HOME / Culture / Report

LIPS HOROSCOPES 3-9 JULY 2020

เช็คดวงประจำสัปดาห์ พร้อมทิปส์เสริมดวงฉบับสายมู
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 3-9 ส.ค. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     งานเยอะแค่ไหนคุณก็รับมือได้สบาย เพราะเป็นงานที่ถนัดและไม่ซับซ้อน เจ้านายจะเรียกใช้ประดุจลูกรัก แต่คุณก็ไม่วายนั่งถอนใจด้วยอารมณ์ขี้เกียจนิดๆ คิดถึงความสุขของการเดินทางไกล ระวังอาการสมองเบลอทำให้งานตกหล่น คุณจะนอนไม่ค่อยหลับเพราะมีเรื่องรักใคร่ให้กังวล เหมือนคนแบกความรู้สึกหนักอึ้งไว้บนบ่า อึดอัดแต่ก็เลือกที่จะเก็บไว้ให้อีกฝ่ายเห็นแต่ด้านที่มีความสุข ปล่อยวางบ้างแล้วจะดีขึ้น วีคนี้คุณมีรายจ่ายจุกจิกหลายสิ่ง ควรทำบัญชีส่วนบุคคลจะได้รู้ว่าหมดเงินค่าอะไรเยอะสุด

TIPS
     มองด้านดีของผู้คนและสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต แล้วคุณจะมีความสุขมากขึ้น / เจ้านายไว้ใจและควรเก็บความลับให้ดี / เสื้อผ้าสีฟ้าช่วยเสริมดวงการงานให้โดดเด่น / หาดอกไม้สีแดงประดับบ้าน / การได้กอดใครสักคนจะช่วยให้คุณสบายใจขึ้น

TUESDAY

     ดวงความรักยังร้อนระอุเหมือนเชื้อไฟยังไม่มอดดี ระวังพูดจาผิดหูจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวทำให้ทะเลาะกันบ้านแตก ใจเย็นเข้าไว้ คุณอาจจะขี้หงุดหงิดมากไปนะช่วงนี้ คนโสดจะรำคาญใจคนที่เข้ามาวอแวจนอีกนิดแม่จะฟาดแล้วนะ! ตรงข้ามกับเรื่องงานที่คุณจะพิถีพิถันและมีความสุขกับการทำงานมากขึ้น เพราะได้รับคำชมจากเจ้านายหรือลูกค้า เรื่องเงินต้องทวงหนี้จากลูกหนี้ (ขี้ลืม) ถึงจะได้คืน เพื่อนสนิทหรือญาติพี่น้องจะขอความช่วยเหลือให้โอนเงินด่วนไปให้ ควรถวายสังฆทานและน้ำดื่มแล้วอุทิศให้บรรพบุรุษ

TIPS
     เรียนรู้ที่จะให้อภัยและมองข้ามความผิดพลาดของคนอื่น แล้วจะสบายใจมากขึ้น / เสื้อผ้าสีขาวจะเสริมอำนาจบารมีให้โดดเด่นเรื่องงาน / ระวังอารมณ์หงุดหงิดจะทำให้คนรอบข้างอึดอัด / การนั่งพักใต้ร่มไม้จะช่วยให้ค้นพบแรงบันดาลใจหรือไอเดียใหม่ๆ

WEDNESDAY

     เบื่อหน่ายกับงานเป็นที่สุด จนคุณอยากเททุกสิ่งแล้วค่อยเริ่มต้นนับหนึ่งใหม่ตอนอารมณ์ดี วีคนี้คุณต้องการคำปลอบใจจากเพื่อนสนิท เพราะความผิดพลาดเล็กๆ ของคุณจะเจอคนขยี้ให้เป็นเรื่องใหญ่ แนะนำให้เงียบไว้อย่าไปแก้ตัวให้เปลืองน้ำลาย อย่างน้อยยังมีข่าวดีเรื่องเงินให้ชื่นใจ เพราะคุณจะตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือยได้ซะที หมดหนี้เงินผ่อนสินค้า หรือมีข่าวดีจากการค้าขาย ส่วนความรักให้ทบทวนดูว่า คุณตั้งสเป๊คสูงเกินไปจนคนรู้สึกว่าเข้าถึงยากหรือเปล่า คนมีคู่จะไม่ค่อยไว้ใจคนรักจนอาจเข้าขั้นระแวงเกินเหตุ

TIPS
     บริวารหรือสัตว์เลี้ยงในบ้านจะมอบความสุข ความสบายใจ และนำข่าวดีมาให้ / ควรให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น / ทำบุญบ้านเด็กอ่อน เด็กกำพร้า / เสื้อผ้าสีชมพูจะช่วยให้เอาชนะอุปสรรคด้วยความใจเย็นขึ้น / ถวายผลไม้บนหิ้งพระในบ้าน

THURSDAY

     “รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง” เป็นสำนวนคู่ใจประจำสัปดาห์ เจ้านายอารมณ์ไม่ดีเพราะมีเรื่องการเงินของออฟฟิศให้คิดหนัก ควรหลบหน้า หรือเลี่ยงได้ให้เลี่ยง ระวังคำพูดผิดหูเจ้านาย ไม่อย่างนั้นงานจะงอกชุดใหญ่ไฟวิบวับ คุณจะเจอลูกหนี้หนีหน้าสร้างปัญหาปวดใจ จึงไม่ควรให้ใครยืมเงิน นอกจากตัดใจให้เงินไปเลย ฝึกทำใจปล่อยวางเพราะคุณอาจจะเสียของรัก หรือมีเรื่องเงินให้คิดมาก บางครั้งคุณก็จุกจิกกับคนรักมากไปจนอีกฝ่ายอึดอัด ทำตัวสบายๆ เข้าไว้แล้วจะมีความสุขขึ้น คนโสดจะมีคนแปลกๆ มาตามตื๊อ

TIPS
     ควรบริจาคโลหิต ทำฟัน เพื่อแก้เคล็ดเรื่องการเจ็บป่วย / ระวังของมีคมหรือซุ่มซ่ามจนได้แผล / อย่าเก็บคำพูดของคนที่คุณแคร์มาคิดให้ปวดใจ เขาอาจพูดไปอารมณ์ชั่ววูบ / ระวังรักสามเส้า เราสามคน จะทำให้เจ็บปวด / เสื้อผ้าสีขาวจะเสริมดวงความรัก

FRIDAY

     โบราณว่าไว้ “ตีเหล็กตอนร้อน” ถึงจะดีงาม โอกาสดีๆ เข้ามาให้รีบคว้าไว้ วีคนี้งานจะโดดเด่นบวกกับคุณจะมีไฟในการทำงานมากขึ้น ค้นพบแรงบันดาลใจใหม่ๆ หรือร่วมทีมพัฒนาโปรเจ็คต์ใหญ่ บางคนจะได้ดิบได้ดีจากงานหนักและโจทย์ที่ท้าทายความสามารถ วีคนี้ควรประหยัดเงินไว้ก่อน เพราะมีรายจ่ายเรื่องบ้านหรือสัตว์เลี้ยงเข้ามาให้ดูแล บางคนจะได้ลาภจากสัตว์เลี้ยง (สังเกตเลขให้ดีๆ) คนรักอารมณ์ไม่ค่อยดีอย่าเพิ่งสร้างเรื่องปวดหัวให้กันจะดีกว่า อย่าออกจากบ้านตอนดึกจะมีภัยถึงตัว 

TIPS
     มีคนเล่าความลับให้ฟัง / เก็บเงินและทองไว้ในห่อผ้าแดง แล้วสวดมนต์บูชาพระแม่ลักษมี เพื่อขอโชคลาภและความมั่งคั่ง / คุณจะได้ของขวัญ ของมีค่า หรือมรดกตกทอด / เสื้อผ้าสีขาวจะนำข่าวดีเรื่องงาน / สวดมนต์+บูชาพระด้วยดอกบัวขาว

SATURDAY

     เป็นอีกวีคที่มีเรื่องงานให้คิดมากจนนอนไม่หลับ กลัวตกงานหรือกลัวทำงานผิดพลาดแล้วเดือดร้อน แนะนำให้ตั้งสติ ใจเย็น อย่าเก็บเรื่องเม้าท์มาคิดมาก อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด เชื่อเถอะว่าคุณจะอยู่รอดปลอดภัยหากที่ผ่านมาคุณทุ่มเทให้งานเต็มที่ ไหนจะกังวลกับรายจ่ายจิปาถะจนไม่ค่อยมีความสุข ควรหาเวลาไปนวดตัวผ่อนคลายแล้วจะสบายใจขึ้น บางคนกังวลเรื่องสุขภาพมากไป คนรักจะคอยดูแลห่วงใยและมองเห็นคุณค่าในตัวคุณเสมอ คนโสดจะมีคนมาหลงรักตัวตนจริงแท้ ชนิดไม่ต้องแอ๊บกันเลยค่ะแม่!

TIPS
     เชื่อมั่นในความเป็นคนคิดดี ไม่เอารัดเอาเปรียบใครของตัวเอง แล้วคุณจะสบายใจขึ้น / หาเวลาอาบแสงจันทร์ยามค่ำคืนเพื่อรับพลัง / สวดมนต์บูชาพระแม่อุมาเทวี เจ้าแม่กวนอิม เพื่อคุ้มครองดวงชะตาเรื่องงาน / สีฟ้าและสีขาวเป็นสีนำโชคของวีคนี้

SUNDAY

     วีคนี้คุณจะฉลองความสำเร็จเรื่องงาน มีคนมาช่วยสานต่อโปรเจ็คต์ หรืองานที่คาราคาซังจะได้ฤกษ์ปิดจ๊อบเสียที (ปรบมือฟินาเล่รัวๆ ค่ะ) ทำให้สบายใจมากขึ้น พร้อมที่จะลุยงานใหม่ทันที เจ้านายไว้ใจและควรเป็นหูเป็นตาให้เจ้านายบ้าง แต่คุณจะเปลี่ยนมากลุ้มใจกับรายจ่ายเกี่ยวกับบ้าน รถ หรือหนี้ก้อนใหม่ ระวังปวดหลังหรือปวดไหล่จากการยกของหนักทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ความรักต้องเก็บเป็นความลับต่อไป อยากรู้แค่ไหนก็ไม่ควรถาม คนมีคู่ต้องควบคุมเรื่องการเงินของคนรักดีๆ อีกฝ่ายช้อปเก่งเข้าขั้นไร้สติ

TIPS
     จิตใจที่เข้มแข็งและเด็ดขาดจะช่วยให้ชนะทุกอุปสรรค / คุณต้องเป็นที่พึ่งของลูกน้องและเจ้านาย / เสื้อผ้าสีแดงเสริมบารมี / มีเกณฑ์ได้เลื่อนขั้น ปรับตำแหน่ง หรือมีลูกน้องใหม่ที่ฉลาดหลักแหลมเป็นทีมเวิร์ค / ควรเติมลมยางรถเพื่อแก้เคล็ด

Related Articles