ASICS x AFEW

ASICS ร่วมมือ AFEW ผ่านคอลเลกชันรองเท้าสุดคลาสสิก GT-II™ กับคอนเซ็ปต์พลังบวก “Uplifting Pack” ช่วยซัพพอร์ตจิตใจ

ASICS Sportstyle (เอสิคซ์ สปอร์ตสไตล์) ออก Collaboration คอลเลกชันพิเศษที่นับเป็นการร่วมมือกันอีกครั้งกับ AFEW Store ร้านรองเท้าชื่อดังจากประเทศเยอรมันนี ผ่านโมเดลรองเท้าสุดคลาสสิก ซีรีส์ซิกเนเจอร์ของแบรนด์รุ่น GT-II™ กับคอนเซ็ปต์ “Uplifting Pack”

ย้อนไปเมื่อต้นปี ASICS และ AFEW เคยออกแบบรองเท้าเพื่อระดุมทุนให้ Hospice (ฮอสพิซ) หรือสถานดูแลผู้ป่วยในระยะท้ายของชีวิต ด้วยคอนเซปต์ “Beauty of Imperfection” ที่มาพร้อมการเปิดตัวรองเท้ารุ่น AFEW x ASICS GEL-LYTE™ III อย่างน่าสนใจไปแล้ว

โดยคอนเซ็ปต์ของคอลเลกชันล่าสุดนี้ก็มีแนวคิดที่เจ๋งไม่แพ้คราวก่อน ด้วยกราฟิกดีไซน์รูป ‘สมอง’ ที่แบรนด์หยิบมาใช้นี้เป็นสื่อสารถึงภาวะซึมเศร้า และอาการป่วยทางจิต ซึ่งทางแบรนด์ต้องการสร้างความตระหนักให้ทุกคนได้รับรู้ถึงโรคนี้นั่นเอง

AFEW x ASICS GT-II™ ได้ ‘Erol’ (อีโรล) ผู้ร่วมก่อตั้ง ‘Egotrip’ (อีโกทริป) มาออกแบบกล่องสนีกเกอร์สุดพิเศษสำหรับการเปิดตัวรองเท้าคอลเลกชันนี้โดยเฉพาะ เนื้อหาของแคมเปญ คือ “เงยหน้าขึ้นมอง, พร้อมเผชิญหน้า และการยอมรับสิ่งที่ทำ” ซึ่งเป็นเรื่องที่นักจิตบำบัดให้คำแนะนำแก่เขา ด้วยประสบการณ์ตรง ก่อนกลายมาเป็นแรงบันดาลใจสำคัญ จนพัฒนามาเป็นคอนเซ็ปต์ “Uplifting Pack” นี้ในที่สุด

AFEW x ASICS GT-II™ มีให้เลือก 2 โทนสีโดยโทนแรกเป็น ‘สีเทา’ ในเฉดต่าง ๆ และอีกโทนเป็น ‘สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาล และสีแซลมอน’ ผสมผสานด้วยวัสดุระดับพรีเมียมที่หลากหลายทั้ง Suede (หนังกลับ), Corduroy (ลูกฟูก), Hairy Suede (หนังกลับแบบนิ่ม) เเละ Nubuck มาพร้อมกับการออกแบบภาพกราฟิกรูป ‘สมอง’ ที่พื้นรองเท้าชั้นใน (Sockliner) และพื้นรองเท้าชั้นนอก (Outsole) ซึ่งโปร่งแสงสามารถมองผ่านได้บางส่วน ปิดท้ายด้วยเทคโนโลยี GEL™ ที่ช่วยดูดซับแรงกระแทก และให้ความสบายขณะสวมใส่อย่างดีเยี่ยม

ซึ่ง 10% ของรายได้จากการขายรองเท้าคู่นี้จะถูกนำไปบริจาคให้กับ “Deutsche Depressions Hilfe” (กองทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคซึมเศร้า ประเทศเยอรมนี) อีกด้วย

วางจำหน่าย AFEW x ASICS GT-II™ “Uplifting Pack” (ราคา 5,900 บาท) แล้ววันนี้ ที่ร้าน Carnival, Atmos และ 24 Kilates และสำหรับ Siwilai และออนไลน์สโตร์ ASICS.COM จะขายในวันที่ 23 มิถุนายนนี้

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: ASICS.COM หรือ LINE Official: @ASICSTH

SHARED :

Recommend

1 July 2565

LIPS x NEURAMIS

ปังไม่ไหว! เปิดตัว “5 ลูกสาวนิวรามิส” กับแคมเปญ ‘เนรมิตความปัง’ นิวรามิส ฟิลเลอร์ยอดขายอันดับ 1 จากเกาหลี

READ MORE