HOME / Lips / Horoscope

ดวงรายสัปดาห์ 1 – 7 พฤษภาคม 2566

Lips / Horoscope

สวัสดีชาว LIPS ทุกคนค่ะ เดือนนี้เป็นอีกเดือนที่ฟ้าฝนอาจจะไม่เป็นใจ เหมือนค่าไฟและค่าน้ำที่เพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว หนุ่มๆ สาวๆ ชาวลิปส์ทั้ง 7 วัน ต้องวางแผนจัดการชีวิตที่มีคุณค่านี้ให้ดีๆ อย่าประมาทกับการใช้จ่าย เพราะการสลับสับเปลี่ยนของดวงดาวและดวงเมืองยังคงผันแปรเหมือนอากาศและค่าไฟอยู่นะจ้ะมาเข้าเรื่องการทำนายทายทัก ‘ดวงรายสัปดาห์ ประจำวันที่ 1 – 7 พฤษภาคม 2566’ 


ดวงคนเกิดวันจันทร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระอสุรินทร์ราหู’ (พระราหูเล็ก) ถือเป็นสัปดาห์ที่ชวนหัวหมุนมากๆ พึงระวังการมีปัญหากับผู้บริหารและลูกค้า โดยเฉพาะการเจรจา การนัดหมายสำคัญกับลูกค้ารายใหญ่จะมีปัญหาผิดพลาด ควรละเอียดรอบคอบในการเตรียมเอกสาร และระวังการถูกตำหนิจากเจ้านาย เพราะคนอื่นทำงานแทนทางที่ดีพี่หมออ้อยแนะนำให้ทำงานด้วยตัวเอง อย่าฝากคนอื่นทำจะดีที่สุด ตั้งสติก่อนสตาร์ตมีชัยไปกว่าครึ่งค่ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พญาภิเกก’ (ไพ่ของมหาเทพผู้สันโดษ) คนมีคู่แล้วไม่มีอะไรหวือหวา เพราะต่างยุ่งกับการจัดการเรื่องงาน บริวาร และภารกิจของตัวเอง ส่วนคนโสด ชิลๆ สบายๆ นั่งจิบกาแฟ กินชานมไข่มุก กินปิ้งย่างกับเพื่อนๆ รอคนที่ใช่และถูกใจไปก่อนนะจ้ะ เพราะช่วงนี้ดูคนโสดจะไม่ค่อยมีอารมณ์มองหาคนที่ใช่เท่าไหร่เหมือนกัน

การเงิน

ได้ไพ่ ‘ท้าวธตรฐ’ (พระโสฬส) เป็นไพ่ของเทวดาอุ้มสม แต่มีเงินอุ้มสมเพื่อเคลียร์ภาระที่แบกไว้ มีเงินเข้ามาก็ออกไปเพราะค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าที่พัก ค่าดูแลครอบครัว ค่าใช้จ่ายจิปาถะ จ่อคิวรอและคุณต้องเป็นผู้รับผิดชอบเพียงลำพัง สำหรับนักช้อปมีสิทธิ์เสียเงินเพราะซื้อของถูกใจ แนะนำลองหาของถูกใจที่เป็นแหวนทองเกลี้ยงสวมไว้ที่นิ้วกลางทั้ง 2 ข้าง คนวันจันทร์จะได้เก็บเงินอยู่และมีโชคดีเกิดขึ้นในการเงินเข้ามาค่ะ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ทศกัณฐ์ออกรบ’ ให้ระวังเกี่ยวกับเส้นประสาท ภูมิคุ้มกันบกพร่อง บางคนต้องระวังการนอนตกหมอนหรือลื่นหกล้ม แนะนำให้ทำบุญโลงศพ  ปล่อยปลา ให้เจ้ากรรมนายเวรกันหน่อยก็ดี เรื่องสุขภาพจะได้ทุเลาเบาคลาย ดูแลสุขภาพกันนะ

สีมงคล

สีแห่งความโชคดีของปดาห์นี้ คือ สีขาว สีฟ้า 

คำแนะนำ

หาโอกาสสวดมนต์ ทำบุญกับพระประจำวันเกิด (พระปางห้ามญาติ) ทำบุญสร้างห้องน้ำ หรือทำความสะอาดกวาดลานวัด เรื่องการเงินการงานจะได้ไม่สะดุด ผู้ใหญ่จะได้เมตตานะคะ คิดดี ทำดี พูดดีทุกอย่างจะดี


ดวงคนเกิดวันอังคาร

การงาน

ได้ไพ่ ‘ทศกัณฐ์ออกรบ’ (ภัยพิบัติ) ไพ่ใบนี้ถ้าออกมาในจุดการทำงาน ให้คนวันอังคารตั้งสติให้ดี เพราะคุณอาจต้องรับผิดชอบทั้งงานในและงานนอกระบบแบบมือระวิง บางคนอาจจะต้องรับผิดชอบงานแทนคนอื่น และต้องทำงานร่วมกับบุคคลที่ไม่อยากร่วมงานด้วย แต่เมื่อจักรวาลได้หมุนให้คุณต้องมาเจอกับบุคคลเหล่านั้นให้ถือเป็นความท้าทายของชีวิตจะได้ไม่เครียด ขอให้ใช้ความสามารถพิเศษและความสุขุมนุ่มลึกของคุณให้เต็มกำลัง แล้วทุกอย่างจะราบรื่นด้วยดี เจ้านายและบริวารจะเห็นคุณค่าของสิ่งที่คุณทำมาก ส่วนคนที่เป็นนายตัวเอง งานสุดปัง ออเดอร์เปรี้ยง ปังมากแม่!!

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระอภัยมณีกับนางผีเสื้อสมุทร’ (รักทรมาน) คนมีคู่ระวังเรื่องอารมณ์ตัวเรากับคู่หน่อยนะคะ ดูจะร้อนกว่าอากาศ บางคู่ร้อนระอุถึง 40-50 องศาทีเดียว บางคู่อาจมีเหตุเลิกกันฟ้าผ่าเพราะจับได้ว่าคู่ของคุณมีกิ๊กอยู่ก็ได้ ส่วนคนโสดระวังแอบรักคนมีเจ้าของ หรือบางคนอาจกลายเป็นมือที่สามของคนอื่นโดยไม่รู้ตัว ต้องระวังหน่อยนะคะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระราหู’ (พระราหูใหญ่) อาจปุบปับรับโชคจากการเสี่ยงดวงและการลงทุนเข้ามาให้อุ่นกระเป๋าตังค์นะคะ แต่เข้ามาปุ๊บก็ออกปั๊บเช่นกัน เพราะมีค่าใช้จ่ายจ่อคิวรออยู่ มีทรัพย์แล้วก็แบ่งให้คุณพ่อคุณแม่และทำบุญบ้างนะคะ เงินจะได้เข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘เทพพระศุกร์’ สิ่งที่ต้องระวังคือโรคออฟฟิศซินโดรมและโรคที่มาจากทางอากาศ ฉะนั้นวันหยุดนี้โควิดยังคงระบาด คนวันอังคารประมาทไม่ได้นะคะ..หาโอกาสทำบุญกับโรงพยาบาลที่มีผู้ป่วยอนาถาบ่อยๆก็ดีนะคะ

สีมงคล

สีชมพูอ่อน สีโอรสอ่อน เรียกทรัพย์ล้วนๆ

คำแนะนำ

รอบสัปดาห์นี้ ความรักและความสัมพันธ์ของคนวันอังคารไม่ค่อยจะสู้ดี พี่อ้อยแนะนำให้ไปไหว้ ‘พระแก้วมรกต’ และ ‘ไหว้วัดวิษณุ’ เพื่อขอพรเรื่องความสัมพันธ์ ให้บารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองให้เราและคู่มีสติในการดูแลกันนะคะ คนโสดก็ไหว้ได้จะได้พบคู่ที่ดีและมาเกื้อกูลกันเร็วๆ 


ดวงคนเกิดวันพุธเช้า / พุธกลางวัน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระแม่ธรณี’  ถือว่าเป็นไพ่ที่ดีมากๆ สำหรับความมั่นคงในการตัดสินใจ บางคนอาจตัดสินใจลาออกจากงานและได้งานใหม่ทันที บางคนรอผลการสอบการสัมภาษณ์งานใหม่ๆ คุณก็มีสิทธิ์ได้รับการติดต่อกลับมาภายในสัปดาห์นี้ สำหรับคนที่เป็นลูกน้องมีโอกาสได้รับการเลื่อนขั้นจากผู้ใหญ่ในสายงาน เตรียมตัวรับสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาและเป็นเหมือนรางวัลให้กับความพยายามเพื่อองค์กรของคุณ เพราะชาววันพุธเวลาตั้งใจทำอะไรแล้ว คุณก็จะลุยและทำสุดกำลัง ถือว่าสิ่งที่คุณทำเจ้านายเริ่มเห็นคุณค่าแล้วนะคะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พระรามกับนางสีดา’ คนมีคู่ถือเป็นช่วงแห่งการปรับความเข้าใจกับคนรัก ความรักที่เคยเปราะบางจะกลับมาเข้าใจกันและกันมากขึ้น บางคู่อาจมีการพูดคุยวางแผนอนาคตร่วมกัน ส่วนคนโสด สัปดาห์นี้คุณมีเสน่ห์มาก จะมีคนมาหลงเสน่ห์และชื่นชมคุณออกหน้าออกตาแบบไม่ทันให้ตั้งตัวเลย

การเงิน

ได้ไพ่ ‘เทพธิดาแมงป่อง’ หลังจากที่ช่วงก่อนคุณได้ใช้เงินจนกระเป๋าตังค์เกือบฉีกมาแล้ว สัปดาห์นี้คุณจึงใช้จ่ายอย่างรัดกุมที่สุด ถือว่าดีมากค่ะ ไม่อย่างนั้นภาระหนี้สินอาจเพิ่มสูงขึ้น และอาจต้องมีเรื่องให้เสียทรัพย์โดยใช่เหตุ 

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘สุพรรณมัจฉา’ สิ่งที่ต้องระวังคือความดันสูง โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน อาหารเป็นพิษ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ โรคประจำตัวอาจกำเริบจนทำให้ต้องแอดมิตได้ หาโอกาสทำบุญโลงศพอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร เผื่อจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ค่ะ

สีมงคล

สีเทอร์ควอยซ์ สีเหลือง จะปังมากเรื่องความสัมพันธ์ 

คำแนะนำ

สัปดาห์นี้อาจมีเกณฑ์เดินทางบ่อยเกี่ยวกับเรื่องงาน แนะนำก่อนจะออกเดินทางหาโอกาสทำบุญกับพระประจำวันเกิด (พระปางอุ้มบาตร) และถวายสังฆทานไว้หน่อย การเดินทางจะได้ราบรื่นและไม่มีอุบัติเหตุ


ดวงคนเกิดวันพุธกลางคืน

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระเพลิง’ (พระอาทิตย์) สัปดาห์นี้ผู้ใหญ่จะให้ความสำคัญกับคุณมากเป็นพิเศษ บางคนอาจได้รับมอบหมายให้ทำโปรเจกต์ใหญ่เพียงลำพัง โดยเฉพาะงานต่างประเทศจะโดดเด่นมาก แต่ปัญหาเฉพาะหน้าจะเกิดขึ้นเยอะมากเช่นกัน พี่อ้อยแนะนำให้พยายามตรวจสอบข้อมูลของลูกค้าให้ดี และเตรียมเอกสารสำคัญด้วยตัวเอง เพราะอาจมีการตกหล่นของข้อมูลในระหว่างการเดินทาง ทำให้เกิดอุปสรรคในการทำงานและลูกค้าอาจจะไม่แฮปปี้ได้ ส่วนคนที่เป็นนายตัวเอง ระวังการลงทุนแบบเกินกำลังนิดนึง เพราะแทนที่จะได้กำไรระวังจะขาดทุน..อย่าประมาทกับการลงทุนนะคะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘พญาพาลีจับปูทศกัณฐ์’ (กรกฎ) ไพ่ใบนี้แสดงถึงปัญหาและความขัดแย้งของคนที่มีคู่ชีวิตที่อยู่กันมานานคงต้องอดทนกันต่อไป เปรียบเสมือนคู่เวรคู่กรรม ระวังการกระทบกระทั่งด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องบางคู่อาจต้องไปจบเรื่องที่โรงพักได้ เพราะคำว่าหึงหวง พยายามประคองสติกันหน่อยนะคะ ส่วนคนโสดก็โสดยาวๆ ไป ไม่มีทีท่าว่าจะถูกชะตาใครง่ายๆ กิจกรรมทำเยอะก็ต้องเข้าใจนะ นี่แหละโสดแบบมีสาระตัวจริง จนต้องปรบมือให้ 

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พญาสุครีพ’ คุณจะหมดเปลืองไปกับภาษีสังคมล้วนๆ ทั้งงานเลี้ยงวันเกิดเจ้านายลูกน้อง งานปาร์ตี้บริษัท งานเลี้ยงลูกค้า โชคดีที่ยังพอมีเงินพิเศษเข้ามาอยู่นะคะ เพราะไพ่พญาสุครีพเป็นไพ่ที่ดีในฐานการเสริมโชคเรื่องเงิน เสียทรัพย์ไปแต่ได้กลับมา ทำให้ยังหมุนใช้ได้คล่องตัวอยู่

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘ท้าววิรูปักษ์’ พึงระวังเกี่ยวกับโรคหลอดเลือดในสมอง อาการแขนชา ขาชา บางคนวูบหมดสติ เพราะโรคประจำตัว และอาการปวดฟัน ฟันคุด จนต้องถอนแบบกะทันหัน ถ้ามีโอกาสทำบุญถวายสังฆทานพร้อมยารักษาโรค ทำบุญช่วยหมาแมวที่ไร้บ้านและปล่อยปลา เรื่องสุขภาพจะทุเลาลงนะคะ

สีมงคล

สีดำ สีน้ำตาลเข้ม ช่วยเสริมเรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ

คำแนะนำ

ลองหาโอกาสไปไหว้พระราหูกับองค์ท้าวเวสสุวรรณและถือศีลดูนะคะ เรื่องการงานและเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลจะได้ไม่เกิดขึ้น หรือถ้าเกิดขึ้นแล้วก็จะผ่อนหนักให้กลายเป็นเบาได้นะ 


ดวงคนเกิดวันพฤหัสบดี

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระแม่ลักษมี’ ถือเป็น ‘ไพ่มหาเทวีแห่งความโชคดี’ สัปดาห์นี้งานของคุณจะปังมาก ได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่และกัลยาณมิตร ได้ปรับตำแหน่งหน้าที่การงาน บางคนอยากย้ายงานก็ย้ายได้ทันที บางคนคิดจะเริ่มต้นลงทุนทำธุรกิจใหม่ หาอาชีพเสริมใหม่ พี่อ้อยแนะนำให้เริ่มต้นในสัปดาห์นี้ได้เลยนะคะ ทุกอย่างถึงเวลาที่คุณจะเป็นดาวเจิดจรัสแสงหลังจากที่รอมานาน ส่วนคนที่ทำงานอิสระ ช่วงนี้งานจะรุ่งจนฉุดไม่อยู่ โปรเจกต์ดีๆ จะเข้ามาให้รับผิดชอบจากผลงานเก่าๆ ที่คุณได้สร้างเอาไว้ การเจรจาประสานงานกับลูกค้าทั้งรายใหม่และรายเก่าจะดีมาก ถ้าอยากให้งานดีขึ้นไปอีก แนะนำให้ไปไหว้องค์พระแม่ลักษมีเพื่อเสริมมงคลชีวิตในเรื่องงานและผู้อุปถัมภ์..โชคดีนะคะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘ท้าวเวสสุวรรณ’ สัปดาห์นี้คุณสนุกกับงานมากจนลืมความรักไปเลย Lucky in Game แต่ไม่ Lucky in Love นะคะ แต่โชคดีที่คนโสดก็ยังมีกิจกรรมและกัลยาณมิตรเยอะมาก คำว่าเหงาเลยไม่มีอิทธิพลกับความรู้สึกของคนวันนี้ ส่วนคนมีคู่ความสัมพันธ์ยังคงแน่นแฟ้น ราบรื่นดี และในสัปดาห์นี้จะมีโอกาสไปทำบุญทำกุศลร่วมกับคู่และครอบครัว ถือว่าดีงามมากๆ บุญรักษาค่ะ

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘เทพบุตรยุติธรรม’ ไพ่นี้แสดงถึงการที่มีทรัพย์เข้ามาทางซ้ายและก็จ่ายออกทางขวา แต่นับว่าการเงินคล่องตัวมากๆ เพราะพลังของไพ่มีอิทธิพลมากที่รายรับกับรายจ่ายจะสมดุลกัน แถมโชคดีอาจมีผู้อุปถัมภ์ทรัพย์ทำให้การเงินที่เคยสะดุดกลับดีขึ้น แต่ยังไงก็อย่าประมาทกับการใช้จ่าย ถ้าได้ไปทำบุญก็ลองหยอดชำระหนี้สงฆ์ บริจาคช่วยคนยากจน หรือทำบุญโลงศพให้ศพไร้ญาติ การเงินอาจจะยิ่งดีขึ้นเรื่อยๆ

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พญาครุฑกับนางกากี’ ต้องระวังโรคเกี่ยวกับปอด หลอดลม และโรคหัวใจ ใครที่มีโรคประจำตัวที่เกี่ยวกับปอดและหลอดลมอยู่แล้วต้องระวังตัวมากๆ เพราะอากาศเปลี่ยน ภูมิแพ้ ไซนัส ติดเชื้อในกระแสโลหิต และโควิดสายพันธ์ุใหม่ติดง่ายเป็นพิเศษ บางคนถ้าดาวเคราะห์มาอาจถูกหามส่งโรงพยาบาลเหมือนที่องค์พญาครุฑอุ้มนางกากี ป้องกันตัวเองหน่อยนะคะ

สีมงคล

สีส้ม สีเทียน สีขาวนวลตา เสริมเรื่องผู้อุปถัมถ์และเรื่องสุขภาพ

คำแนะนำ

ถ้ามีโอกาสอยากชวนให้คนวันพฤหัสไปกราบหลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโต ที่วัดกัลยาณมิตร และทำบุญถวายพัดลม ยารักษาโรคให้วัดต่างจังหวัดที่ทุรกันดาน เรื่องสุขภาพเรื่องเงินที่ติดขัดจะดีขึ้นอีกนะคะ..ลองดูนะ


ดวงคนเกิดวันศุกร์

การงาน 

ได้ไพ่ ‘องค์พระพิฆเณศ’ ถือเป็น ‘ไพ่มหาเทพแห่งความสำเร็จ’ ในการเจรจาการค้าขายและการลงทุน คุณจะได้รับโอกาสจากลูกค้ารายใหม่ให้เข้าไปพรีเซนต์งานและเซ็นอนุมัติให้คุณเป็นผู้ดูแลโปรเจกต์ที่มีมูลค่าสูงมาก ใครที่เป็นลูกน้อง การที่คุณพยายามทำงานเพื่อองค์กรอย่างบ้าระห่ำ สัปดาห์นี้เจ้านายจะเริ่มมองเห็นคุณค่าในตัวคุณค่ะ ยินดีด้วยนะคะ ฟ้าหลังฝนมักจะเกิดเรื่องราวดีดีเสมอ ส่วนคนที่ทำอาชีพอิสระจะมีการริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ร่วมกับเพื่อนสนิท พยายามวางแผนงานกันดีๆ แล้วความโชคดีจะเกิดขึ้นค่ะ พี่อ้อยแนะนำให้ไปไหว้ขอพรองค์พระพิฆเณศและเติมน้ำมันตะเกียงถวายท่านดูนะคะและความสำเร็จในหน้าที่การงานก็จะเร็วขึ้นค่ะ

ความรัก 

ได้ไพ่ ‘ความไม่เที่ยง’ ความรักของคนวันศุกร์ไม่มีอะไรแน่นอนอยู่นะคะ คนมีคู่ต้องระวังการมีปากเสียงกับคนที่รักด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจนกลายเป็นเรื่อง ใช้เหตุผลคุยกันให้มากที่สุด ความสัมพันธ์จะได้ประคองไปได้อีก ให้กำลังใจนะคะ ส่วนคนโสดนิ่งสงบไร้ข่าวกอสซิป สบายๆ นะ

การเงิน

ได้ไพ่ ‘พระแม่ลักษมี’ ใครที่รอทรัพย์ก้อนใหญ่มีโอกาสมากๆ ใครยื่นกู้และรอการอนุมัติก็มีสิทธิ์สำเร็จเช่นกัน แต่ถึงมีทรัพย์เข้ามาคนวันศุกร์ก็ยังมีภาระที่ต้องสะสางมากอยู่ ค่อยๆ เคลียร์ภาระค่าใช้จ่ายไปนะคะ ถ้านำทรัพย์ไปซื้อพวกสินทรัพย์เก็บไว้ก็ดีนะ อาทิ ทองคำ, สลากออมสิน, ประกันชีวิต ฯลฯ เวลาที่ลำบากจะได้นำสินทรัพย์มาแปรเป็นเงินไว้ใช้

สุขภาพ

ได้ไพ่ ‘พระอสุรินทร์ราหู’ (พระราหู) ระวังโรคที่เกี่ยวกับเลือดลม น้ำในหูไม่เท่ากัน โลหิตจาง ไข้เลือดออก ความดันต่ำ กระเพาะปัสสาวะและลำไส้อักเสบ อาจจะต้องเตือนพิเศษสำหรับคนที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้วนะคะ พยายามทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยการถือศีล 5 ศีล 8 ทุกวันพระทานมังสวิรัติหรือเจหน่อยจากหนักจะกลายเป็นเบา

สีมงคล

สีน้ำตาลอ่อน สีเทา สีบลอน ใส่แล้วจะเสริมเรื่องความรัก บริวาร และเงิน

คำแนะนำ

หาโอกาสไปกราบพระประจำวันเกิด (พระปางรำพึง) ที่วัดราชนัดดาและปล่อยปลาหน้าเขียง ให้อาหารปลา เรื่องความรักความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวและเรื่องเจ้านายจะได้ดีวันดีคืน


ดวงคนเกิดวันเสาร์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระนารายณ์บรรทมสินธุ์’ สัปดาห์นี้งานที่ชาววันเสาร์รับผิดชอบจะมีปัญหามากนะคะ ทั้งเรื่องเจ้านาย ลูกน้องและบริวารรอบข้างจะสร้างปัญหาให้คุณต้องมานั่งเคลียร์อารมณ์และสะสางทุกอย่างด้วยตัวคุณเอง โชคดีที่คุณมีไหวพริบปฎิภาณดี ปัญหาทุกอย่างเลยจบลงด้วยดี สำหรับคนที่ทำงานอิสระหรือเป็นนายตัวเองอาจจะเหนื่อยหน่อยเพราะโอกาสที่เข้ามายังไม่ตอบโจทย์กับความสามารถที่คุณมีอยู่ และไม่แน่อาจจะต้องรอไปอีกสักพักกว่าโอกาสดีๆ จะเข้ามาหาคุณ พี่อ้อยแนะนำลองหาโอกาสไปไหว้พระปางนาคปรกที่วัดนาคปรก และขอพรให้ท่านเปิดทางในเรื่องงานและผู้อุปถัมภ์จะได้ไม่ต้องนั่งเบื่อรองานที่ชอบนานนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘โคนนทิ’ ความรักในสัปดาห์นี้ยังคงดีอยู่ คนมีคู่ถึงจะมีพ่อแง่แม่งอนกันบ่อย แต่คนรักก็ยังคงเส้นคงวาอยู่ บางคู่ที่คบกันมานานอาจจะหวานน้อยลงก็หมั่นเติมความหวานกันสักหน่อย ส่วนคนโสด ระยะนี้คุณกำลังแฮปปี้กับการอยู่เป็นโสด หลังจากที่ผ่านมรสุมความรักมาอย่างโชกโชน ถือเป็นเวลาพักใจที่ดีและกลับมาสนใจดูแลครอบครัวมากขึ้น 

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘ไกรทองปราบชาละวัน’ ไพ่ใบนี้แสดงถึงการความไม่มั่นคงในเรื่องรายรับรายจ่าย เพราะช่วงก่อนคุณใช้ทรัพย์เคลียร์ปัญหาเรื่องหนี้ เรื่องบัตรเครดิตไปเยอะ ต้นเดือนนี้ใครที่รอเงินก้อนอาจต้องทำใจอดทนรอไปก่อน หลังสัปดาห์นี้การเงินอาจมีการเปลี่ยนแปลง พี่อ้อยแนะนำหาโอกาสไหว้ขอ ‘องค์พระพิฆเณศ’ เผื่อเงินที่ติดขัดจะดีขึ้นนะคะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘พญาพาลีจับปูทศกัณฐ์’ พึงระวังโรคเครียด โรคนอนไม่หลับ โรคที่เกี่ยวกับระบบสมองและเส้นประสาท ใครที่นอนไม่ค่อยหลับแนะนำให้สวดมนต์ด้วยบทขอขมากรรมให้เจ้ากรรมนายเวรและลองใส่บาตรตอนเช้าหน่อยนะคะ จากหนักจะได้กลายเป็นเบานะคะ..ลองทำทุกวันนะ

สีมงคล

สีดำ สีแดง ใส่แล้วจะเสริมเรื่องเงินกับเรื่องงาน

คำแนะนำ

หาโอกาสไปขอพรจากคุณพ่อคุณแม่ ให้ผู้มีพระคุณอวยพรบ่อยๆ ทำบุญด้วยการล้างห้องน้ำ กวาดลานวัด ถือศีล 8 เผื่อแรงกรรมที่เข้ามาจะน้อยลง และเสริมดวงชะตาชีวิตในสัปดาห์นี้ให้ดียิ่งขึ้น


ดวงคนเกิดวันอาทิตย์

การงาน

ได้ไพ่ ‘พระพิรุณ’ คุณจะรู้สึกเบื่อหน่ายกับการทำอะไรซ้ำซากจำเจ ผลงานที่ทำก็ได้รับการประเมินไม่ค่อยดีจากเจ้านาย จนคุณคิดอยากเปลี่ยนงานหรือลาออก พี่อ้อยอยากให้ใจเย็นก่อนเพราะโอกาสที่ดีของคนวันอาทิตย์ยังไม่เกิดขึ้น อดทนอยู่ในจุดที่ยืนและเลือกมองสิ่งที่ดีก่อนนะคะ ส่วนคนที่ต้องการลงทุนหรือหารายได้พิเศษ สัปดาห์นี้คุณจะกระตือรือร้นมากๆ และการลงทุนเพื่อหารายได้เสริมจะเริ่มต้นในสัปดาห์ต่อไป หลังจากสัปดาห์นี้แล้วจะดีมากๆ ค่อยๆ วางแผน ทำสิ่งที่ตัวเองชอบและลุยกันสักตั้งค่ะ

ความรัก

ได้ไพ่ ‘เทพพระพฤหัสบดี’ สำหรับคนมีคู่ไม่มีอะไรหวือหวา ยังคงเรียบง่ายและสบายๆ ช่วงนี้คนวันอาทิตย์จะใช้เหตุผลกับคนรักมากเป็นพิเศษ ปัญหาก็เลยจะน้อยกว่าวันอื่นๆ ส่วนคนโสดจะมีคนมาสนใจแต่คุณกลับจะเป็นฝ่ายปฎิเสธนะ..Oops!! 

การเงิน 

ได้ไพ่ ‘เมขลากับรามสูร’ ไพ่ใบนี้แสดงถึงการที่มีรายได้เข้ามาก็ต้องจ่ายหนี้เก่าออกไป บางคนต้องเสียเงินโดยใช่เหตุ อาทิ รถเสีย โทรศัพท์เสีย คุณพ่อคุณแม่ป่วย คนรักป่วย ต้องเสียทรัพย์แบบปฎิเสธไม่ได้ แต่ก็ยังโชคดีที่การเงินของคุณเริ่มดีขึ้น การจ่ายเงินออกไปกับภาระที่เพิ่มขึ้นเลยไม่ใช่ปัญหา พี่อ้อยแนะนำลองหาโอกาสใส่บาตรและไหว้ขอองค์ท้าวเวสสุวรรณ เผื่อเรื่องการเสียทรัพย์จะน้อยลงนะคะ

สุขภาพ 

ได้ไพ่ ‘เทพพระอาทิตย์’ สุขภาพดีมาก ป่วยน้อยมากหรือแทบไม่ป่วยเลย คนวันอาทิตย์โชคดีที่สุดค่ะแต่คนที่จะป่วยจะเป็นผู้ใหญ่ในบ้านแทน เพราะไพ่พระอาทิตย์คือไพ่มหาเทพของการเยียวยารักษา ดังนั้นให้หมั่นถามไถ่สุขภาพของคุณพ่อคุณแม่ เพราะโควิดจะกลับมาระบาดอีกครั้ง

สีมงคล

สีแดง สีส้ม เสริมเรื่องเสน่ห์กับเรื่องผู้อุปถัมภ์

คำแนะนำ

หาโอกาสไปทำบุญโลงศพที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ไหว้พระแม่อุมาเทวีที่วัดแขกสีลม เพื่อขอพรเรื่องเงินเรื่องรายได้เสริมและเรื่องสุขภาพของคนในครอบครัวเพื่อเสริมดวงชะตาชีวิตในสัปดาห์นี้


อ่านดวงรายสัปดาห์กันแล้วก็ลองนำเคล็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่พี่อ้อยแนะนำไปลองทำตามดูนะคะ เป็นกำลังใจให้การเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ของหนุ่มสาวชาว LIPS อะไรไม่ดีก็ทิ้งไป อะไรที่ดีก็เก็บมาเป็นกำลังขับเคลื่อนชีวิตในทุกๆ วันนะคะ ดูแลสุขภาพทุกคน..โชคดีค่ะ

Related Articles