The Greatest, The Bestest

เกรท-สพล อัศวมั่นคง
มาขอเคล็ดลับหุ่นเป๊ะ และวิธีมัดใจสาวจาก เกรท-สพล อัศวมั่นคงกันดีกว่า 
 
"ผมชอบออกกำลังกาย เริ่มวิ่ง เตะบอล เล่นบาสกับเพื่อนมาตั้งแต่เด็ก เริ่มมาเข้ายิมตอนม. 5 แต่ช่วงนั้นยังไม่จริงจังมากนะครับ เหมือนเห่ออยู่ช่วงหนึ่งมากกว่า มาจริงจังตอนเรียนอยู่ปี 3 เพราะตอนนั้นผอมมาก ดูขี้ก้างเลยอยากหุ่นดีกับเขาบ้าง ช่วงที่ท็อปฟอร์มที่สุด คือ ช่วงปี 4 เพราะเริ่มสนิทกับก๊วนเพื่อนที่ชอบเล่นฟิตเนสเหมือนกัน พอไปเล่นบ่อยหุ่นก็เลยดีขึ้นมา 

ทุกวันนี้ช่วงไหนฟิตมากจะเข้าฟิตเนส 4-5 วันต่อสัปดาห์ ช่วงหลังๆ เหลือแค่ 2 วัน เพราะต้องใช้เวลากับครอบครัวให้เยอะขึ้น นอกจากเข้าฟิตเนสแล้วยังต้องควบคุมอาหารด้วย ผมจะใช้แอพพลิเคชั่นของ Under Armour ชื่อว่า My Fitness Palช่วยคำนวณแคลอรี่ว่า วันหนึ่งเราทานอาหารแล้วได้รับแคลอรี่ในปริมาณเท่าไร  เราควรทานอาหารที่มีปริมาณแคลอรี่เท่าไร คำนวณมาให้เป็นมื้อๆ เลยครับ ทานโปรตีนเสริมบ้างถ้าเราทานโปรตีนไม่พอ ไขมันยังทานได้แค่เลือกทานไขมันชนิดดี ของทอดก็ทานบ้างแต่ทานไม่เยอะ 

 

 
ผมเคยเข้มงวดกับเรื่องนี้มาก แต่พอผ่านไปสักพักก็รู้สึกว่าต้องผ่อนแล้ว คุมอาหารเป็นบางมื้อ ทานขนมบ้าง ตามใจปากบ้าง แต่ช่วงที่อยากหุ่นดีมากๆ จะงดน้ำอัดลมกับของหวานไปเลยครับ ของที่เป็นการให้รางวัลตัวเองน่ะเหรอ ชานมไข่มุกครับ ขอหลอกตัวเองนิดหนึ่งด้วยการสั่งแบบหวานน้อย (หัวเราะ)" 
นอกจากของต้องห้ามที่มักจะทำให้เขาอดใจไม่ไหวอยู่บ่อยๆ แล้ว อะไรคือแพชชั่นที่ช่วยหล่อเลี้ยงชีวิตของหนุ่มหล่อวัย 23 ปีให้พร้อมก้าวไปข้างหน้าอยู่เสมอ 
"ช่วงนี้ผมกำลังสนุกกับงานในวงการบันเทิง จริงๆ แล้ว ผมอยากเป็นนักบินนะ แต่ตอนนี้ของลองงานในวงการบันเทิง ตั้งแต่เด็กมองว่า คนเป็นนักบินดูเท่ดี ได้เดินทางบ่อยด้วย แถมยังมีโอกาสพาครอบครัวเดินทางไปด้วยกันได้อีก การได้เดินทางไปต่างประเทศ ได้เจอผู้คนใหม่ๆ น่าจะช่วยเปิดโลกให้กับเราได้เยอะครับ


แพชชั่นอีกอย่างของผม คือ การดูหนัง ผมชอบหนังแอ็คชั่น ไซ-ไฟ หนังแนวแฟนตาซีหน่อยอย่าง Harry Potter ก็ชอบนะครับ เรื่องที่ชอบที่สุด คือ น้ำ ผีนองสยองขวัญ หนังตลกเกรียนๆ เห็นเพื่อนดูกันเยอะเลยลองดูบ้าง กลายเป็นเรื่องที่ดูกี่ครั้งก็ฮา เอามุกจากเรื่องนี้มาเล่นกับเพื่อนตลอด"
เกรทเปิดเผยนิสัยกวนไปจนถึงเกรียนให้เราฟังผ่านหนังที่เขาชอบ เราได้รู้จักเขาในมุมเฮฮาประสาผู้ชายไปแล้ว ว่าแต่มุมหวานๆ เวลาอยู่กับคนรู้ใจจะเป็นอย่างไร ให้เจ้าตัวเล่าให้ฟังเองดีกว่า  
"เวลาอยู่กับคนรู้ใจ ผมเป็นคนกวนๆ เป็นตัวของตัวเอง คุยกันเหมือนเพื่อนมากกว่า เลยรู้สึกว่า คนเป็นแฟนกันมันไม่จำเป็นต้องโรแมนติกอะไรมากมาย แต่บางทีผู้หญิงเขาอาจจะอยากได้มู้ดแบบนั้นบ้าง เราก็จัดให้ได้ครับ ผมชอบพาไปทานข้าวในร้านอาหารที่อยู่นอกเมือง ขับรถไปต่างจังหวัดกัน หรือจองร้านอาหารที่ดูดีหน่อย 

ผมชอบอะไรที่โรแมนติกนะ แต่รู้สึกว่า มันเกร่อน่ะ ชอบทำให้เขารู้สึกดีมากกว่า ไม่จำเป็นว่า เทศกาลนี้ต้องพาไปไหน อาจจะมีเซอร์ไพรส์บ้าง พาไปทานข้าว ซื้อดอกไม้ให้ในวันที่ไม่ได้มีโอกาสพิเศษอะไร ไม่อยากทำตามคนอื่นมาก มันธรรมดาเกินไป"
ผู้หญิงที่มีโอกาสไปเดทกับเกรทต้องเป็นผู้หญิงแบบไหนกันนะ 
"ต้องเข้ากับเราได้ นิสัยง่ายๆ สบายๆ ถ้าเยอะไปไม่ไหวครับ แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่ใช่ผู้หญิงที่ซ่ามาก แล้วก็ไม่ได้เรียบร้อยจนเกินไป ลุยได้ เพราะเกรทชอบไปเที่ยวป่า อยากไปขึ้นดอยอินทนนท์อะไรแบบนี้ครับ แอดเวนเจอร์หน่อย"

ว่าแต่...เกรทมีแฟนหรือยัง เจอคำถามนี้เข้าไป เราได้แค่รอยยิ้มเป็นคำตอบอีกเช่นเคย 


ติดตามเกรทได้ที่ IG : @grtsp

เรื่อง-ภาพ ทีม บก. Lips Garçon
แต่งหน้า-ทำผม ภูวดล เดชพรหม
เสื้อผ้า Leisure Project store, Louis Vuitton, Vanquish
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Morning Remedy: GUBGIB
ในฐานะนักแสดง 'กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย' คือนักแสดงสาวอารมณ์ดีที่พกพาความสดใส มั่นใจ และกล้าแสดงออกมาเต็มที่แบบเกินร้อยทุกงาน ในฐานะผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ เธอคือหนึ่งในสี่พิธีกรรายการเล่าข่าวยามเช้าที่มีสีสันและสนุกสนานที่สุดรายการหนึ่งในขณะนี้ และล่าสุดเธอก็กำลังได้รับอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่สุดในชีวิตลูกผู้หญิง
People
Becoming a Father : M_Apinan
อาจพูดได้ว่าจะมีบทบาทใดในชีวิตที่ทำเอานักแสดงชายฝีมือดีคนนี้ตื่นเต้นและยินดีที่สุดได้เท่ากับบทบาทของความเป็นพ่อ เปล่าเลย เราไม่ได้กำลังพูดถึงละครเรื่องไหนของเขา แต่ที่กล่าวนั่นหมายถึงในชีวิตจริงวันนี้ เอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล คือคุณพ่อของสาวน้อยฝาแฝดวัย 8 เดือน ผู้ที่ทำให้เขาเข้าใจในคำว่าพ่อมากขึ้น ทั้งในฐานะที่เคยเป็นลูกมาก่อน หรือจะในการรับบทเป็นพ่อในโลกของการแสดงก็ตาม 
People
The Phenomenal Davika Hoorne
แต่ละครั้งที่ได้เจอกัน เรียกได้ว่านางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ให้เราเห็น เธอมักจะมีเรื่องราว การเติบโต และพัฒนาการอะไรบางอย่างอยู่เสมอ