HOME / Culture / Report

LIPS Horoscopes 6 – 12 JULY 2020

LIPS พาเช็คดวง ว่าดวงคนเกิดวันไหนจะมีเรื่องดี หรือเรื่องให้ระวังกันบ้าง
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 6 – 12 ก.ค. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     เป็นวีคแห่ง ‘ความลับ’ โดยแท้ คุณจะได้รับมอบหมายงานที่มีความสำคัญหรืองานที่ต้องเก็บความลับให้ดี ตั้งใจทำงานให้เต็มที่แล้วจะประสบความสำเร็จ สำหรับชาว Introvert จะได้ดื่มด่ำความสงบเงียบและทำงานอย่างมีสมาธิ ตรงข้ามกับชาว Extrovert ที่จะเหี่ยวเฉาเบาๆ ระวังอัตราดอกเบี้ยธนาคารลดลงโดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า หรือเงินหายเพราะคุณซ่อนไว้เองจนลืม บางคนจะได้เงินจากงานและต้องเก็บเป็นความลับ เดี๋ยวมีนางอิจฉาสร้างเรื่องดราม่าให้ปวดใจ ส่วนความรักควรทำตัวให้ดูดีสุดพลัง ปังได้ต้องปัง คนที่แอบปลื้มจะได้หลงเสน่ห์ เอาใจช่วยนะเธอ    

TIPS
     เรียกความมั่นใจในตัวเองกลับมาด้วยเสื้อผ้าสีแดง สีส้ม และรองเท้าเจ๋งๆ สักคู่ สาวๆ จะให้ปังต้องพึ่งลิปสติกสีแดงอมส้ม / แนะนำให้เช็คลมยางรถยนต์เพื่อความปลอดภัย / อย่าเชื่อคนอื่นมากไป เพราะบางอย่างก็ต้องเชื่อสัญชาตญาตของตัวเองจะดีกว่า

TUESDAY

     ความสุขเหมือนจะมาพร้อมฤดูฝน จนคุณยิ้มแก้มปริเพราะได้เงินก้อน หรือได้เงินจากจ๊อบที่เฝ้ารอ ใครที่อยากชวนคนรักไปพักก่อนวีคนี้เลอค่าทีเดียวล่ะ คุณจะได้ทำตัวนอกกรอบหรือสนุกสุดเหวี่ยงไปเลย คนโสดมีเกณฑ์ได้พบรักแบบไม่คาดฝัน จากการเปลี่ยนวิถีชีวิตหรือแค่เปลี่ยนเส้นทางก็อาจสปาร์คจอยกับคนแปลกหน้าได้เลยล่ะ เครื่องประดับวิบวับๆ จะเสริมเสน่ห์ให้ดูดีสุดพลัง งานจะปังต้องทำตามคำสั่งเจ้านายหรือผู้ใหญ่ คุณจะเป็นคนกลางในการเจรจาหรือประสานงานแทนคนอื่น หาพวงมาลัยสวยๆ ไปไหว้เจ้าที่เจ้าทางบ้างนะ

TIPS
     ใครที่ยังไม่ได้เปลี่ยนทรงผม วีคนี้ต้องทำทรงใหม่แล้วนะ / น้ำหอมยังต้องฉีดต่อไปให้กลิ่นตัวหอมฟุ้ง / คนอายุน้อยกว่าจะทำให้หวั่นไหวเบาๆ หรือใกล้ชิดกันมากขึ้น / ควรทำบุญกับสัตว์ป่า ปล่อยนก สวดมนต์บูชาพระวันอังคารแล้วปัญหาจะคลี่คลาย 

WEDNESDAY

     หลังจากที่ลุยงานมาราธอนจนร่าง (แทบ) พัง วีคนี้แต้มบุญหนุนส่งให้งานเบาลง คุณจะได้เจอความสงบหรือพักเหนื่อยเพื่อเตรียมหาข้อมูลในการทำงาน ระวังเอกสารค่าเดินทางหรือยานพาหนะจะสร้างปัญหา เงินที่เฝ้ารอจะได้สมหวังดังใจ เงินกู้ผ่านการอนุมัติ เงินก้อนจะเข้ามาให้คุณได้สวมบทสายเปย์เริงร่าท้าลมฝน หมดเงินกับปาร์ตี้หรือปรนเปรอความสวยให้เต็มที่ คนโสดควรเปิดใจให้คนที่ไม่ตรงสเป็คดูบ้าง บางครั้งความรักก็เหมือนเพลง ‘ทฤษฎีสีชมพู’ ของสแตมป์-อภิวัชร์ นั่นล่ะ คุณต้องรู้จักปรับตัวกันคนละครึ่งทางแล้วจะมีความสุขมากขึ้น-เชื่อสิ

TIPS
     ตั้งใจทำงานให้ดี เพราะมีคนจ้องจับผิด / ความมั่นใจในตัวเองและความกระตือรือร้นจะช่วยให้โดดเด่นในสายงาน / เสริมดวงให้ปังด้วยเสื้อผ้าหรือ accessories สีแดง สีเหลือง สีส้ม (เมคอัพก็ช่วยได้นะ) รองเท้าส้นสูงต้องมา อย่าลากแตะให้เสียบุคลิก

THURSDAY

     รายจ่ายรัดตัวจนยากจะสปอยล์ตัวเอง มีเรื่องอึดอัดหรือไม่สบายใจเกี่ยวกับการเงิน คนรอบข้างสร้างปัญหาหรือมีหนี้ก้อนใหม่เข้ามาให้คิดมาก วีคนี้ประหยัดไว้ก่อนจะดีกว่า อย่าเพิ่งตามใจตัวเองเดี๋ยวจะเดือดร้อนตอนกลางเดือน ตรงข้ามกับเรื่องงานที่ราบรื่นถึงขั้นชีวิตดีงาม งานเกี่ยวกับการติดต่อสื่อสาร ค้าขาย และงานที่ต้องอาศัยรูปร่างหน้าตาจะประสบความสำเร็จ วีคนี้แต่งตัวแต่งหน้าให้ดูดีเข้าไว้ แล้วดวงจะปั๊วะปังสมหวังในการเจรจา ความรักยังต้องอดทน ใจเย็น ค่อยๆ พูดจากัน ผู้ใหญ่จะช่วยให้คุณปรับความเข้าใจได้ดี และชวนคนรักไปถวายสังฆทานให้บรรพบุรุษ ส่วนคนโสดควรหาเวลาไปปฏิบัติธรรมแล้วชีวิตรักจะสมหวัง 

TIPS
     ประคับประคองสถานการณ์ให้ดี มีเกณฑ์หมุนเงินหรือถึงขั้นนำทองไปขายเพื่อแก้ปัญหา / ควรทำบุญปล่อยปลาและหาเวลาเอาเท้าแช่น้ำ ให้พลังของธาตุน้ำช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย / เสื้อผ้าหรือลิปสติกสีชมพูจะช่วยบาลานซ์ชีวิต

FRIDAY

     งานจะเจออุปสรรคใหญ่จากมนุษย์เจ้าปัญหา หรือมนุษย์เจ้าอารมณ์ทำให้งานสับสนวุ่นวาย คุณกับทีมต้องร่วมแรงร่วมใจกับทำงานถึงจะแก้ปัญหาได้สำเร็จ บางคนจะเริ่มโปรเจ็กต์ใหม่ทั้งที่ยังไม่มีความรู้ลึกๆ แล้วคุณอยากหาอาชีพใหม่ เรียนต่อ แต่ไม่รู้จะทำอะไรดี อดทนรอสักพักแล้วคุณจะพบคำตอบ ตรงข้ามกับเรื่องเงินที่คุณจะตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยได้สักที แก้ปัญหาได้ตรงจุด การเงินมั่นคงขึ้น ความเป็นคนอ่อนโยน เห็นอกเห็นใจ และดูแลคนรักอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ช่วงนี้ความรักอบอุ่นละมุนใจ ชวนกันซื้อของแต่งบ้าน หรือแพลนทริปรับลมหนาวปลายปี

TIPS
     ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป งานที่ยากลำบากมักจะแลกมาด้วยความท้าทาย และผลักดันให้คุณพัฒนาขีดความสามารถ / ควรเอารถเข้าเช็คระยะหรือมีเกณฑ์ได้รถคันใหม่ / หินสีฟ้าจะเสริมพลังให้จิตใจแข็งแกร่ง / ระวังเป็นหวัด 

SATURDAY

     ชวนคนรักหรือครอบครัวไปเที่ยวบ้างนะ แล้วสถานการณ์อึดอัดในครอบครัวจะดีขึ้น บางครั้งคุณต้องสงบปากสงบคำ เพลาๆ การประชดประชันลงบ้าง ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคุณที่ต้องเสียใจ คนโสดยังไม่มีเวลามาคิดเรื่องรักๆ ใคร่ๆ เพราะคุณยังเจ็บปวดเมื่อคิดถึงรักครั้งเก่า บางคนจะเจอคนใจร้ายทำให้เสียใจ วีคนี้งานจะหนักหรือต้องทำงานที่ใช้แรงกายมากกว่าสมอง เป็นวีคที่คุณต้องสตรองขั้นสุดและป่วยไม่ได้ เพราะมีภาระจากบริวาร ต้นไม้ หรือสัตว์เลี้ยงให้ดูแล คุณจะมีข่าวดีเรื่องเงินจากครอบครัว เด็กๆ จะนำโชคลาภและความสุขมาให้ ควรใช้เวลาวันหยุดกับครอบครัวเพื่อช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น  

TIPS
     อย่าเชื่อมั่นในตัวเองมากไป ฟังเสียงทัดทานของคนรอบข้างแล้วจะดีเอง / มีเกณฑ์เสียเงินซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้าในบ้าน / ระวังฟืนไฟ สายไฟเก่าชำรุด / อย่ามองข้ามปัญหาเล็กๆ ในบ้าน เพราะมันอาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคต 

SUNDAY

     งานที่ติดขัดจะราบรื่น หลังจากที่ทำงานแบบ One man show มาหลายวีค จะมีคนเข้ามาช่วยเหลือสักที พลอยให้คุณรู้สึกทำงานอย่างมีความสุขมากขึ้น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนและมีคนช่วยประสานงานให้รวดเร็ว แต่คุณก็ยังต้องประสานงานหลายเหล่าทัพอยู่ดี งานที่เกี่ยวกับการค้าขาย การขนส่ง การเดินทาง และตลาดหุ้น สถานการณ์จะคลี่คลายมากขึ้น เช่นเดียวกับการเงินที่จะมีข่าวดีให้ใจชื้น แต่คุณก็ไม่วายสร้างหนี้ก้อนใหม่หรือมีรายจ่ายเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยให้ปวดหัว ความรักค่อยๆ ศึกษาดูใจกันไป มีเรื่องให้ชุ่มชื่นหัวใจในฤดูฝนพอกรุบกริบ หรือคุณกับคนรักจะค้นพบรายได้เสริมที่ทำให้การเงินมั่นคงมากขึ้น 

TIPS
     บางปัญหาก็ยากเกินแก้ ควรปล่อยวางแล้วคุณจะสบายใจขึ้น / การนอนแช่น้ำในอ่างหรือเอาเท้าแช่น้ำจะช่วยให้ใจเย็นลง / เสื้อผ้าซีทรู ผ้าซาติน หรือเนื้อผ้าบางเบาจะเสริมดวงให้มีเสน่ห์ / ควรปล่อยปลา ถวายเทียนพรรษา หรือหลอดไฟในช่วงเข้าพรรษา 

Related Articles