HOME / Culture / Report

LIPS Horoscopes : 4 – 10 May 2020

เช็คดวงกับ LIPS ในสัปดาห์แรกของเดือน ดวงชะตาของคนเกิดทั้ง 7 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างนะ
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปังไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 4 – 10 พ.ค. 63 จะเป็นอย่างไรกันบ้าง? ไปเช็คดวงสนุก ๆ คลายร้อนกันดีกว่าค่ะ

MONDAY

     งานที่เคยวุ่นวายจะคลี่คลายด้วยการเรียนรู้ที่จะปรับตัว แม้จะต้องปรับเปลี่ยนหน้าที่หรือทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกัน ควรตั้งใจทำงานให้เต็มที่ ระวังทำงานพลาดแล้วทำให้คนอื่นเดือดร้อนได้ สติเท่านั้นที่จะทำให้คุณผ่านพ้นได้อย่างราบรื่น เงินเข้าไม่กี่วันคุณก็มีรายจ่ายถาโถมจนกลุ้มใจ ลึก ๆ ยังอยากเที่ยวให้สบายใจก็ต้องอดทนรอก่อนนะ ควรไปเดินเล่นในสวนสาธารณะแล้วให้เท้าเปลือยเปล่าสัมผัสพลังจากธาตุดิน จะช่วยให้ใจเย็นและหนักแน่นขึ้น ความรักถึงเวลาต้องเปิดใจคุยกัน เพราะคนรักมีเรื่องปิดบังจนคุณแอบจับผิด ทั้งที่จริง ๆ แล้วเขาอาจจะอึดอัดกับคำพูดของคุณก็ได้นะ คนโสดยังต้องพิจารณาให้ดี เป็นผู้เลือกดีกว่าตัวเลือกจริงมั้ย ? 

TIPS
     หากต้องการเอาชนะศัตรูหรืออุปสรรคควรสวมเสื้อผ้าและเครื่องประดับสีฟ้า ลิปสติกสีแดงจะเสริมบารมีให้ใจเด็ดเดี่ยวกล้าหาญ แนะนำให้ตั้งจิตบูชาพระนเรศวรมหาราชและพระเจ้าตากสินเพื่อขอให้ปัญหาคลี่คลายลงด้วยดี

TUESDAY

     เป็นวีคที่ต้องใช้ความสามารถรอบตัวเพื่อเอาตัวรอดเรื่องงาน เรียกว่างัดทุกกลเม็ดเด็ดพรายมาแก้ปัญหาจุกจิกกวนใจรายวัน แต่คุณจะรับมือได้ดีเพราะต่อให้งานจะหนักหรือด่วนจี๋ก็ไม่เกินความสามารถของคุณหรอก เชื่อสิ! แม้จะมีเรื่องให้หงุดหงิดบ้างก็ทนไปก่อนดีกว่าไม่มีงานทำ การเงินที่เคยหดหู่ใจจะมีรายได้เสริมเข้ามาให้พอชื่นใจ บางคนจะซื้อของแต่งบ้านและมีอาการติดที่ (นอน) บวกกับเบื่อวันจันทร์เหมือนคนหมดแรงบันดาลใจ ควรหาหินสีแดงมาเสริมพลังให้กระตือรือร้นขึ้น คนรักคอยเป็นกำลังใจเสมอ บางคนจะมีข่าวดีเรื่องการตั้งครรภ์หรืออาจได้อุปการะสัตว์เลี้ยง คนโสดจะมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาทำให้ใจหวั่นไหว  

TIPS
     การได้รับพลังจากแสงจันทร์และเทียนหอมยามค่ำคืน นอกจากจะเพิ่มความโรแมนติกแล้วยังช่วยปรับสมดุลจิตใจได้ดี คุณจะโชคดีเพราะ Accessories สีแดง เสื้อผ้าเนื้อบางเบาจะนำข่าวดีจากความรักมาให้ ควรบูชาดอกไม้ขาวกลิ่นหอมแก่หิ้งพระที่บ้าน

WEDNESDAY

     อย่าปล่อยให้คนอื่นรังแกอยู่ฝ่ายเดียว ถึงเวลาลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องตัวเองแล้วล่ะ ไม่อย่างนั้นคุณจะโดนทำร้ายอยู่ฝ่ายเดียวเพราะอีกฝ่ายได้ใจคิดว่าคุณไม่กล้า “ต้องสู้ถึงจะชนะ” ดังคำสอนของคุณพี่เจิน เจิน (ใครเกิดไม่ทันหาฟังได้ใน YouTube) ไม่อย่างนั้นคุณจะเสียชื่อเสียงทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิด จำไว้ว่าถ้าอีกฝ่ายไม่เป็นมิตรเราก็ต้องเป็นพิษใส่ ที่เคยปวดหัวเรื่องรายจ่ายจะบาลานซ์การเงินได้ดี มีเกณฑ์เสียเงินกับการเจ็บป่วยหรือซื้ออาหารเสริมให้ครอบครัว ควรทำบุญให้บรรพบุรุษแล้วจะดีเอง คนโสดยังไม่มีคนคุยแก้เหงาจนบางคืนแอบนอนร้องไห้ คนมีคู่ควรหาเวลาดูแลกันและกันให้มากขึ้น ไม่อย่างนั้นอีกฝ่ายจะตีตัวออกห่างและเย็นชาใส่ 

TIPS
     การนอนเปลือยบนที่นอนลื่น ๆ จะช่วยให้คุณคลายเครียดได้อย่างประหลาด (ลองดูสิ) เสื้อผ้าและ Accessories สีแดงเป็นสีต้องห้าม ส่วนสีทองและสีเหลืองจะนำพาความสำเร็จมาให้ ควรบูชาพระแม่กาลีด้วยผ้าสีแดงและเครื่องหอมจะช่วยให้คนคิดร้ายแพ้ภัยตัวเอง

THURSDAY

     คุณจะได้รับข้อเสนอเรื่องงานที่น่าสนใจแต่ต้องเก็บมาไตร่ตรองให้ดี อย่าผลีผลามตบปากรับคำเดี๋ยวจะปวดหัวในวันหน้า ผู้ใหญ่จะบอกความจริงไม่หมด และคุณเองก็มีความลับจนเพื่อนร่วมงานเริ่มจับตามอง ควรอ่านเอกสารสัญญาให้ละเอียเดี๋ยวจะเสียเปรียบได้ วีคนี้ควรรัดเข็มขัดเพราะคุณจะหมดเงินกับการช้อปปิ้งและของอร่อยเพื่อปรนเปรอตัวเองให้หายเหนื่อย บางคนเมื่อยจนอยากไปนวดให้สบายใจ ให้คุณแฟนนวดไปก่อนนะ คนรักจะน้อยใจเหมือนคุณไม่แคร์ความรู้สึก แม้อีกฝ่ายจะไม่ยอมพูดแต่อยู่ภายในใจเป็นหมื่นล้านคำเชียวนะ ตรงข้ามกับคนโสดที่จะมีคนตกหลุมรักแต่ไม่กล้าบอกคุณ เพราะดูเหมือนคุณจะไม่มีใจให้เขาบ้างเลย

TIPS
     ควรบูชารัชกาลที่ 5 ด้วยดอกกุหลาบสีแดง 5 ดอก เพื่อขอพรเรื่องการงานและความรัก เสื้อผ้าและ Accessories สีขาวจะนำข่าวดีและความสำเร็จมาให้ ควรหาดอกไม้สวย ๆ หรือกุหลาบสีแดงมาประดับโต๊ะทำงานแล้วจะมีความสุขมากขึ้น 

FRIDAY

     เป็นอีกวีคที่คุณจะรู้สึกเบื่อการรอคอยคนที่ทำงานช้าขัดใจแม่ ลึก ๆ คุณมองหางานใหม่และอยากเปลี่ยนอาชีพไปทำอย่างอื่นแต่ยังนึกไม่ออกอยู่ดี แม้จะมีคนยื่นข้อเสนอมาให้แต่คุณกลับลังเลไม่อยากทำ แนะนำให้คว้าไว้ก่อนแล้วงานนั้นจะนำความสำเร็จมาให้ในระยะยาว คุณต้องชั่งใจดี ๆ เรื่องการเงินเพราะมีรายจ่ายเข้ามาพร้อมกันสองทาง แนะนำให้ลงคอร์สออนไลน์เพื่อจุดประกายให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น งานอดิเรกจะสร้างรายได้ที่ดี ระวังนอนหลับไม่สนิทจนภูมิแพ้กำเริบ เตรียมใจฟังข่าวร้ายจากคนรู้จักไว้ด้วยนะ ความรักจะเจอบททดสอบโหดหิน ถ้าคุณสองคนฝ่าฟันไปได้จะเข้าใจกันมากขึ้น คนโสดอย่ารีบร้อนเดินเกมรุกเดี๋ยวจะจุกเอานา

TIPS
     หาดอกไม้สีฟ้าสวย ๆ มาประดับบ้านและโต๊ะทำงานจะช่วยให้คุณโชคดีเรื่องความรัก เสื้อผ้า+เครื่องประดับสีฟ้าและน้ำเงินจะเสริมดวงงานให้ก้าวหน้า ควรบูชาพระนารายณ์ด้วยน้ำปรุงและน้ำดื่มจะช่วยให้คุณได้รับโอกาสดีเรื่องงาน

SATURDAY

     คุณจะได้รับข่าวดีเรื่องงาน องค์กรจะมีแนวทางช่วยเหลือพนักงานหรือเริ่มต้นฟอร์มทีมใหม่ แม้จะต้องปรับลดขนาดองค์กรลงแต่ก็เบาใจได้ว่า คุณได้ไปต่อแน่นอนค่ะ แนะนำให้ตั้งจิตบูชาพระสยามเทวาธิราชและถวายดอกไม้กับน้ำปรุง (ตั้งไว้กลางแจ้งหน้าบ้านก็ได้) แล้วขอพรให้โชคดีเรื่องงาน คุณเป็นแนวเป้าหมายมีไว้พุ่งชนพอเงินเข้าปุ๊บก็ตัดสินใจซื้อของที่เล็งไว้ทันทีไม่รีรอ อย่าลืมเคลียร์บิลให้หมดเสียก่อนจะสบายใจขึ้น แม้คุณจะยอมอ่อนข้อให้คนอื่นแต่กับคนรักนี่ไม่มีวันซะหรอก คุณน่ะทั้งดื้อและเอาแต่ใจยืนหนึ่ง ควรฟังคำเตือนของคนรักด้วยนะ คนโสดก็ขอให้ฟังเพื่อนทักท้วงไว้หน่อยก็ดี จะได้มองเห็นตัวตนอีกด้านของคนที่คุณแอบปลื้ม

TIPS
     ต่อให้หงุดหงิดแค่ไหนก็ใจเย็นให้มาก ๆ เดี๋ยวเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่เพราะคำพูดของคุณ เวลาโมโหคุณใช่จะน่ากลัวน้อยเมื่อไหร่ ควรแก้เคล็ดด้วยการสวดมนต์แผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรทุกคืน ระวังความเครียดจะทำให้คุณปวดหัวแทบระเบิด

SUNDAY

     ถึงเวลาปรับแผนองค์กรชุดใหญ่ไฟกระพริบ บริษัทจะมีมาตรการรัดเข็มขัดและปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจให้เข้ากับสถานการณ์ มันจะเหนื่อยก็ตรงที่คุณต้องเป็นคนลงมือและวิเคราะห์ข้อมูลนี่ล่ะ แต่เชื่อเถอะว่าทุกการทุ่มเทของคุณอยู่ในพระเนตรของบอสเสมอ  (เต็มที่สิคะรออะไร) ระวังรายจ่ายไม่คาดฝันและมีเกณฑ์เสียเงินก้อน แนะนำให้แก้เคล็ดด้วยการเก็บเงินสดไว้ในบ้านตรงที่ที่มืดสนิทแล้วห่อด้วยผ้าสีแดง จากนั้นให้ตั้งจิตขอพรกับพระแม่ลักษมีขอให้คุณโชคดีเรื่องเงิน คุณกับคนรักจะพูดคุยวางแผนเรื่องการเดินทาง คนโสดจะชวนคุยเรื่องท่องเที่ยวและแบ่งปันความฝันร่วมกับคนที่แอบจิ้น ควรวางดอกลิลลี่ไว้ในบ้านจะนำความสุขในความรักมาให้

TIPS
     คุณจะโดนดึงตัวไปช่วยงานหรือรับผิดชอบโปรเจ็คต์ใหม่ ชนิดที่งานเก่าก็แทบจะกระอักเลือดตาย งานใหม่ก็มารอให้เคลียร์ใจอยู่ตรงหน้า ควรตั้งจิตบูชารัชกาลที่ 5 หรือขับรถไปถวายดอกกุหลาบขาวและน้ำปรุงแก่ท่าน เพื่อช่วยผ่อนหนักเป็นเบาเรื่องงาน

Related Articles