Lips for King by SpicyDisc Artists

เหล่าศิลปินจากค่าย SpicyDisc ร่วมแคมเปญแสดงความประทับใจที่มีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ หน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ประทับพระปรมาภิไธย "LIPS SPECIAL PUBLICATION A COLLECTIBLE ISSUE พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร In Remembrance of His Majesty King Bhumibol Adulyadej (1927-2016)"


 
"ท่านเป็นผู้เสียสละ คิดถึงส่วนรวมมากว่าส่วนตัว ท่านจึงมีโครงการมากมาย ผมคิดว่าท่านเป็นคนมองการณ์ไกล สิ่งเหล่านี้พวกเราก็ต้องทำต่อไปสานต่อไปในอนาคต โครงการที่ท่านได้ทรงสร้างไว้สำคัญหมด ผมเองก็พยายามที่จะสานต่อในส่ิงที่ท่านได้ทำไว้ อย่างเรื่องการช่วยเหลือเกษตรกร ผมมีโอกาสได้เข้าไปช่วยกว่าสิบโครงการเพื่อให้เขาขายของได้มีกำไร เราเข้าไปสอนเพื่อให้เขาได้อยู่อย่างยั่งยืน เปิดหน้าบัญชี เก็บเงินยังไง คำนวณต้นทุนกำไร ราคาขายอย่างไร ซึ่งประสบความสำเร็จหลายชุมชนแล้ว อีกอย่างคือโรงเรียน เราได้อาสาสมัครทั้งในบริษัทและนอกบริษัทมาช่วยทำ Coaching ตอนนี้ก็สำเร็จไปกว่า 40 โรงเรียนแล้ว แต่ก็ยังสู้ในหลวงเพียงคนเดียวไม่ได้ เพราะท่านทำไว้กว่า 4,000 โครงการ ซึ่งเราก็จะพยายามสานต่อให้ได้มากที่สุด"
เต้ง-พิชัย จิราธิวัฒน์ / ผู้บริหาร
 

 
"ผมเคารพเทิดทูนในพระมหากรุณาธิคุณของท่าน และพระราชกรณียกิจของท่านตลอดที่ทรงครองราชย์ 70 ปี ท่านทรงทำทุกๆ อย่างเพื่อประชาชนของท่านจริงๆ ผมเติบโตทันในสมัยที่ท่านยังทรงงานหนักมากๆ อยู่ เราเห็นในข่าวพระราชสำนัก สารคดีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลุยป่า ลุยน้ำ ช่วยชาวนา ป่าไม้ เลี้ยงปลา หรือการไปให้ความรู้ความเข้าใจชาวเขาเพื่อให้เลิกปลูกฝิ่นแล้วหันมาปลูกสตรอเบอร์รี่จนเกิดโครงการหลวงขึ้น สิ่งเหล่านี้ที่เราเห็นมาตลอดชีวิตของเรา ทำให้เราได้เรียนรู้ว่าพระราชาประเทศไหนก็ตาม ไม่มีใครทำงานหนักเท่าพระองค์ท่าน ผมรู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้เกิดมาเป็นประชาชนชาวไทยในรัชสมัยของท่าน"
บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ / นักร้องนำวง Groove Riders

 

 
"สำหรับผมตั้งแต่เราโตมาในประเทศไทย เราจะเห็นว่าในหลวงของเรามาโดยตลอด ในสายตาของผม ถ้าพระองค์ท่านเป็นผู้ชายธรรมดาก็ต้องบอกว่าเป็นผู้ชายที่เท่มาก ทำงานก็เก่ง เป็นตัวอย่างที่ดีทั้งในเรื่องการทำงาน การกีฬา ความสามารถอื่นๆ หรือในเรื่องการรักครอบครัว ถ้าจะให้กล่าวถึงความประทับใจ สำหรับผม ในหลวงคือผู้ชายที่เท่ที่สุดที่ไม่มีอะไรที่ผมไม่ประทับใจในตัวของท่านเลยครับ"
ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์

 

 
"เราจะเห็นเรื่องราวของพระองค์ท่านมาตั้งแต่เด็ก ที่ทำให้เรารักพระองค์ มันไม่ใช่การปลูกฝัง แต่มันเกิดจากการกระทำจริงๆ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ท่านทำ ท่านทำเพื่อแก้ปัญหา เพื่อสร้าง ทำเพื่อทุกๆ คนที่เป็นคนไทย ในฐานะพ่อของประเทศชาติที่ไม่มีใครที่จะเทียบเท่าได้ ผมภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย ในรัชการที่ 9 ที่มีพระองค์ท่านเป็นพระมหากษัตริย์ครับ" 
เก็ท-ศิวพงษ์ เหมวงศ์ / นักร้องนำวง The Rube

 

 
"ตอนเด็กๆ เราจะเห็นรูปท่านเยอะมาก เราจะรู้สึกประทับใจเพราะว่าท่านอยู่สูงมาก ท่านเป็นเหมือนเทวดา แต่ว่าท่านก้มลง ค้อมตัวลงอย่างในภาพที่เราเห็นบ่อยๆ ถามว่าเราเอง มนุษย์ธรรมดา จะมีสักกี่ครั้งที่จะค้อมตัวลงมาได้มากขนาดนั้น จากนั้นก็ได้อ่านและได้ศึกษาเรื่องของพระองค์ท่านมากขึ้น ท่านมีพระราชดำริหลายอย่างที่เรารู้สึกว่าท่านคิดได้อย่างไร ยกตัวอย่างเช่น ท่านเคยตรัสไว้ว่า We are not fighting against people we are fighting against hunger นี่คือความคิดของในหลวงของเรา แล้วทำไมจะไม่รักกันเอง ทุกครั้งที่เข้าไปดูหนัง ออนจะร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีอย่างดัง เพราะมันคือสิ่งเล็กๆ ที่เราทำได้"
ออน-กรกมล ชัยวัฒนเมธิน / นักร้องนำวงละอองฟอง

 

 
"ผมคิดว่าในหลวงเป็นแบบอย่างที่สุดยอดมากๆ ในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง ในฐานะของผู้นำ ในฐานะของลูก ในฐานะของพ่อ ใครก็ตามที่อยู่ในตำแหน่งต่างๆ ที่ผมพูดไป ถ้ายกในหลวงเป็นแบบอย่าง ผมคิดว่าเราจะทำหน้าที่ในตำแหน่งนั้นได้ดีมาก และการที่ท่านทรงพระปรีชาสามารถในทุกๆ ด้านด้วย ยิ่งทำให้ในหลวงเป็นต้นแบบที่ไม่สามารถจะหาใครมาเปรียบเทียบได้เลย"
วิน ศิริวงศ์ / นักร้องนำวง Sqweez Animal

 

 
"ผมอาจจะเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่เกิดในยุคหลัง อาจจะไม่มีโอกาสได้เห็นพระองค์ตอนทรงงานเหมือนอย่างรุ่นพ่อรุ่นแม่ แต่สิ่งที่ผมหรือคนรุ่นใหม่ได้เห็นก็คือผลงานของพระองค์ ซึ่งเกิดจากการทำงานอย่างหนัก สิ่งที่ผมรู้สึกมากๆ ก็คือแนวคิดเรื่องความพอเพียง อย่างภาพยาสีฟันของพระองค์ที่หมดหลอดแทบจะบีบไม่ขึ้นอีกแล้ว ทั้งๆ ที่ท่านไม่จำเป็นต้องทำขนาดนั้นก็ได้ ใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งยังได้เลย แต่ท่านก็ไม่ทำ สำหรับผมท่านเป็นแบบอย่างในทุกๆ เรื่อง และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทุกคนครับ"
บี๊บ-ศิรสัณห์ หอวิจิตร / นักร้องนำวง Rooftop


 
"ประทับใจในการแบ่งเวลาของพระองค์ ผมรู้สึกว่าพระองค์แบ่งในเวลาในการทำทุกอย่างได้อย่างคุ้มค่าที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาบนโลก ไม่ว่าจะเป็นพระราชกรณียกิจ ในฐานะประมุขของประเทศซึ่งก็มีมากมายจนเรารู้สึกว่าหากเป็นเราคงทำได้ไม่มากเท่าในเวลาที่เท่ากัน หรือเรื่อง กีฬา ดนตรี พระปรีชาความสามารถในเรื่องศิลปะอื่นๆ ในแง่มุมส่วนตัว หรือแม้กระทั่งแง่มุมของการเป็นลูก เป็นพ่อ ซึ่งท่านสามารถแบ่งเวลาทำได้ทุกอย่าง และดีมากด้วย เรียกได้ว่าอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดในโลกเท่าที่ผมเคยเห็นมาเลยครับ"
กานต์-นิภัทร์ กำจรปรีชา / นักร้องนำวง The Parkinson

 

 
"ผมประทับใจในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่ใกล้ตัวผมที่สุดก็คือในเรื่องดนตรี ท่านเป็นศิลปินที่มีความสามารถมาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับผมในการเป็นนักดนตรี หรือแม้กระทั่งในเรื่องของการถ่ายภาพ แต่หากเป็นในเรื่องของการใช้ชีวิต ผมประทับใจในเรื่องความพอเพียง ซึ่งหลักคำสอนนี้จะทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสมดุล ถ้าเรามีพระองค์เป็นแบบอย่างไม่ว่าจะเป็นในเรื่องส่วนตัว นอกจากเราจะเจริญในหน้าที่การงานแล้ว เรายังจะมีชีวิตที่ราบรื่นด้วยครับ"
จิ้ง-ชตารัช ศรีดำรงรักษ์ / นักร้องนำวง Helmetheads


 
"ผมมองว่าท่านเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูงมาก ในเรื่องงานที่พระองค์ทรงทำแก่ประชาชน ก็เรียกได้ว่ามากมายมหาศาลไม่มีความขาดตกบกพร่องเลย รวมไปถึงเรื่องพระปรีชาสามารถด้านอื่นๆ ของพระองค์ ทั้งด้านกีฬา ซึ่งท่านก็เป็นนักกีฬาที่มีความสามารถ ไม่ใช่แค่ประเภทเดียว หรือในเรื่องดนตรี ท่านก็ได้ประพันธ์เพลงไว้เยอะมาก ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ ท่านทำเต็มที่ และไม่เคยลืมประชาชนเลย นี่คือสิ่งที่ผมประทับใจและนำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตครับ" 
โต้-ธนพล ทองสวัสดิ์ / นักร้องนำวง Nap A Lean

 

 
"พระองค์เป็นคนที่มีความสามารถพิเศษเยอะมาก ทุกแง่ ไม่ว่าจะเป็นสังคม การเมือง การใช้ชีวิต เล่นดนตรีได้ รู้ลึกรู้จริง ทรงเรือใบได้ ต่อเรือเองด้วย ไม่ว่าจะในมุมศิลปะหรือวิชาการ ถ้ามองเป็นคนธรรมดา พระองค์คือคนที่สมบูรณ์แบบมากๆ ที่สำคัญคือสิ่งที่พระองค์ทรงทำเพื่อประชาชนทุกคน พระราชกรณียกิจทุกอย่าง พระองค์ไม่ได้เอาเงินไปทุ่มให้ชาวบ้าน แต่ไปฟื้นฟู ช่วยเหลือให้เขาอยู่กินได้ด้วยตัวของเขาเอง มีอาชีพอย่างยั่งยืน ไม่ใช่ลำบากแล้วเอาเงินไปกองให้ นี่คือสิ่งที่ติวรู้สึกประทับใจอย่างที่สุดค่ะ"
ติว-ดิษยา กรกชมาศ / นักร้องนำวง Kidnappers

 

 
"ตอนเด็กๆ ไม่เคยรู้สึกว่าจะต้องสนใจเรื่องราวของพระองค์เท่าไหร่ เพราะเราเห็นพระองค์ตลอดเวลา แต่พอตอนนี้ เราถึงได้มีโอกาสกลับไปศึกษาพระราชกรณียกิจของท่าน ไม่ว่าจะโครงการไหน สิ่งที่ผมประทับใจก็คือวิสัยทัศน์ ความเป็นนักพัฒนาของพระองค์ การเป็นผู้เสียสละ ท่านทรงงานเพื่อผู้อื่นมาโดยตลอด ไม่เคยทำอะไรเพื่อตัวเองเลย ชีวิตของพระองค์เรียนจบ ขึ้นครองราชย์ ก็ทำเพื่อประเทศชาติมาโดยตลอด 70 ปี ผมเชื่อว่าไม่มีกษัตริย์องค์ไหน หรือแม้แต่คนคนไหนที่จะทำงานหนักขนาดนี้ ยาวนานขนาดนี้ ผมภูมิใจในความเป็นกษัตริย์ของท่านและในความเป็นพ่อหลวงของท่าน และน้อมนำทุกอย่างของพระองค์มาเป็นแบบอย่างในชีวิตครับ"
เป้-บดินทร์ เจริญราษฎร์ / นักร้องนำวง Mild
** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
20s Tiny Shiny Girl
สาวน้อยที่เพิ่งใช้ชีวิตบนโลกมาเพียง 20 ปี แต่กลับบุกตะลุยคว้าทุกโอกาสมาลงมือทำแบบไม่เคยปฏิเสธ นั่นทำให้ความเข้มข้นในเรื่องเล่าของ วี-วิโอเลต วอเทียร์ มากด้วยเรื่องราวสนุกครบรส ชนิดที่เราเสียดายแทนคุณเหลือเกินที่มีโอกาสได้รู้จักเธอเพียงไม่กี่หน้ากระดาษ
People
Talk to her: Praya Lundberg
คำว่า Instagram มาจากคำว่า Instant คือนาทีนั้นเราเห็นอะไร เจออะไร ทำอะไร เราก็สามารถแชร์ออกไปได้ ปูโพสต์ภาพใน IG บ่อยอยู่นะคะ เพราะเรามีกิจกรรมในชีวิตที่เยอะขึ้น แต่ไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงต้องลงกี่ภาพ แล้วแต่ว่าวันนั้นมีอะไรดีๆ ที่อยากแชร์หรือเปล่า และจะลงในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็ลงไปหมดทุกอย่าง ฉะนั้น ใน IG และชีวิตจริงของปู จึงเป็นเรื่องเดียวกันมากๆ ภาพที่เห็นก็คือไลฟ์สไตล์ของปูจริงๆ  
People
Morning Remedy: GUBGIB
ในฐานะนักแสดง 'กุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย' คือนักแสดงสาวอารมณ์ดีที่พกพาความสดใส มั่นใจ และกล้าแสดงออกมาเต็มที่แบบเกินร้อยทุกงาน ในฐานะผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ เธอคือหนึ่งในสี่พิธีกรรายการเล่าข่าวยามเช้าที่มีสีสันและสนุกสนานที่สุดรายการหนึ่งในขณะนี้ และล่าสุดเธอก็กำลังได้รับอีกหนึ่งบทบาทสำคัญที่สุดในชีวิตลูกผู้หญิง