HOME / Culture / Report

LIPS HOROSCOPES 5 – 11 Oct. 2020

เช็คดวงประจำสัปดาห์กับ #LIPSHoroscopes
Culture / Report

ชวนลิปสเตอร์อัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 5 – 11 ต.ค. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ

MONDAY

     มีเรื่องไม่สบายใจในที่ทำงานถึงขั้นคิดมากและรู้สึกโดดเดี่ยว เพื่อนที่เคยหวังดีต่อกันจะกระทบกระทั่งด้วยคำพูด แต่จำไว้ว่า show must go on ค่ะ ต่อให้คุณจะไม่ปลื้มหน้าอีกฝ่ายก็ต้องทำงานอย่างมืออาชีพ วีคนี้ควรงดช้อปของฟุ่มเฟือยและปฏิเสธคนที่มาขอยืมเงินให้ชัดเจน เพราะคุณต้องเตรียมเงินให้ค่าเดินทางและยานพาหนะ รถจะมีปัญหาไฟหน้าหรือแบตเตอรี่เสื่อม ความรักเหมือนเพื่อนสนิทที่อยู่เคียงข้างเสมอ แนะนำให้ชวนคนรักไปเที่ยวภูเขา และไหว้ศาลหลักเมืองประจำจังหวัดด้วยนะ 

TIPS
     เปิดเพลงฟังเบาๆ ระหว่างทำงาน เก็บเนื้อเก็บตัวไม่สุงสิงกับใคร แล้วจะสบายใจขึ้น / เสริมพลังบวกให้จิตใจด้วยเสื้อผ้าโทนอุ่น เช่น เหลือง ส้ม แดง / ระวังปวดหัว ไมเกรน และหลับไม่สนิท / หลีกเลี่ยงการเดินทางทางน้ำหรือไปเที่ยวทะเล

TUESDAY

     ขณะที่คุณอยากจะพิถีพิถันกับการทำงาน ใจเย็น และละเอียดรอบคอบ (เกิ๊น) ทำให้งานล่าช้าชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด บอสซังเลยมองว่า คุณเหมือนคนหมดไฟ ไม่มีแรงบันดาลใจหรือขาดความคิดสร้างสรรค์ แนะนำให้ทะยอยส่งงานหรือรีพอร์ตบ่อยๆ จะดีกว่า รายจ่ายเหมือนข้าศึกประชิดรอบด้าน แม้จะประหยัดและมีสติในการซื้อของ แต่คุณก็มีรายจ่ายหรือปัญหาการเงินให้ต้องรีบเคลียร์บิล บางคนโดนบริษัทค้างหนี้…งานนี้ต้องทวง! ความรักจะเย็นชาใส่กัน พูดอะไรผิดหูนิดหน่อยก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้    

TIPS
     ระวังปวดท้องหรืออาหารเป็นพิษจากซูชิ ซาชิมิ ของหมักดอง รวมถึงแอลกอฮอล์ / ชวนคนรักไปดินเนอร์ริมน้ำ เพื่อเปิดใจคุยกันและปรับความเข้าใจ / เร่งปั่นงานอีกนิด มีคนรอทำงานต่อจากคุณอยู่นะ / ควรไหว้พระพรหมเพื่อขอพรเรื่องงาน

WEDNESDAY

     ถึงเวลาเปลี่ยนตัวเองใหม่และคิดก่อนพูดให้มากขึ้น คุณจะโดนบอสซังตรวจสอบการทำงาน บังคับให้เปิดเผยข้อมูล เพื่อนร่วมงานทำตัวดราม่าให้วุ่นวาย เอาตัวออกจากปัญหาแล้วมองสถานการณ์ที่เผชิญอยู่ให้รอบด้านด้วยใจเป็นกลาง แล้วคุณจะพบต้นตอของปัญหา มีรายจ่ายค่ายานพาหนะ (อีกแล้ว) อย่าขับรถเร็วจะมีปัญหาเกี่ยวกับรอบเครื่องหรือสายพาน บางคนใช้เงินแก้ปัญหาเพื่อความสบายใจ ใครที่มีความรักเป็นความลับจะเจอเรื่องกลุ้มใจ คนมีคู่จะมีความลับต่อกัน ต่างคนต่างกลัวอีกฝ่ายรู้แล้วจะไม่สบายใจ 

TIPS
     ปล่อยนก ปล่อยปลา ช่วยเหลือสัตว์ที่ตกทุกข์ได้ยาก แล้วอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร / เสื้อผ้าสีน้ำเงิน ฟ้า เขียวมินท์ ช่วยให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้น / ควรทำผมเปิดหน้าผากรับทรัพย์ / ควรทำบุญแล้วอุทิศให้พญาศรีสุทโธนาคราช

THURSDAY

     เงินเดือนเข้าเหมือนต่อลมหายใจ คุณจะรู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา พร้อมวางแพลนเที่ยววันหยุดยาวทันที มีเกณฑ์เดินทางร่วมบุญใหญ่เสริมสิริมงคลให้ครอบครัว บางคนหมดเงินกับของสวยๆ งามๆ ต้นไม้ และเสื้อผ้า เป็นวีคที่งานจะผ่อนคลายมากขึ้น บอสซังเตรียมวางแผนงานใหม่ให้รัดกุม ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการทำงาน หรือมีนโยบายปรับขนาดองค์กร ระวังหัวร้อนตอนขับรถ เดินทางไกลควรเช็คสภาพรถให้พร้อมจริงๆ คนรักและครอบครัวจะอึดอัดใจ เพราะคุณจุกจิกใส่คนในบ้านโดยไม่รู้ตัว เบาได้เบาค่ะ

TIPS
     ขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นผู้หญิง / ถวายต้นไม้หรือดอกไม้แก่วัด ให้เติบโตงอกงามในเขตอาราม / ปรับสมดุลอารมณ์ด้วยการนวดตัวให้ผ่อนคลาย / เสื้อผ้าสีขาวและลายดอกไม้ จะนำพาความสำเร็จในการเจรจา / ปล่อยวางแล้วจะมีความสุขมากขึ้น

FRIDAY

     คุณจะได้ทำงานที่หลากหลาย ติดต่อประสานงานกับคนใหม่ๆ และสนุกกับการทำงานมากขึ้น แม้งานจะหนักชนิดที่มีสิบมือยังไม่พอ แต่ขอให้อดทนทำไปจะให้เงินดีในวันหน้า เป็นวีคที่เหนื่อยกับงานจนใช้เงินซื้อความสุขให้ตัวเอง ทั้งนวดหน้า นวดเท้า ซื้อของสะสม นัดปาร์ตี้กับเพื่อน ควรเลี่ยงแอลกอฮอลล์หรืออาหารอ้วนๆ จะชวนให้ลงพุง ระวังลืมรายจ่ายประจำ เช่น ค่าบ้าน ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ จะทำให้เดือดร้อน มีเกณฑ์เดินทางไกลกับคนรักด้วยเรื่องด่วน ครอบครัวจะขอความช่วยเหลือ คนโสดอาจได้พบรักจากการเดินทาง 

TIPS
     อย่าจุดธูปเทียนในบ้าน และเปลี่ยนสายไฟชำรุด / บูชาพระศิวะเสริมดวงการงานและการเงิน / นอนหลับให้เพียงพอ ระวังเจ็บป่วยด้วยไข้หวัด / เสื้อผ้าโทนอุ่น สีแดง สีเหลือง และสีส้ม จะนำความสำเร็จมาให้ / ควรแอคทีฟตัวเองมากๆ แล้วจะก้าวหน้า

SATURDAY

     เป็นวีคที่ต้องเดินทางติดต่อเรื่องงาน เจอเพื่อนร่วมงานใหม่ ได้รับมอบหมายโปรเจ็คต์พิเศษให้ดูแล บางคนเจอลูกค้าเรื่องเยอะหรือต้องการคนเทคแคร์ประดุจเทพ งานต้องเก็บความลับและตรวจสอบเรื่องเงินให้ละเอียด เพื่อนร่วมงานทำตัวมีพิรุธ จับตาดูให้ดีแล้วคุณจะรู้คำตอบในวันหน้า คุณจะมีข่าวดีเรื่องเงินและรายได้เสริมให้สบายใจ ควรเปิดรับโอกาสใหม่ที่จะเข้ามาในชีวิตแล้วจะดีในวันหน้า ชวนคนรักเข้าวัดทำบุญหรือร่วมงานบุญใหญ่ เพื่อเสริมสิริมงคลให้ครอบครัว ระวังน้ำรั่วในบ้านสร้างปัญหา  

TIPS
     ควรเก็บเงินไว้ใต้หิ้งพระ ห้ามนำมาใช้จนกว่าจะปีใหม่ แล้วขอพรให้เงินไหลมาเทมา / สวดมนต์บูชาพระปางนาคปรก / ทำบุญกับสัตว์ใหญ่และอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร / เสื้อผ้าสีเขียวเข้ม สีแดงเข้ม และที่คาดผมสวยๆ จะช่วยให้คุณมีเสน่ห์

SUNDAY

     เป็นวีคที่ทำงานสบายๆ อารมณ์แบบใครจะรีบก็รีบไป I don’t care แม้ภายนอกคนอื่นจะมองว่าคุณชิลล์เกิ๊น แต่ลึกๆ แล้วคุณคิดอะไรในหัวเต็มไปหมด วางแผนงานไว้เพียบแต่เบื่อคนหรือเซ็งระบบเลยขี้เกียจเบาๆ ระวังบอสซังตามงานนะ ส่วนงานที่ต้องเสนอแผนธุรกิจควรตรวจเอกสารให้รอบคอบ เงินเข้าปุ๊บก็มีโปรแกรมเที่ยววันหยุดรอจัดตารางชีวิตลงตัว ที่เหลือแค่พาตัวเองไปพักผ่อนให้สบายใจ ความรักจะเจอคู่แข่งหรือมีคนแอบด้อมๆ มองๆ คุณอยู่ด้วยความประทับใจ แต่ไม่กล้าเข้าใกล้หรือแสดงตัว  

TIPS
     ระวังอารมณ์ซึมเศร้า หรือหงุดหงิดไม่รู้สาเหตุ / ควรสวดมนต์บูชาพระประจำวันเกิด และสวดคาถาท้าวเวสสุวรรณ เพื่อขจัดปัดเป่าสิ่งไม่ดีและภูมิผีวิญญาณ / ใส่เสื้อผ้าโทนสีสว่าง เช่น ขาว ฟ้า เหลือง ชมพู เสริมดวงการงานให้กระตือรือร้นมากขึ้น 

Related Articles