Morning Remedy: TANYA

แม้ว่าคนส่วนใหญ่อาจจะคุ้นเคยกับเธอผ่านบทบาทในละครโทรทัศน์ โดยเฉพาะระยะหลังๆ ที่มักจะได้รับบท 'นางร้าย' แต่สำหรับนักแสดงสาวเจ้าบทบาท ธัญญ่า-ธัญญาเรศ เองตระกูล ผู้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อ้อนแต่ออกในฐานะดาราเด็ก ก่อนจนเติบโตขึ้นมาเป็นดาราวัยรุ่น และนักแสดงเต็มตัว บทบาทในฐานะพิธีกรแห่งรายการ 'ตื่นมาคุย' เป็นทั้งความท้าทายและความประทับใจที่ครบรสไม่แพ้งานละครทีเดียว

"ตอนนี้ญ่าเข้ามาทำรายการนี้ได้ประมาณสองปีกว่าแล้วค่ะ เริ่มจากเข้ามาเป็นพิธีกรรับเชิญก่อนแล้วจึงได้เป็นพิธีกรประจำตั้งแต่ยุคที่มีพี่ตั๊กและมดดำ จนกระทั่งรายการปรับเปลี่ยนและได้กุ๊บกิ๊บ (สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย) เข้ามาร่วมทีม" เธอย้อนเล่าถึงจุดเริ่มของการเข้ามามีบทบาทในรายการเล่าข่าวบันเทิง ไลฟ์สไตล์ และสังคมที่กำลังอยู่ในความสนใจช่วงเช้า ที่มีพิธีกรฝีปากเก่ง วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา เป็นหัวเรือใหญ่ ในยุคแรกเริ่มสมัยที่รายการยังใช้ชื่อว่า 'เช้าดูวู้ดดี้' 

"ตั้งแต่ทำงานมาสิ่งที่ญ่าประทับใจที่สุดคือ ประทับใจพิธีกรทุกคน เราทำงานด้วยกันทุกวัน เจอหน้ากันอาทิตย์ละ 5 วัน บางครั้งก็รู้สึกว่าเราเจอหน้ากันมากกว่าคนในครอบครัวตัวเองอีก (หัวเราะ) เลยยิ่งทำให้รู้สึกเหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกัน ทุกวันนี้พอมาทำงานมันก็เลยสนุก

…แล้วพิธีกรแต่ละคนก็มีสไตล์และคาแร็กเตอร์ไม่เหมือนกัน ทำให้รายการเรายิ่งสนุกเพราะแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย อย่างพี่วู้ดดี้จะเป็นสไตล์ฝรั่งและเป็นคนจัดรายการเก่งมาก เวลาที่ใครยังไม่พูดเข้าประเด็นของตัวเองสักที เขาก็จะเป็นคนพูดเข้าประเด็นให้ เป็นคนคอยดึงให้ทุกคนกลับเข้ามาอยู่ในประเด็นของตัวเอง แล้วทำออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติด้วย ไม่มีการก้มอ่านสคริปต์ให้เห็นเลย คือเมื่อไรก็ตามที่กล้องอยู่ตรงหน้า เขาแทบจะไม่ก้มอ่านสคริปต์ หรือเวลาเขาจะพูดเปลี่ยนประเด็นไปเรื่องอื่นก็ทำได้เนียนมาก เราก็ได้เรียนรู้ตรงนี้จากเขา

…หรืออย่างกุ๊บกิ๊บก็จะเป็นคนช่วยสร้างสีสันและความสดใสให้รายการ เขาจะเป็นแนวตลกๆ ซนๆ พลังเยอะทุกวัน เต็มที่ทุกอย่างทั้งการพูด เวลาเล่าข่าว หรือท่าเต้น คือเป็นผู้หญิงสวยแต่ชอบทำตัวไม่สวย (หัวเราะ) อีกอย่างเขาเป็นคนพูดเก่งมาก สไตล์คล้ายๆ มดดำเหมือนกัน อย่างตอนที่มดดำยังเป็นพิธีกรอยู่ เขาจะมีเรื่องเล่าเยอะมาก ความรู้แน่น ทีมงานให้คอนเทนต์อะไรมาเขารู้หมดเลยค่ะ ตอนเขาอยู่นี่ญ่าไม่เหงาเลย"

สำหรับแฟนๆ ที่ติดตามรายการ 'ตื่นมาคุย' เป็นประจำคงทราบดีว่ารายการนี้เป็นรายการวาไรตี้บอกเล่าข่าวคราวที่เกิดขึ้นในสังคม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยความงาม ท่องเที่ยวทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ คลิปที่กำลังเป็นกระแสในสังคม คนดังในโลกโซเชียล ไปจนถึงอัพเดตความเป็นไปในวงการบันเทิงทั้งละครโทรทัศน์ ละครเวที ภาพยนตร์ เพลง หรือแม้แต่เรื่องราวสาระทางวิชาการ

"จุดเด่นของรายการเราคือความไวค่ะ อะไรที่กำลังเป็นกระแสในสังคมรายการเราจะเป็นรายการแรกๆ ที่หยิบมานำเสนอ ญ่าว่าทีมงานรายการนี้เก่งมากเลยค่ะ อะไรที่กำลังเป็นข่าวดังเขาไปดึงตัวมาออกรายการเราได้หมดเลย จนบางทีเราก็ยังตกใจ 

...จุดเด่นอีกอย่างคือรายการนี้เป็นรายการที่มีแขกรับเชิญเยอะมาก ญ่าเองเป็นพิธีกรแต่บางทียังนึกในใจเลยว่ารายการนี้เขารวยมากเลยเหรอ ถึงเชิญแขกรับเชิญในแต่ละวันได้เยอะขนาดนี้ แต่ละเบรกเปลี่ยนแขกรับเชิญใหม่ตลอด จนญ่ารู้สึกทึ่งกับการทำงานของทีมงานเบื้องหลังที่สามารถหาข่าวและคอนเทนต์มานำเสนอได้มากมายและสดใหม่ทุกวัน เก่งมากเลยค่ะ

…ถามว่าตั้งแต่ทำรายการนี้มาได้อะไรบ้าง รายการนี้ทำให้ญ่าทันคนอื่น เพราะก่อนหน้านี้ญ่าเป็นคนไม่ค่อยรู้ข่าวคราวความเป็นไป ใครพูดอะไรไม่ค่อยจะรู้เรื่องกับเขาหรอกค่ะ แต่พอมารายการนี้เหมือนทำให้ญ่าทันโลก เดี๋ยวนี้เวลาใครคุยอะไรกันญ่ารู้เรื่องหมด แล้วยิ่งเป็นรายการเช้าด้วยเลยยิ่งทำให้ญ่ารู้ไว จากแต่ก่อนไม่เคยรู้อะไรกับเขา กลายเป็นเดี๋ยวนี้ มา…เดี๋ยวเล่าเอง จนคนรอบข้างยังทักว่าญ่าเปลี่ยนไป (หัวเราะ) เดี๋ยวนี้ข้อมูลแน่นปึ้กมากค่ะ

…สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูราย-การ 'ตื่นมาคุย' ถ้าดูข่าวแล้วบางทีอาจรู้สึกว่าเครียดหรือหนักเกินไป ลองเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการเปิดมาดู 'ตื่นมาคุย' ทางช่อง 9 แทน รับรองว่าเรามีข่าวคราวอัพเดตทุกแนวทุกสไตล์ ได้ทั้งความรู้ใหม่ๆ มีสาระ มีความสนุก ตลกบ้าง เศร้าบ้าง เรียกได้ว่าเรามีครบทุกรสจริงๆ อยากให้ลอง 'เปิดใจ' แล้วลอง 'เปิดดู' กันค่ะ
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Dare To Be a Heroine @RatchanokMay
หนึ่งในนักกีฬาสาวขวัญใจคนไทย "เมย์-รัชนก อินทนนท์" นักกีฬาแบดมินตันเจ้าของสถิติเป็นแชมป์โลกแบดมินตันอายุน้อยที่สุด โดยเป้าหมาย ณ ตอนนี้คือการนำเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ที่เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล มาให้คนไทยได้ชื่นใจอีกครั้ง 
People
Lips for King by RS Artists #1
เหล่าศิลปิน ดารา นักร้อง ผู้ประกาศข่าวและดีเจ จากค่ายอาร์เอส ร่วมแคมเปญแสดงความประทับใจที่มีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ หน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ประทับพระปรมาภิไธย "LIPS SPECIAL PUBLICATION A COLLECTIBLE ISSUE พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร In Remembrance of His Majesty King Bhumibol Adulyadej (1927-2016)"