Morning Remedy: GUBGIB

ในฐานะนักแสดง 'กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย' คือนักแสดงสาวอารมณ์ดีที่พกพาความสดใส มั่นใจ และกล้าแสดงออกมาเต็มที่แบบเกินร้อยทุกงาน ในฐานะผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ เธอคือหนึ่งในสี่พิธีกรรายการเล่าข่าวยามเช้าที่มีสีสันและสนุกสนานที่สุดรายการหนึ่งในขณะนี้ และล่าสุดเธอก็กำลังได้รับอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่สุดในชีวิตลูกผู้หญิง

"ตอนแรกกิ๊บไม่คิดว่าตัวเองจะทำงานนี้ได้ค่ะ เพราะกิ๊บไม่เคยมีประสบการณ์งานแบบนี้มาก่อน คิดว่าความสามารถตัวเองอาจยังไม่ถึง แต่พอพี่วู้ดดี้ บอกว่ายูทำได้ กิ๊บเลยตัดสินใจลองดู เพราะส่วนตัวก็ชื่นชอบพี่วู้ดดี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว อยากลองทำงานกับเขาดูสักครั้ง พอพี่มดดำ (คชาภา ตันเจริญ) ติดภารกิจอื่นต้องไปทำ กิ๊บก็เลยได้เข้ามาทำค่ะ" 

สาวน้อยร่างเล็กเล่าด้วยน้ำเสียงสดใสถึงบทบาทในฐานะพิธีกรรายการ 'เช้าดูวู้ดดี้' ที่เธอตอบตกลงมาร่วมงานทันทีที่รายการมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบ โดยมีพี่เลี้ยงเจนเวทีอย่าง วู้ดดี้ (วุฒิธร มิลินทจินดา) ธัญญ่า (ธัญญาเรศ เอง-ตระกูล) และเพื่อนร่วมรุ่น แจ๊ค (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) คอยดูแลน้องใหม่คนนี้อย่างใกล้ชิด

"ความสนุกของการได้เข้ามาทำรายการนี้มีเยอะมากเลยค่ะ อย่างแรกคือเราทุกคนเหมือนเป็นครอบครัว ทุกวันนี้ที่ต้องตื่นเช้ากิ๊บไม่ได้รู้สึกเหมือนกำลังไปทำงานเลย แต่รู้สึกว่าเดี๋ยววันนี้มีเรื่องอะไรจะไปเล่า ได้มาเจอพี่วู้ดดี้ เจอพี่ญ่า หรือแจ๊ค อย่างพี่วู้ดดี้ กิ๊บรู้จักเขามานานแล้ว เหมือนเป็นพี่ชายของเราคนหนึ่ง มีอะไรก็ปรึกษาหรือพูดคุยกันได้ทุกเรื่อง เขาเป็นคนที่เปิดกว้างมากๆ เป็นคนสนุกสนาน และที่สำคัญ มีพลังเยอะ ตื่นตัวตลอดเวลา และเป็นคนที่คิดอะไรแล้วทำเลย

…ส่วนพี่ญ่าเป็นคนน่ารักมาก ก่อนหน้านี้ก็พอรู้จักพี่เขามาบ้างแต่ยังไม่สนิท ตอนแรกที่ได้ทำงานร่วมกันเลยคิดว่าพี่ญ่าต้องเป็นคนเงียบๆ เรียบร้อย และก็เป็นคุณแม่ที่ยังสาวและสวย แต่อีกด้านหนึ่ง เขาก็เป็นคนสนุกสนาน เวลารั่วก็จะรั่วมาก ทีมงานให้ทำอะไรพี่ญ่าทำได้หมด ไม่มีมาห่วงลุคสวยเลยค่ะ

…สำหรับแจ๊ครู้จักกันมานานตั้งแต่สมัยที่กิ๊บไปเป็นนักแสดงตัวประกอบในมิวสิกวิดีโอที่แจ๊คเล่น จนหลังๆ เริ่มมาสนิทกันมากขึ้นโดยเฉพาะตอนนี้ที่ได้มาเป็นพิธีกรด้วยกัน แจ๊คเป็นคนที่ไม่มีเหลี่ยมอะไรเลย เป็นคนง่ายๆ หน้าจอเป็นอย่างไร หลังจอก็เป็นแบบนั้นเป๊ะ และด้วยความที่อายุใกล้ๆ กัน เราก็จะเข้าใจเรื่องการรับส่งมุก อย่างกิ๊บรู้ว่าจังหวะไหนเขาจะตบมุก กิ๊บก็จะส่งไปให้เขาตบทันทีโดยที่เราไม่ต้องสื่อสารหรือพูดอะไรกันมาก

…สิ่งที่ประทับใจอีกอย่างคือทีมงานที่อยู่เบื้องหลังรายการ ทุกคนเหมือนเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดเหมือนกัน ชอบทำอะไรใหม่ๆ ที่แตกต่างแหวกแนว มีความคิดทันสมัย กล้าฉีกรูปแบบหรือกฎเกณฑ์เดิมๆ เลยทำให้รายการของเราค่อนข้างสนุกและมีสีสัน แถมยังมีเรื่องราวอัพเดตตลอด เป็นรายการที่ทำให้กิ๊บอยากตื่นนอนตอนเช้าเพื่อมาทำทุกวัน"

นอกจากบทบาทของนักแสดงและพิธีกรซึ่งถือเป็นความท้าทายในชีวิตการทำงานของเธอแล้ว ล่าสุดสาวร่างเล็กคนนี้กำลังจะได้รับบทบาทสำคัญครั้งใหญ่ในชีวิตของผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อเธอกำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัวแสนอบอุ่นกับแฟนหนุ่ม 'บี้ KPN' (ธรรศภาคย์ ซี) พร้อมกับการรับบทคุณแม่ในชีวิตจริง

"ตอนที่กิ๊บรู้ว่ากำลังจะมีน้อง เป็นความรู้สึกที่ทั้งดีใจและปลื้มปริ่มจนน้ำตาไหลเลยค่ะ ด้วยความที่กิ๊บเป็นคนชอบเด็กอยู่แล้ว และเป็นความฝันของกิ๊บมาตลอดคือ อยากแต่งงาน อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น พอวันนี้รู้ว่ากำลังจะมีน้องแล้วจริงๆ เลยรู้สึกดีใจเหมือนว่าเรากำลังทำตามความฝันของตัวเองสำเร็จ โอ๊ย นี่ฉันขายออกแล้ว มีลูกแล้ว (หัวเราะ) คือใจลึกๆ คิดมาตลอดว่าอยากแต่งงานก่อนอายุ 30 ปี กิ๊บอยากมีลูกตอนที่กิ๊บยังสาว เวลาไปญี่ปุ่นแล้วเห็นพ่อแม่จูงมือลูกไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์กัน ดูน่ารักมากเลยนะคะ กิ๊บอยากจะมีโมเมนต์แบบนั้นกับลูกและคนที่กิ๊บรัก (ยิ้ม)"

หลายคนอาจสงสัยว่าคุณแม่ในแบบกุ๊บกิ๊บที่ทั้งเปรี้ยว แซ่บ ซ่า และอารมณ์ดีตลอดเวลาคนนี้จะเลี้ยงลูกแบบไหน

"กิ๊บตั้งใจจะเลี้ยงเขาให้เป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ" คุณแม่มือใหม่ตอบทันที "อยากให้เขาโตมาอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตให้มีความสุข ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำแต่ก็ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร สิ่งที่สำคัญคือ กิ๊บไม่อยากให้ลูกรีบโตเร็วเกินไป คือกิ๊บโตมากับเกมเศรษฐีที่เป็นกระดาษ โตมากับการเล่นหมากเก็บ เล่นก้อนหิน กิ๊บก็อยากให้ลูกเป็นแบบนั้น อยากให้เขามีความเป็นเด็กสมัยเก่าและสมัยใหม่ ได้รับการปลูกฝังเรื่องการเคารพผู้ใหญ่ เรื่องมารยาท เรื่องความอ่อนน้อมถ่อมตน

…กิ๊บอยากให้เขาเติบโตอย่างเป็นธรรมชาติ ใช้ชีวิตด้วยความสุข แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาโตขึ้นเขาอยากจะเป็นอะไรก็แล้วแต่เขาค่ะ"
SHARE THIS :