HOME / Culture / Report

LIPS Horoscopes : 30March – 5April

เช็คดวงประจำสัปดาห์กับ LIPS Horoscope ในช่วงเวลาที่ Covid-19 ยังคงร้อนแรงแซงทุกกระแส
Culture / Report

     LIPS Horoscope เช็คดวงกับ LIPS แล้วจะอยู่รอดปลอดภัยดังมีคนรู้ใจคอยประกบ คุณจะพบโชคชะตาแบบไหนในช่วงเวลาที่ Covid-19 ยังคงร้อนแรงแซงทุกเทรนด์ในโซเชี่ยลฯ ใครมีเกณฑ์สุ่มเสี่ยงจะต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ และคนเกิดวันไหนต้องซีเรียสเรื่อง Social Distancing แต่ดวงชะตาของคน 7 วันประจำสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไร ตามไปเช็คดวงกันเลย!

MONDAY

     เป็นวีคแห่งวิชาการ ข่าวสาร การเรียนรู้ คุณจะรู้สึกผ่อนคลายเรื่องงานมากขึ้นและถือโอกาสหาความรู้ใหม่ใส่สมอง การเงินยังพอประคับประคองตัวได้ระยะหนึ่ง แถมภาครัฐยืนหนึ่งช่วยเหลือให้พอสบายใจได้อีกแรง ควรระวังอาหารการกินจากการกักตุนที่อาจหมดอายุ อาจมีบางอารมณ์ที่ไม่อยากสนทนากับคนรักหรือคนรอบข้าง เพราะรู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ที่อีกฝ่ายติดตามข่าวสารมากไปจนคุณจะเครียดแทน หรืออาจไม่ได้พบเจอกันชั่วคราว คนโสดยังไม่มีสัญญาณตอบรับจากอีกฝ่ายเลยแอบเหงาลำพัง

TIPS
     ในวิกฤตมีโอกาสให้คุณหาคอร์สเรียนดีๆ และควรออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์บ้างอย่าอุดอู้อยู่กับบ้าน เดี๋ยวจะพาลหงุดหงิดใจ ระวังตัวจากโควิด-19 ดีอยู่แล้วแต่อย่าใช้ชีวิตเหมือนติดคุกเลยนะ วันไหนอารมณ์ดีควรทาลิปสีเบอร์กันดีช่วยเสริมพลังบวก

TUESDAY

     ลอยตัวเหนือปัญหาเสียจริงนะคุณ ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 คุณกลับไม่เครียดเรื่องงานเท่าคนอื่น เพราะคิดว่าเครียดไปก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น บางคนจะหลุดพ้นจากพันธนาการที่ทำให้อึดอัด อย่างการเข้าออฟฟิศ โดนทวงงานยิกๆ นาทีนี้คุณไม่อยากคิดอะไรมากแค่อยากไปเที่ยวให้สบายใจ แต่ยังทำอะไรไม่ได้นอกจากเก็บตัวอยู่บ้านและงดใช้เงิน ที่ต้องระวังคือสุขภาพใจที่เข้าข่ายซึมเศร้าและไม่อยากสุงสิงกับใคร เรียกว่าระวังตัวจนระแวงเลยล่ะ คนรักคอยห่วงใยอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ เพราะกลัวคุณจะเหวี่ยงใส่ ใจเย็นนะ

TIPS
พยายามหามุมสงบๆ ไม่วุ่นวายกับใคร แล้วแต่งตัวสวยๆ อยู่บ้านจะช่วยให้คุณมีความสุขขึ้น เสื้อผ้าเนื้อบางเบาจะทำให้อารมณ์ดี แนะนำให้นั่งอาบแสงจันทร์เงียบๆ เพื่อรับพลังบวก จะดื่มเบียร์จิบไวน์สวยๆ ไปด้วยก็เริดนะ

WEDNESDAY

     วีคนี้คุณจะอยากปลีกวิเวกไม่พบเจอกับใคร ถึงขนาดระวังตัวสุดพลังชนิดงานก็ต้องทำ ชีวิตฉันก็ต้องรอด! แม้จะโดนคำสั่งที่ชวนหงุดหงิดใจเล็กน้อยแต่คุณก็รู้จักเอาตัวรอดเป็นยอดดี อยากประหยัดเงินแค่ไหนก็ดันมีรายจ่ายในครอบครัวมาให้ปวดไต เป็นการเสียเงินซื้อความสบายใจของคนรักหรือผู้ใหญ่นั่นล่ะ อาจจะมีเรื่องให้คุณคิดมากเกรงจะติดโควิด-19 ด้วยความเผลอไผลหรือไปในที่สุ่มเสี่ยง จนแทบจะพาร่างไปตรวจสุขภาพเลยล่ะ ใจเย็นๆ นะคะ คุณแค่เกือบแต่ยังไม่ใกล้ชิดกับไวรัสมากพอ คนรักและครอบครัวเลยต้องพลอยดูแลห่วงใย คนโสดจะรู้สึก “หนักเกินไปแล้ว” จนอยากจะมีใครสักคนไว้คอยรับฟัง

TIPS
     นาทีนี้ทำตามใจตัวเองบ้างก็ไม่ผิดอะไร อยู่บ้านหมักผม อบขนม มาส์กหน้า spa @ home สวยๆ จะช่วยให้คุณสบายใจขึ้น บำรุงเส้นผมให้ดีๆ แล้วจิตใจจะผ่อนคลายขึ้น แนะนำให้นวดหลัง นวดเท้า หรือหวีผมให้ผู้ใหญ่ในครอบครัวเพื่อปัดเป่าเคราะห์ภัย

THURSDAY

     ในที่สุดคุณก็ได้ทำงานอยู่บ้านสมใจ แม้บางคนอาจต้องเข้าออฟฟิศไปเคลียร์งานหรือประชุม แต่ส่วนใหญ่จะทำงานออนไลน์หนักหน่วง ราวกับชีวิตฉันไม่มีวันหยุด จนแทบอยากไปนั่งทำงานให้จบๆ วีคนี้คุณจะลังเลเรื่องการใช้เงินเพราะไม่แน่ใจว่าสถานการณ์ชีวิตจะอยู่รอดปลอดภัยหรือไม่? แถมยังกินจุบกินจิบเก่งเว่อร์ เผลอเมื่อไหร่เป็นหยิบขนมเข้าปากจนลงพุง ยังคงต้องระวังอย่าเอามือสัมผัสปากหรือล้างมือก่อนหยิบขนม Social Distancing ยังคงซีเรียสสำหรับคุณ นาทีนี้คนรักแทบจะคลั่งตายเพราะคุณออกคำสั่งห้ามทำนู่นนี่ ไม่เว้นแม้แต่คนในครอบครัวที่ต้องทำตามกติกาของคุณไปด้วย 

TIPS
     ควรหาโอกาสทำบุญอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรเรื่องสุขภาพ ควรเว้นระยะห่างในการพูดคุยกับคนอื่น เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์หน่อยนะคะ สำคัญสุดควรพักผ่อนให้เพียงพอ ว่างๆ ก็ลุกขึ้นมาขยับแข้งขยับขาให้สุขภาพแข็งแรง

FRIDAY

     เตรียมตัวรับมือกับงานงอก ง่านด่วน หรือคำสั่งจากเบื้องบนให้เร่งมือทำงานให้ทันใจเจ้านายหรือลูกค้า คุณต้องอาศัยการตัดสินใจที่รวดเร็วเด็ดขาด เพราะคุณจะกลายเป็นความหวังของหมู่บ้านด้วยความจำเป็นบางอย่าง สถานการณ์สร้างวีรบุรุษเลยล่ะ มีเกณฑ์เสียเงินกับยานพาหนะและอุปกรณ์ไฟฟ้า ชนิดอยู่บ้านก็ช้อปได้เข้าข่ายเหยื่อการตลาด บางคนจะมีอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวแนะนำให้เก็บตัวและอยู่ห่างๆ จากคนอื่น ระวังร่างพังเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอหรือความเครียดจากการเร่งทำงาน ทำให้ระบบต่างๆ ของร่างกายปั่นป่วนไปหมด โชคดีที่มีคนรักหรือครอบครัวคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ เป็นกำลังใจที่ดีที่สุด

TIPS
     ท่ามกลางปัญหาคุณจะค้นพบความเป็นผู้นำของตัวเอง ต้องอาศัยความประนีประนอมและใจเย็นๆ เพื่อแก้สถานการณ์ให้ราบรื่น ควรบูชาเจ้าแม่กวนอิม พระแม่ลักษมี หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้หญิงที่คุณศรัทธา เพื่อขอให้ท่านคุ้มครองสุขภาพให้แข็งแรง

SATURDAY

     ประคับประคองสถานการณ์เรื่องงานไปก่อนนะ อย่างน้อยบริษัทก็ยังเลี้ยงดูปูเสื่อและมีเงินช่วยเหลือพนักงานยามยาก แนะนำให้ทำใจสบายๆ อย่ากังวลมากไปเดี๋ยวจะล้มป่วยเพราะเสพข่าวด้านลบจนปวดหัวด้วยโรคเครียดหรือความดัน เชื่อเถอะว่าบริษัทพยายามรับมือวิกฤตเต็มที่ แม้จะต้องใช้เวลาหรือลดขนาดองค์กรก็ตาม ควรตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยไปก่อน เพราะวีคนี้คุณอาจจะต้องเอาของมีค่าไปจำนำหรือกู้เงินฉุกเฉินเพื่อรับมือกับรายจ่ายในครอบครัว แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อขับของเสียออกจากร่างกาย คนรักจะมีเรื่องปิดบังเกี่ยวกับรายจ่ายหรือเสียเงินด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องจนคุณเกรี้ยวกราดใส่ ใจเย็นๆ นะคะ อภัยให้กันน่ะดีที่สุดแล้ว

TIPS
     ออกไปเดินเล่นสูดอากาศสดชื่นนอกบ้านจะได้รู้สึกสบายใจขึ้น รอฟังคำสั่งของเจ้านายหรือผู้ใหญ่จะชี้ให้เห็นทิศทางขององค์กร บางคนจะมีคนชวนไปลงทุนทำธุรกิจขอให้คิดดีๆ ก่อนตัดสินใจ เพราะอีกฝ่ายก็ใช่ว่าจะมีสายป่านยาวขนาดนั้น

SUNDAY

     อยู่ดีๆ ก็โดนเรียกตัวทำงานหรือเจ้านายเรียกใช้บริการ แม้จะทำงานออนไลน์เป็นหลักแต่ก็เหมือนคุณจะไม่ได้พักกายใจให้ชิลล์เลยสักนิด ชีวิตเหมือนจะผูกติดกับงานมากกว่าปกติด้วยซ้ำ ควรตรวจสอบบัญชีการเงินให้รอบคอบ มีเกณฑ์จะซื้อของยิบๆ ย่อยๆ จนรายจ่ายบานปลาย ข้าวของที่ตุนไว้ก็เหมือนจะไม่พอซะอีกงามไส้! ระวังอาการปวดหัวจี๊ดๆ จากการพักผ่อนไม่เพียงพอและอากาศร้อนจัด แนะนำให้ปรับเวลานอนให้สมดุล ควรมี Social Distancing อย่างเคร่งครัด เพราะจะมีคนติดเชื้อเข้ามาประชิดหรือปะปนทำงานกับคุณนั่นล่ะ ความรักยังคงมีเรื่องให้หงุดหงิดใจหรืออาจจะมีถกเถียงกันเบาๆ ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง

TIPS
     หลีกเลี่ยงการเดินทางไปทำงานหรือสถานที่สุ่มเสี่ยง ระวังคนแปลกหน้าหรือเพื่อนร่วมงานถูกเนื้อต้องตัว ควรหาวิธี Work from Home กับทีมงานให้รอบคอบ อธิบายให้ละเอียดเลยนะ ไม่งั้นคุณอาจจะต้องมานั่งแก้ปัญหารายวันเพราะหลายคนไม่เข้าใจ

Related Articles