The Life in The Limelight

นับจากวันแรกในฐานะผู้ชนะการประกวด Miss International Queen จนถึงวันนี้ที่เธอเซ็นสัญญาเข้าสังกัด Universe International ค่ายยักษ์ใหญ่แห่งประเทศฮ่องกง ถึงวันนี้เราอาจไม่เห็นผลงานของปอยในไทยบ่อยเท่ากับนอกบ้าน แต่พูดได้เลยว่า "ปอย-ตรีชฎา เพชรรัตน์" ไม่เคยหายไปจากกระแสความสนใจเลยจริงๆ

วงการบันเทิงฮ่องกงแตกต่างจากไทยยังไง
"ปอยให้ชื่อว่าเป็น city of activities เลยค่ะ เพราะประเทศฮ่องกงมีงานอีเวนต์ทุกวัน ปอยรู้สึกว่าเขาเหมือนนิวยอร์กย่อมๆ มีความหลากหลายทางเชื้อชาติ วัฒนธรรม และภาษา ทำให้มีกิจกรรมเยอะมากทุกวัน แล้วประเทศฮ่องกงคล้ายกับเป็น regional ของแฟชั่นของเอเชียทั้งหมด ทำให้ปอยได้ explore อะไรใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องแฟชั่นหรือกิจกรรมที่เขาทำกัน ส่วนไลฟ์สไตล์ในการทำงาน ทุกคนเป็นมืออาชีพกันมากๆ ไม่ว่าจะเป็นระบบในการทำงาน ความรับผิดชอบ การวางแผนงานทุกอย่าง เราก็ซึมซับรายละเอียดตรงนี้มาด้วยค่ะ"

นอกจากงานในวงการ ได้ยินว่าปอยกำลังทำธุรกิจส่วนตัว
"ใช่ค่ะ เป็นธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ ความงาม แล้วก็นวัตกรรม เป็นการคิดค้นสิ่งที่ดีทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้หรือการบริการ ซึ่งค่อนข้างยากนะคะ แต่มันถูกขับเคลื่อนโดยเป้าหมายของปอย ดังนั้นพอมีอุปสรรคหรือความยากมากระทบ มันจะถูกแผดเผาด้วยแสงจากเป้าหมายของเราหมดเลย ปอยรักธุรกิจนี้มาก แล้วทุกคนก็บอกว่าปอยเก่งเรื่องนี้ ปอยมีความสุขในการทำการตลาด ชอบในการเป็นที่ปรึกษา ชอบการเรียนรู้ นอกจากนี้อีกเป้าหมายของปอย คือจะต้องเรียนดอกเตอร์ให้ได้ภายในอายุ 33 ปี ซึ่งตอนนี้ก็กำลังเดินทางไปยังจุดนั้นค่ะ"

แปลว่าตอนนี้ชีวิตค่อนข้างสมบูรณ์แบบ
"สมบูรณ์ในสเกลของปอยค่ะ สมบูรณ์แบบในมุมของปอย ซึ่งอาจจะไม่สมบูรณ์แบบในมุมของคนอื่น อย่างบริษัทของปอยก็ไม่ได้ใหญ่มาก แต่เป็นบริษัทที่เต็มไปด้วยอุดมการณ์และเป้าหมาย มีภารกิจที่ยิ่งใหญ่มาก วันนี้เราก็เลยใช้อุดมการณ์เป็นตัวขับเคลื่อนรายละเอียดในทุกๆ วันค่ะ"

ชีวิตจนถึงวันนี้เรียนรู้อะไรบ้าง 
"ปอยเรียนรู้ว่า องค์ความรู้ทุกอย่างในโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางด้านจิตใจ ด้านวิชาการ หรือการใช้ชีวิต มันไม่มีวันจบสิ้นเลยค่ะ เราสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และสามารถจะซึมซับสิ่งดีๆ ได้ทุกวัน ถ้าวันนี้เราคิดว่าตัวเองเก่งพอแล้ว ดีที่สุดแล้ว เราจะไม่มีวันดีไปกว่าวันนี้ ปอยเลยมีข้อคิดในชีวิตว่า อย่าคิดว่าเราเก่งที่สุดหรือดีที่สุด มิฉะนั้นเราจะเสียโอกาสในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่างน่าเสียดายค่ะ"ส่วนหนึ่งจากคอลัมน์ Cover Story ในนิตยสาร LIPS ปักษ์หลัง สิงหาคม 2559
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Do for King... M.R.Srikhumrung Yukol
หม่อมราชวงศ์ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล (คุณหญิงแมงมุม) ธิดาของหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล หนึ่งในทีมงานผู้เป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อนกิจกรรมการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งประวัติศาสตร์
People
Shoulders To Cry On
สำหรับเรา พี่อ้อยพี่ฉอด เป็นเหมือนแสงสว่างปลายอุโมงค์ ที่ทำให้เราหันมามองความรักกันใหม่จากคำปรึกษาที่ตรงไปตรงมา แต่อย่างไรก็ดี พิษรักเป็นเชื้อโรคที่ไม่เคยสูญพันธุ์ เป็นเรื่องที่พูดซ้ำเท่าไหร่ก็ไม่เคยทำให้คนตาบอดเพราะรักตาสว่างได้เลย "ปัญหาความรักเป็นเรื่องพูดง่ายแต่ทำยาก และคนมีความรัก น่ารำคาญทุกคน" —ทั้งคู่ยืนยันจากประสบการณ์ตลอด 13 ปี
People
Dare To Be a Heroine @RatchanokMay
หนึ่งในนักกีฬาสาวขวัญใจคนไทย "เมย์-รัชนก อินทนนท์" นักกีฬาแบดมินตันเจ้าของสถิติเป็นแชมป์โลกแบดมินตันอายุน้อยที่สุด โดยเป้าหมาย ณ ตอนนี้คือการนำเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ที่เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล มาให้คนไทยได้ชื่นใจอีกครั้ง