Puttida Samainiyom

Puttida Samainiyom
มิ้นท์-พุธิฎา สมัยนิยม


ลิปส์: ตอนนี้มิ้นท์มีอะไรให้ลิปสเตอร์ติดตามบ้าง
มิ้นท์: ตอนนี้ก็มีงานพิธีกรที่มีมาอยู่เรื่อยๆ มีงานเดินแบบถ่ายแบบเข้ามาเรื่อยๆ ค่ะ
 
ลิปส์: ตอนอายุ 19 ปี กับตอนนี้มีอะไรที่เปลี่ยนไปบ้าง
มิ้นท์: ตอนนี้อ้วนค่ะ (หัวเราะ) เพราะตอนอายุ 19 ปี มิ้นท์หนักแค่ 48 กก. แต่ตอนนี้น้ำหนักขึ้นมา 10 กว่ากิโลแล้วค่ะ
 
ลิปส์: ตอนอายุ 19 ปี อะไรคือสิ่งที่เราไม่ชอบในตัวเอง
มิ้นท์: ไม่ชอบนิสัยตัวเอง เรายังไม่รู้ว่าอะไรสำคัญกว่า เรายังเรียงลำดับความสำคัญไม่เป็น เหมือนยังแยกแยะตัวเองไม่ได้ระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว มันทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ ไปเพราะตัวเราเอง
 
ลิปส์: ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ จะบอกอะไรกับตัวเอง และจะพัฒนาตัวเองอย่างไร
มิ้นท์: ทำไมไม่ทำตัวเองให้ดีตั้งแต่แรก ทำไมถึงไม่มั่นใจในตัวเองตั้งแต่แรก ทำไมถึงปล่อยให้โอกาสดีๆ หลุดมือไป แต่ในวันนี้มิ้นท์เปลี่ยนไปแล้ว เรามองเห็นชีวิตในมุมใหม่ เราโตขึ้น เราเป็นหนึ่งใน The Face Thailand เพราะฉะนั้น ความรับผิดชอบเป็นสิ่งสำคัญ เราต้องเรียนรู้เพื่อที่จะเติบโต และลงมือทำทุกอย่างให้ดีที่สุดค่ะ
 
ลิปส์: ทุกวันนี้อยากจะเปลี่ยนแปลงอะไรในตัวเอง
มิ้นท์: ต้องผอมค่ะ (หัวเราะ) และก็จะเป็นตัวของตัวเองในแบบ โก๊ะ ห้าว เผ็ด ซ่า ให้คนรักเราที่เราเป็นแบบนี้
 
ลิปส์: อยากให้วงการนางแบบเปลี่ยนไปในทิศทางไหน
มิ้นท์: ถ้าเปลี่ยนได้ มิ้นท์อยากเปลี่ยนความคิดคนมากกว่า มิ้นท์รู้สึกว่า คนเราสมัยนี้ชอบมองคนที่ภายนอกมากกว่าภายใน เช่นจะมองกันที่การแต่งตัว รูปลักษณ์ภายนอก มิ้นท์อยากให้มองที่นิสัย และรับฟังมากขึ้น อยากให้เชื่อด้วยการมองเห็น หรือสัมผัสด้วยตัวเอง ไม่ใช่เชื่อเพราะคนอื่นบอกต่อมา เพราะการที่เราจะชอบหรือไม่ชอบใครสักคน มันมี effect กับเขานะคะ เพราะไม่มีใครรู้สึกดีหรอก ที่มีคนคนหนึ่งไม่ชอบเรา เราควรมองคนให้ลึก ด้วยการทำความรู้จักกัน เรียนรู้กัน ก่อนที่จะตัดสินใจว่าเขาเป็นอย่างไรค่ะ
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Morning Remedy: GUBGIB
ในฐานะนักแสดง 'กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย' คือนักแสดงสาวอารมณ์ดีที่พกพาความสดใส มั่นใจ และกล้าแสดงออกมาเต็มที่แบบเกินร้อยทุกงาน ในฐานะผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ เธอคือหนึ่งในสี่พิธีกรรายการเล่าข่าวยามเช้าที่มีสีสันและสนุกสนานที่สุดรายการหนึ่งในขณะนี้ และล่าสุดเธอก็กำลังได้รับอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่สุดในชีวิตลูกผู้หญิง
People
Talk to her: Praya Lundberg
คำว่า Instagram มาจากคำว่า Instant คือนาทีนั้นเราเห็นอะไร เจออะไร ทำอะไร เราก็สามารถแชร์ออกไปได้ ปูโพสต์ภาพใน IG บ่อยอยู่นะคะ เพราะเรามีกิจกรรมในชีวิตที่เยอะขึ้น แต่ไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงต้องลงกี่ภาพ แล้วแต่ว่าวันนั้นมีอะไรดีๆ ที่อยากแชร์หรือเปล่า และจะลงในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็ลงไปหมดทุกอย่าง ฉะนั้น ใน IG และชีวิตจริงของปู จึงเป็นเรื่องเดียวกันมากๆ ภาพที่เห็นก็คือไลฟ์สไตล์ของปูจริงๆ  
People
Be Your Own Kind of Beautiful
เอ่ยชื่อ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ ภาพของสาวผิวเข้มหน้าคมกับรอยยิ้มที่เบิกกว้างภายใต้ชุด 'ตุ๊กตุ๊กไทยแลนด์' ที่สามารถคว้ารางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมบนเวที Miss Universe 2015 ได้เป็นที่สำเร็จคงจะลอยขึ้นมาในความคิดของหลายๆ คน นอกจากเป็นนางงามรักเด็ก เธอคนนี้ให้ความสนใจสังคมเป็นพิเศษเพราะอยากเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ลองมาดูแนวคิดและทัศนคติของเธอกัน