HOME / Culture / Report

Lips Horoscopes : 18 – 24 MAY 2020

เช็คดวงกับ LIPS ดวงชะตาของคนเกิดทั้ง 7 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างนะ
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปังไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 18-24 พ.ค. 63 จะเป็นอย่างไรกันบ้าง? ไปเช็คดวงสนุก ๆ คลายร้อนกันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     เตรียมตัวหมุนเงินได้เลย คุณอาจต้องโยกเงินจากตรงนู้นมาโปะตรงนี้เพื่อประคับประคองสถานการณ์ให้อยู่รอดจนถึงสิ้นเดือน ไหนจะมีรายจ่ายเรื่องค่าเดินทางและยานพานหนะเตรียมจ่อคิวอีกต่างหาก วีคนี้เจ้านายเร่งงานหนักหน่วง แต่คุณก็ขยันสู้ตายถวายชีวิตจนเจ้านายปลื้มปริ่ม งานที่ติดต่อกับต่างประเทศจะมีข่าวดี คนค้าขายจะโชคดีเพราะมีคนกลางเป็นสื่อหรือเฟสบุคช่วยให้เจอลูกค้าประจำ คนมีคู่แนะนำให้ชวนกันไปเที่ยวสวนสาธารณะริมน้ำ หรือเอาเท้าแช่น้ำด้วยกันจะช่วยคลายเครียดได้ดี ถือโอกาสนี้เปิดใจคุยกันบ้างนะ แล้วคุณจะรู้ว่าอีกฝ่ายห่วงคุณมากแค่ไหน คนโสดจะมีคนมาทำเนียนตีสนิท แต่ที่จริงแอบเล็งเพื่อนคุณอยู่นะ แรงอ่ะ 

TIPS
     สวดมนต์ก่อนนอนจะช่วยให้คุณสบายใจและคลายเครียดได้ดี ควรทำบุญกับวัด พระสงฆ์อาพาธ หรือผู้สูงอายุ เพื่อช่วยให้ดวงแคล้วคลาดปลอดภัยยามมีภัยมาถึงตัว สีเขียวจะนำโชคลาภมาให้ สวมกำไลหรือเครื่องประดับสวย ๆ ตรงข้อมือซ้ายด้วยนะ

TUESDAY

     ใครชิลล์เราไม่ชิลล์ ถึงเวลาตามงานแล้วล่ะ ไม่อย่างนั้นงานจะช้ากว่ากำหนด แล้วคุณนั่นล่ะที่จะเดือดร้อน คุณจะถามตัวเองว่าคุณรักงานจริงหรือฝืนใจทนกันแน่ ? ต่อให้คุณไม่ชอบงานที่ทำ แต่คุณก็มีความสุขกับเพื่อนร่วมงานหรือบรรยากาศนี่นา มองในแง่ดีเข้าไว้เดี๋ยวเรื่องวุ่น ๆ ก็ผ่านไปเอง วีคนี้จะหมดเงินกับครอบครัวและซื้อของออนไลน์แก้เบื่อ บางคนจะไปเที่ยวใกล้เมืองหรือเที่ยวบ้านเพื่อนแก้เหงา แนะนำให้ชวนคนรักไปตักบาตรหรือถวายปิ่นโตอาหารคาว-หวาน อุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวร ไม่อย่างนั้นคุณจะมีเรื่องเข้าใจผิดหรือทะเลาะกันใหญ่โตถึงขั้นพลั้งปากบอกเลิก คนโสดควรเข้าวัดทำบุญแล้วขอถอนคำมั่นสัญญาจะได้เจอคู่แท้ซะที 

TIPS
     อย่าด่วนตัดสินใจตอนอารมณ์ร้อน โมโหเมื่อไหร่ให้นับหนึ่งถึงร้อยหรือเดินหนีจากตรงนั้นไปก่อน หลีกเลี่ยงการเคลียร์ให้จบเพราะคุณจะพบจุดจบที่ไม่สวย รู้เห็นอะไรมาก็เงียบไว้ สังเกตุพฤติกรรมไปอีกสักพัก มันอาจจะไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่คิด

WEDNESDAY

     หลังจากที่เหนื่อยใจเรื่องงานมาหลายวัน วีคนี้คุณจะเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาและรับมือเรื่องงานได้ดี คนที่ทำอาชีพค้าขายหรือ ประสานงานจะราบรื่นกว่าที่คิด คนที่ตามหาจะติดต่อมาเอง แนะนำให้แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าใหม่และสวมสร้อยคอสวย ๆ แล้วจะโชคดีเรื่องงาน เจ้ากรรมนายเวรหลุดพ้นกันซะทีนะยูว์ การเงินก็พลอยมีข่าวดีไปด้วย ที่ลงทุนไว้จะมีข่าวดีให้ชื่นใจ ยานพาหนะจะนำโชคลาภมาให้ควรล้างรถให้สะอาดแล้วฉีดกลิ่นหอมเบา ๆ ในรถเสริมดวง คนรักก็ดูจะเอาอกเอาใจไม่มีขัดหรือชวนกันทำอาหารอร่อย ๆ กินจนมีความสุข คนโสดจะได้ชิดใกล้กับคนที่แอบปลื้ม แต่คุณยังไม่พร้อมจะเปิดตัวนี่นา วีคนี้มีแต่เรื่องดี ๆ แฮปปี้สิคะรออะไร

TIPS
     ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรืองแก่พระศิวะเพื่อขอให้ท่านเมตตาเรื่องงาน เสื้อผ้าสีเขียวน้ำทะเล เขียวเข้ม แดงหม่น และสีฟ้าจะนำข่าวดีมาให้ คนค้าขายควรสวมกำไลข้อมือแล้วจะโชคดี แนะนำให้ทำบุญกับช้างหรือสัตว์ใหญ่จะช่วยให้พ้นเคราะห์

THURSDAY

     เตรียมรับมือกับอุปสรรคเรื่องงานหรือความไม่แน่นอนภายในองค์กร งานจะหยุดชะงักหรือต้องปรับกลยุทธ์กันใหม่ ปัญหาที่ปล่อยคาราคาซังมานานจะทำให้ทุกคนในทีมต้องระดมสมองช่วยหาทางออก เจ้านายจะหมดไฟจนต้องการกำลังใจจากทีมงาน หาโอกาสไหว้เจ้าที่ที่ออฟฟิศด้วยน้ำเปล่าและดอกบัวแล้วจะดีขึ้น คุณจะหมดเงินกับความสวยความงามและช้อปของถูกใจ แนะนำให้ซื้อดอกกุหลาบสีแดงประดับบ้านและโต๊ะทำงานจะช่วยให้มีความสุขขึ้น วีคนี้ชวนคนรักไปถวายสังฆทานและข้าวสารที่วัดใกล้น้ำ แล้วอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรเรื่องความรัก ปัญหาชีวิตคู่จะคลี่คลายด้วยดี คนโสดจะพบคนดี ๆ หากคุณสวดมนต์ทุกคืน 

TIPS
     ท่องไว้ว่า “อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด” บางอย่างก็เกินกว่าที่คุณจะช่วยเหลือ ควรสวดมนต์ทุกคืนและแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรเพื่อช่วยให้อุปสรรคผ่านพ้นได้ด้วยดี สีเหลืองและสีฟ้าจะนำโชคดีมาให้ วีคนี้เลี่ยงเสื้อผ้าสีส้มและสีดำไว้เลย

FRIDAY

     การเงินเข้าขั้นวิกฤตเพราะเจอค่าไฟสุดโหดและช้อปออนไลน์ช่วง Work from Home จนแทบล้มละลาย คุณจะเปลี่ยนมาอาบน้ำวันละสามรอบแทนการเปิดแอร์ ระวังรายจ่ายฉุกเฉินทำให้ต้องใช้เงินเก็บ วีคนี้จะเหนื่อยใจเรื่องคนมากกว่างาน คุณจะรู้สึกหมดใจหรืออยากเททุกสิ่ง แนะนำให้อยู่นิ่ง ๆ สักพักรอให้อารมณ์ดีค่อยกลับมาลุยงานใหม่ อย่าฝืนทำงานตอนจิตใจไม่พร้อมเดี๋ยวงานจะออกมาไม่ดี ท่ามกลางปัญหาคุณยังมีคนรักหรือครอบครัวเป็นที่ปรึกษาและชี้ช่องทางให้มองเห็นจุดอ่อนของตัวเอง ลดความน้อยใจลงเดี๋ยวอะไร ๆ ก็ดีเอง คนโสดจะมีคนทักแชทหรือขอ Add Friend ระวังไว้หน่อยก็ดี อย่าแพ้ทางคนกรุ้มกริ่มเชียวนะ

TIPS
     ควรเก็บเงินในรูปแบบของการลงทุนแทนการเก็บเงินสด หรือฝากประจำทำลืมไปเลยก็ดี เสริมดวงการเงินด้วยการบูชาเทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย เสริมดวงงานด้วยการถวายดอกไม้กลิ่นหอมแก่พระแม่สุรัสวดี และทำบุญช่วยเหลือสัตว์ป่าเพื่อสะเดาะห์เคราะห์

SATURDAY

     เตรียมรับคำสั่งจากเบื้องบนให้คุณปรับตัวหรือปรับรูปแบบการทำงานใหม่ได้เลย งานจะโดนตรวจสอบโดยผู้มีอำนาจและเป็นผู้ชี้ชะตาพนักงานในองค์กร บางคนจะทำงานหนักขึ้นเพราะเจอ cross check หรือการตรวจสอบรัว ๆ จนปวดหัวเลยล่ะ พอเครียดกับงานคุณก็คิดถึงทะเลและธรรมชาติจนหมดเงินกับการช้อปของออนไลน์แก้เบื่อ ระวังค่าใช้จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าของสะสมทำเอาลมจับ คนรักจะคุมเข้มหรือจับตามองพฤติกรรมจนรู้สึกอึดอัด บางคนจะโดนแฟนตักเตือนเรื่องรายจ่ายเกี่ยวกับลูกหลานและค่าใช้จ่ายส่วนตัว คนโสดค่อย ๆ ศึกษาดูใจกันไปก่อนอย่ารีบร้อน เพราะความสัมพันธ์ครั้งนี้มีสิทธิ์พัฒนาได้อีกยาวค่ะ

TIPS
     แนะนำให้แช่มือและเท้าในน้ำอุ่นก่อนนอน แล้วหยดน้ำมันหอมระเหยหรือโรยกลีบกุหลายจะช่วยคลายเครียดได้ดีขึ้น วีคนี้คุณต้องรับพลังจากธาตุน้ำ ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ วางน้ำแก้วโตไว้บนโต๊ะทำงาน หรือสวมเสื้อสีฟ้าเสริมดวงงานให้อยู่รอดปลอดภัย 

SUNDAY

     หลังจากที่แอบเครียดมาหลายวัน คุณจะได้กำลังใจและคำแนะนำดี ๆ จากเพื่อนร่วมงานหรือคนเก่าที่ลาออกไปแล้ว บริษัทจะมีการเจรจากับพันธมิตรทางธุรกิจซึ่งให้ผลดีกับทุกฝ่าย แม้จะต้องปรับขนาดองค์กรให้เล็กลงหรือคุณอาจจะเสียคนเก่า / ทีมเก่าที่คุ้นเคยแต่จะเป็นผลดีกับคุณในวันหน้า (เชื่อสิ) อยู่ดี ๆ ก็มีรายจ่ายไม่คาดฝันทำให้ต้องปรับแผนการเงินส่วนตัว ยอดค้างชำระจะตามมาทวงหนี้ มีเกณฑ์จ่ายเงินก้อน หรือต่ออายุประกัน คนโสดจะเบื่อการเป็นฝ่ายรอเพราะอีกฝ่ายแคร์งานมากกว่าคุณ (อีกแล้ว) คนมีคู่จะมีเรื่องให้กังวลเพราะคนรักจะเจ็บป่วยหรือมีเรื่องกลุ้มใจ ดูแลกันดี ๆ นะ 

TIPS
     ควรบูชาพระแม่ลักษมีเพื่อขอพรเรื่องงานและการเงิน ด้วยการถวายดอกบัวสีชมพู น้ำปรุง แล้ววางเหรียญทอง 8 เหรียญไว้หน้ารูปเคารพ ใครไม่มีรูปเคารพให้ตั้งจิตบูชากลางแจ้ง ถวายน้ำหวานแดงและขนมหวาน 3 อย่าง จากนั้นให้นำเหรียญทองเก็บไว้ในกระเป๋าเงิน (อย่าเผลอใช้เด็ดขาด) 

Related Articles