมพู่ อารยา , ดิว อริสรา , พลอย เฌอมาลย์ รวมถึงนางแบบนายแบบลุคอินเตอร์ อย่าง เจเจ กฤษณภูมิ และ ต้าเหนิง กัญญาวีร์

SHARED :

Recommend

5 August 2563

CHANEL ‘THE MÉTIERS D’ART 2019/2020COLLECTION’

ดูกันชัดๆ กับกระเป๋าใบเด่นเเละไอเทมสุดเลิศของชาเนลในคอลเลคชั่นเมติเยร์ ดาร์ท 2019/20 ในเเฟชั่นเซ็ทสุดเอ็กคลูซีฟจาก LIPS MAGZINE

READ MORE
31 July 2563

Signature bag of 2020

ลิสต์กระเป๋าIT BAG ของเหล่าเเบรนด์ดังใน ค.ศ.2020 ที่ดาราเเละเซเลบคนดังต่างเลือกใช้

READ MORE
16 July 2563

DIGITAL FALL 2020 COUTURE FASHION WEEK

เมื่อเเฟชั่นระดับ HAUTE COUTURE ต้องมาจัดโชว์บนเเพรตฟอร์มดิจิตัลเเต่ละเเบรนด์มีวีธีการนำเสนอคอลเลคชั่นของตัวเองอย่างไรไปดูกัน

READ MORE