Talk to her: Praya Lundberg

ใน Instagram: prayalundberg ของ ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เธอโปรยคำอธิบาย IG ของตนเองว่า Stay Happy นี่คงเป็นจุดประสงค์สำคัญและเป็นวิธีการใช้พื้นที่โซเชียลนี้ของเธอเช่นกัน เพราะสำหรับสาวปู เธอใช้พื้นที่นี้ไว้เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ไปยังฟอลโลเวอร์จำนวน 1 ล้านกว่าที่ติดตามเธออยู่ โดยเฉพาะเรื่องการออกกำลังกาย และการดูแลสุขภาพที่สาวไทยหลายคนถึงกับยกให้เธอเป็นไอดอล

​"โซเชียลมีเดียของปูมีไว้เพื่อการสื่อสาร อย่างอินสตาแกรมก็ใช้มาตั้งแต่ 3-4 ปีที่แล้ว แต่ปูเริ่มเล่นช้ากว่าเพื่อนๆ นักแสดงคนอื่น คือปูไปอ่านเจอเรื่องของ Top 10 Applications ในนิตยสารเล่มหนึ่ง แล้วเขาก็เขียนถึง IG ว่าเป็นหนึ่งในแอพฯ ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ปูก็เลยลองโหลดมาเล่นดู ช่วงแรกๆ ยังไม่ได้ลงอะไรเกี่ยวกับเรื่องงานหรอกค่ะ ใช้เป็นพื้นที่แชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ มากกว่า

…หลังจากนั้น ตัวเลขของคนที่ติดตามเราก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ใช่ว่าตัวเลขพุ่งพรวดขึ้นมาทีเดียวเลย ปูมองว่า IG สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของปูได้ดี เพราะส่วนใหญ่ปูจะอัพเดตเรื่องราวในชีวิต อย่างในช่วงสองปีที่ผ่านมา ปูอินมากกับการออกกำลังกาย การดูแลตัวเอง ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ในอินสตาแกรมของปูก็จะเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้ เรื่องราวใน IG ที่คนติดตามปูมากที่สุดก็คือเรื่องการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายนี่ล่ะค่ะ เวลาลงวิธีออกกำลังกาย คนจะชอบกันมาก คือเหมือนเราเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนหันมาดูแลตัวเองด้วย

…พอมีคนเริ่มติดตามเรามากขึ้น ความระมัดระวังในการโพสต์อะไรลงไปก็ต้องมีแน่นอน ปูไม่เคยใช้พื้นที่โซเชียลมีเดียมาโพสต์ใส่อารมณ์ คือไม่ว่าคุณจะเป็นดาราหรือไม่ก็ตาม ปูคิดว่าเราไม่ควรใช้พื้นที่นี้เพื่อรองรับอารมณ์ของตัวเอง แต่ควรเป็นการโพสต์เรื่องราวดีๆ เป็นแรงกระตุ้น เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น แต่เรื่องที่เซ้นส์ซิทีฟ หรือเรื่องที่เรารู้อยู่แล้วว่าโพสต์ไป จะไม่เป็นผลดีแน่นอนก็จะไม่ลง IG ของปูจึงไม่มีเรื่องในเชิงเนกาทีฟเลย

…คำว่า Instagram มาจากคำว่า Instant คือนาทีนั้นเราเห็นอะไร เจออะไร ทำอะไร เราก็สามารถแชร์ออกไปได้ ปูโพสต์ภาพใน IG บ่อยอยู่นะคะ เพราะเรามีกิจกรรมในชีวิตที่เยอะขึ้น แต่ไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงต้องลงกี่ภาพ แล้วแต่ว่าวันนั้นมีอะไรดีๆ ที่อยากแชร์หรือเปล่า และจะลงในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็ลงไปหมดทุกอย่าง ฉะนั้น ใน IG และชีวิตจริงของปู จึงเป็นเรื่องเดียวกันมากๆ ภาพที่เห็นก็คือไลฟ์สไตล์ของปูจริงๆ"

กับคำถามที่ว่า ภาพแบบไหนหรือโพสต์แบบใดที่ไม่มีวันในเห็นในโซเชียลมีเดีย นางเอกสาวตอบได้อย่างชัดเจนว่า ภาพที่เธอไม่แน่ใจว่า ในอนาคตยังอยากให้ใครได้เห็นภาพนี้อยู่ไหม รวมถึงการระบดระบายอารมณ์ส่วนตัวหรือไม่พอใจในใครหรือสิ่งใด "ถึงแม้เราจะตั้งเป็น Private ก็ตาม แต่รูปของเราก็ยังอยู่ในพื้นที่ของอิสตาแกรม ดังนั้น จะลงอะไรไปก็ตาม ควรกรองให้มากที่สุดค่ะ"​
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
The Greatest, The Bestest
เราดึงตัวหนุ่มหล่อกล้ามโตอย่าง เกรท-สพล อัศวมั่นคง ที่ตกอยู่ในสถานะสามี (มโน) ของสาวน้อยสายใหญ่หลายๆคน มาบอกเคล็ดลับหุ่นเป๊ะ และแอบถามถึงวิธีมัดใจสาว มาให้หนุ่มๆ เผื่อเอาไปใช้โปรยเสน่ห์ด้วย
People
Chase the Dream
นท พนายางกูร สาวน้อยจากเชียงใหม่ที่กล้าลุกขึ้นมาไล่ตามความฝันและคว้ารางวัลรองชนะเลิศจากเวทีเดอะสตาร์ ปีที่ 7 มาครองได้สำเร็จ สิ่งที่ทำให้เธอก้าวเดินไปถึงจุดหมายปลายทางอาจไม่ใช่ความเก่งเพียงอย่างเดียวแต่ต้องมีหัวใจที่ซื่อสัตย์ต่อความฝันด้วยนั่นเองและตอนนี้เธอกำลังสนุกในการทำวง XO809 กับดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ที่เธอชื่นชอบ ลองมาดูก้าวย่างการเติบโตของเธอกัน    
People
Dare to LEAD
"ในช่วงสามสี่ปีนี้เราจะต้องเป็นท็อปเท็นของเอเชียให้ได้" นี่คือประโยคที่ โค้ชซิโก้ - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง บอกกับลิปส์ และเราเชื่อว่าเขาจะทำมันได้ในการนำพาฟุตบอลทีมชาติไทยไปไกลถึงฝั่งฝันแม้ว่ามันจะยากเย็นแค่ไหนก็ตาม