The Way I Am... Mai Davika

นอกเหนือจากใบหน้าสวยคมตามแบบสาวลูกครึ่ง ความสามารถของ "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ก็ถือว่าไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าใคร พิสูจน์ได้จากผลงานในระยะกว่า 6 ปีในวงการบันเทิง สำหรับการกลับมาเยือนบ้าน LIPS ครั้งนี้ ใหม่ได้พาเราเข้าไปสำรวจความรู้สึกนึกคิดของเธอต่อกระแสข่าวลือมากมายรอบตัว ด้วยน้ำเสียงจริงใจและเป็นตัวของตัวเองแบบเดียวกับที่เราเคยรู้จัก

สำหรับคุณแล้ว 6 ปีที่ผ่านมาเป็นยังไง
เป็นหกปีที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพค่ะ ใหม่เชื่อว่าใหม่เจออะไรมาเกือบจะหมดแล้ว อาจจะเพราะเป็นยุคดิจิทัลด้วย ที่ทำให้ทุกอย่างมันเร็วไปหมด ดังนั้นใหม่เจอครบค่ะ จุดที่สูงสุดในชีวิต จุดที่ต่ำสุดในชีวิต จุดที่มีความสุขที่สุด จุดที่มีความทุกข์ที่สุด

เรียกว่าแข็งแกร่งจนสามารถรับมือกับทุกๆ เรื่อง 
ใหม่ใช้คำว่าเข้าใจดีกว่า เพราะตอนนี้ใหม่อยู่ด้วยความเข้าใจ ถ้าตัดวงการบันเทิงออกไป ถ้าสมมติว่าผู้หญิงคนหนึ่งมีครอบครัว แล้วเขาอยู่ด้วยความเข้าใจ ครอบครัวมันก็จะไปข้างหน้าได้ เหมือนกับอยู่ในวงการ พอเราเข้าใจก็อยู่ได้ง่ายๆ

กลายเป็นเข้าใจธรรมชาติของวงการบันเทิง
ใช่ค่ะ เจอมาเยอะก็เลยเข้าใจ ถ้าสมมติตอนนี้มีน้องๆ ที่เพิ่งเข้ามาแล้วเจอดราม่า ใหม่ก็จะเดินไปแล้วบอกว่า สิ่งที่หนูเจอน่ะลูก หนูเครียดใช่ไหมคะ หนูมองหน้าพี่ แล้วเรื่องที่หนูเจอหนูจะยิ้มได้ คือเหมือนให้กำลังใจกันไป เพราะจริงๆ วงการบันเทิงไม่ได้แย่นะคะ มันให้หลายๆ อย่างกับเราด้วยซ้ำ แค่ว่าพอมาถึงในพาร์ทของกอสซิปหรือแท็บลอยด์ คนส่วนใหญ่จะชอบอะไรที่ดราม่า ซึ่งข่าวที่ออกไปทั้งหมด ใหม่พูดได้เลยนะว่าไม่เป็นความจริงเลยสักอย่าง

ที่ผ่านมามีวิธีรับมือกับข่าวต่างๆ ยังไง
มีหลายวิธีมากค่ะ อย่างแรกเลยคือ ธรรมะ ซึ่งช่วยได้จริงๆ เพราะธรรมะทำให้เรานิ่ง รู้ว่าชีวิตมันคือชีวิต ตัวเรายังไม่ใช่ของเราเลย หรือถ้าเป็นบางคนอาจเลือกที่จะไม่เสพ ไม่รับรู้อะไรเลย ทำหน้าที่ของเราปกติ หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือฉันเข้มแข็งนะ ฉันอ่านแล้วฉันยิ้มได้ ฉันขำกับสิ่งที่คนอื่นเขียนก็มีเหมือนกัน ช่วงนั้นใหม่รู้สึกว่าใจเข้มแข็งมาก ก็เข้าไปอ่านคอมเมนต์เลอะเทอะไปหมดเลย
 
เข้าไปอ่านทำไม
เพื่อที่จะยิ้มกับมันค่ะ ยิ้มแล้วขำ แล้วก็กลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว เข้า Misstar Café นั่งคุยกับแฟนคลับ เสิร์ฟอาหาร ทำความสะอาดโต๊ะ ถูพื้นอยู่ในร้าน คือกลับมาใช้ชีวิตที่มันเป็นชีวิตจริงๆ ทำธุรกิจของตัวเอง สนุกสนานอยู่ในโลกของตัวเอง อันนั้นก็จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใหม่สามารถตัดดราม่าได้นะคะ

ความสุขของใหม่คืออะไร
ความสุขตอนนี้ต่างจากตอนแรกมากๆ ค่ะ เราไม่ได้บอกว่าเรามีทุกอย่างแล้ว แต่เราพอใจกับสิ่งที่มีมากๆ ความสุขของใหม่ทุกวันนี้ คือใหม่เลือกงานในสิ่งที่ใหม่อยากทำจริงๆ ใหม่ไม่ได้มองหาคนเก่งที่สุด แต่ใหม่มองหาคนที่รักใหม่ที่สุด ใหม่อยากทำงานกับคนที่เขาให้ใจ ตอนนี้ใหม่เลยทำงานหลากหลาย เล่นหนัง เล่นละคร ขึ้นคอนเสิร์ต ถ่ายแบบ เดินแบบ เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เพราะใหม่อยากจะหาประสบการณ์ด้วยตัวเอง ใช้ชีวิตให้คุ้ม


ติดตามเรื่องราวและมุมมองชีวิตที่โตขึ้นของ "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" แบบเต็มๆ ได้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง กันยายน 2559ส่วนหนึ่งจากคอลัมน์ Cover Story ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง กันยายน 2559
เรียบเรียง : fiefiez S.
เรื่องและภาพ : กอง บก. LIPS


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Talk to her: Praya Lundberg
คำว่า Instagram มาจากคำว่า Instant คือนาทีนั้นเราเห็นอะไร เจออะไร ทำอะไร เราก็สามารถแชร์ออกไปได้ ปูโพสต์ภาพใน IG บ่อยอยู่นะคะ เพราะเรามีกิจกรรมในชีวิตที่เยอะขึ้น แต่ไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงต้องลงกี่ภาพ แล้วแต่ว่าวันนั้นมีอะไรดีๆ ที่อยากแชร์หรือเปล่า และจะลงในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็ลงไปหมดทุกอย่าง ฉะนั้น ใน IG และชีวิตจริงของปู จึงเป็นเรื่องเดียวกันมากๆ ภาพที่เห็นก็คือไลฟ์สไตล์ของปูจริงๆ  
People
Be Your Own Kind of Beautiful
เอ่ยชื่อ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ภาพของสาวผิวเข้มหน้าคมกับรอยยิ้มที่เบิกกว้างภายใต้ชุด 'ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์' ที่สามารถคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวที Miss Universe 2015 ได้เป็นที่สำเร็จคงจะลอยขึ้นมาในความคิดของหลายๆ คน นอกจากเป็นนางงามรักเด็ก เธอคนนี้ให้ความสนใจสังคมเป็นพิเศษเพราะอยากเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ลองมาดูแนวคิดและทัศนคติของเธอกัน