Push-Jooy : Something About Us

ปฏิเสธไม่ได้เลยจริงๆ ว่ากระแสการเปิดตัวคบหาดูใจกันระหว่างดีเจหนุ่มสุดฮ็อต "พุฒ-พุฒิชัย เกษตรสิน" และนางเอกสาวรุ่นพี่ "จุ๋ย-วรัทยา นิลคูหา" โหมกระพือความร้อนแรงจนมีกระแสอัพเดตให้อ่านไม่เว้นวัน แม้ช่วงหลังๆ กระแสแอนตี้ของทั้งคู่จะดูซาลงไป ไม่ว่าจะด้วยความเข้าใจ หรือด้วยวัฏจักรของข่าวคราวที่มาและไป 

แต่อย่าเพิ่งด่วนสรุปอะไร หากคุณยังไม่ได้อ่านบทสัมภาษณ์นี้


รับมือกับกระแสที่เกิดขึ้นอย่างไร
จุ๋ย : แทบไม่ต้องทำอะไรค่ะ อยู่เฉยๆ ใช้สัจธรรม ใช้พุทธศาสนา ใช้ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง ในการใช้ชีวิตเป็นปกติ ไม่ได้ไปดิ้นไปเต้นอะไรกับสิ่งที่เข้ามา ถามว่าครั้งแรกที่รู้อาจจะมีการตกใจบ้าง แต่เราก็ทำใจว่าไม่มีใครมารู้เรื่องราวเราได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ สิ่งที่ตัวเราหรือคนรอบข้างที่รักเรารู้ จุ๋ยว่าก็เพียงพอแล้ว เราไม่สามารถอธิบายให้คนทั้งประเทศฟังได้ว่าเหตุผลที่มาคบกันคืออะไร หรือว่าคบกันแล้วเป็นแบบไหน มันเป็นภาพที่คนจินตนาการหรือคิดกันเองตามสิ่งที่เขารับรู้มา 
พุฒ : คือจริงๆ เรามองว่ามันหมดยุคหมดสมัยที่คนสองคนคุยกันหรือคบกันต้องมาหลบๆ ซ่อนๆ ไปไหนก็ไม่ได้ ไปไหนก็ต้องไปกันคนละเที่ยวแล้วไปนัดเจอกัน ผมมองว่ามันคือความสุขครับ ถ้าเราสองคนถอดความเป็นพิธีกร ดีเจ หรือนักแสดงออกไป เราก็คือคนธรรมดาที่เราก็มีโอกาสที่จะไปกินข้าวข้างถนนก็ได้ ไปเดินห้างก็ได้ คือเราใช้ความสุขเป็นตัวนำ เลือกนำเสนอสิ่งที่เราเป็นให้ทุกๆ คนได้รับรู้พร้อมกันดีกว่า


ประทับใจอะไรในกันและกัน
พุฒ : คงเป็นเรื่องนิสัย เรื่องของความรับผิดชอบ และความเอาใจใส่ พอได้ทำงานด้วยกันแล้วเห็นมุมเหล่านี้ เราก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนนี้โอเคมากๆ ยังเคยพูดกับตัวเองว่า ถ้าใครได้ผู้หญิงคนนี้เป็นแฟน คงจะโชคดีมาก
จุ๋ย : จุ๋ยเจอพุฒตอนเขาเล่นละครเรื่องที่สอง แต่เขาเก่ง พัฒนาการดีมาก แล้วก็เป็นคนที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง เป็นคนเก่งหลายๆ ด้าน ถ้าเป็นพิธีกรเขาจะมีสกิลในการทำให้คนฟังเขา ทำให้คนหัวเราะ แล้วดีเจเป็นงานที่เขาชอบมากๆ ทั้งที่อาชีพดีเจอาจได้เงินไม่เยอะเท่ากับอาชีพอื่นๆ ส่วนนิสัยพุฒเป็นคนให้เกียรติคน ไม่ดูถูกคน และเป็นคนมองโลกในแง่ดี นี่เป็นสิ่งที่เรามีทัศนคติตรงกัน


มีบทบาทไหนที่อยากเล่นด้วยกัน
พุฒ : ถ้าเป็นจุ๋ย เขาจะบอกว่าอยากเล่นแนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก โรแมนติก คอมเมดี้ครับ เพราะว่าบทบาทที่เขาได้รับแต่ละเรื่องค่อนข้างหนักและเครียด
จุ๋ย : คือตอนแรก ละครเรื่องเกมมายา ที่เล่นกับพุฒ พี่เจี๊ยบ (โสภิตนภา ชุ่มภาณี) ติดต่อมาว่าเป็นละครแนวๆ เกาหลีนะ ไม่ต้องอะไรมาก จุ๋ยก็คิดว่าดีเลยเพราะเบาสมอง จุ๋ยได้พัก เพราะว่าจุ๋ยเพิ่งจบละครสามีตีตรา แล้วเดี๋ยวมีกำไลมาศต่อ เป็นผีเป็นสางดราม่าไปหมด ปรากฏพี่เจี๊ยบไปเขียนดราม่าเพิ่ม กลายเป็นว่าจุ๋ยร้องไห้ทุกคิว


พูดเรื่องไลฟ์สไตล์ของทั้งคู่หน่อย
จุ๋ย : คือครั้งแรกที่จุ๋ยเจอพุฒ จุ๋ยไปเวิร์กช็อปละครเรื่องฝันเฟื่อง แล้วจุ๋ยนั่งใส่รองเท้าอยู่ อยู่ๆ เขาก็มาทักว่า เอ๊ย มีรองเท้าเหมือนกันเลย เป็นไนกี้คู่หนึ่ง หลังจากนั้นก็มีหลายๆ อย่างที่เหมือนกันโดยบังเอิญ มีความคล้ายกันในการใช้ชีวิต ซึ่งถ้าสมัยช่วงแอนตี้พีคๆ เลยนะ คนก็จะหาว่าจุ๋ยแต่งตัวเหมือนพุฒ เราก็คิดว่าพุฒแต่งตัวเหมือนจุ๋ยบ้างได้ไหม บางอย่างจุ๋ยก็ซื้อก่อนนะ เพราะบางอย่างจุ๋ยมีมาก่อนแล้ว คือจุ๋ยไม่ใช่คนหวาน คนใกล้ชิดหรือคนที่เคยเห็นเราตั้งแต่เด็กจะรู้ดีว่าจุ๋ยจะเดินแมนๆ พูดแมนๆ ไม่ใช่คนที่แต่งพวกลูกไม้ลายดอกอะไรเลย
พุฒ : ไลฟ์สไตล์เราคล้ายกันครับ แล้วก็อย่างที่จุ๋ยเล่า คือถ้าไม่ใช่ในการทำงาน เราจะเห็นเขาใส่กระโปรงหรือชุดที่ดูฟรุ้งฟริ้งน้อยมาก ส่วนใหญ่จะเห็นเขาใส่เสื้อยืดกางเกงวอร์ม หรือเสื้อยืดกางเกงยีนส์ คือแต่งตัวไปทางผู้หญิงแมนๆ นิดหนึ่ง 
จุ๋ย : ตอนเรียนนี่หนักเลยนะคะ เสื้อยืด กางเกงเล 
พุฒ : คือเราชอบแนวสปอร์ตคล้ายๆ กัน ชอบไนกี้เหมือนกัน ช่วงหลังเลยคิดว่าไหนๆ มันคล้ายแล้ว ก็ซื้อให้เหมือนกันไปเลย


ฟีดแบ็กเรื่องพุฒกับจุ๋ยช่วงที่ผ่านมา
พุฒ : ซาลงไปมากครับ เพราะอย่างที่บอก เราพยายามทำให้ทุกๆ คนเห็นว่า เราไม่ได้ปกปิดอะไร เราค่อยๆ เปิดเผยสิ่งที่เราสองคนเป็นไปเรื่อยๆ ช่วงแรกอาจจะมีบ้าง แต่เราสองคนก็คุยกันตลอดว่าต้องใช้เวลาหน่อย ตอนนี้คนก็จะเริ่มเข้าใจมากขึ้น จากบางคนที่ตอนแรกอาจจะไม่ได้แฮปปี้ด้วย ตอนนี้ก็มีเปลี่ยนมาให้กำลังใจ หรือมองว่าเป็นคู่ที่น่ารักครับ
จุ๋ย : ทุกอย่างเกิดขึ้นมาจากความดัง ความมีชื่อเสียง ความเป็นโอปป้าของเขา ความที่ผู้หญิงกรี๊ด ผู้หญิงหมายปอง ซึ่งถ้าเราเข้าใจพื้นฐานตรงนั้น เราจะไม่รู้สึกโกรธคนที่มาชื่นชอบเขาเลย เพราะมาจากความชอบ แต่ว่าอาจจะแสดงออกผิดทาง ซึ่งปัจจุบันเหมือนเขาก็ชินกับการกระทำของเรา เพราะตั้งแต่มีข่าวออกมา เราไม่เคยทำตัวเปลี่ยนไปเลย
...เรารู้สึกว่าตอนนี้เริ่มมีคนเข้าใจแล้ว สิ่งที่เราทำไปมันเริ่มมีค่า และเราก็ยังเป็นตัวของเราอยู่ ซึ่งก็ขอบคุณทุกคนแล้วก็อยากให้เป็นกำลังใจให้กันแบบนี้ตลอดไป เพราะว่าเราเองก็จะทำหน้าที่ของเรา ใช้ชีวิตของเราให้มีความสุขแล้วก็ดีที่สุด เพื่อที่จะประคับประคองกันไปให้ได้ตลอดส่วนหนึ่งจากคอลัมน์ Cover Story ในนิตยสาร LIPS
เรียบเรียง : fiefiez S.
เรื่องและภาพ : กองบรรณาธิการ LIPS


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
The Phenomenal Davika Hoorne
แต่ละครั้งที่ได้เจอกัน เรียกได้ว่านางเอกสาวลูกครึ่งไทย-เบลเยี่ยม "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ให้เราเห็น เธอมักจะมีเรื่องราว การเติบโต และพัฒนาการอะไรบางอย่างอยู่เสมอ
People
Learn from the Man's Best Friend
แม้ทุกปี "เตย-ณัชชา เมฆรักษาวานิช" สาวร่างเล็กเจ้าของแบรนด์กระเป๋าภายใต้ชื่อ NASHA MEKRAKSAVANICH จะมีทั้งสิ่งที่อยากทำและสิ่งที่อยากเลิก แต่เธอก็ไม่บีบรัดตัวเองด้วยเงื่อนเวลา ในทางตรงกันข้าม เธอค่อยๆ เรียนรู้และกล่อมเกลาตัวเองด้วยประสบการณ์แบบวันต่อวัน จนสร้างตัวตนที่เปี่ยมเอกลักษณ์ไม่ต่างไปจากกระเป๋าที่เธอดีไซน์
People
Dream as if Youll Live Forever... James Jirayu
ย้อนกลับไปวันที่เราเพิ่งรู้จักกับหนุ่มหน้าหวานคนนี้ครั้งแรก คงเป็นตอนที่เขาโด่งดังเป็นพลุแตกจากซีรีส์สุภาพบุรุษจุฑาเทพ มาจนถึง ณ วันนี้ที่หนุ่ม "เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข" โกอินเตอร์ มีผลงานมากมายให้เราๆ ได้ชมแล้วเขาเปลี่ยนไปจากเด็กหนุ่มหน้าใสคนเดิมไหม เราคิดว่าไม่นะ