SIA-DAI 2560

           นอกจากจะเดินตามรอยบิดาด้วยการเป็นคนเบื้องหลัง ผลิตผลงานละครของตัวเองออกมาจำนวนถึง 6 เรื่องแล้ว ปีนี้ลูกไม้ใต้ต้นอย่าง คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล ธิดาของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ได้หยิบเอาภาพยนตร์สะท้อนสังคมเรื่องเสียดาย ภาพยนตร์ขึ้นหิ้งเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนของท่านพ่อ มาปัดฝุ่นใหม่ในรูปแบบของละคร จนเรียกกระแสความสนใจจากแฟนๆ ภาพยนตร์ในตำนานเรื่องนี้ได้ไม่น้อยทีเดียว

          "แมงมุมเลือกรีเมค 'เสียดาย' เพราะเป็นภาพยนตร์ของท่านพ่อที่แมงมุมชอบที่สุด ตอนเด็กๆ ท่านพ่อพาแมงมุมไปกองถ่ายตลอด ทั้งหนังเรื่อง 'คนเลี้ยงช้าง' 'มือปืนสาละวิน' ฯลฯ ซึ่งถึงเราจะสนุก แต่ก็เข้าไม่ถึง เพราะเป็นเรื่องไกลตัวมาก แต่พอเป็นเรื่อง 'เสียดาย' ปุ๊บ เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้พูดภาษาเดียวกับเรา จึงเกิดความรู้สึกเชื่อมโยง" 

          "ตอนที่ท่านพ่อถ่ายทำเรื่อง 'เสียดาย' แมงมุมอยู่ ป.4 เริ่มอยากรู้เรื่องวัยรุ่น เริ่มอยากเป็นสาว ระหว่างรีเสิร์ชเรื่องนี้แมงมุมก็อยู่ด้วยตลอด เด็กๆ ตัวจริงมาอยู่ในบ้าน วิ่งเล่นเป็นเพื่อนเรา ตอนนั้นกองถ่ายอยู่กันถึง 3-4 ทุ่ม แมงมุมก็อยู่ด้วย แล้วโลเคชั่นถ่ายทำอยู่ใกล้โรงเรียน พอเลิกเรียนปุ๊บ ถ้าไม่ให้คนรถไปรับ เขาก็ให้นักแสดงไปรับ แล้วก็มาเล่นที่กองถ่าย เพราะท่านพ่อทำงานระบบครอบครัว ทุกคนจะสนิทกันหมด ส่วนนักแสดงก็เป็นวัยรุ่นและสนิทกับเรา แมงมุมเลยผูกพันกับเรื่องนี้ ยังเอากลับมาดูได้เรื่อยๆ ดูเมื่อไรก็ไม่เบื่อ"

          "เวอร์ชั่นที่แมงมุมทำไม่มีการตีความอะไรใหม่เลย เป็นเพียงการขยายขอบเขตของเนื้อเรื่องให้ยาวขึ้น แมงมุมยังทำให้อยู่ในยุค 90s เหมือนเดิม เพราะแมงมุมรู้สึกว่ายุคนั้นมีเสน่ห์ เป็นยุคที่วัยรุ่นเริ่มมีความคิดและสไตล์เป็นของตัวเองชัดเจน ทั้งเพลง แฟชั่น การใช้ชีวิต ส่วนแก่นของเรื่องมันเป็นสากลอยู่แล้ว ปัญหาของสถาบันครอบครัวที่ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง พ่อแม่ซ้อมลูก เด็กติดยาเพราะพ่อแม่ไม่ใส่ใจ ประเด็นเดิมๆ ที่ยังแก้ไขไม่ได้ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม"
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Content is King or Anchor Driven?
กว่าสองปีมาแล้วที่รีโมตโทรทัศน์ถูกใช้งานจนพรุน เมื่อการมาถึงของทีวีดิจิทัลไทยส่งผลให้แต่ละช่องต้องแข่งกันผลิตรายการทั้งสาระและบันเทิงในปริมาณมากเกินจะบริโภคหมด เราขอมุ่งความสนใจไปที่รายการข่าวยามเช้า ซึ่งเป็นเวทีหลักที่ทุกช่องต่างก็พยายามเฟ้นหาเอกลักษณ์ที่แตกต่างเพื่อเรียกความสนใจจากคนดู และผู้ประกาศข่าว 4 ท่าน 4 คาแร็กเตอร์ที่เราคัดมานี้ คือทางเลือกใหม่ในการบริโภคข่าวเช้าต่างสไตล์ที่เราอยากแนะนำ
People
The Professional Boxer
นิก เฟรสเซอร์ นักชกทีมชาติไทยลูกครึ่งไทย-เนเธอร์แลนด์ วัย 22 ปีคนนี้ มากับบอดี้ฟิตเปรี๊ยะที่ได้จากการฝึกซ้อมปล่อยมัดอย่างต่อเนื่องตลอด 6 ปีที่เริ่มก้าวสู่สังเวียน ด้วยตารางการซ้อมที่เคร่งครัด และการมีวินัยในการชีวิตทุกแง่มุมทำให้ได้ชัยชนะเป็นรางวัล และได้หุ่นล่ำๆ พร้อมโชว์เป็นของแถม
People
Rad Rockers TABASCO
แค่ชื่อวงก็เผ็ดร้อนแล้วสำหรับ TABASCO วงอิเล็กโทรร็อคจัง-หวะมันๆ ชวนให้ขยับแข้งขยับขาวงนี้ กลับมาคราวนี้แซ่บกว่าเดิมด้วย EP 8 เพลงภายใต้ชื่อ \'X\' ที่ไม่ใช่แค่แฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่ แต่ยังเป็นการ Collab กับศิลปินฝีมือฉมังมากมาย