MSFTSRep “Trippy Summer”

Jaden Smith ครีเอทคอลเล็กชั่นซัมเมอร์สไตล์ยูนิเซ็กส์

นับเป็นอีกหนึ่งหนุ่มพลังงานเหลือล้น เพราะหลังงานปล่อยผลงานอัลบั้มใหม่และสนีกเกอร์งาน collab กับ New Balance ไปเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฏาคม ล่าสุดศิลปินหนุ่มผิวสีคนนี้ก็ได้ปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่จากแบรนด์แฟชั่นของเขา ที่หยิบเอาซิกเนเจอร์ต่างๆ ของช่วงซัมเมอร์มาผสมผสานกับสไตล์ยูนิเซ็กส์

View this post on Instagram

MSFTSrep Trippy Summer

A post shared by MSFTSrep (@msftsrep) on

View this post on Instagram

MSFTSrep Trippy Summer Out Now

A post shared by MSFTSrep (@msftsrep) on

     เราเชื่อว่า สาวกแฟชั่นอาจจะยังไม่ค่อยรู้ ว่านอกจากการเป็นนักร้องแล้ว Jaden Smith ยังมีแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเองด้วย ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ.  2013 ในชื่อ MSFTSRep ที่ย่อมาจาก MSFTS Repuplic ซึ่งหนุ่มเจเดนให้ความหมายว่า เป็นตัวแทนของการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่ฉีกออกมาจากกรอบเดิมๆ แต่ยังจับต้อง และสามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ เพราะสร้างสรรค์ขึ้นมาจากองค์ประกอบที่เราคุ้นตา

     ดังนั้น คอลเล็กชั่นใหม่อย่าง Trippy Summer ที่ตัวเขา และเพื่อนสนิทอย่าง Moisés Arias จึงหยิบเอาบรรยากาศของหน้าร้อนของยุค 60s – 70s กลับมารีดีไซน์ใหม่ ให้มีความร่วมสมัย และยังดูเป็นสตรีทแวร์ ซึ่งเขาก็ได้นิยามผลงานล่าสุดของตัวเองสั้นๆ ที่ว่า “ภาพลักษณ์อันผสมผสาน”

     แต่สิ่งที่เราชอบมากที่สุดในคอลเล็กชั่นนี้ก็คือการครีเอทลุคบุ๊กโดยเลียนการจัดองค์ประกอบของนายแบบและนางแบบมาจากภาพจิตรกรรมระดับโลกอย่าง The Last Supper และภาพยนตร์สารคดี Woodstock ซึ่งมันยิ่งส่งเสริมให้ Trippy Summer มีกลิ่นอายของยุคฮิปปี้เพิ่มเข้าไปอีก

     มาในเรื่องของงานดีไซน์กันบ้าง เจเดนหยิบนำเอกลักษณ์ของหน้าร้อนอย่างเสื้อผ้ามัดย้อม ลวดลาย Bandana และลวดลายดอกไม้ มาครีเอทและจัดวางเสียใหม่ลงบนไอเท็มลูกผสมระหว่างความเป็นสปอร์ต และสตรีทที่เต็มไปด้วยสีสัน ซึ่งเกิดมาจากความตั้งใจของเขา ที่อยากให้คอลเล็กชั่นนี้เป็นตัวช่วยทลายความเชื่อ และภาพจำของสังคมที่ว่า คนผิวสีหรือชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ไม่เหมาะกับเสื้อผ้าสีสดด้วย นี่เลยทำให้ Trippy Summer กลายเป็นคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยสีสันมากที่สุดเท่าที่เจเดนเคยปล่อยออกมา เพื่อปลุกความกล้าหาญให้ชาวผิวสีรุ่นใหม่ที่สนใจในแฟชั่นสนุกกับเสื้อผ้าสีสันอย่างไม่ต้องแคร์สายตาคนอื่น

     ไอเท็มที่บอกเลยว่าห้ามพลาดก็คือฮูดดี้และกางเกงยาวที่มีลวดลายใหม่ที่เกิดจากการหยิบเอาองค์ประกอบต่างๆ ของ Bandana Pattern มาแยกออกจากกันแล้วนำไปจัดวางใหม่ ให้กลิ่นอายแบบวินเทจบนไอเท็มแบบสตรีทแวร์ 

     และอย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า คอลเล็กชั่นนี้เป็นไอเท็มยูนิเซ็กส์ เจเดนจึงหยิบเอาสีรุ้งมาเติมอยู่ในคอลเล็กชั่นนี้ด้วย โดยเขานำเอาสายรุ้งไปพาดขนาบอยู่บนกางเกงขายาวสีดำ และยังนำมาย้อมลงบนกราฟฟิตี้ที่เป็นชื่อแบรนด์ และชื่อคอลเล็กชั่นด้วย แอบเสียดายอยู่เหมือนกันที่เจเดนไม่ได้ปล่อยออกมาในช่วง Pride Month ไม่งั้นเราคงจะได้สตรีทลุคที่เข้ากับบรรยากาศของเทศกาลไปแล้ว

     ส่วนใครที่เป็นสายรักษ์โลกก็เตรียมพบกับคอลเล็กชั่นใหม่จากเจเดนได้เลย เพราะดูเหมือนเขากำลังจะให้ความสนใจกับวัสดุรีไซเคิลอยู่เหมือนกัน แต่ในระหว่างที่รอคอลเล็กชั่นรักษ์โลกก็เข้าไปช้อปฯ คอลเล็กชั่น Trippy Summer พลางๆ ได้ก่อนผ่านทาง msftsrep.com และถ้าได้ลุคซัมเมอร์ในแบบของหนุ่มเจเดนแล้วละก็ อย่าลืมไปช้อปสนีกเกอร์ที่เขาทำร่วมกับ New Balance มาใส่ด้วยล่ะ เพราะมีโทนสีใกล้เคียงกับคอลเล็กชั่นนี้เลยละ

Photos : Courtesy of MSFTSRep

SHARED :

Recommend

2 September 2563

MCQ by Alexander McQueen

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นที่เริ่มปรับตัวเข้าสู่ดิจิทัลแพลตฟอร์ม

READ MORE
21 August 2563

Supreme FW2020

แปลงโฉมไลฟ์แวร์แบบเดิมๆให้เฟี้ยวฟ้าวแบบหนุ่มสตรีทด้วยไอเท็มประจำซีซันใหม่ของ Supreme

READ MORE