HOME / Culture / Report

LIPS HOROSCOPES 24 – 30 Aug. 2020

เช็คดวงประจำสัปดาห์ เตรียมตัวรับมือสถานการณ์ต่างๆ อย่างมั่นใจ
Culture / Report

ชวนลิปสเตอร์อัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 24-30 ส.ค. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     ต้องอยู่อย่างไร้ตัวตน อดทนเก็บเนื้อเก็บตัวอีกสักพัก อย่าทำตัวเด่นมากไปจะเป็นภัยแก่ตัว เพราะปัญหาในองค์กรยังไม่สิ้นสุดแค่พักรบชั่วคราว แต่เชื่อเถอะเชื้อไฟยังพร้อมปะทุเสมอ ระวังเบลอจนทำเอกสารสำคัญสูญหาย วีคนี้หายนะทางการเงินเริ่มต้นแล้ว คุณมีรายจ่ายระยะยาวจากการซ่อมรถ หรือดูแลสุขภาพ บางคนจะแน่นหน้าอก กรดไหลย้อน ปวดหลัง ความรักเหมือนคนไร้ทิศทาง ไม่รู้จะเดินต่อหรือพอแค่นี้ อดทนรออีกสักพักเดี๋ยวสถานการณ์จะดีขึ้น ไม่ไหวอย่าฝืน เดี๋ยวจะเสียใจในวันหน้า  

TIPS
     เสริมพลังธาตุน้ำให้ใจเย็นลง ด้วยเสื้อผ้าสีฟ้า น้ำเงิน และดำ / เครื่องประดับสีเขียวต้องมา! ใครมีต่างหูมุขควรงัดมาใส่ เพื่อเสริมเสน่ห์ ความสุข และเรียกความมั่นใจกลับคืนมา / ถวายน้ำดื่มแก่วัด / ดื่มน้ำเยอะๆ กินผลไม้ ปรับสมดุลระบบขับถ่าย 

TUESDAY

     วีคนี้คุณจะเจอมรสุมการเงินฝืดเคือง มีของที่อยากซื้อแทบขาดใจ แต่รายจ่ายรัดตัวจนเครียด คุณต้องตัดใจจากบางสิ่งหรือบางคนที่สร้างปัญหาทำตัวเป็นภาระ ตรงข้ามกับเรื่องงานที่ความสุขยังผลิบานเหมือนอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์ ได้รับคำชื่นชมจากคนรอบข้างจนตัวลอยและมีความมั่นใจมากขึ้น ความรักอาจมีเรื่องหึงหวงหรือระแวงกันบ้างตามประสา คนรักรู้สึกว่าคุณหงุดหงิดง่ายๆ หรือแสดงความเป็นเจ้าของมากไป เติมความหวานลงไปบ้างแล้วจะดีขึ้น คนโสดควรลดฟอร์มลงบ้างแล้วจะมีคนเข้าหาเชื่อสิ! 

TIPS
     ความเข้มแข็งและเชื่อมั่นในตัวเอง จะช่วยให้เอาชนะอุปสรรค / เพื่อนสนิทคอยให้กำลังใจ และเป็นคนที่เข้าใจคุณเสมอในวันที่อ่อนแอ / เสริมธาตุไฟด้วยเสื้อผ้าหรือลิปสติกสีแดงและส้ม / สวมแหวนหรือต่างหูทองเสริมดวงเงิน / ระวังเป็นหวัด

WEDNESDAY

     อดทน ใจเย็น บางครั้งความสำเร็จก็ต้องรอเวลาในการเรียนรู้และพิสูจน์ตัวเอง คุณจะได้เจอมิตรภาพดีๆ ในที่ทำงาน มีคนอยากทำความรู้จักมากขึ้น เพียงแต่คุณต้องยอมเปิดใจให้คนอื่นบ้าง แนะนำให้ตัดรายจ่ายฟุ่มเฟือย มีเกณฑ์ซ่อมบ้านหรือดูแลครอบครัวโดยไม่ทันตั้งตัว ใครมาขอยืมเงินควรปฏิเสธไปก่อน เดี๋ยวจะร้อนใจและเสียมิตรภาพในวันหน้า ความรักต้องหัดเดินเกมรุก ปล่อยให้อีกฝ่ายบุกท่าเดียวจะทำให้เขาถอดใจ เพราะคิดว่าคุณเล่นตัว คนมีคู่อย่าลืมชวนคนรักไปดื่มกาแฟ กินข้าว จะได้มีเวลาให้กันมากขึ้น  

TIPS
     เลี่ยงอย่ากินแล้วนอน หรือกินมื้อดึก ทำให้กรดไหลย้อน / ระวังกินเก่งเหมือนปอปสิงร่าง และรู้สึกขี้เกียจไม่อยากทำอะไร / อย่าทำสองอย่างในเวลาเดียวกัน เดี๋ยวจะลืมงานสำคัญ / ถวายผลไม้-น้ำดื่มแก่หิ้งพระในบ้าน และไหว้เจ้าที่เจ้าทางหน้าบ้าน

THURSDAY

     คุณจะเป็นร่างทรงของเจ้านายในการสื่อสารกับทีม ควรคิดคำพูดดีๆ จะได้เข้าใจตรงกัน ไม่ดราม่า บางครั้งการพูดตรงเกินไปก็ใช่ว่าคนอื่นจะรับได้เสมอไปนะ เจ้านายลองใจด้วยการมอบหมายงานสำคัญหรืองานติดต่อสื่อสาร ควรใช้ความรอบคอบและอย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ การเงินจะหมดไปกับการซื้อของตามใจตัวเอง นัดเพื่อนดริงค์หรือกินข้าวปรับทุกข์ ความรักจะห่างเหิน อีกฝ่ายเดินทางไกล หรือคิดถึงคนรักมากๆ เพราะไม่มีเวลาอยู่ด้วยกัน บางคนจะได้ข่าวจากคนไกลทำให้มีความสุขขึ้น 

TIPS
     ควรสวดมนต์ นั่งสมาธิ หรือทำบุญกับพระสงฆ์แก่พรรษา เพื่อเสริมดวงการงานให้ราบรื่น / เสริมเสน่ห์ด้วยเสื้อผ้าสีฟ้า น้ำเงิน ขาว และลิปสติกสีแดง / ควรวางแก้วน้ำไว้ข้างโต๊ะทำงาน หรือจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อช่วยปรับสมดุลร่างกาย / ปล่อยปลาจะดีมาก

FRIDAY

     คุณจะได้รับความเอ็นดูจากเจ้านาย และได้รับคำแนะนำดีๆ จากผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังไม่เอิกเกริก ขณะเดียวกันคุณก็ต้องเมตตาสอนงานเด็กน้อยหรือเด็กฝึกงาน ด้วยความใจเย็น อดทน งานถึงจะราบรื่นด้วยดี วีคนี้กินดีอยู่ดีจนร่างพัง ระวังติดหวาน กินแล้วนอน ออกแนวขี้เกียจเกินไป บางคนซื้อของซ้ำๆ เข้าบ้านด้วยความรักพี่เสียดายน้อง สนุกกับการแต่งบ้าน ควรชวนคนรักไปเที่ยวริมทะเลหรือริมน้ำรับพลังบวก คนโสดจะพบคนถูกใจจากการเดินทาง หรือใจบางจากคนคุ้นเคยทำตัวแปลกๆ เหมือนแอบรัก

TIPS
     ล้างเท้าและขอพรจากพ่อ-แม่ เพื่อเสริมสิริมงคลให้งานก้าวหน้า / ควรทำบุญโลงศพ หรือทำบุญกับศพไร้ญาติเพื่อเสริมดวงชะตา / สวดมนต์ แผ่เมตตา ตักบาตร ให้เจ้ากรรมนายเวรและบรรพบุรุษ / เลี่ยงเสื้อผ้าสีขาวและเขียวจะทำให้คุณเดือดร้อน 

SATURDAY

     มีข่าวดีเรื่องงานให้ใจชื้น อนาคตเริ่มสดใส คุณจะได้กำลังใจจากการทำงาน ได้รับคำชม องค์กรเพิ่มสวัสดิการ สิทธิประโยชน์ บางคนจะได้ปรับเงินเดือนขึ้นตามปกติ (ซะที) ทำให้ชีวิตมีความสุขและกินดีอยู่ดีมากขึ้น การเงินแนะนำให้นิ่งๆ อยากได้อะไรให้เล็งไว้ก่อน เงินเดือนเข้าค่อยว่ากัน มีเกณฑ์เสียเงินให้ยานพานะหรือสัตว์ บางคนจะอิจฉาเวลาเห็นเพื่อนอวดที่เที่ยวที่กินเก๋ๆ ในโซเชี่ยล คนรักจะเย็นชา ห่างเหิน หรือมีเรื่องเข้าใจผิดกัน จนนอนหันหลังให้กัน คนโสดจะเบื่อหน่ายความรักจนแทบหันหลังไปถือศีลเลยล่ะ 

TIPS
     ควรทำบุญช่วยเหลือสัตว์ป่วย สัตว์พิการ อธิษฐานให้สุขภาพแข็งแรง / เรียนรู้ที่จะปล่อยวาง จะช่วยให้คุณมีความสุขมากขึ้น / ระบายให้คนอื่นฟังบ้างแล้วจะสบายใจขึ้น / อย่าจับผิดคนรักมากไป เดี๋ยวอีกฝ่ายอึดอัด / ดื่มน้ำมากๆ ให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น 

SUNDAY

     “ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก” เป็นสโลแกนที่ควรนำมาปรับใช้กับเรื่องงานวีคนี้ หมั่นตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร รายงานการประชุม อย่าไว้ใจให้คนอื่นทำงานแทน เดี๋ยวคุณก็ต้องทำใหม่อยู่ดี อ้อ! เตรียมรับมือกับปัญหาที่คนอื่นก่อไว้ด้วย แต่คุณจะมีลูกน้องดีคอยปกป้องเจ้านาย เงินทองเก็บได้ไม่เน่าไม่บูด มีเกณฑ์เสียเงินดูแลสัตว์เลี้ยง บริวาร หรือยานพาหนะ บางคนจะมีข่าวดีเรื่องเงินให้ใจฟู คนรักจะทำเซอร์ไพร์สหรือชวนไปกินของอร่อยๆ ในร้านสวยๆ หรือคนที่ห่างหายไปจะติดต่อกลับมาด้วยความคิดถึง

TIPS
     ชั่งใจให้ดีๆ และคิดให้รอบคอบ อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผลในการตัดสินใจ / ควรทำบุญโลงศพเพื่อเสริมดวงชะตา / ระวังนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือฝันแปลกๆ ทำให้สะดุ้งตื่นกลางดึก / เสื้อผ้าสีส้ม ม่วง น้ำเงิน เสริมพลังบวกให้ชีวิต 

Related Articles