Talk to her: Praya Lundberg

ใน Instagram: prayalundberg ของ ปู-ไปรยา ลุนด์เบิร์ก เธอโปรยคำอธิบาย IG ของตนเองว่า Stay Happy นี่คงเป็นจุดประสงค์สำคัญและเป็นวิธีการใช้พื้นที่โซเชียลนี้ของเธอเช่นกัน เพราะสำหรับสาวปู เธอใช้พื้นที่นี้ไว้เพื่อแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ไปยังฟอลโลเวอร์จำนวน 1 ล้านกว่าที่ติดตามเธออยู่ โดยเฉพาะเรื่องการออกกำลังกาย และการดูแลสุขภาพที่สาวไทยหลายคนถึงกับยกให้เธอเป็นไอดอล

​"โซเชียลมีเดียของปูมีไว้เพื่อการสื่อสาร อย่างอินสตาแกรมก็ใช้มาตั้งแต่ 3-4 ปีที่แล้ว แต่ปูเริ่มเล่นช้ากว่าเพื่อนๆ นักแสดงคนอื่น คือปูไปอ่านเจอเรื่องของ Top 10 Applications ในนิตยสารเล่มหนึ่ง แล้วเขาก็เขียนถึง IG ว่าเป็นหนึ่งในแอพฯ ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ปูก็เลยลองโหลดมาเล่นดู ช่วงแรกๆ ยังไม่ได้ลงอะไรเกี่ยวกับเรื่องงานหรอกค่ะ ใช้เป็นพื้นที่แชร์ประสบการณ์กับเพื่อนๆ มากกว่า

…หลังจากนั้น ตัวเลขของคนที่ติดตามเราก็ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ใช่ว่าตัวเลขพุ่งพรวดขึ้นมาทีเดียวเลย ปูมองว่า IG สามารถบ่งบอกไลฟ์สไตล์ของปูได้ดี เพราะส่วนใหญ่ปูจะอัพเดตเรื่องราวในชีวิต อย่างในช่วงสองปีที่ผ่านมา ปูอินมากกับการออกกำลังกาย การดูแลตัวเอง ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ในอินสตาแกรมของปูก็จะเกี่ยวกับเรื่องราวเหล่านี้ เรื่องราวใน IG ที่คนติดตามปูมากที่สุดก็คือเรื่องการดูแลสุขภาพ การออกกำลังกายนี่ล่ะค่ะ เวลาลงวิธีออกกำลังกาย คนจะชอบกันมาก คือเหมือนเราเป็นแรงบันดาลใจให้หลายคนหันมาดูแลตัวเองด้วย

…พอมีคนเริ่มติดตามเรามากขึ้น ความระมัดระวังในการโพสต์อะไรลงไปก็ต้องมีแน่นอน ปูไม่เคยใช้พื้นที่โซเชียลมีเดียมาโพสต์ใส่อารมณ์ คือไม่ว่าคุณจะเป็นดาราหรือไม่ก็ตาม ปูคิดว่าเราไม่ควรใช้พื้นที่นี้เพื่อรองรับอารมณ์ของตัวเอง แต่ควรเป็นการโพสต์เรื่องราวดีๆ เป็นแรงกระตุ้น เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น แต่เรื่องที่เซ้นส์ซิทีฟ หรือเรื่องที่เรารู้อยู่แล้วว่าโพสต์ไป จะไม่เป็นผลดีแน่นอนก็จะไม่ลง IG ของปูจึงไม่มีเรื่องในเชิงเนกาทีฟเลย

…คำว่า Instagram มาจากคำว่า Instant คือนาทีนั้นเราเห็นอะไร เจออะไร ทำอะไร เราก็สามารถแชร์ออกไปได้ ปูโพสต์ภาพใน IG บ่อยอยู่นะคะ เพราะเรามีกิจกรรมในชีวิตที่เยอะขึ้น แต่ไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงต้องลงกี่ภาพ แล้วแต่ว่าวันนั้นมีอะไรดีๆ ที่อยากแชร์หรือเปล่า และจะลงในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็ลงไปหมดทุกอย่าง ฉะนั้น ใน IG และชีวิตจริงของปู จึงเป็นเรื่องเดียวกันมากๆ ภาพที่เห็นก็คือไลฟ์สไตล์ของปูจริงๆ"

กับคำถามที่ว่า ภาพแบบไหนหรือโพสต์แบบใดที่ไม่มีวันในเห็นในโซเชียลมีเดีย นางเอกสาวตอบได้อย่างชัดเจนว่า ภาพที่เธอไม่แน่ใจว่า ในอนาคตยังอยากให้ใครได้เห็นภาพนี้อยู่ไหม รวมถึงการระบดระบายอารมณ์ส่วนตัวหรือไม่พอใจในใครหรือสิ่งใด "ถึงแม้เราจะตั้งเป็น Private ก็ตาม แต่รูปของเราก็ยังอยู่ในพื้นที่ของอิสตาแกรม ดังนั้น จะลงอะไรไปก็ตาม ควรกรองให้มากที่สุดค่ะ"​
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Grand Memories
จากพิธีกรบุคลิกสดใสในรายการสตรอเบอรี่ ชีสเค้ก จนถึงคาแรกเตอร์ตัวร้ายในละครเรื่องเงาอโศก คงทำให้ แกรนด์ - พรรณวรท ด้วยเศียรเกล้า ถือว่าได้ทดลองงานอย่างหลากหลายเมื่อเทียบกับคนวัยเดียวกัน แต่บทบาทที่ทำให้แกรนด์เป็นที่รู้จักและจดจำ คือ การแจ้งเกิดในฐานะของผู้เข้าประกวดเดอะสตาร์ ปี 5 และแม้ว่าเธอจะไม่ได้เดินไปสุดปลายทางของดวงดาว แต่เส้นทางหลังจากวันนั้นคือพื้นที่สะสมประสบการณ์ เปลี่ยนโลกที่เธอเคยรู้จักให้กลายเป็นอีกใบ
People
30s Thirties Is An Attitude
บ่มเพาะตัวตนในวงการบันเทิงมานาน 14 ปี นอกจากชั่วโมงบินที่สูงขึ้น จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา ยังหยิบเอาประสบการณ์มาจัดวางชีวิตได้อย่างเข้าที่ ส่งผลให้ภารกิจในขวบวัยที่ 30 ของเธอ คือการสานต่อความสมดุลของชีวิต พร้อมๆ กับมุ่งสร้างความสุขในแบบของตัวเอง