DIOR FALL 2022

THE TRIBUTE TO ALL THE FEMALE FIGURES

แฟนคลับของแบรนด์ดังอย่าง DIOR คงทราบกันอยู่แล้วถึงข่าวคราวการจัดแฟชั่นโชว์ในเกาหลี หลังจากห่างหายไปนานถึง 15 ปี แถมสถานที่จัดยังเป็นการลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือกันระหว่าง DIOR กับวิทยาเขต Ewha Womans University เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงจุดมุ่งหมายของแบรนด์ในการสนับสนุนผู้หญิงรุ่นใหม่อีกด้วย

โดยครั้งนี้ DIOR ได้นำเสนอคอลเลคชั่น FALL 2022 ภายใต้แนวคิดจากประวัติศาสตร์ของดิออร์เอง จากหนังสือของ Justine Picardie ที่มีชื่อว่า Miss Dior : A Story of Courage and Couture หนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวของ Catherine น้องสาวของ Christian Dior รวมไปถึงเหล่าผู้หญิงผู้ทรงพลังต่างๆ อย่าง Mizza Bricard หรือ Marguerite Carré เป็นต้น ที่เป็นหนึ่งในแรงสนับสนุนหลักทำให้ดิออร์นั้นเติบโต ประสบความสำเร็จ และกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของ Maria Grazia Chuiri ในคอลเลคชั่นนี้

และแน่นอนว่า การนำเอาประวัติศาสตร์ของดิออร์มาเล่าผ่านบริบทใหม่ๆ จึงมีการหยิบเอาอัตลักษณ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นสไตล์ของยูนิฟอร์มนักเรียนในยุคนั้น ทั้งกระโปรงพลีต และแจ็คเก็ต ผสมผสานเข้ากับบุคคลิกและความหลากหลายของคนในยุคปัจจุบัน ทำให้คอลเลคชั่นนี้มีกลิ่นอายของความสนุกสนานและเป็นคนเมืองมากขึ้น 

และจากเสื้อผ้าแน่นอนว่าต้องส่งผลไปสู่รันเวย์โชว์ ครั้งนี้ Bureau Betak สตูดิโอชั้นนำในเรื่องของการจัดแฟชั่นโชว์ระดับโลก ก็ได้นำเอาแรงบันดาลใจ  แล้วหยิบนำเอาเรื่องราวของอดีตผสมผสานเข้ากับปัจจุบัน หรือแม้แต่ความเป็น Seoul สถานที่ที่ดิออร์เลือกใช้ในการแสดงคอลเลคชั่นครั้งนี้ คือสถานที่ที่ทุกคนมักนึกถึงความสุดโต่งของ Pop Culture ที่ถูกผสานเข้ากับวัฒนธรรมอันเก่าแก่ได้อย่างลงตัว กลายมาเป็นรันเวย์โชว์ที่ถูกประกอบขึ้นจนกลายเป็นลายสเก็ตบอร์ดของเหล่านักสเก็ตหญิง ได้โลดแล่นท่ามกลางพื้นที่ของมหาวิทยาลัยหญิงอีฮวานั่นเอง  

และสุดท้าย แฟชั่นโชว์คงเกิดขึ้นไม่ได้หากขาดพันธมิตร หรือผู้ชมที่จะมาช่วยกันบอกเล่าโชว์ครั้งนี้ เหล่าเซเลบริตี้จึงเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น Jisoo, Noze, Suzy Bae, Ayla Sham, Irene Kim, Joomi Park, Hyojin Kim, Jung Lee, Minha Kim, Minsi Go, Nayoung Kim, Seohyung Kim, Suzu Hong, Yeri Han, Yeri Red Velvet, Yihyun Cho, Yoonnju Jang และ Yuna Kim ที่มาร่วมกันสร้างจุดมุ่งหมายของดิออร์ในการสนับสนุนผู้หญิงรุ่นใหม่ ให้ดังไกลออกไป 

เช่นเดียวกันเซเลบริตี้ฝ่ายชายอย่าง Nam Joo Hyuk, Jay park, Junng Hae-in, Ahn Hyeo-seop, Sehun EXO และ Hwang In Youp เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาเปิดโชว์อีกครั้งของดิออร์ในประเทศเกาหลีได้อย่างสมเกียรติเลยทีเดียว

SHARED :

Recommend

8 August 2565

Grand Seiko (Thailand Limited Edition)

‘แกรนด์ ไซโก’ เปิดตัวนาฬิกา ‘ลิมิเต็ด เอดิชั่น’ 3 รุ่นหรู สำหรับประเทศไทยโดยเฉพาะ!

READ MORE