HOME / Culture / Report

Lips Horoscopes : 11 – 17 MAY 2020

เช็คดวงกับ LIPS ดวงชะตาของคนเกิดทั้ง 7 วัน จะเป็นอย่างไรบ้างนะ
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณพร้อมรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปังไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 11-17 พ.ค. 63 จะเป็นอย่างไรกันบ้าง? ไปเช็คดวงสนุก ๆ คลายร้อนกันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     เตรียมตัวงานเข้าพร้อมกันหลายจ๊อบได้เลย แถมพลาดไม่ได้แม้แต่งานเดียวเพราะจะกระทบกระเทือนหลายฝ่าย ทางออกที่ดีคือการจัด Priority ตั้งแต่เช้าวันจันทร์ แล้วถือฤกษ์ดีเก็บโต๊ะทำงานให้สะอาด นอกจากจะช่วยปรับฮวงจุ้ย แล้วยังช่วยให้เจอของที่หายไปด้วยนะ ถึงจะมีเงินเข้ามาแต่ก็ทำได้แค่มองตัวเลขในบัญชี วีคนี้คุณจะหมดเงินกับของฟุ่มเฟือยหรือของกินมากกว่าอะไรที่เป็นสาระ แถมยังเพลินกับการช้อปปิ้งตอนกลางคืนจนไม่นอน คนรักจะคิดถึงอ้อมกอดอุ่นๆ ของคุณ อย่ามัวทำงานจนลืมแคร์เขาล่ะ คนโสดจะหมดพลังกับการทำงานจนไม่มีเวลาคิดถึงความรัก แม้จะมีคนเข้ามาโปรยเสน่ห์ใส่ แต่คุณกลับมองผ่านไปซะนี่

TIPS
     ถึงเวลาที่ต้องเลือกระหว่างความสำเร็จหรือความรัก คุณจะเจอบททดสอบความกล้าและความศรัทธาในตัวเอง สีฟ้าและสีขาวจะนำโชคดีมาให้ ควรไหว้พระแม่สุรัสวตีเทวีแห่งความรู้ ศิลปะ และการดนตรี เพื่อขอพรเรื่องการงานและความรัก

TUESDAY

     ในโมงยามที่คุณหนักใจเรื่องงานจนไม่อยากสุงสิงกับใคร คุณจะได้รับกำลังใจจากคนรักและเป็นวีคที่แฮปปี้อินเลิฟสุดๆ คนรักจะทำเซอร์ไพร์สหรือมีมุมมองชีวิตดีๆ ที่ทำให้สบายใจ คนโสดจะพบคนถูกใจและแพ้ทางความอ่อนโยนของคนรักครอบครัวเหมือนๆ กัน แต่เรื่องงานนี่สิต้องทำใจหนักแน่นและอดทนให้มาก คุณจะเจอเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจจากเพื่อนร่วมงาน เจ้านายก็คุมเข้มทำหน้าตึงใส่ ชนิดที่ใครทำอะไรไม่ถูกใจไปหมด วีคนี้ยิ่งใกล้ (บอส) ยิ่งเจ็บตัว แต่ก็เอาเถอะอย่างน้อยคุณก็มีเกณฑ์ถูกล็อตเตอรี่หรือได้ลาภลอย ใครที่รอรับเงินจะมีข่าวดีในเร็ววัน แต่เงินเข้ากระเป๋าไม่ทันไรก็เตรียมจะโบยบินอย่างไวเพราะฉลองกับคนสนิทนี่ล่ะ   

TIPS
     อย่าเอาตัวไปรองรับอารมณ์ใคร คุณน่ะเป็นพวกซึมซับอารมณ์โดยไม่รู้ตัวแล้วสะสมจนหงุดหงิดง่าย ควรปล่อยวางแล้วเอาเวลามาดื่มน้ำมากๆ อยู่ในห้องแอร์เย็นๆ ดีกว่า หลีกเลี่ยงสีส้มและสีแดงเดี๋ยวดวงจะยิ่งร้อนแรงจนกลายเป็นทะเลาะกับคนอื่นได้

WEDNESDAY

     ถึงเวลาต้องใช้ความคิดและมองเกมทั้งกระดานให้ออกว่า ตอนนี้คุณอยู่จุดไหนของการเมืองในออฟฟิศ อย่าไปหลงกลคนเล่นพวกพ้อง คิดซะว่าเป็นผู้ชมจะดีกว่า อย่าออกตัวแรงหรือเลือกข้างเร็วไป แนะนำให้อยู่เงียบๆ แล้ววิเคราะห์ตัวละครให้ดี คุณจะจับโป๊ะได้ในที่สุด งานไม่วุ่นเท่าเรื่องคนเลยล่ะ หลังจากที่ช้อปกระหน่ำอย่างกับกลัวใช้เงินไม่หมด วีคนี้คุณจะมีสติและเตรียมจ่ายเงินให้กับสัตว์เลี้ยงหรือมีคนมาขอยืมเงินไปหมุน คนโสดยังคง Enjoy Eating แบบไม่แคร์เวิลด์และไม่กลัวร่างพัง คนมีคู่ก็ดูจะกินเก่งไม่แพ้กัน เพราะช่วงนี้คุณกับคนรักมีความสุขกับการสั่งอาหารออนไลน์จนดูเหมือนคน 2 ลุก (ลุกกินกับลุกนอน) ระวังสุขภาพไว้ด้วยนะ 

TIPS
     ควรบูชาพระศิวะด้วยดอกบัวสีชมพู เพื่อขอพรเรื่องการงานและการเรียน สีน้ำเงิน ฟ้า และเขียวมินท์จะนำโชคดีมาให้ เก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ ระวังจะหาของไม่เจอเมื่อถึงเวลาต้องใช้งานจริง

THURSDAY

     เตรียมรับมือกับรายจ่ายที่เข้ามาหลายทางจนคุณมึนเบลอเผลอใช้เงินเกินตัว มีเกณฑ์จะรวมตัวกับคนรู้จักเพื่อทวงเงินกับลูกหนี้ที่หนีหน้า ในฐานะผู้เล่นคนสำคัญของทีมคุณต้องเก็บรักษาความลับขององค์กรให้ดี อย่าบอกความลับกับคนสนิทและอย่าไว้ใจคนใกล้ตัว อย่าอยู่ทำงานจนมืดค่ำจะมีเรื่องเดือดร้อนใจในภายหน้า ระวังความเครียดจากงานจะทำให้นอนหลับไม่สนิท ท่ามกลางเรื่องวุ่นวายไม่เว้นแต่ละวัน คุณจะได้รับพลังบวกจากคนรักและครอบครัวทุกครั้งที่กลับบ้าน คุณแฟนจะเปลี่ยนจากเสือร้ายกลายเป็นแมวเชื่อง แต่ลึกๆ แล้วเขาแอบหึงหวงและรอดูพฤติกรรมของคุณ คนโสดระวังแพ้ทางเสือนะคะ คนที่ดูดีมากๆ อาจจะมีเจ้าของอยู่แล้วก็ได้ 

TIPS
     ควรบูชาพระแม่ลักษมีเทพีแห่งโชคลาภและความรักด้วยดอกบัวสีชมพู แล้ววางเหรียญทองกองเล็กๆ ไว้หน้ารูปเคารพของท่านเพื่อขอโชคลาภและขอพรความรัก ลิปสติกสีแดงจะเสริมเสน่ห์ให้คนอยากเข้าใกล้ หาเวลาไปให้อาหารปลาริมแม่น้ำด้วยนะ

FRIDAY

     ถึงเวลาออกรบแล้วค่ะ หลังจากนั่งเหงามาหลายวันเพราะรอคนทำงานช้าหรือรอนโยบายจากภาครัฐ วีคนี้จะได้แสดงแสนยานุภาพและทำงานสนุกๆ สักที คุณจะได้รับข่าวดีเรื่องงานควรเสริมดวงด้วยการบูชาพระพิฆเนศด้วยเครื่องหอมและน้ำหวาน ส่วนเรื่องเงินนี่สิต้องระวังรายจ่ายก้อนใหญ่ คุณจะมีหนี้สินที่ต้องรับผิดชอบหรือบางคนจะเพิ่มภาระให้ตัวเอง แต่เป็นการสร้างหนี้ที่ให้ผลดีในวันหน้า แนะนำให้ชวนคนรักเข้าวัดทำบุญหรือสวดมนต์ก่อนนอนจะช่วยเสริมดวงความรักให้ราบรื่น คนที่เคยโปรยเสน่ห์ใส่แฟนของคุณจะแพ้ภัยตัวเอง คนโสดจะได้รับคำแนะนำดีๆ จากผู้ใหญ่เรื่องความรัก แอบปลื้มใครขอให้เข้าทางผู้ใหญ่แล้วจะได้รับแรงเชียร์

TIPS
     เก็บทองไว้ในบ้านให้มิดชิด ควรนำทองและเครื่องประดับมาทำความสะอาด ห่อผ้าสวยๆ แล้วพรมด้วยน้ำหอมกลิ่นโปรด จากนั้นเก็บไว้ให้มิดชิดแล้วตั้งจิตขอพรการเงินกับพระแม่ลักษมี เสื้อผ้าสีขาวและสีม่วงพาสเทลจะนำโชคลาภและความสุขมาให้

SATURDAY

     คุณจะได้ข่าวการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร ผู้ถือหุ้น หรือปรับเปลี่ยนโครงสร้างภายในองค์กรเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ แม้จะมีเรื่องน่าใจหายหรือใครบางคนอาจไม่ได้ไปต่อ แต่ขอให้ศรัทธาในผู้นำคนใหม่และคิดว่า อย่างน้อยคุณก็โชคดีที่ยังมีงานทำ แม้ในอนาคตงานจะหนักขึ้นก็ตามที วีคนี้คุณจะเจอเรื่องเบื่อหน่ายจนอยากไปพักผ่อนริมทะเลให้สบายใจ แนะนำให้ปล่อยวางอย่าเก็บบางเรื่องมารกเซลล์สมอง คนรักจะน้อยใจเพราะคุณเหวี่ยงอารมณ์ใส่ แต่ก็มาจากปัญหาเก่า ๆ ของอีกฝ่ายนั่นล่ะ ทำใจให้ชินและมองข้ามนิสัยเสียของเขาไปดีกว่าจะได้ไม่มีปัญหา คนโสดอาจจะอกหักเพราะอีกฝ่ายมีใจให้คนอื่นไปแล้ว 

 TIPS
     เสริมดวงด้วยการหาดอกบัวสีม่วงมาปลูกไว้หน้าบ้าน ควรบูชาเจ้าแม่กวนอิมและให้อาหารแมวจร-หมาจรแถวบ้านหรือที่ทำงาน ถ้ามีกำลังทรัพย์แนะนำให้บริจาคทานแก่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ ลองหาของสีเขียวพกใส่กระเป๋าเงินไว้จะนำโชคดีมาให้ 

SUNDAY

     เตรียมคิดแพลนบีเรื่องงานไว้เลย วีคนี้คุณจะรู้สึกเบื่องานเพราะเจ้านายสั่งงานด่วนโดยไม่รู้จักแพลนอีกเช่นเคย แม้เจ้านายจะคิดหาแนวทางแก้ปัญหาไว้แล้ว แต่คุณจะรู้สึกลังเลและควรคิดหาทางแก้ปัญหาของทีมไว้จะดีกว่า โดยเฉพาะการวิเคราะห์คู่แข่งจะช่วยให้คุณมองสถานการณ์ชัดเจนขึ้น คุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีเรื่องเงิน ควรชั่งใจให้ดีว่าจะเก็บเงินไว้เที่ยวปลายปีหรือจะสร้างหนี้ก้อนใหม่ เดี๋ยวคุณจะหมดเงินกับการตกแต่งหรือซ่อมแซมที่อยู่อาศัย คนรักจะเป็นพลังบวกที่คอยให้คำแนะนำอย่างจริงใจ ซึ่งคุณจะได้ไอเดียดีๆ ในการทำงานจากเขา คนโสดจะเจอศึกหนักเพราะอีกฝ่ายมีคนเดินเกมรุกเงียบๆ และดูเหมือนเขาจะยุ่งกับ
งานจนลืมนึกถึงคุณ 

 TIPS
     ควรทำบุญกับสัตว์และบริจาคทรัพย์ช่วยเหลือมูลนิธิเพื่อสุนัขและแมวต่าง ๆ ควรยกบุญที่ช่วยสัตว์ให้เจ้าแม่กวนอิม และขอให้ท่านเมตตาเรื่องการงาน แล้วคุณจะพบทางออกของปัญหาในที่สุด ควรหาดอกไม้สีแดงประดับบ้านจะนำโชคดีมาให้

Related Articles