Live A Beautiful Life

ว่าด้วยชีวิตส่วนตัว แต้วคือสาวดีกรีบัณฑิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยชื่อดังที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองไทย เป็นที่รักของคนรอบตัว ทั้งยังมีคนรู้ใจที่คบหากันมานานหลัก 10 ปี จะว่าบังเอิญคงไม่ใช่ หากจะหาเหตุผลรองรับความสมบูรณ์แบบในชีวิตของเธอคนนี้ นั่นคงเกิดจากวิธีคิดและการใช้ชีวิตของเธอล้วนๆ

หากว่า 'เวลา' คือตัวชี้วัดความสำเร็จในทุกมุมของชีวิต เวลาหนึ่งทศวรรษในอาชีพนักแสดง คงพอจะพิสูจน์ถึงความเป็นตัวจริงของหญิงสาวที่อยู่ตรงหน้าเราได้ไม่มากก็น้อย

ระยะหลังๆ แต้วรับงานหลากหลายมากขึ้น
"ใช่ค่ะ อาจเพราะเป็นช่วงที่เรียนจบแล้ว เลยรับงานได้หลากหลายและเยอะขึ้น"

กว่าสิบปีในวงการบันเทิงเป็นอย่างไรบ้าง
"เวลาผ่านไปเร็วค่ะ มีอะไรที่แต้วยังไม่ได้ทำอีกเยอะเลย อาจด้วยสิบปีของแต้วไม่ได้เต็มทั้งสิบปี มีช่วงที่เพิ่งเริ่มต้นแล้วก็เรียนไปด้วย ยังไม่เต็มตัว พอมาทำเต็มตัวจริงๆ เลยรู้สึกว่ายังไม่ถึงสิบปี อีกอย่างในช่วงแรกแต้วรู้สึกว่างานในวงการบันเทิงไม่ใช่อาชีพของแต้ว เป็นสิ่งที่ทำนอกเหนือจากเรียน แต่ตอนนี้พอเป็นอาชีพ ก็ได้มุมมองที่ต่างจากตอนแรกค่ะ"

จากวันแรกจนถึงวันนี้ ความรู้สึกนึกคิดเติบโตขึ้นอย่างไร
"ได้เห็นได้เรียนรู้อะไรเยอะมากค่ะ แต่ความรู้สึกไม่เปลี่ยนแปลงเท่าไร เพราะงานแต่ละชิ้นเหมือนเป็นการสร้างงานศิลปะ ต้องเริ่มต้นใหม่ทุกครั้ง เพราะถ้าเราเอาความเคยชินเดิมๆ มาใช้ มันก็ให้ผลลัพธ์เดิมๆ แต้วเลยต้องคิดในจิตสำนึกตลอดเพื่อให้ได้ชิ้นงานใหม่ๆ โดยไม่ใช้ความเคยชินเดิมๆ"  

คนรู้จักภาพแต้วว่าเป็นสาวหวาน บุคลิกจริงๆ เป็นแบบไหน 
"แต้วไม่ได้หวานขนาดนั้น ถ้าคนรู้จักจริงๆ จะรู้ว่าแต้วไม่ได้มีความเป็นผู้หญิงขนาดนั้น ตั้งแต่เด็กก็ซนประมาณหนึ่ง ชอบเล่นอะไรลุยๆ แบบเด็กผู้ชายๆ แต่ก็ไม่ได้ถึงขั้นแมนมากนะคะ

พอแต่งตัวเซ็กซี่ขึ้นมานิดหนึ่งก็เป็นข่าว เบื่อบ้างไหม
"แต้วไม่รู้สึกแปลกใจ เพราะว่าคนอื่นเขามองมาจากข้างนอก เขาไม่ได้รู้จักแต้วจริงๆ ก็เลยมีความคาดหวัง และมีภาพเราในจินตนาการประมาณหนึ่ง เหมือนเขาตีกรอบให้เรา แต้วคิดว่าอาจจะมีกระแสอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่แต้วมองว่าเป็นเรื่องดี เพราะทำให้แต้วได้ออกมาพูดว่าจริงๆ แล้วแต้วเป็นอย่างไร หรือเขาได้เห็นเราในมุมมองใหม่ๆ มากขึ้น เพราะจริงๆ แล้วภาพที่เห็นข้างนอกก็อธิบายตัวตนทั้งหมดของแต้วไม่ได้"

การวางตัวในวงการบันเทิงในแบบของแต้ว
"มีความชัดเจนในความเป็นตัวเอง แต่แต้วอาจจะไม่ได้อยู่ในระดับที่เป็นที่นิยมที่สุดหรือว่าไม่นิยมเลย เราอยู่กลางๆ เลยเหมือนยังมีพื้นที่ให้แต้วได้เดินไปข้างหน้าหรือถอยหลังบ้าง แต่แต้วก็อยากไปข้างหน้าตลอดนะคะ แต่เหตุผลนี้ทำให้แต้วมีพื้นที่ให้ได้โตเรื่อยๆ และด้วยความที่แต้วค่อนข้างอาจจะชัดเจนเรื่องตัวตนและการทำงาน ไม่เอามาปนกัน เลยอาจทำให้คนสนใจว่าจะเป็นอย่างไรต่อ" 

ความรักตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
"ดีค่ะ เรื่อยๆ ไม่ได้หวือหวาอะไรมาก ยังแฮปปี้อยู่เพราะเราทั้งคู่ไม่ได้เป็นคนต้องการอะไรมากมาย ไม่ได้เรียกร้องอะไรซึ่งกันและกันเท่าไร เลยเหมือนกับมาช่วยกันเติมเต็มมากกว่า ไม่ค่อยมีข้อขัดแย้งอะไรค่ะ"

เอาวิชาสถาปัตย์ที่เรียนมาปรับใช้กับอะไรบ้างไหม
"จริงๆ สิ่งที่แต้วได้จากการเรียนสถาปัตย์คือระบบความคิด ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการแสดงนะคะ เพราะทำให้แต้วได้มองภาพรวมแล้วย้อนกลับไปมองแบบลงรายละเอียด ซึ่งเป็นคีย์สำคัญในการเรียนรู้และเข้าใจตัวละคร  เพราะอย่างที่บอกว่ามันเป็นศิลปะเหมือนกัน เราต้องเริ่มต้นจากกระดาษเปล่าๆ หรือความไม่ยึดติดของเราที่จะเข้าไปเป็นตัวละครให้ได้"

มีโอกาสจะเห็นแต้วรับงานเซ็กซี่จัดๆ เลยไหม 
"ก็ไม่แน่นะคะ ขึ้นอยู่ว่าแต้วแฮปปี้ที่จะทำหรือเปล่า แล้วก็มันเหมาะกับแต้วไหม ก็ดูหลายๆ อย่างค่ะ

รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์คนแรกของชิเซโด้ ประเทศไทย
"ดีใจมากค่ะ เพราะแต้วเห็นแบรนด์มานี้มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แล้ววันหนึ่งได้มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ ก็ดีใจและภูมิใจมาก"

เคล็ดลับการดูแลผิวในแบบของแต้ว
"แต้วจะดูเรื่องความสะอาดเป็นส่วนใหญ่ เพราะแต้วคิดว่าก่อนที่จะบำรุงอะไร ผิวหน้าเราก็ควรพร้อมที่จะรับการบำรุง ก็เลยจะล้างหน้านานมาก เพื่อให้สิ่งสกปรก เครื่องสำอาง มลภาวะหรือฝุ่นที่อุดตันอยู่ออกไปให้หมด นอกจากนี้มอยส์เจอไรเซอร์สำคัญมากกับแต้ว เพราะแต้วเป็นคนผิวแห้ง มีมาส์กหน้าบ้าง แต่แต้วจะไม่ได้จำเพาะการบำรุงแบบเป็น routine แต่จะดูสภาพผิวตอนนั้นควรได้รับการบำรุงอะไร อย่างเช่นถ้าโดนแดดเยอะจากการถ่ายละคร แต้วก็จะมีการเพิ่มไวเทนนิ่งเข้าไปบ้าง เพื่อทำให้กระหรือจุดด่างดำจางลงไป นอกจากดูแลภายนอกแต้วก็ดูแลภายในด้วย โชคดีที่แต้วชอบรับประทานอาหารที่ไม่เพิ่มภาระให้กับร่างกาย แต้วจะชอบรับ-ประทานผักผลไม้ ชอบดื่มน้ำอยู่แล้ว อย่างการออกกำลังกายก็ช่วยได้มากเหมือนกัน เพราะนอกจากสุขภาพจะแข็งแรง ยังช่วยขับสิ่งสกปรกจากภายในออกมาด้วยค่ะ"

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Cover Story ใน LIPS Magazine ปักษ์หลัง มิถุนายน 2559 
เรื่อง : กองบรรณาธิการ นิตยสารลิปส์
ภาพ : S.Guy 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
The Man at His Best
นับตั้งแต่เริ่มฉายแววว่าจะได้รับตำแหน่ง ‘สามีแห่งชาติ’ คนล่าสุดจากมิวสิกวิดีโอเพลงอย่าปล่อยให้ฉันคิด ของวง Room 39 เขาก็แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากบทบาทนักร้องหนุ่มมาดเซอร์ในซีรีส์สุดฮิต ไดอารี่ส์ ตุ๊ดซี่ ซีซั่น 2 ด้วยความฮอตจัดที่ว่าทำให้เรามีเวลาสนทนากับเขาเพียงแค่ช่วงสั้นๆ ระหว่างรอเข้าสัมภาษณ์ในคลื่นวิทยุ แต่เวลาเพียงแค่นั้นก็ทำให้รับรู้ได้ว่า ชายหนุ่มคนนี้ไม่ได้มีดีแค่รอยยิ้มกระชากใจสาว 
People
Music is My Life... CD Guntee
หนุ่มหล่อเสียงดีจากเวที The Star คนนี้ยังคงเป็นที่รักของแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น แม้ว่าวันนี้ "ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ" จะออกมาโลดแล่น ในฐานะนักร้องและนักแสดงฟรีแลนซ์ แต่ด้วยความสามารถและความน่ารัก จึงไม่ น่าแปลกใจว่าทําไมเขายังคงเป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน