HOME / Culture / Report

LIPS HOROSCOPES 17-23 Aug. 2020

อัพเดทดวงประจำสัปดาห์ทั้งการงาน การเงิน และความรัก แบบครบจบที่เดียว
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 17-23 ส.ค. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ

MONDAY

     เกิดปัญหาวุ่นวายในองค์กร ไม่ควรเข้าไปยุ่งเดี๋ยวจะติดร่างแหไปด้วย วีคนี้ควรเก็บเนื้อเก็บตัวฟังเพลง ‘เงียบๆ คนเดียว’ ของพี่เบิร์ด ไปดีกว่า ลำพังงานตัวเองก็เหนื่อยจะแย่ ไหนจะมีเรื่องอึดอัดใจ บางคนจะน้อยใจรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกินของทีม พอเครียดคุณก็ใช้เงินกับการซื้อของปรนเปรอตัวเองเต็มที่ รักการแต่งบ้านเป็นพิเศษ ระวังค่าซ่อมแซมหรือต่อเติมบ้านทำเอาช็อค ความรักที่เข้ามายังไม่ถูกใจ คนที่ ‘ใช่’ ก็ตีตัวออกห่าง คนมีคู่ควรมี space ส่วนตัวกันบ้าง แล้วคุณจะรู้สึกสบายใจมากขึ้น

TIPS
     อย่าทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่ แต่ควรฝึกทำเรื่องใหญ่ให้เป็นเรื่องเล็ก / ทุกปัญหามีทางออก ลองขอคำปรึกษาจากผู้ใหญ่สิ / ควรใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น / สวดคาถาชินบัญชรก่อนนอน / เปิดธรรมะฟังจะช่วยให้ใจสงบ และปล่อยวางมากขึ้น

TUESDAY

     คุณจะได้ทำงานที่รักหรือค้นพบแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำงาน คุณจะอารมณ์ดีมีความสุขกับงาน บางคนอาจมีลุ้นได้งานใหม่ หรือได้ทำงานกับคนที่ปลื้มปริ่ม ระวังความสับสนจากคนบรีฟงานตกหล่น วีคนี้ใช้เงินเก่งจนลืมเช็คยอดเงินในบัญชี รูดบัตรเครดิตเพลินมือ และไม่ควรกดเงินสดจากบัตรเครดิต เดี๋ยวจะเจอหนี้ก้อนใหญ่ทำให้สะพรึง แม้คุณจะชอบคนรักที่มีความเป็นผู้นำ แต่คุณก็เผลอเป็นผู้นำคนรักบ่อยๆ จนอีกฝ่ายต้องคอยเป็นลมใต้ปีก ที่พยุงความฝันให้เติบโต คนโสดทนเหงาอีกนิด คนที่เข้ามายังไม่ถูกใจเท่าไหร่ 

TIPS
     มองข้ามปัญหาเล็กๆ แล้วคุณจะมีความสุขมากขึ้น / เสื้อผ้าสีส้ม แดง และเขียว เสริมพลังบวกให้ชีวิตสดใส / ดื่มน้ำมากๆ ลดอาการกระเพาะปัสสาวะอักเสบ / สวดมนต์ก่อนนอน และแผ่เมตตาบ่อยๆ จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้น

WEDNESDAY

     คุณจะได้โอกาสดีในการทำงานที่ต้องแสดงความสามารถ ถึงขนาดมีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ได้ทำงานที่ถนัดหรือมีความเชี่ยวชาญ ดังนั้นควรปล่อยของให้เต็มที่ อย่าแคร์ความคิดคนอื่นมากไป มีของดีเท่าไหร่ งัดมาโชว์ให้หมดกระบวนท่า เพราะงานจะส่งผลให้การเงินมั่นคงมากขึ้น มีเกณฑ์เสียเงินเดินทางและค่ายานพาหนะ บางคนจะโชคดีเพราะรถให้โชค ระวังเอกสารราชการสูญหายจนปวดหัว ความรักยังนิ่งๆ ต่างคนต่างมีเรื่องให้ทำ คนโสดมีคนแอบมองแต่ไม่พร้อมเข้าหา เพราะคุณสองคนไลฟ์สไตล์ต่างกัน

TIPS
     ควรถวายสังฆทาน เพื่อรับพรจากพระสงฆ์ / สวดมนต์บูชาพระพิฆเนศ หรือหารูปเคารพพระพิฆเนศพกติดตัวไปทำงาน เพื่อความสำเร็จ / งดเว้นเนื้อสัตว์และถือศีลให้ได้ 1 วัน / เปิดใจรับฟังคำแนะนำของผู้ใหญ่ แม้ลึกๆ คุณจะคิดว่าตัวเองรู้มากกว่า

THURSDAY

     ตั้งสติและใจเย็นเข้าไว้ คุณต้องรับมือกับปัญหารอบด้าน ตั้งแต่เรื่องงานที่ต้องควบคุมอารมณ์ให้ดี เตรียมรับมืองานหนักและต้องทำหลายสิ่งในเวลาเดียวกัน ระวังหงุดหงิดจนเหวี่ยงใส่คนอื่นโดยไม่ตั้งใจ เดี๋ยวจะกลายเป็นสร้างศัตรู ไหนจะเจอรายจ่ายรอบด้าน และคนเข้ามาวุ่นวายเรื่องเงิน จนคุณต้องประกาศจุดยืนไม่พร้อมช่วยเหลือใคร ความรักเหมือน ‘กรงกรรม’ ปัญหาเดิมๆ ทำให้อึดอัดจนใกล้หมดความอดทน แยกกันอยู่ชั่วคราวแล้วสถานการณ์จะดีขึ้น คนโสดไม่ควรมีใคร เดี๋ยวจะเพลียใจหนักกว่าเดิม

TIPS
     ควรเข้าสปาเพื่อบำบัดร่างกายและจิตใจให้ผ่อนคลาย / แต่งตัวสวยๆ เซ็กซี่เบาๆ จะช่วยให้คุณสบายใจมากขึ้น / ควรนอนแช่น้ำเพื่อรับพลังเย็นจากธาตุน้ำ / เสื้อฟ้าสีฟ้า น้ำเงิน ดำ เป็น a must ประจำวีค / แผ่เมตตาให้ตัวเองบ้างนะ อารมณ์จะได้ดีขึ้น

FRIDAY

     รู้สึกอึดอัดเหมือนโดนครอบงำความคิด ไม่มีอิสระในการทำงาน ระวังหงุดหงิดง่าย ใจร้อน เจ้านายสั่งงานด่วนหรือเจองานเร่งทำให้เบื่อหน่ายขั้นสุด ควรทำบุญตักบาตรแล้วอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรเรื่องงาน แล้วปัญหาจะคลี่คลายลงด้วยดี พอเครียดกับงานเลยใช้เงินเก่ง โดยเฉพาะนวดตัว เสื้อผ้า เมคอัพ ระวังแพ้เครื่องสำอางใหม่ คุณจะได้เงินเพิ่มจากการทำโอทีหรืองานเสริม แม้จะเหนื่อยใจเรื่องงาน แต่ความรักดีงามอย่าบอกใคร คนรักเอาอกเอาใจ คนโสดมีคนเข้ามาทำให้ใจเต้นแรง    

TIPS
     เชื่อในกฎแห่งกรรมไว้เถอะ ใครทำดีย่อมได้ดี / คนรักและครอบครัวต้องการเวลาจากคุณมากขึ้น / ควรปล่อยวางและลดความเห็นอกเห็นใจคนอื่นบ้าง แล้วชีวิตจะสบายใจขึ้น / เสื้อผ้าและเครื่องประดับสีเหลือง ทอง ช่วยเสริมดวงให้ใจเข้มแข็งขึ้น

SATURDAY

     เป็นวีคที่ร้องเพลง ‘รอ’ ของคุณแม่ช่าได้เลย งานจะล่าช้าจนระลึกชาติได้ว่ามีงานนี้ค้างด้วยหรือเนี่ย? แถมยังต้องใช้เวลาตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน คุณจะเกิดความสับสนจนตัดสินใจพลาด ลูกน้องหรือบริวารทำอะไรไม่ถูกใจ แต่ก็อธิบายไม่ได้ว่าเพราะอะไร รู้สึกขี้เกียจและเบื่อนิดๆ ทั้งที่กินของอร่อยหรือช้อปปิ้งก็ไม่ช่วยให้หายเบื่อ เลยชวนคนรักกินจนตัวจะแตกไปข้างแล้วค่ะ ระวังสุขภาพไม่ดีจากการนอนไม่พอ คนโสดอย่ากินเพลินจนลืมดูแลรูปร่าง หน้าตา และเสื้อผ้าให้ดูดี สะอาดสะอ้าน ชักจะปล่อยตัวเกินไปแล้วล่ะ

TIPS
     คุยกับตัวเองบ้างนะ แล้วคุณจะพบที่มาของความเบื่อ / ตกแต่งสวนและต้นไม้ในบ้าน เพื่อรับพลังจากธาตุดินให้จิตใจมั่นคง / ควรเสริมฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานด้วยต้นไม้ที่ต้องใช้ดินปลูก (เลี่ยงไม้น้ำ เดี๋ยวซุมซ่ามน้ำหกใส่โต๊ะ) / ปรับสมดุลจิตใจด้วยการไปเที่ยว

SUNDAY

     เป็นวีคที่ต้องฉายเดี่ยว และต้องใช้ความเด็ดขาดในการตัดสินใจ ความรวดเร็วในการทำงาน บางคนจะจับโป๊ะเพื่อนร่วมงานที่ซ่อนปัญหาไว้ใต้พรม แต่จะเป็นคุณที่ผู้ใหญ่มอบหมายให้รับไม้ต่อเพื่อแก้ปัญหา ตรงข้ามกับเรื่องเงินที่ต้องดึงสติ ใจเย็นมากๆ ปลอบใจตัวเองเข้าไว้ รอช่วง 9.9 ค่อยว่ากัน มีเกณฑ์ช่วยเหลือผู้ใหญ่ในครอบครัว คุณกับคนรักอาจได้รถใหม่ ซ่อมยานพาหนะ หรือมีเกณฑ์เดินทางด้วยกัน คนโสดจะสับสนกับท่าทีของอีกฝ่าย จะลุยต่อหรือรอก่อนดี? ชวนเพื่อนไปเที่ยวให้สบายอารมณ์ดีกว่านะ

TIPS
     เสริมดวงการงานด้วยการวางน้ำเย็นแก้วใหญ่ๆ ไว้บนโต๊ะทำงาน ดอกไม้ หรือต้นไม้น้ำมาประดับ / เสื้อผ้าสีฟ้า ขาว ดำ จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้ดูดีมากขึ้น / ถวายน้ำดื่มหรือค่าประปาให้วัด / กินผลไม้และดื่มน้ำมากๆ จะช่วยปรับสมดุลร่างกายให้สุขภาพดี

Related Articles