Puttida Samainiyom

Puttida Samainiyom
มิ้นท์-พุธิฎา สมัยนิยม


ลิปส์: ตอนนี้มิ้นท์มีอะไรให้ลิปสเตอร์ติดตามบ้าง
มิ้นท์: ตอนนี้ก็มีงานพิธีกรที่มีมาอยู่เรื่อยๆ มีงานเดินแบบถ่ายแบบเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ
 
ลิปส์: ตอนอายุ 19 ปี กับตอนนี้มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง
มิ้นท์: ตอนนี้อ้วนค่ะ (หัวเราะ) เพราะตอนอายุ 19 ปี มิ้นท์หนักแค่ 48 กก. แต่ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 10 กว่ากิโลแล้วค่ะ
 
ลิปส์: ตอนอายุ 19 ปี อะไรคือสิ่งที่เราไม่ชอบในตัวเอง
มิ้นท์: ไม่ชอบนิสัยตัวเอง เรายังไม่รู้ว่าอะไรสำคัญกว่า เรายังเรียงลำดับความสำคัญไม่เป็น เหมือนยังแยกแยะตัวเองไม่ได้ระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว มันทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ไปเพราะตัวเราเอง
 
ลิปส์: ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะบอกอะไรกับตัวเอง และจะพัฒนาตัวเองอย่างไร
มิ้นท์: ทำไมไม่ทำตัวเองให้ดีตั้งแต่แรก ทำไมถึงไม่มั่นใจในตัวเองตั้งแต่แรก ทำไมถึงปล่อยให้โอกาสดีๆ หลุดมือไป แต่ในวันนี้มิ้นท์เปลี่ยนไปแล้ว เรามองเห็นชีวิตในมุมใหม่ เราโตขึ้น เราเป็นหนึ่งใน The Face Thailand เพราะฉะนั้น ความรับผิดชอบเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องเรียนรู้เพื่อที่จะเติบโต และลงมือทำทุกอย่างให้ดีที่สุดค่ะ
 
ลิปส์: ทุกวันนี้อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวเอง
มิ้นท์: ต้องผอมค่ะ (หัวเราะ) และก็จะเป็นตัวของตัวเองในแบบ โก๊ะ ห้าว เผ็ด ซ่า ให้คนรักเราที่เราเป็นแบบนี้
 
ลิปส์: อยากให้วงการนางแบบเปลี่ยนไปในทิศทางไหน
มิ้นท์: ถ้าเปลี่ยนได้ มิ้นท์อยากเปลี่ยนความคิดคนมากกว่า มิ้นท์รู้สึกว่า คนเราสมัยนี้ชอบมองคนที่ภายนอกมากกว่าภายใน เช่นจะมองกันที่การแต่งตัว รูปลักษณ์ภายนอก มิ้นท์อยากให้มองที่นิสัย และรับฟังมากขึ้น อยากให้เชื่อด้วยการมองเห็น หรือสัมผัสด้วยตัวเอง ไม่ใช่เชื่อเพราะคนอื่นบอกต่อมา เพราะการที่เราจะชอบหรือไม่ชอบใครสักคน มันมี effect กับเขานะคะ เพราะไม่มีใครรู้สึกดีหรอก ที่มีคนคนหนึ่งไม่ชอบเรา เราควรมองคนให้ลึก ด้วยการทำความรู้จักกัน เรียนรู้กัน ก่อนที่จะตัดสินใจว่าเขาเป็นอย่างไรค่ะ
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Just Another Story from Writer
"หากไม่ถูกอ่าน มันก็เป็นแค่เศษกระดาษ หนังสือจะมีความสมบูรณ์ทันทีที่มีคนอ่าน" และนวนิยายเล่มแรกในชีวิตของ วีรพร นิติประภา เรื่อง ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต ก็คว้ารางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียนหรือซีไรต์ (S.E.A. Write) ประจำปี 2558 มาครอง ถือเป็นของขวัญส่งท้ายปลายปีที่แล้วสำหรับการทุ่มเทพลังในการเขียนตลอดสามปีของเธอ    
People
Street Mixture
ออฟ-จุมพล อดุลกิตติพร หนุ่มตี๋มีสไตล์ที่มีผลงานออกมาให้เห็นอยู่บ่อยๆ ทั้งซีรีย์และผลงานละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ นอกจากเรื่องผลงานการแสดงแล้ว สไตล์การแต่งตัวยังโดดเด่นด้วย
People
Grab Taxi TAKE IT EASY
แม้ทั่วกรุงเทพฯ จะมีรถแท็กซี่นับแสนคันวิ่งกันขวักไขว่แต่บ่อยครั้งผู้โดยสารหลายคนคงรู้สึกว่าการเรียกแท็กซี่เพื่อเดินทางไปยังที่หมายช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน จนเมื่อมี Booking Application อย่าง Grab Taxi ที่ช่วยให้การจองแท็กซี่กลายเป็นเรื่องง่าย จึงกลายมาเป็นเพื่อนคู่ใจในสมาร์ทโฟนของคนเมืองได้ไม่ยากและเติบโตในระบบคมนาคมไทยอย่างน่าจับตา