HOME / Culture / Report

LIPS HOROSCOPES 14 Sep. – 20 Sep. 2020

อัพเดทดวงประจำสัปดาห์ทั้งการงาน การเงิน และความรัก แบบครบจบที่เดียว
Culture / Report

ชวนลิปสเตอร์อัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 14-20 ก.ย. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     เป็นวีคที่ควรเอาใจใส่ และเช็คความถูกต้องของงานทุกครั้ง คุณจะได้ทำงานใกล้ชิดกับหัวหน้า แต่อย่าทำงานตามสั่งชนิดที่ “บอสสั่งแค่ไหน ฉันทำแค่นั้น” แต่ควรแอคทีฟและใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไป แนะนำได้บอสไม่ติด ไอเดียดีๆ จะเกิดจากการฟังคำแนะนำของคนอื่น มีเกณฑ์เดินทางกับเพื่อนสนิท คนรู้ใจ หรือใช้เงินเก็บซื้อความสุขให้ตัวเอง บางคนอาจย้ายที่อยู่ หรือเจอปัญหาในบ้านทำให้ต้องเปลี่ยนที่นอน ความรักเหมือนช่วงฮันนีมูนและโรแมนติกใส่กันเบาๆ คนโสดจะเจอคนเจ้าคารมจนนึกว่าสุนทรภู่มาเอง

TIPS
     ควรหลับตาแล้วสูดหายใจเข้า-ออกลึกๆ สัก 2-3 นาที ก่อนเริ่มทำงาน / ถวายดอกไม้สีขาวและผลไม้ให้เจ้าที่ที่ทำงาน / ค้นหากลิ่นหอมที่ชอบแล้วนำมาใส่ดิฟฟิวเซอร์ ปรับโหมดจิตใจให้ผ่อนคลายก่อนนอน / เอามือสัมผัสกับต้นไม้ใหญ่รับพลังบวก

TUESDAY

     เตรียมใจรับมือความผิดหวังเรื่องงาน คุณจะโดนตำหนิหรือคำพูดจุกๆ กรีดแผลเก่าให้เลือดออก บอกใครไม่ได้ ควรเก็บตัวทำงานเงียบๆ อย่าเก็บมาทุกข์ ปล่อยวางคำพูดของคนอื่นแล้วคุณจะสบายใจขึ้น อารมณ์เสียก็อย่าระบายกับข้าวของใกล้มือ เดี๋ยวจะเสียเงินซื้อของใหม่ เพราะมีเกณฑ์ซื้อ accessories หรือเฟอร์ฯ ใหม่แทนของเก่าที่ใช้งานเกินคุ้ม (ตัดใจทิ้งบ้างนะ) ระวังหงุดหงิดใส่คนรัก เพราะอีกฝ่ายเรียกร้อง อ้อนเก่ง จนคุณอึดอัดในบางวัน คนโสดจะมีคนเข้าหาด้วยหวังผลประโยชน์บางอย่างจากคุณ  

TIPS
     เชื่อมั่นในตัวเอง และไม่ควรทำหลายสิ่งพร้อมกัน เดี๋ยวคุณจะไม่มีสมาธิ / บางครั้งการเฝ้าดูพฤติกรรมของมิตรใกล้ตัว จะทำให้คุณรู้จักธาตุแท้ของคนมากขึ้น / ควรทำบุญกับเด็กกำพร้า บ้านเด็กอ่อน หรือช่วยคนตกทุกข์ได้ยาก / ทำบุญอุทิศให้บรรพบุรุษ    

WEDNESDAY

     วีคนี้คุณจะเป็นที่สนใจของเพื่อนร่วมงาน โดนหัวหน้ากดดันหรือตรวจสอบการทำงานจนอึดอัด ถึงขั้นน้อยใจเพราะรู้สึกเหมือนบอสจับผิด ควรแสดงความซื่อสัตย์ จริงใจ ตรงไปตรงมา พร้อมให้ตรวจสอบการทำงานแล้วจะผ่านพ้นด้วยดี ระวังเอกสารทางการเงินมีปัญหา โดนใบสั่ง หรือค้างจ่ายหนี้จนดอกเบี้ยผลิบาน คนโสดจะมีคนเข้ามาส่องเฟสบุ๊คหรือ IG เพราะอีกฝ่ายได้ยินคำร่ำลือเกี่ยวกับคุณเลยมาตามติดชีวิต แถมยังไม่น่าไว้ใจอีกต่างหาก คนมีคู่จะโดนคนรักแอบส่องโซเชี่ยลฯ ด้วยความหึงหวง

TIPS
     อย่าเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล ควรให้อิสระทางความคิดกับคนอื่นบ้าง / มีคนรู้สึกว่าคุณเจ้ากี้เจ้าการและชอบบังคับ / ปล่อยวางและพยายามเข้าใจคนอื่นมากขึ้น / เสื้อผ้าสีขาวเสริมดวง / ทำบุญปล่อยนกปล่อยปลา อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร 

THURSDAY

     เป็นช่วงเวลาที่คุณจะรู้สึกโหวงๆ ในใจ เหมือนขาดอะไรบางอย่าง ความรักเหมือนจะปรับตัวเข้าหากันได้ดี แต่ก็มีช่องว่างระหว่างคุณสองคน อึดอัดอยากเที่ยวขาดใจแต่มีภาระเรื่องบ้าน ญาติพี่น้อง และรายจ่ายเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุดต้องดูแล ควรเปิดไฟส่องสว่างหน้าบ้านตอนกลางคืนป้องกันมิจฉาชีพ หลังจากวุ่นวายกับคนในที่ทำงานหลายสัปดาห์ วีคนี้จะมีผู้ใหญ่ไกล่เกลี่ยปัญหา หรือได้ลงคอร์สเรียนกับผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ จนคุณมองเห็นโอกาสดีในอนาคต ควรทำบุญให้เจ้าที่ที่ทำงานและที่บ้านเสริมสิริมงคล

TIPS
     สวดมนต์บูชาเสด็จพ่อร.๕ หรือหาโอกาสไปสักการะที่พระบรมรูปทรงม้า เพื่อขอพรให้งานที่ติดขัดหรือมีอุปสรรคราบรื่นทุกประการ / เลี่ยงเสื้อผ้าสีแดง ดำ ฟ้า เก็บเข้าตู้ไปเลย / ไหว้แม่ย่านางรถ และสวดบทบูชาพระราหู เสริมดวงให้ก้าวหน้า  

FRIDAY

     ทำตามหัวหน้าไว้แล้วจะได้ดีในวันหน้า คุณจะได้เป็นกำลังเสริมคนสนิทที่บอสไว้ใจให้งานเพิ่ม หากคุณตั้งใจทำงานจริงจังและทุ่มเทเต็มที่ คุณจะได้รับตำแหน่งมือขวาของบอส วีคนี้เงินตึงมือขั้นสุดเหมือนโดนปักหมุดให้หยุดช้อปชั่วคราว มีของอยากได้แต่ก็ต้องตัดใจ บางคนจะเสียเงินรักษาสุขภาพจากอาการแน่นหน้าอกหรือไข้หวัด คุณเหมือนคนโลเลเรื่องหัวใจ คนโสดจะถามตัวเองว่านี่ความรักหรือแค่เหงา คนมีคู่ควรประคับประคองสถานการณ์ อย่าหวั่นไหว และอย่าคิดเองเออเองมากไป อีกฝ่ายมีแต่คุณนั่นล่ะ 

TIPS
     ดื่มน้ำเยอะๆ และควรนวดอโรม่าคลายความตึงล้าของกล้ามเนื้อ / แช่น้ำอุ่นหรือแช่เท้าก่อนนอน เสริมพลังบวกให้ร่างกายและจิตใจ / ถวายน้ำผึ้งและของหวานแก่พระแม่อุมาเทวี พระแม่ลักษมี หรือเจ้าแม่กวนอิม / วางมือถือแล้วคุยกับคนรักบ้างนะ    

SATURDAY

     อยู่ดีๆ ก็โดนเพื่อนร่วมงานลอบกัดหรือสร้างปัญหาชนิดไม่ทันตั้งตัว บางคนงานเข้าและแก้ปัญหาแทนคนอื่น ยังดีที่กัลยาณมิตรหรือหัวหน้าคอยปกป้อง ควรโฟกัสงานของตัวเองให้ดีก่อนสละเวลาไปช่วยเหลือใคร ระวังเอ็นดูเขาเอ็นเราขาดนะ การเงินจะได้รับข่าวดีจากเจ้านาย ผู้ใหญ่ให้ข้อเสนอทีดีหรือให้ความช่วยเหลือยามเงินฝืดเคือง ควรฟังคำเตือนของผู้ใหญ่ในบ้านหรือคนรักเรื่องการใช้เงินบ้างนะ ช่วงนี้คุณรู้สึกเหนื่อยสะสมและอยากเที่ยวให้สบายใจ แนะนำให้ชวนคนรักหรือเพื่อนสนิทไปทำบุญที่อยุธยาแล้วจะดีขึ้น   

TIPS
     ทำบุญชุดใหญ่ให้บรรพบุรุษ แล้วขอพรให้เรื่องโชคลาภและเงินทอง / ตั้งใจทำงานของเราให้ดี งานจะคุ้มครองคุณจากกระแสดราม่าในออฟฟิศ / ปรับตัวเข้าหาผู้ใหญ่ในที่ทำงาน แล้วคุณจะแคล้วคลาดปลอดภัย / เสื้อผ้าสีขาวเสริมดวง

SUNDAY

     งานติดขัดเหมือนไม่มีทางออก รู้สึกเบื่อหน่ายขั้นสุดจนแทบนับถอยหลังรอวันเปลี่ยนงาน ท้อแท้เพราะทำความดีแต่ไม่มีคนเห็น แต่ไม่ว่าคุณจะหมดพลังแค่ไหน ขอให้ก้มหน้าทำงานไปเงียบๆ เดี๋ยวจะมีคนเห็นคุณค่าของสิ่งที่คุณทำ ส่งผลให้งานก้าวหน้าถึงขั้นเลื่อนตำแหน่ง วีคนี้อยากเก็บเงินเท่าไหร่ก็อั้นไม่อยู่ เหมือนกระเป๋าเงินมีรูรั่ว เผลอทีไรซื้อของออนไลน์หรือหาของอร่อยกินรัวๆ คุณจะมีข่าวดีเรื่องเงินเดือน วีคนี้ “รักเหมือนโคถึกที่คึกพิโรธ” อีกฝ่ายรักอิสระ ดื้อรั้น ไม่ชอบอยู่ในกฏเกณฑ์ ปล่อยนางทำตามใจไปเถอะ

TIPS
     อดทน ใจเย็น จะมีคนเข้ามาวุ่นวายตามงาน (ที่เขาไม่ยอมค้นเมลล์) อย่าเหวี่ยงใส่เชียว เดี๋ยวนางดราม่า / เสื้อผ้าสีเหลืองและสีครีม เสริมดวงการงาน / ควรสวมแหวนทองหรือสร้อยทอง ปรับดวงชะตาให้ใจหนักแน่น / ทำบุญให้พระโพธิสัตว์ที่วัดจีน

Related Articles