HOME / Culture / Report

ASICS RUNNERS FACE COVER

หน้ากากอนามัยที่ออกแบบมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ
Culture / Report

เป็นที่ถกเถียงกันมาพักใหญ่แล้วว่า ตกลงการวิ่งจ็อกกิ้งในสวนสาธารณะในช่วงที่โรคระบาดโควิด-19 ยังไม่มีวัคซีน ควรสวมหน้ากากอนามัยหรือไม่ ซึ่งหากอ้างอิงจากคำเตือนของกรมอนามัยแล้ว ขณะวิ่งออกกำลังกายไม่ควรสวมหน้ากากอนามัย เพราะเสี่ยงต่อการทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนไม่เพียงพอ แต่ควรสวมหน้ากากอนามัยป้องกันเมื่อมีการพูดคุยในระยะใกล้ชิด แต่สำหรับคนที่ไม่ไว้วางใจว่า เชื้อโควิด-19 จะพัฒนาไปถึงขั้นติดกันผ่านลมหายใจได้หรือไม่ หรือกลัวว่า การวิ่งในสวนสาธารณะจะกลายเป็นการสูดรับละอองฝอยไปโดยไม่รู้ตัว แบรนด์สปอร์ตอย่าง ASICS จึงได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้ลิปสเตอร์ออกไปวิ่งจ็อกกิ้งรับลมนอกบ้านได้อย่างสบายใจ

     นวัตกรรมที่ว่านั้นมาในรูปแบบหน้ากากอนามัยที่มีชื่อว่า “ASICS RUNNERS FACE COVER” ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษโดยสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬา (ISS) เพื่อปกป้องเหล่านักวิ่งโดยไม่ทำให้ศักยภาพในการวิ่งลดลง นวัตกรรมใหม่ล่าสุดนี้ จะช่วยเพิ่มช่องว่างระหว่างหน้ากากและใบหน้า ช่วยให้หายใจได้สะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ขณะวิ่งไม่รู้สึกอึดอัด ไม่ต้องวิ่งไปถอดหน้ากากไป หรือชะลอฝีเท้าให้เหนื่อยช้าลง ในขณะเดียวกันก็สามารถป้องกันการฟุ้งกระจายของละอองฝอยที่เกิดจากการหายใจได้ด้วย

     ยืนยันประสิทธิภาพได้ด้วยผลการทดสอบเปรียบเทียบระหว่าง ASICS  RUNNERS FACE COVER  และหน้ากากอนามัยทั่วไปจากสถาบันวิทยาศาสตร์การกีฬาของ ASICS (ISS) แสดงให้เห็นว่า  ASICS RUNNERS FACE COVER มอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้สวมใส่ ให้ความรู้สึกเหมือนกับไม่ได้ใส่หน้ากากในขณะที่วิ่ง และที่สำคัญไม่ว่าจะวิ่งเร็วขึ้นอย่างไรก็จะยังคงความรู้สึกสะดวกสบายได้เหมือนเดิม

     ซึ่งความสบายราวกับไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยขณะวิ่งนี้มาจากดีไซน์ของหน้ากากที่ออกแบบมาเป็นรูปทรงโค้งพิเศษ ช่วยเพิ่มพื้นที่ด้านในระหว่างใบหน้าและหน้ากาก ช่วยให้การหายใจในขณะวิ่งเป็นไปได้สะดวกมายิ่งขึ้น เช่นเดียวกับช่องระบายอากาศบริเวณด้านหน้าที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ช่วยให้การระบายอากาศเป็นไปได้ดีมากยิ่งขึ้นเช่นกัน  ทั้งยังมีสายที่สามารถปรับให้เข้ากับรูปหน้าได้เป็นอย่างดีเพื่อรองรับรูปแบบของใบหน้าที่ต่างกัน และยังช่วงป้องกันการเกิดฝ้าขณะใส่แว่นตาอีกด้วย

     นอกจากนี้ ASICS RUNNERS FACE COVER ยังทำมาจากวัสดุรีไซเคิล 31% ซึ่งเป็นวัสดุที่แห้งเร็วจึงทำให้รู้สึกเย็นสบาย ปลอดโปร่ง ทั้งยังสามารถซักทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย

     หรือถ้าใครไม่ใช่สายวิ่งก็ลองโหลดแอพพลิเคชั่น ASICS Studio™ แอพพลิเคชั่นที่ช่วยให้ลิปสเตอร์ออกกำลังกายที่บ้านได้ง่ายๆ  เปิดให้เข้าใช้ได้ฟรี ถึง 31 สิงหาคมนี้ หรือถ้าใครเป็นสายวิ่งแล้วอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเคล็ดลับในการวิ่งต่างๆ สามารถคลิกเข้าไปติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.asics.com

Photography : Courtesy of ASICS

Related Articles