HOME / Culture / Report

Happy Mother’s Day

ไอเดียฉลองวันแม่ พร้อมของขวัญวันแม่สุดเก๋ไม่ซ้ำใคร
Culture / Report

พรุ่งนี้ก็วันแม่แล้ว แต่ยังไม่มีของขวัญ ไม่มีแพลนพาคุณแม่สุดที่รักไปฉลองที่ไหนเลย เราลองลิสต์ไอเดียเก๋ๆ สำหรับหนึ่งวันที่ขอตามใจคุณแม่อย่างเต็มอิ่มมาให้ลิปสเตอร์ลองเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง และคุณแม่กันดู ถ้าไม่ทันวันแม่จริงๆ ก็ไม่เป็นไร เก็บไว้ช่วงวีคเอ็นด์ถัดไป หรือวันพิเศษอื่นๆ ก็ได้ จะเป็นวันไหนแม่ก็ปลื้มทั้งนั้น

Special Meal

     พาคุณแม่เปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารอร่อยๆ ในร้านบรรยากาศสวยๆ น่าจะเป็นชอยซ์ที่แฮปปี้กันคุณแม่คุณลูกนะคะ โดยเฉพาะร้านอาหารไทยที่มีเมนูหาทานยาก เมนูสมัยคุณแม่ยังเด็ก ยังสาว น่าจะถูกปากคุณแม่ที่สุด เราขอแนะนำ “Nivas Cafe and Bistro” ร้านอาหารไทย คาเฟ่ และบาร์เครื่องดื่มสไตล์ไทย ๆ บนถนนนาคนิวาส 24  ร้านนี้เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารไทยประยุกต์ที่เชฟระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว อย่าง เชฟหนุ่ม ธนินทร จันทรวรรณ คิดค้นจากอาหารไทยท้องถิ่น คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศแบบไทยดั้งเดิมมาปรุงให้ร่วมสมัยมีตั้งแต่เมนูที่คนรุ่นใหม่คุ้นลิ้นอย่าง ข้าวคลุกกระเพราเนื้อวากิว, ยำผลไม้กับอกเป็ดย่าง  และเมนูอาหารไทยที่หาทานได้ยากอย่าง ต้มกะทิสายบัวปลาทูสูตรเฉพาะของทางร้านก็น่าจะถูกปากคุณแม่ ส่วนคุณลูกจะสั่งค็อกเทลสไตล์ไทยๆ มาช่วยเรียกน้ำย่อยก็ชิลล์ไปอีกแบบค่ะ   

Nivas Café and Bistro
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 24.00 น.
โทร. 09 3575 9533

______________________________________

Modern Malai

     วันแม่ก็ต้องมอบพวงมาลัยกันตามธรรมเนียม แต่ถ้าจะให้เก๋ไปกว่าพวกมาลัยดอกมะลิที่แค่ชั่วข้ามคืนก็โรยรา เราแนะนำให้ลองเข้าไปเลือกพวงมาลัยหน้าตาเก๋ไก๋หลากหลายแบบจากเพจ ๑๐๐๐ Malai ดูค่ะ รับรองว่าจะได้พวงมาลัยรูปแบบประยุกต์ที่เราสามารถนำมาใช้ประโยชน์ด้านอื่นได้ด้วย ยิ่งช่วงนี้ทางร้านจัดคอลเล็กชั่นพิเศษ Mother’s Day Collectible 5 แบบ ที่นำเอาผ้าพันคอไหมมาประยุกต์ให้เป็นพวงมาลัยแทนดอกมะลิ ตกแต่งส่วนอุบะด้วยพู่ไหมสวยหรู ซึ่งแน่นอนว่า ตัวผ้าพันคอสามารถนำมาใช้เป็นเครื่องประดับต่อได้ จะนำไปผูกผม คลุมไหล่ หรือจะใช้เป็นผ้าพันคอก็แล้วแต่สะดวก หรือถ้ายังชอบความคลาสสิกของดอกไม้สด จะเลือกเป็นพวงมาลัยดอกไม้สดก็ได้เช่นกัน

Facebook: ๑๐๐๐ Malai
Line: @1000malai

______________________________________

Modern Gifts

     ถ้าเป็นคุณแม่สายศิลปินที่อินกับการแต่งบ้านตั้งแต่ช่วง #StayHome แนะนำให้คลิกดูของแต่งบ้านสวยๆ จากเพจ Norse Republics ดู แล้วรับรองว่า ต้องเจอของแต่งบ้านชิ้นสวยไม่ซ้ำใครถูกใจทั้งคุณลูกคุณแม่แน่ๆ นอกจาก Ikebana Vase อันโด่งดังและมีคิวสั่งจองไปอีกยาวแล้ว ยังมีของขวัญชิ้นเล็กชิ้นน้อยอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้งจากแบรนด์  Hay, Fritz Hansen, Vitra, และ &Tradition ที่สำคัญมีบริการห่อของขวัญ และจัดส่งฟรีอีกต่างหาก

Facebook: Norse Republics
Line : @norse_republics

______________________________________

Art Appreciation

     คุณแม่บางคนอาจจะไม่ได้เอ็นจอยกับการเดินทัวร์แกลเลอรี่ แต่รับรองว่า ถ้าขับรถออกนอกเมืองมาเยือน พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ออกมาสูดอากาศนอกเมือง ได้ชมงานศิลป์สุดแสนวิจิตร เชื่อว่า คุณแม่ต้องเดินเล่นเพลินแน่ๆ เพราะภายในนิทรรศการเต็มไปด้วยงานหัตถศิลป์แสนประณีตงดงาม ไม่ว่าจะเป็น บุษบกมาลาพระที่นั่งพุดตานถมทอง  เรือพระที่นั่งศรีสุพรรณหงส์จำลอง  ฉากไม้แกะสลักเรื่องสังข์ทอง ฉากผ้าปักเรื่องอิเหนา ฯลฯ ล้วนแล้วแต่เป็นงานช่างที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดินตำบลเกาะเกิด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เปิดทำการทุกวันอังคาร – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 15.30 น.
ค่าบัตรเข้าชมผู้ใหญ่  150  บาท นักเรียน/นักศึกษา/ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไปท่านละ 75 บาท

______________________________________

Let’s Go to the Sea

     ไหนๆ ก็โหยหาทะเลกันอยู่แล้ว ได้โอกาสพอคุณแม่ไปเที่ยวทะเลกันดีกว่า จะไปหัวหิน พัทยา ก็เริ่มเบื่อๆ เพราะไปกันบ่อยอยู่แล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศโดยการนั่งเครื่องบินมาลงเกาะสมุย เลือกรีสอร์ทดีๆ แบบที่ใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวัน ดีไซน์อิงแนว Traditional ไว้นิดหน่อย รับรองว่า ถูกใจผู้ใหญ่ แนะนำให้ลองเข้าไปดูวนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย เป็นรีสอร์ท 5 ดาว บนเกาะสมุย ตั้งอยู่บนหาดเฉวงน้อย และอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเกาะสมุย ราคาไม่ถึงหลักหมื่นแต่ได้ห้องจังเกิล พูลสวีท 1 ห้องนอน พร้อมด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้งและระเบียงส่วนตัว โปรโมชั่นในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ก็แสนจะคุ้มค่า เพราะมาในราคา 7,999 ++ บาท/คืน พร้อมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน และสปาทรีตเมนต์ที่ วนา สปา อยู่กันยาวๆ ได้ตลอดวัน ตลอดคืน ไม่ต้องออกไปไหนให้เหนื่อยก็ยังได้

วนาเบลล์ เอ ลักซ์ซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท
เกาะสมุยสำรองห้องพัก vanabelle@luxurycollection.com หรือ www.vanabellekohsamui.com

Related Articles