HOME / Culture / Report

Lips Horoscopes : 1 – 7 JUNE 2020

LIPS พาเช็คดวงในช่วงสัปดาห์แรกของเดือน ว่าดวงคนเกิดวันไหนจะมีเรื่องดี หรือเรื่องให้ระวังกันบ้าง
Culture / Report

ชวนชาวลิปสเตอร์มาอัพเดตดวงรายสัปดาห์ ให้คุณรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ ที่เดียวครบทั้งการงาน การเงิน และความรัก พร้อมแนะนำทิปส์เสริมดวงเอาใจสายมูให้ปั๊วะปังไม่พังเพราะไร้ที่พึ่งทางใจ ส่วนชะตาชีวิตของคนเกิด 7 วันสัปดาห์ที่ 1-7 มิ.ย. 63 จะเป็นอย่างไร ? เช็คดวงสนุก ๆ กันดีกว่าค่ะ 

MONDAY

     คุณจะมีความสุขและสนุกกับการทำงานมากขึ้น สำคัญสุดคือต้องรักและมองเห็นคุณค่าของงานที่ทำ แล้วคุณจะสร้างผลงานออกมาได้ดี อีกอย่างคุณก็มีเพื่อนร่วมงานคอยให้กำลังใจและช่วยเหลือเต็มที่ แถมช่วงนี้เจ้านายยังเอ็นดูเป็นพิเศษ มีแต่คุณนั่นล่ะที่แอบอู้ สู้สิคะ! ปรับเปลี่ยนวิถีเซเลปฯ ลงบ้างนะ ไม่อย่างนั้นจะเจอคนยืมเงิน คุณยิ่งขี้สงสารอยู่ด้วย ช่วยทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็มีภาระล้านแปดต้องใช้จ่าย ระวังเจอค่าซ่อมรถหรือค่าประกันรถด้วยนะ คนรักเป็นที่พึ่งทางใจและเตือนสติได้ดีทั้งการงานและการเงิน คนโสดจะได้เจอคนอายุมากกว่าหรือคนแปลกหน้าทำให้ใจบางกลางฤดูฝน ทั้งที่จริง ๆ แล้วคุณสับสนว่าต้องการคนรักหรือคนคุยแก้เหงากันแน่ 

TIPS
     แอคทีฟเข้าไว้แล้วจะให้ผลดีเรื่องงาน ควรหาโอกาสไปไหว้รัชกาลที่ 5 ณ ลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อขอพรให้งานราบรื่นไร้อุปสรรค เสื้อสีขาว เหลือง เครื่องประดับทองหรือ Pink Gold จะช่วยให้โชคดีเรื่องความรัก แนะนำให้เอารถเช็คระยะหรือสลับยาง

TUESDAY

     ถึงเวลาที่ต้องชั่งใจว่าจะทำงานไหนก่อนดี เพราะงานจะเข้ามาพร้อมกันจนคุณต้องตั้งสติและใจเย็นมาก ๆ ยังมีหลายคนรองานจากคุณ แถมยังโดนทวงงานตามติดชีวิตคล้ายมีแฟนดอมส่วนตัวเลยล่ะ แนะนำให้เปิดเพลงฟังระหว่างทำงานจะช่วยให้สมองแล่นดีและมีสมาธิมากขึ้น คุณจะได้รับข้อเสนอที่ดีเรื่องการเงิน การลงทุน ถ้ามีคนขายประกันให้ต่อรองแล้วจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า มีเกณฑ์เจรจากับธนาคาร ญาติพี่น้องขอความช่วยเหลือ หรือมีคนชวนทำบุญสร้างวัด ส่วนความรักคุณยังรอใครสักคนเข้ามาเติมเต็ม เพราะคนที่อยู่ข้าง ๆ ไม่อาจชดเชยบางความรู้สึกได้ดี คนโสดจะคิดถึงรักที่จากไปและยังไม่เจอคนที่ใช่สักที 

TIPS
     จัด Priority ของงานให้ดี คุณจะเจอคนตามงานด่วนทั้งที่อีกฝ่ายเริ่มช้า อย่าเก็บเป็นอารมณ์เลยค่ะ ระวังหงุดหงิดกับงานที่ไม่มีทิศทาง แม้จะเกิดคำถามในตัวผู้นำก็ทำตามไปก่อน เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับสีแดงจะนำพาความสำเร็จในการเจรจาต่อรอง

WEDNESDAY

     ได้เวลางัดกระบวนท่ามาเอาใจคุณบอสเพื่อเสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง คุณจะได้พูดคุยกับผู้ใหญ่ในองค์กรหรือ CEO เลยต้องแต่งตัวดูดีเข้าไว้ เสื้อผ้า / เครื่องประดับ สีเหลืองจะเสริมพลังให้มีความมั่นใจ ควรแต่งหน้าโทนนู้ดสวยแบบธรรมชาติจะเหมาะกว่าหน้าแน่นขนตาปัง ๆ การพูดจาแบบมีสาระจะทำให้น่าเชื่อถือดีกว่าพูดตลกแต่สอบตกเพราะไม่มีข้อมูล เตรียมตัวเสียเงินซ่อมรถหรือค่าเดินทาง (อีกแล้ว) แต่คุณจะโชคดีได้เจอกูรูตัวจริงให้คำแนะนำ ไม่โดนหลอก คนรักเชื่อฟังและอยู่ในโอวาทเหมือนแมวเชื่อง ๆ เพราะอยากอ้อนซื้อของ คนโสดจะมีคนแอบปลื้มและทำตัวเนียนเข้ามาชิดใกล้ ดูกันไปยาว ๆ จะดีกว่านะ  

TIPS
     อย่าไว้ใจคนมากไป เพราะคุณจะเจอกับเรื่องดราม่าหรือการเมืองในออฟฟิศ ไม่ควรออกตัวแรงเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แต่ควรทำตัวนิ่ง ๆ เป็นท่านผู้ชมโดยไม่วิจารณ์จะดีกว่า แนะนำให้บูชาพระนเรศวรมหาราชเพื่อขอให้ผ่านพ้นอุปสรรคเรื่องงานได้ด้วยดี

THURSDAY

     คุณจะกลายเป็นที่พึ่งของคนในองค์กร ใคร ๆ ก็วิ่งเข้ามาขอความช่วยเหลือจนวุ่นวายหลายสิ่ง ไหนจะมีงานหลักที่ต้องรับผิดชอบหน้าที่ให้ดี งานแก้ปัญหาก็ต้องช่วยเหลือกันไป โชคดีที่เจ้านายยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้คุณอุ่นใจมากขึ้น เงินเดือนเข้าไม่ทันไรก็มีรายจ่ายจากการเดินทาง ซื้อเฟอร์ฯ ชิ้นใหญ่เข้าบ้าน หรือสร้างหนี้ก้อนใหม่ที่ต้องผ่อนชำระจะดีกว่าจ่ายหมด เดี๋ยวล้มละลายก่อนปลายเดือน บริวารหรือสัตว์เลี้ยงจะนำโชคลาภมาให้ คุณจะเจอบททดสอบความรักว่า หนักแน่นและเปิดใจคุยกันมากแค่ไหน คนรักจะปกป้องและเป็นเพื่อนให้คำแนะนำที่ดี คนโสดจะมีคนประทับใจความมีน้ำใจและรอบรู้ของคุณ

TIPS
     ควรบูชาพระพิฆเนศด้วยขนมหวานและนมสด แล้วขอพรเรื่องงานให้ราบรื่นไร้อุปสรรค วีคนี้ควรทำตัวเป็นกูรูให้คำแนะนำคนอื่น หรือแสดงวิสัยทัศน์ด้วยงานที่คุณถนัดหรือมีประสบการณ์แล้วจะประสบความสำเร็จ 

FRIDAY

     คุณจะได้รับคำชวนไปร่วมฟอร์มทีมใหม่ เริ่มโปรเจ็คต์ใหม่ หรือร่วมงานกับคนที่วางใจให้คุณเป็นพาร์ทเนอร์มากกว่าลูกน้อง เพราะเห็นในวิสัยทัศน์และศักยภาพของคุณ ควรคว้าโอกาสนี้ไว้แม้งานจะต้องใช้ความคิดวิเคราะห์มากขึ้น แต่จะหล่อหลอมให้คุณเก่งขึ้น รายรับก็จะดีไปด้วย วีคนี้มีเงินไว้ปรนเปรอตัวเองเต็มที่ ไหนจะไปนวดตัวให้ผ่อนคลาย และซื้อเสื้อผ้าเครื่องประดับที่อัดอั้นมานาน คุณกับคนรักดูจะเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ยชนิดไม่มีใครห้ามใคร หากอีกฝ่ายใจร้อนตอนขับรถก็ควรจะห้ามปรามกันสักนิด อย่าตามใจกันมากเดี๋ยวจะช้อปเพลินเกินตัว คนโสดควรเร่งทำคะแนนให้อีกฝ่ายสนใจ เพราะช่วงนี้เค้าเริ่มจะแคร์คุณมากขึ้นแล้วล่ะ

TIPS
     ถึงเวลาออกจาก Safe Zone เพื่อลองทำสิ่งใหม่ที่ท้าทายความสามารถ แม้จะได้รับตำแหน่งสำคัญก็อย่ากังวลเกินเหตุ ความรู้ความสามารถมีมากพอที่เหลือก็แค่เรียกความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น ลุยค่ะ

SATURDAY

     เงินเดือนเข้าไม่ทันไร คุณก็มีสิ่งของเย้ายวนใจให้ช้อปสนุก แถมยังใช้เงินเพลินเหมือนโดนป้ายยา ระวังเงินหล่นหายหรือโดนกรีดกระเป๋า หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่คนพลุกพล่าน ตลาดสด และควรเชื่อฟังคำเตือนของคนรักหรือครอบครัวเกี่ยวกับการใช้เงิน วีคนี้คุณจะคุมอารมณ์ได้ดีพอกับคอนโทรลคนรัก การคุยด้วยเหตุผลและใจเย็นจะดีกว่าขึ้นเสียงหรือเถียงเอาชนะ แฟนนะ ไม่ใช่เวทีคู่ปรับโต้คารม หลีกเลี่ยงการคุยเรื่องจริงจังบนรถเดี๋ยวจะทะเลาะกัน คนโสดระวังคนที่ปลื้มจะเที่ยวเก่งและใช้เงินเก่ง ไหวเหรอ? คุณจะได้รับข่าวดีเรื่องงาน แม้จะต้องทำงานหนักขึ้นและความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น แต่ไม่เกินความสามารถหรอกยูว์…สบายมาก!

TIPS
     ควรดูแลตัวเองด้วยการนวดเท้าผ่อนคลาย หรือเอาเท้าแช่น้ำกุหลาบ แล้วคุณจะรู้สึกสบายใจและมีความสุขมากขึ้น ต้นไม้และดอกไม้สวย ๆ จะช่วยให้อารมณ์ดี อย่าลืมฉีดน้ำหอมแต้มหลังหูเพิ่มเสน่ห์ให้คนประทับใจ คุณจะได้โชเพราะเด็กหรือสัตว์เลี้ยง  

SUNDAY

     ถึงเวลาปลุกภาวะผู้นำในตัวคุณอีกครั้ง คุณจะได้รับนโยบายใหม่จาก CEO เพื่อเร่งปรับกลยุทธ์การทำงานและควรรีบดำเนินตามแผนงานโดยไม่รีรอ ผู้ใหญ่จะติดตามความคืบหน้าและรอฟัง Report จากคุณเงียบ ๆ โดยไม่เอ่ยปากทวง ถ้าคุณไม่อัพเดต Status เรื่องงานอาจจะส่งผลต่อแต้มบุญในวันหน้า รายจ่ายเรื่องยานพาหนะหรือค่าเดินทางยังวนเวียน ออกบ้านเมื่อไหร่มีหมดเงินหลักพันทุกครั้งสิน่า คนโสดระวังรักครั้งเก่าหรือเพื่อนเก่าจะกลับมาพร้อมปัญหาที่ทำให้วุ่นวายใจ คนมีคู่จะรับมือกับปัญหาเก่าหรือคนเคยรู้จักเข้ามาขอความช่วยเหลือ ควรวิเคราะห์ให้ดี ๆ ว่าคนที่เข้าหามาเพื่อผลประโยชน์หรือไร้ที่พึ่งกันแน่  

TIPS
     ควรเก็บงำความลับเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวให้ดี อย่าวางใจคนใกล้ตัวในที่ทำงาน เพราะเขาตั้งใจมาล้วงข่าวจากคุณแล้วเอาไปอัพเดตให้นายฟังเพื่อหวังได้เชิดหน้าชูตา เสื้อผ้าสีส้มและสีเหลืองจะช่วยให้คุณมีพลังบวกจากการทำงานได้ดี  

Related Articles