Lips for King by RS Artists #1

เหล่าศิลปิน ดารา นักร้อง ผู้ประกาศข่าวและดีเจ จากค่ายอาร์เอส ร่วมแคมเปญแสดงความประทับใจที่มีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ หน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ประทับพระปรมาภิไธย "LIPS SPECIAL PUBLICATION A COLLECTIBLE ISSUE พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร In Remembrance of His Majesty King Bhumibol Adulyadej (1927-2016)"
 

"ผมประทับใจทุกอย่างเลยครับ ตั้งแต่เกิดมา ก็ได้เห็นพระองค์ทรงงานหนักมาโดยตลอด และผมก็คิดว่าพระองค์เป็นพระมหากษัตริย์องค์เดียวในโลกที่ทรงงานหนักมากขนาดนี้ ผมนำคำสอนของพระองค์ท่านมาใช้ในการดำเนินชีวิต อย่างน้อยรูปของพระองค์ท่านก็มีอยู่ที่บ้าน เวลาเราเหนื่อย หรือท้อ เราก็จะนึกถึงคำสอนของพระองค์นำมาสร้างกำลังใจให้กับตัวเอง" 
ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ 

 

 
"ผมคิดว่าความประทับใจของผมต่อพระองค์น่าจะเหมือนคนไทยหลายๆ คน ในแง่ที่ท่านทรงงานหนัก การที่เราเห็นคนทำงานหนัก คนธรรมดาเรายังรู้สึกเห็นใจ แต่ท่านเป็นถึงพระมหากษัตริย์ วันนี้เรามาร้องเพลง ในเนื้อเพลงมีท่อนหนึ่งกล่าวว่า พระราชาที่ย่ำอยู่กลางป่าเขา พร้อมกล้องถ่ายรูปอันเก่า ในมือพ่อถือแผนที่ เราจะนึกถึงใครได้ มีอยู่คนเดียว พระราชาที่ทรงงานหนักขนาดนี้ ภาพที่ท่านทรงงานหนักที่เราเห็นมาตั้งแต่เด็ก มันบอกได้ทุกอย่างแล้วครับ"
ฟลุ๊ค จิระ ด่านบวรเกียรติ 

 
"เป็นคำถามที่ตอบยากมากว่าเราประทับใจอะไรในในหลวงรัชกาลที่เก้า เพราะสำหรับมด ท่านเป็นคนที่เพอเฟ็กต์ ไม่ว่าจะด้านการเรียน ด้านดนตรี ในเรื่องที่ท่านรักสัตว์หรือการงานพระราชกรณียกิจของพระองค์ เราเห็นมาทุกอย่างแล้วเรารู้สึกว่าเราไม่สามารถที่จะเลือกได้เลยว่าเราจะรักหรือประทับใจในด้านใดด้านหนึ่งของพระองค์ได้เพียงอย่างเดียว แต่เรารักทุกอย่างที่เป็นท่านค่ะ"
มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ 


 
"ต้องบอกว่าเติบโตมาในครอบครัวของคุณพ่อที่เป็นนักวิจัยในด้านดินนะคะ คุณพ่อมีโอกาสได้รับใช้และทำงานถวายพระองค์ท่านหลากหลายโครงการหลวงเลยค่ะ ซึ่งเราฟังมาตั้งแต่เด็ก เวลาคุณพ่อถวายงานกลับมาก็จะมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระองค์ให้ฟัง ถึงพระอัจฉริยภาพในการแก้ปัญหาเรื่องดินต่างๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย รวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศลาวที่คุณพ่อใช้คำว่าหลักกิโลที่ 67 ฟังมาตั้งแต่เด็กจนโต และรู้สึกชื่นชมในทุกๆ ด้านของพระองค์แต่ถ้าเป็นพิเศษหน่อยก็จะเป็นในด้านการแก้ปัญหาเรื่องดินค่ะ" 
ขวัญ วรงค์พร วิชัยดิษฐ์ 


"สิ่งที่พระองค์ท่านได้ประพฤติปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็นพ่อที่ดี ลูกที่ดี สมาชิกในครอบครัวที่ดี แค่นี้ก็เป็นประโยชน์และตัวอย่างที่ดีมากๆ ของการเป็นสมาชิกที่อยู่บนโลกใบนี้แล้วค่ะ นอกเหนือจากการที่พระองค์ท่านเป็นตัวอย่างที่ดีแล้ว พระองค์ท่านยังมีพระราชกรณียกิจ พระจริยวัตรในด้านอื่นๆ ที่น่าทึ่ง ไม่น่าเชื่อว่าคนๆ เดียวจะมีความสามารถมากหมายหลากหลายด้านขนาดนี้ ทั้งด้านศิลปะ วิทยาศาสตร์ การกีฬา เคยได้ยินเขาบอกว่า Nobody's Perfect แต่กัญรู้สึกว่าคำๆ นี้ใช้ไม่ได้กับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหลวงรัชกาลที่เก้าของเราค่ะ" 
กัญ รังรอง วัณณรถ 


"ผมเกิดมาในเจเนอเรชั่นที่ยังได้เห็นพระองค์ทรงงานมากมาย มีหลากหลายพันโครงการ มีหลักคำสอนของพระองค์อย่างหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าตรงกับผมและใครๆ อีกหลายๆ คน เวลาที่เราทำคุณความดีแล้ว เราอาจจะไม่ได้หวังอะไรตอบแทน แต่เราก็อาจจะอยากให้คนเห็นคุณค่าบ้างหรือได้รับคำขอบคุณ ชื่นชมกับสิ่งที่เราทำ แต่พระองค์สอนเราว่าการปิดทองหลังพระคือสิ่งที่เราควรจะทำ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม เพราะว่าวันหนึ่ง ถ้าเราปิดทองไปเรื่อยๆ ทองที่เราปิดจากด้านหลังก็จะพอกพูนล้นมาด้านหน้าคนก็จะเห็นเอง ซึ่งเป็นคำสอนที่ผมยึดถือมาจนถึงทุกวันนี้และมีพระองค์ท่านเป็นต้นแบบครับ"
ตั้ม ภัทรวุฒิ สิงหเสนี

 

"ผมคิดว่าพระองค์มีพระอัจฉริยภาพในทุกๆ ด้าน อย่างผมเองเป็นดีเจเกี่ยวข้องกับเรื่องของเพลงโดยตรง ทำให้เห็นว่าพระอัจฉริยภาพของพระองค์ในด้านดนตรี เรียกได้ว่าพระองค์เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่มีฝีมือสุดยอดมากๆ ครับ เราเห็นพระองค์ทรงเล่นดนตรีได้หลายอย่าง มีพระปรีชาในการประพันธ์เพลง ยิ่งช่วงนี้เราจะได้ยินเพลงพระราชนิพนธ์เยอะมาก ยิ่งได้ฟังเรายิ่งเห็นว่าพระองค์มีพระปรีชามาก โดยเฉพาะเพลงแจ๊ซหรือเพลงบลูส์ที่เป็นเพลงที่ค่อนข้างยาก แต่พระองค์สามารถแต่งได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ละเมียดละไม ผ่านไปหลายสิบปีกลับมาฟังยังรู้สึกได้เลยว่าเพลงที่พระองค์ทรงประพันธ์ยังไม่เชยหรือล่าสมัยเลย"
ซีเจ ฉัตรชัย เจริญชุษณะ 


 
"พระองค์เป็นพระราชาที่ติดดิน มีพระอัจฉริยภาพทุกด้าน เรารู้สึกว่าพระองค์เป็นเทวดา มีพระปรีชาสามารถในทุกเรื่องเลย มีความติดดินที่เรารู้สึกว่าไม่มีพระราชาคนไหนในโลกที่ติดดินได้มากขนาดนี้ ติดดินของพระองค์คือการรู้จักความพอเพียง และอุทิศตนเพื่อพสกนิกรทุกคน ทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยมีความสุข ช่วยเหลือให้เรารู้จักทำมาหากิน ให้อาชีพให้วิธีคิด ในหลวงทรงสอนด้วยคำพูดง่ายๆ ซึ่งเป็นแก่นแท้ของการเป็นคนดีและการประสบความสำเร็จ และถ้าเราทำตาม เราจะมีความสุขและประสบความสำเร็จที่สำคัญเราจะไม่รู้สึกว่าชีวิตนี้ลำบากเลย มีความพอดีในการดำเนินชีวิต" 
หลี่แช วิยดา พีรรัฐกุล


 
"ท่านเป็นอัจฉริยบุคคล เป็นผู้ให้ เป็นผู้ที่เรียนรู้เพื่อที่จะมาให้ เราจะเห็นจากพระราชกรณียกิจทั่วไปของพระองค์ คนในเมืองไม่ค่อยจะได้เจอพระองค์ท่านเท่าไหร่ เพราะพระองค์ท่านจะเดินทางไปหาคนที่ต้องการความช่วยเหลือเสียมากกว่า มีพระราชดำรัสของพระองค์ท่านเรื่องหนึ่งที่ผมชื่นชอบมากก็คือ พระองค์ท่านอยากให้คนไทยรู้รักสามัคคี ทำไมพระองค์ท่านจึงใช้คำว่ารู้รัก นั่นก็เพราะเมื่อเรารักกันความสามัคคีก็จะเกิดขึ้นเอง ดังที่เราได้เห็นในตอนนี้ที่ทุกคนพร้อมออกมาช่วยเหลือกัน ทำความดีเพื่อถวายแด่ในหลวงรัชกาลที่เก้าของเรา"
เอ ดลยกฤต แดงหวานปีสีห์ 

 
 
"ในฐานะผู้ประกาศข่าว เราอ่านข่าวมาโดยตลอด ได้เห็นพระราชกรณียกิจของพระองค์ตั้งแต่เล็กจนกระทั่งทำงาน เราได้เห็นว่าท่านมีพระปรีชาสามารถอะไรบ้าง ท่านเปรียบเสมือนกับเทวดาที่ลงมาช่วยเหลือคนไทยทุกคน ที่ไหนที่เคยเป็นพื้นที่ทุรกันดาร แห้งแล้ง พระองค์ทรงลงไปช่วยเหลือและได้วางรากฐานไว้เพื่อให้สามารถมีชีวิตที่ดีอยู่ได้ เราเองเวลาเจอปัญหาอะไรก็จะมองพระองค์ท่านเป็นแบบอย่าง น้อมนำเอาพระราชดำรัสที่พระองค์ท่านได้ทรงสอนไว้มาใช้ ซึ่งไม่ได้สอนอย่างเดียวแต่ยังทำให้เห็นเป็นตัวอย่างให้เราเห็นอีกด้วย"
ก้อย บุญญิตา งามศัพพศิลป์ ** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
LIfe is Like a Beautiful Melody
แม้จะเคยพลาดหวัง แต่ กัน - นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ก็เปลี่ยนความเสียใจให้กลายมาเป็นเรี่ยวแรงในการต่อสู้ครั้งใหม่ จนคว้ารางวัลชนะเลิศเดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปีที่ 6 ได้สำเร็จ ถ้าวันนั้นเขาถอดใจไปก่อน เราคงไม่ได้เห็นเขาเจิดจรัสในบ้านแห่งดวงดาวอย่างวันนี้   
People
In Bed with... Carissa Springett
รอยยิ้มหวานๆ ของเธอถือเป็นไม้ตายที่น็อคเอาท์หนุ่มๆ ให้หัวใจแทบหยุดเต้น ส่วนฝีมือการแสดงของเธอก็ถือว่าโดดเด่น ไปทำความรู้จักกับมุมส่วนตัวของดาราสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 18 ปีคนนี้ ที่บอกได้เลยว่ามีหลายมุม หลากมู้ด ที่มีแรงดึงดูดให้เราหลุดเข้าไปนั่งอยู่ในภวังค์ของเธอ
People
Wind Beneath His Wings Noon Siraphun
ไม่เพียงเป็นนักแสดงมากฝีมือเท่านั้น "นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา" ยังสนุกกับอีกหลายบทบาท ทั้งเจ้าของร้านอาหารสุขภาพ จนต่อยอดมาเป็นธุรกิจสลัดและน้ำผักผลไม้เดลิเวอรี่ และในฐานะภรรยาของ ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร เธอยังช่วยสามีบริหารธุรกิจ Eco-Friendly จนไปได้สวย ส่วนงานแสดงล่าสุดก็ซีรีส์ไตรภาคเรื่อง \'เชือกวิเศษ\' กับบทบาทที่น่าจะแสดงให้เห็นถึงอีกขั้นพัฒนาการด้านการแสดงของเธอ