CONVERSE ‘PRIDE 2022’ with ‘FOUND FAMILY’ Collection

Converse ร่วมขับเคลื่อนความเท่าเทียม และเฉลิมฉลองเดือนแห่งความหลากหลาย ไปกับคอลเลกชัน “Found Family”

Converse Pride คอลเลกชันประจำปี 2022 นำเสนอเรื่องราวผ่านงาน Paisley Patchwork สีรุ้งภายใต้คอนเซ็ปต์ Family Unity

กลายเป็นธรรมเนียมประจำทุกปีไปแล้วที่แบรนด์ใหญ่ ๆ หลายแบรนด์ จะออกแคมเปญร่วมสนับสนุนความหลากหลายทางเพศ แบรนด์รองเท้าและสตรีทแวร์อย่าง Converse ก็เช่นกัน ซึ่ง Converse มักหยิบประเด็นต่าง ๆ ทางสังคมมาขมวด และบอกเล่าได้อย่างน่าสนใจไม่ซ้ำกันเลย

Converse Pride Collection 2022 รวมกันเป็นหนึ่งด้วยภาพกราฟิกที่แสดงถึงความหลากหลายที่สวยงามของชุมชน LGBTQIA+ ที่รวบรวมคอลเลกชันที่หลากหลายที่สุดที่เท่า Converse เคยทำมา คอลเลกชันนี้มาพร้อมแคมเปญดิจิทัลที่ชื่อว่า “Found Family” ซึ่งนำเสนอเรื่องราว และเนื้อหาจากภายในชุมชน LGBTQIA+ ของแบรนด์ ซึ่งรวมถึงสมาชิกของเครือข่ายพนักงาน Converse’s Pride ชุมชน All Star ระดับรากหญ้า และจากพันธมิตรด้านผลกระทบทางสังคมและชุมชนจากทั่วโลก ตั้งแต่เมืองดีทรอยต์ไปจนถึงกรุงโซล เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านภาพถ่าย จดหมายที่เขียน คลิปเสียง และงานศิลปะ

Converse Pride ปีนี้ได้ใช้งานออกแบบกราฟิกเป็นลาย Paisley Patchwork สีสายรุ้งสดใสที่ต้องการส่งต่อความรู้สึก และความเข้าใจเรื่อง ความหลากหลาย (Diversity), ความสัมพันธ์ของกันและกัน (Belonging) และ ความเป็นหนึ่งเดียว (Unity) เป็น 3 Keywords ที่เล่าผ่านเรื่องจริงของ 6 สมาชิก LGBTQIA+ ของ Converse All Star จากทั่วโลก อาทิ Alli, Becki, Brianna, Elianel, Jas และ Thomas นอกจากจะถ่ายทอดความเป็นตัวเองแล้วนั้น ยังแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาเกี่ยวกับความสำคัญของบ้าน ครอบครัว การสนับสนุน และวิธีที่ Found Families สร้างขึ้นด้วยความรักและความสุขด้วย ( ติดตามเรื่องราวของ Found Family ซึ่งขณะนี้จัดแสดงอยู่ที่ Converse.Gallery/found-family. )

รองเท้า Converse Pride Family Unity ปีนี้ได้ใช้การออกแบบกราฟิกเป็นลาย Patchwork และ Paisley สีสายรุ้ง จะถูกนำไปอยู่บนรองเท้าทุกคู่ในคอลเลกชัน รุ่นที่โดดเด่นที่สุดคงต้องยกให้รุ่น Chuck 70 Hi คู่สีขาว และรุ่น Chuck Taylor All Star Hi คู่สีดำ เพราะจัดเต็มลายกราฟิกประจำปีอย่าง Paisley Patchwork ลงบนรองเท้าไปจนเกือบทั้ง Upper เลย

ส่วนคู่ที่เหลือก็มีลวดลาย Paisley Patchwork สีรุ้งอย่างละนิดอย่างละหน่อย ทั้งรุ่น Chuck Taylor All Star Lift OX ที่มีอาร์ตเวิร์คลายรุ้งบริเวณด้านนอกรองเท้า และรุ่น One Star ที่มีลายดาวเป็นสีรุ้ง ในส่วนด้านในของทั้งสองรุ่นนี้มี Paisley Patchwork สีรุ้งไปอยู่ด้านในรองเท้าแทน

อีกหนึ่งรุ่นที่ไฮไลต์ และกระตุ้นต่อมอยากได้ของเรา ที่แม้จะไม่มีลาย Paisley Patchwork ให้เห็นเด่น ๆ อย่างรุ่น Run Star Motion แต่โดดเด่นตรงพื้นรองเท้าสีรุ้งแทน เรียกว่า ตะโกนสีรุ้งให้เห็นเด่นมาแต่ไกลเลย

Converse Pride Collection วางจำหน่ายทั่วโลกพร้อมกันเดือนมิถุนายนนี้ ที่ร้าน Converse สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นทรัลลาดพร้าว ช้อปออนไลน์ได้ที่ Lazada และร้าน Carnival, Atmos, Siwilai

SHARED :

Recommend

1 July 2565

LIPS x NEURAMIS

ปังไม่ไหว! เปิดตัว “5 ลูกสาวนิวรามิส” กับแคมเปญ ‘เนรมิตความปัง’ นิวรามิส ฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี

READ MORE