The Life in The Limelight

นับจากวันแรกในฐานะผู้ชนะการประกวด Miss International Queen จนถึงวันนี้ที่เธอเซ็นสัญญาเข้าสังกัด Universe International ค่ายยักษ์ใหญ่แห่งประเทศฮ่องกง ถึงวันนี้เราอาจไม่เห็นผลงานของปอยในไทยบ่อยเท่ากับนอกบ้าน แต่พูดได้เลยว่า "ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์" ไม่เคยหายไปจากกระแสความสนใจเลยจริงๆ

วงการบันเทิงฮ่องกงแตกต่างจากไทยยังไง
"ปอยให้ชื่อว่าเป็น city of activities เลยค่ะ เพราะประเทศฮ่องกงมีงานอีเวนต์ทุกวัน ปอยรู้สึกว่าเขาเหมือนนิวยอร์กย่อมๆ มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม และภาษา ทำให้มีกิจกรรมเยอะมากทุกวัน แล้วประเทศฮ่องกงคล้ายกับเป็น regional ของแฟชั่นของเอเชียทั้งหมด ทำให้ปอยได้ explore อะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องแฟชั่นหรือกิจกรรมที่เขาทำกัน ส่วนไลฟ์สไตล์ในการทำงาน ทุกคนเป็นมืออาชีพกันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบในการทำงาน ความรับผิดชอบ การวางแผนงานทุกอย่าง เราก็ซึมซับรายละเอียดตรงนี้มาด้วยค่ะ"

นอกจากงานในวงการ ได้ยินว่าปอยกำลังทำธุรกิจส่วนตัว
"ใช่ค่ะ เป็นธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม แล้วก็นวัตกรรม เป็นการคิดค้นสิ่งที่ดีทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้หรือการบริการ ซึ่งค่อนข้างยากนะคะ แต่มันถูกขับเคลื่อนโดยเป้าหมายของปอย ดังนั้นพอมีอุปสรรคหรือความยากมากระทบ มันจะถูกแผดเผาด้วยแสงจากเป้าหมายของเราหมดเลย ปอยรักธุรกิจนี้มาก แล้วทุกคนก็บอกว่าปอยเก่งเรื่องนี้ ปอยมีความสุขในการทำการตลาด ชอบในการเป็นที่ปรึกษา ชอบการเรียนรู้ นอกจากนี้อีกเป้าหมายของปอย คือจะต้องเรียนดอกเตอร์ให้ได้ภายในอายุ 33 ปี ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเดินทางไปยังจุดนั้นค่ะ"

แปลว่าตอนนี้ชีวิตค่อนข้างสมบูรณ์แบบ
"สมบูรณ์ในสเกลของปอยค่ะ สมบูรณ์แบบในมุมของปอย ซึ่งอาจจะไม่สมบูรณ์แบบในมุมของคนอื่น อย่างบริษัทของปอยก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่เป็นบริษัทที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์และเป้าหมาย มีภารกิจที่ยิ่งใหญ่มาก วันนี้เราก็เลยใช้อุดมการณ์เป็นตัวขับเคลื่อนรายละเอียดในทุกๆ วันค่ะ"

ชีวิตจนถึงวันนี้เรียนรู้อะไรบ้าง 
"ปอยเรียนรู้ว่า องค์ความรู้ทุกอย่างในโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางด้านจิตใจ ด้านวิชาการ หรือการใช้ชีวิต มันไม่มีวันจบสิ้นเลยค่ะ เราสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และสามารถจะซึมซับสิ่งดีๆ ได้ทุกวัน ถ้าวันนี้เราคิดว่าตัวเองเก่งพอแล้ว ดีที่สุดแล้ว เราจะไม่มีวันดีไปกว่าวันนี้ ปอยเลยมีข้อคิดในชีวิตว่า อย่าคิดว่าเราเก่งที่สุดหรือดีที่สุด มิฉะนั้นเราจะเสียโอกาสในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่างน่าเสียดายค่ะ"ส่วนหนึ่งจากคอลัมน์ Cover Story ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง สิงหาคม 2559
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Charismatic FEMININITY
ตั้งแต่เด็กเนตรดาวหลงใหลเสน่ห์ของการเย็บปักถักร้อยและงานฝีมือ เมื่อรวมกับสายตาที่มีศิลปะและประสบการณ์ที่สั่งสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ภาพสะท้อนความเป็นเธอก็ยิ่งเด่นชัดทั้งจากสิ่งที่ีสวมใส่ และผลงานที่ออกแบบให้กับแบรนด์ Landmee
People
Chase the Dream
นท พนายางกูร สาวน้อยจากเชียงใหม่ที่กล้าลุกขึ้นมาไล่ตามความฝันและคว้ารางวัลรองชนะเลิศจากเวทีเดอะสตาร์ ปีที่ 7 มาครองได้สำเร็จ สิ่งที่ทำให้เธอก้าวเดินไปถึงจุดหมายปลายทางอาจไม่ใช่ความเก่งเพียงอย่างเดียวแต่ต้องมีหัวใจที่ซื่อสัตย์ต่อความฝันด้วยนั่นเองและตอนนี้เธอกำลังสนุกในการทำวง XO809 กับดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ที่เธอชื่นชอบ ลองมาดูก้าวย่างการเติบโตของเธอกัน    
People
THE Real Page-Turner
ทศวรรษที่ผ่านมา นอกจาก น่าน หงษ์วิวัฒน์ ทายาทของสำนักพิมพ์เก่าแก่ภายใต้ชื่อ แสงแดด จะเข้ามาสานต่องานที่รุ่นพ่อแม่ได้สร้างไว้ ในอีกด้านเขายังมีหน้าที่ปรับธุรกิจให้เข้ากับวิถีการเสพข้อมูลของคนยุคใหม่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ต้องอาศัย พลังใจเป็นเครื่องพิสูจน์