SIA-DAI 2560

           นอกจากจะเดินตามรอยบิดาด้วยการเป็นคนเบื้องหลัง ผลิตผลงานละครของตัวเองออกมาจำนวนถึง 6 เรื่องแล้ว ปีนี้ลูกไม้ใต้ต้นอย่าง คุณหญิงแมงมุม ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล ธิดาของ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ได้หยิบเอาภาพยนตร์สะท้อนสังคมเรื่องเสียดาย ภาพยนตร์ขึ้นหิ้งเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนของท่านพ่อ มาปัดฝุ่นใหม่ในรูปแบบของละคร จนเรียกกระแสความสนใจจากแฟนๆ ภาพยนตร์ในตำนานเรื่องนี้ได้ไม่น้อยทีเดียว

          "แมงมุมเลือกรีเมค 'เสียดาย' เพราะเป็นภาพยนตร์ของท่านพ่อที่แมงมุมชอบที่สุด ตอนเด็กๆ ท่านพ่อพาแมงมุมไปกองถ่ายตลอด ทั้งหนังเรื่อง 'คนเลี้ยงช้าง' 'มือปืนสาละวิน' ฯลฯ ซึ่งถึงเราจะสนุก แต่ก็เข้าไม่ถึง เพราะเป็นเรื่องไกลตัวมาก แต่พอเป็นเรื่อง 'เสียดาย' ปุ๊บ เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้พูดภาษาเดียวกับเรา จึงเกิดความรู้สึกเชื่อมโยง" 

          "ตอนที่ท่านพ่อถ่ายทำเรื่อง 'เสียดาย' แมงมุมอยู่ ป.4 เริ่มอยากรู้เรื่องวัยรุ่น เริ่มอยากเป็นสาว ระหว่างรีเสิร์ชเรื่องนี้แมงมุมก็อยู่ด้วยตลอด เด็กๆ ตัวจริงมาอยู่ในบ้าน วิ่งเล่นเป็นเพื่อนเรา ตอนนั้นกองถ่ายอยู่กันถึง 3-4 ทุ่ม แมงมุมก็อยู่ด้วย แล้วโลเคชั่นถ่ายทำอยู่ใกล้โรงเรียน พอเลิกเรียนปุ๊บ ถ้าไม่ให้คนรถไปรับ เขาก็ให้นักแสดงไปรับ แล้วก็มาเล่นที่กองถ่าย เพราะท่านพ่อทำงานระบบครอบครัว ทุกคนจะสนิทกันหมด ส่วนนักแสดงก็เป็นวัยรุ่นและสนิทกับเรา แมงมุมเลยผูกพันกับเรื่องนี้ ยังเอากลับมาดูได้เรื่อยๆ ดูเมื่อไรก็ไม่เบื่อ"

          "เวอร์ชั่นที่แมงมุมทำไม่มีการตีความอะไรใหม่เลย เป็นเพียงการขยายขอบเขตของเนื้อเรื่องให้ยาวขึ้น แมงมุมยังทำให้อยู่ในยุค 90s เหมือนเดิม เพราะแมงมุมรู้สึกว่ายุคนั้นมีเสน่ห์ เป็นยุคที่วัยรุ่นเริ่มมีความคิดและสไตล์เป็นของตัวเองชัดเจน ทั้งเพลง แฟชั่น การใช้ชีวิต ส่วนแก่นของเรื่องมันเป็นสากลอยู่แล้ว ปัญหาของสถาบันครอบครัวที่ยังไม่เคยเปลี่ยนแปลง พ่อแม่ซ้อมลูก เด็กติดยาเพราะพ่อแม่ไม่ใส่ใจ ประเด็นเดิมๆ ที่ยังแก้ไขไม่ได้ ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนก็ตาม"
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
A Beautiful Moment
เวลาแค่ 3 นาทีเปลี่ยนชีวิตคนได้ นั่นคือสิ่งที่นักร้องและนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ อ้น - กรกฎ ตุ่นแก้ว ผู้คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากเวทีเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 9 เชื่อมั่นและลงมือทำอย่างสุดความสามารถจนในที่สุดชีวิตเขาก็เปลี่ยนไปอย่างน่ามหัศจรรย์ 
People
Music is My Life... CD Guntee
หนุ่มหล่อเสียงดีจากเวที The Star คนนี้ยังคงเป็นที่รักของแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น แม้ว่าวันนี้ "ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ" จะออกมาโลดแล่น ในฐานะนักร้องและนักแสดงฟรีแลนซ์ แต่ด้วยความสามารถและความน่ารัก จึงไม่ น่าแปลกใจว่าทําไมเขายังคงเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน