HOME / Culture / Report

LIPS HOROSCOPES 10 – 16 Aug. 2020

เช็คดวงประจำสัปดาห์พร้อมทิปส์สายมูแบบปั๊วะปัง
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปัง ไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 10-16 สิงหาคม 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ

MONDAY

     ควรคิดนอกกรอบและก้าวออกจาก Safe Zone จะช่วยให้คุณเก่งขึ้นและสตรองขึ้นด้วย คุณจะโดดเด่นเรื่องหน้าที่การงานหากกล้าแสดงความคิดเห็นอย่างตรงไปตรงมา ด้วยเหตุผลไม่ใช่อารมณ์ วีคนี้คุณจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการเดินทางและอาหารไปหาคาเฟ่เก๋ๆ นั่งชิลล์ เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ บางคนจะมีรายจ่ายเรื่องยานพาหนะ หรือจองที่พักในฝันราคาโดนใจ คนโสดอาจตกหลุมรักคนมีเจ้าของหรือความรักยังต้องเก็บเป็นความลับ คนมีคู่ช่วงนี้คุณแฟนอารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ อย่าเถียงเชียว เดี๋ยวจะทะเลากันเปล่าๆ

TIPS
     ตีเหล็กตอนร้อน คิดอะไรได้ให้รีบลงมือทำ เดี๋ยวคนอื่นจะฉกฉวยเป็นผลงานตัวเองแล้วจะมาเสียใจ / เสริมพลังธาตุไฟด้วยเครื่องประดับสีแดง หรือลิปสติกสีแดง / คุณจะมีไฟทำงานตอนกลางคืน ระวังนอนไม่พอ / ควรบูชาพระศิวะด้วยกำยาน

TUESDAY

     วีคนี้คุณจะทำงานตามอารมณ์เป็นหลัก งานที่ชอบจะตั้งใจทำเหมือนปั้นมาสเตอร์พีช ตรงข้ามกับบางงานที่ทำแบบขอไปที เพราะรู้สึกเบื่อจนไม่มีอารมณ์ทำ แต่เมื่อรับงานมาแล้วก็ควรทุ่มเทเต็มที่ให้สมกับความเป็นมืออาชีพของคุณ มีเกณฑ์เดินทางใกล้กรุง ขับรถเที่ยวกับเพื่อนสนิทหรือคนรัก คุณกับคนรักอาจจะถึงเวลาต้องพูดคุยเพื่อทบทวนความสัมพันธ์ จะคบกันต่อก็ควรเปิดใจคุยเพื่อปรับความเข้าใจ คนโสดอยากจะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ แต่ก็หวั่นๆ กลัวเสียมิตรภาพ บางคนจะเหงาใจเพราะไม่มีใครเข้ามาในชีวิต

TIPS
     ยานพาหนะจะนำโชคลาภมาให้ / ควบคุมคุณภาพของงานทุกชิ้นให้ดี แล้วคุณจะโชคดีในวันหน้า / เสริมพลังธาตุทองด้วยการใส่เครื่องเงิน ทอง มุก หรือเพชร / เสื้อผ้าสีขาวจะนำข่าวดี / ควรหาเวลาไปไหว้พระพุทธรูปแกะสลักที่เขาชีจรรย์

WEDNESDAY

     “พูดไปสองไพ่เบี้ย” คุณจะเพลียใจกับการแก้ตัวให้คนอื่นเข้าใจ โจทย์เก่าตามหลอกหลอน หรือมีคนขุดคุ้ยเรื่องเก่าเก่าๆ ทำให้คิดมาก ก้มหน้าก้มตาทำงานให้ดีถึงจะมีคนไม่ชอบเราบ้าง ก็ปล่อยให้เป็นปัญหาของนางเถอะค่ะ คุณจะมีข่าวดีเรื่องเงินให้สบายใจขึ้น ใครที่กตัญญูกับแม่จะได้รับความเมตตาจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ควรพาแม่ไปไหว้โบราณสถานและซื้อดอกไม้สวยๆ แต่งบ้าน ความรักหากยังไม่มีคนดีๆ เข้ามาก็อย่าคิดมาก เมื่อถึงเวลาเนื้อคู่จะมาเอง คนมีคู่อย่ามโนแจ่มหรือคิดไปเอง อยู่กับปัจจุบันดีที่สุด

TIPS
     ควรซ่อมไฟรถ หรือเปิดไฟตัดหมอกตอนกลางคืน / ขับรถกลางคืนจะมีปัญหาเรื่องสายตา / ศัตรูจะเข้ามาตีสนิทในแบบของมิตร ทำให้คุณใจอ่อน / จิตใจที่เข้มแข็งและความมั่นใจจะช่วยให้คุณเอาชนะอุปสรรคได้ดี / สวดมนต์บูชาพระประจำวันเกิด

THURSDAY

     คุณจะเจอการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานชนิดไม่ทันตั้งตัว บริษัทมีการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่หรือปรับฮวงจุ้ยเพื่อแก้ปัญหาในองค์กร ควรเพลาๆ เรื่องความมีน้ำใจชอบช่วยเหลือคนอื่น เดี๋ยวปัญหาจะเข้าตัวจนเดือดร้อน แนะนำให้ตั้งสติและใจเย็นมากๆ แล้วสถานการณ์จะคลี่คลายลงด้วยดี มีเรื่องเงินทองต้องช่วยเหลือคนรักหรือครอบครัว ระวังอากาศเปลี่ยนแปลงทำให้เจ็บป่วย เรื่องความรักควรทำใจแข็งเข้าไว้ ไม่อย่างนั้นคุณจะผูกปมใหม่จนกลายเป็นรักสามเส้า บางคนจะวุ่นวายกับงานจนไม่มีเวลาสนใจคนรัก เก๊าน้อยใจแล้ว!  

TIPS
     จะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือ ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าจะช่วยดีมั้ย / ทำตัวนิ่งๆ และสงบปากสงบคำเข้าไว้ ปัญหาจะคลี่คลายลงด้วยดี / เสื้อผ้าสีขาวและเทอควอยซ์จะช่วยเสริมดวงให้โดดเด่น / ควรนั่งสมาธิและสวดมนต์ก่อนนอน

FRIDAY

     คุณจะได้รับความไว้ใจจากหัวหน้ามากขึ้น ควรเอาใจใส่และให้ความสำคัญกับงานที่ได้รับมอบหมาย แล้วจะประสบความสำเร็จในอนาคต อย่าทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกัน เดี๋ยวจะทำได้ไม่ดีสักอย่าง ควรทำทีละงานอย่างมีสมาธิและใช้ความละเอียดรอบคอบ งานจะออกมาดี วีคนี้ใช้เงินเก่งเหมือนเป็นเจ้าของแบงค์ชาติ หมดเงินกับร้านเก๋ๆ หรือซื้อของแต่งบ้าน ความรักต้อง ‘พักก่อน’ คนโสดอย่าใจร้อนค่อยๆ ศึกษาดูใจกันไป คนมีคู่ยังไม่มีอะไรต้องกังวล ลดความขี้หึงลงบ้างก็พอ แค่นี้คนรักก็หงอจะแย่

TIPS
     สวดมนต์ ฟังธรรม นั่งสมาธิ เพื่อรับพลังบวกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ / หากำยานหรือเอสเซนเชียลออยล์ มาจุดระหว่างทำงานจะช่วยให้จิตใจสงบ มีสมาธิมากขึ้น / ระวังตื่นกลางดึกทำให้อ่อนเพลีย / เสื้อผ้าและเครื่องประดับสีฟ้า-สีน้ำเงิน คุ้มครองดวงชะตา

SATURDAY

     ปริศนาทุกอย่างไขกระจ่างแล้วค่ะคุณ งานจะมีความชัดเจน มองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ ทำให้คุณสบายใจและมีความสุขมากขึ้น บริษัทจะปรับเงินเดือนขึ้นเท่าเดิมหรือเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้อุ่นใจ คุณอาจได้เจ้านายใหม่ที่รักลูกน้อง ส่งผลให้การเงินดีขึ้นด้วย พอสบายใจเรื่องงานก็พาลช้อปสนุก ใช้เงินเก่ง ระวังการสั่งสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศ ความรักไม่ควรพูดจาเหน็บแนมให้อีกฝ่ายน้อยใจ เดี๋ยวจะกลายเป็นแผลในใจที่รักษาไม่หายขาด คนโสดอาจเจอรักสามเส้า หรือแอบรักคนมีเจ้าของจนยากจะถอนตัว

TIPS
     หาเครื่องดื่มเย็นๆ หวานน้อยๆ ดื่มระหว่างวัน จะช่วยลดอาการวิงเวียนศีรษะได้ดี / สวดมนต์บูชาพระแม่ลักษมี เพื่อขอพรเรื่องเงิน / เสื้อผ้าสีแดง-ชมพู จะนำความสุขมาให้ / เสริมพลังธาตุลมด้วยการหาเวลานั่งเล่นในสวนสาธารณะ ให้จิตใจสุขสงบ

SUNDAY

     จงเชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเอง อย่าให้คำพูดของคนอื่นทำให้ใจหวั่นไหว คุณมีความสามารถและเหมาะสมกับตำแหน่งที่รับผิดชอบ อีกทั้งเจ้านายยังไว้ใจให้ลุยได้เต็มที่ แม้ช่วงนี้จะรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนทำงานคนเดียวบ้างก็อย่าท้อ คุณจะมีผู้ช่วยที่แข็งแกร่งมาเสริมทีมในเร็ววัน เรื่องเงินมี 2 สิ่งที่ควรทำคือ ‘สติ’ และ ‘สตรอง’ คิดให้รอบคอบก่อนซื้อของเข้าบ้าน ระวังกิน-ดื่มตอนดึกส่งผลเสียต่อสุขภาพ คนโสดแม้จะรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่ก็ไม่แน่ว่าจะเป็นแฟนเสมอไป คนมีคู่จะมีข่าวดีเรื่องเงินช่วยให้สภาพคล้องในครอบครัวดีขึ้น

TIPS
     เรียกความมั่นใจกลับคืนมา ด้วยการฉีดน้ำหอมและแต่งตัวดูดีจะช่วยให้มีพลังบวก / แหวนทองจะช่วยเสริมดวงการเงินและการงานให้มั่นคงขึ้น / เสริมธาตุทองด้วยเสื้อผ้าสีขาว เหลือง น้ำตาล / ควรหาซื้อโคมไฟหรือเทียนหอมไว้บนโต๊ะทำงาน

Related Articles