HOME / Culture / Report

LIPS Horoscopes : 06 – 12 April

วีคนี้ขอเน้นไปเรื่องการเงิน ใครจะมีพบโชคชะตาแบบไหนกันบ้าง ต้องเช็คกันหน่อย
Culture / Report

     LIPS Horoscope เช็คดวงกับ LIPS แล้วจะแฮปปี้ดุจมีเพื่อน (แสน) รู้ใจคอยประกบ คุณจะพบโชคชะตาแบบไหนในช่วงเวลาที่ Covid-19 ยังคงร้อนแรงแซงอุณหภูมิในเมืองไทย ใครมีเกณฑ์สุ่มเสี่ยงต้องดูแลตัวเอง คนเกิดวันไหนเตรียมลุ้นการปรับลดเงินหรือลดขนาดขององค์กรกันบ้าง แล้วดวงชะตาของคน 7 วันประจำสัปดาห์นี้จะเป็นอย่างไรนะเออ ตามไปเช็คดวงกันได้เลย!

MONDAY

     เตรียมหัวหมุนกับการปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานได้เลย คุณจะปรับตัวกับงานออนไลน์และประสานงานกับคนหลายฝ่ายมากขึ้น กว่าจะรวบรวมข้อมูลครบก็ทำให้งานล่าช้า แนะนำว่าอย่ามัวเสียเวลารีรอคนอื่น ควรสวมบทโหดลุกขึ้นมาตามงานแล้วรีบลงมือทำ ไม่อย่างนั้นมันจะกลายเป็นคุณที่ต้องมานั่งแก้ปัญหาด่วนรายวัน คุณอาจจะเสียเงินซื้ออุปกรณ์เอนเตอร์เทนท์ครอบครัว เพราะคนใกล้ตัวอมทุกข์หรือมีภาวะซึมเศร้าจากความวิตกกังวลเกินเหตุ ควรปลอบโยนด้วยความเมตตาอย่าเหวี่ยงใส่เชียวเดี๋ยวจะไปกันใหญ่ ระวังอากาศร้อนจัดหรือเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็นทำให้เจ็บป่วย เจ็บคอ หรือมีภาวะแทรกซ้อนได้ บางคนจะเจอโรคเก่ากำเริบด้วยนะ

TIPS
     เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวหรือ Work from Home จะช่วยเซฟสุขภาพกายและใจได้ดีที่สุด ควรแยกแก้วน้ำ จาน ชาม และช้อนส้อมให้ชัดเจน คุณต้องการสมาธิในการทำงานสูงแนะนำให้บอกคนในครอบครัวไว้นะ เดี๋ยวอีกฝ่ายจะไม่เข้าใจ

TUESDAY

     เชื่อฟังเจ้านายไว้แล้วจะดีเอง อย่าวิตกจริตเกินเหตุและควรเชื่อมั่นในตัวผู้นำที่กำลังหาทางช่วยเหลือองค์กรสุดกำลัง แม้บางครั้งมันอาจจะหมายถึงการที่คุณต้องปรับตัวหรือปรับลดรายได้ลงบ้าง “เงินทองหายากขึ้นทุกวัน” จะทำให้คุณซึ้งใจ Cliché นี้อย่างลึกซึ้งเพราะดูเหมือนของที่อยากได้อยู่ไกลเกินเอื้อม ไม่ใช่ไม่มีเงินช้อปนะ แต่คุณจะอดใจรอให้การเงินคล่องตัวมากกว่านี้ เป็นช่วงเวลาที่รู้สึกเบื่อๆ เซ็งๆ ยืนหนึ่ง บางคนจะอ่อนเพลียจากการทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ หรือรู้สึกท้อแท้ในใจ แนะนำให้ปิดหูปิดตาไม่รับรู้ข่าวสารบ้านเมืองจะช่วยให้คุณสบายใจขึ้น บางคนในโซเชี่ยลฯ ทำเชิดใส่มองเป็นอากาศธาตุไปบ้างจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น

TIPS
     บางเรื่องก็ต้องปล่อยวางและปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม คุณจะมากังวลกับความคิดของคนอื่นก็เสียเวลาเปล่า เอาเวลามาดูแลสุขภาพจิตของตัวเองจะดีกว่า ควรวางแก้วน้ำ อ่างเลี้ยงปลา หรือต้นไม้น้ำไว้บนโต๊ะทำงาน (ห่างๆ คอมหน่อยนะ) จะช่วยให้ผ่อนคลายมากขึ้น

WEDNESDAY

     สามัคคีคือพลังท่องไว้ให้ขึ้นใจ ต่อให้คุณจะไม่มีกะจิตกะใจทำงานแต่ก็ต้องเร่งเครื่องส่งงานให้ทันตามกำหนด และเน้นการทำงานเป็นทีมเวิร์ค อัพเดตและคอยตามงานกับทีมอย่างสม่ำเสมอจะทำให้งานราบรื่น นาทีนี้ทุกคนในทีมพร้อมใจกันขอปรับวิธีทำงานให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด-19 คุณกำลังชั่งใจว่าจะซื้อของตุนเพิ่มดีไหมหนอ? แต่เงินก็อยากจะเก็บไว้ใช้เผื่อฉุกเฉินในวันหน้า แนะนำให้เช็คสต็อกของตุนที่บ้านแล้วคำนวณระยะเวลาทีจะพอยังชีพได้ แล้วค่อยตัดสินใจซื้อจะดีกว่า ไม่มีใครกักตุนได้โปรฯ เท่าคุณอีกแล้ว นี่กะไม่ออกไปเผชิญโลกภายนอกเลยเหรอคะ? ช่วงนี้คุณจะกังวลจนหวาดระแวงเกินไป ทั้งที่คุณอาจจะไม่เข้ากลุ่มเสี่ยงเลยด้วยซ้ำ แนะนำให้หยุดพักจากการเสพข่าวลงบ้าง แล้วชีวิตจะดีขึ้นเยอะ…เชื่อสิ!

TIPS
     รวบรวมข้อมูลและโหลดทุกไฟล์ที่ส่งทางไลน์ให้รวดเร็ว แม้จะหงุดหงิดกับความไม่โปรฯ ของบางคนก็ขอให้อดกลั้นไว้อย่าไปวีนให้เมื่อยปาก เรามาปรับตัวปรับใจให้พร้อมสำหรับการทำงานออนไลน์ดีกว่า แม้จะมีสะดุดบ้างแต่ทุกอย่างต้องใช้เวลา อ้อ! ระวังภาวะบ้านหมุนและน้ำในหูไม่เท่ากันจะทำให้วูบได้

THURSDAY

     คุณจะเก็บเนื้อเก็บตัวไม่อยากสุงสิงกับใคร แต่ก็ดูเหมือนทุกคนในที่ทำงานพร้อมใจกันเข้ามาวุ่นวายกับชีวิต ถามนู่นนี่จนคุณอึดอัดใจ อยากจะร้องไห้วันละหลายรอบ บางคนก็ถามแล้วถามอีกเหมือนความจำสั้นก็ขอให้อดทนไว้นะคะ เมตตาธรรมค้ำจุณโลกแม้บางทีอยากจะหวดสักรอบก็อดทนค่ะ แนะนำให้ส่งเมลล์แทนการส่งไลน์จะช่วยแก้ปัญหาได้ดี คุณจะมีเรื่องให้ใช้เงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไหนจะค่ายานพาหนะที่บานปลายหรือค่าซ่อมรถ บางคนจะซื้อวิตามินหรืออาหารเสิรมเพื่อสุขภาพ เพราะคุณเริ่มกังวลและจิตตกเกินพอดี รับรู้ได้ถึงความผิดปกติของร่างกายแต่ก็ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร แถมยังค้นคว้าหาข้อมูลอย่างบ้าคลั่งราวกับจะไปสอบบรรจุแพทย์ เพลาๆ ลงบ้างนะคะ จริงๆ แค่อากาศร้อนเกินไปจนคุณหงุดหงิดนั่นแหละ ไม่มีอะไรหรอก

TIPS
     หากอยากให้งานราบรื่นแนะนำให้บริจาคแทนแก่ผู้ยากไร้ จะเป็นเงินทองหรือข้าวปลาอาหารก็ได้ จากนั้นตั้งจิตยกบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรเรื่องงาน คุณจะพบทางออกของปัญหาด้วยความละมุนละม่อม

FRIDAY

     เพื่อความสบายใจของตัวเองควรเก็บตัวแล้ว Work from Home จะดีต่อสุขภาพกาย-ใจมากกว่า อีกอย่างงานของคุณจะต้องอาศัยสมาธิและความอดทนรอคอยใครบางคน แม้จะเบื่อๆ เซ็งๆ ก็อย่าเพิ่งถอดใจยอมแพ้เชียว เดี๋ยวสถานการณ์จะคลี่คลายด้วยดี บางงานต้องใช้ความเด็ดขาดในการตัดสินใจก็ขอให้สตรองเข้าไว้ อย่าใจดีเกินเหตุอุทิศตนทำงานแทนคนอื่น เดี๋ยวจะเดือดร้อนใจเปล่าๆ คุณจะอ่อนไหวง่ายเห็นอะไรก็เย้ายวนชวนช้อปไปหมด แนะนำให้โอนเงินให้พ่อ-แม่หรือญาติผู้ใหญ่ ให้พวกเขามีความสุขหรือชวนกันทำอาหารอร่อยๆ กินในครอบครัว ระวังอากาศร้อนจะทำให้ปวดหัวหรือเสี่ยงต่อภาวะสโตรคและฮอร์โมนแปรปรวน ควรดื่มน้ำมากๆ และอยู่ในห้องแอร์เดี๋ยวก็ดีขึ้นเอง

TIPS
     ถ้าคุณไม่พอใจอะไรก็ไม่ต้องฝืนยิ้มให้เขาก็ได้นะ บางคนก็ไม่ได้แคร์หรอกว่าคุณจะรู้สึกยังไงกับการกระทำของเขา ดังนั้นเซย์โนไปบ้างเพื่อความสบายใจของตัวเอง แนะนำให้อยู่ห่างๆ จากคนเสแสร้ง หรือลดการพูดคุยลงแล้วจะชุบชูใจให้มีความสุขมากขึ้น

SATURDAY

     อึดอัดขั้นสุดจนอยากจะหนีเที่ยวให้รู้แล้วรู้รอดไป งานก็ไม่ชัดเจนจนคุณหงุดหงิดด้วยความกังวลใจ คุณจะได้รับข่าวสารจากองค์กรที่ขอความร่วมมือหรือผู้เสียสละในการปรับลดบางอย่างเพื่อประคับประคองสถานการณ์ ปฏิเสธก็ไม่ได้ ได้แต่ก้มหน้าก้มตารับชะตากรรมด้วยความอดทน พองานตึงเครียดเงินก็ตึงมือไปด้วย ควรหาข้อมูลให้รอบคอบก่อนตัดสินใจช้อปปิ้ง คุณจะมีสถานที่ที่อยากไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ แต่ก็ทำได้แค่สไลด์นิ้วส่องที่เที่ยวในโซเชี่ยลฯ แก้เครียดไปก่อนนะ แนะนำให้ร้องเพลงอยู่บ้านหรือทำงานอดิเรกจะช่วยให้หายเครียดได้ สุขภาพยังแข็งแรงมีกำลังใจจากคนในครอบครัวช่วยให้คลายเหงาได้บ้าง

TIPS
     ถึงเวลาแคะกระปุกเอาเงินเก็บมาใช้จะช่วยให้คุณแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ไม่ต้องคิดมากเดี๋ยวค่อยเก็บหอมรอมริบกันใหม่ ควรดูแลสุขภาพและอาหารของผู้ใหญ่ในบ้าน และควรปัดกวาดรูปบรรพบุรุษหรืออุทิศบุญกุศลให้ท่านคุ้มครองลูกหลานให้ปลอดภัย

SUNDAY

     ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 คุณกลับได้รับมอบหมายโปรเจ็คต์ใหม่ (อีกแล้ว) จนอดสงสัยไม่ได้ว่า นี่เจ้านายไว้วางใจหรือไม่มีใครทำกันน้า? ไหนจะต้องลุกขึ้นมาเป็นผู้นำคอยให้แนวทางการทำงานกับน้องๆ ในทีมอีกต่างหาก ซึ่งจริงๆ แล้วคุณก็ไม่ค่อยมั่นใจด้วยซ้ำว่าจะทำได้ดีหรือเปล่า แต่เชื่อเถอะว่า เจ้านายย่อมสั่งงานให้คนที่เชื่อมือและมีความรับผิดชอบเท่านั้นล่ะ ทั้งที่ลึกๆ แล้วทั้งเบื่อและเซ็งเต็มที แต่ก็ต้องฝืนยิ้มสู้ทั้งที่หนูอยากจะยกธงขาวยอมแพ้แล้วค่ะบอส! พอหงุดหงิดเลยไประบายกับการจับจ่ายใช้สอยหรือหาของกินอร่อยๆ ให้อารมณ์ดี สุขภาพยังแข็งแรงดีเพราะดูแลตัวเองเต็มที่จนอีกนิดจะนึกว่าไปออกทัพจับศึกแล้วนะเนี่ย!

TIPS
     จำไว้ว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษเสมอ การที่คุณทำงานหนักและเสียสละเพื่อคนอื่นจะช่วยให้คุณเป็นที่เมตตาของเจ้านาย หากเบื่อหนักก็แค่ร้องเพลงดังๆ หรือเดินเล่นชมนกชมไม้จะช่วยให้สบายใจขึ้น

Related Articles