Lips for King by GDH & Nadao Bangkok Artists

เหล่านักแสดงจากบริษัท GDH และนาดาว บางกอก ร่วมแคมเปญแสดงความประทับใจที่มีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ หน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ประทับพระปรมาภิไธย "LIPS SPECIAL PUBLICATION A COLLECTIBLE ISSUE พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร In Remembrance of His Majesty King Bhumibol Adulyadej (1927-2016)"
 

 
"สำหรับผม มากกว่าคำว่าประทับใจครับ ท่านคือทุกสิ่ง ท่านคือต้นแบบที่ดีของการมีชีวิต จริงๆ ผมเชื่อในหลักความดีการทำสิ่งที่ถูกต้องมาโดยตลอดอยู่แล้วครับ พระองค์ท่านทรงเป็นแบบอย่างทั้งในเรื่องของพระอัจฉริยภาพ ทั้งเรื่องของการเป็นคนดี ทั้งในเรื่องของการเป็นคนสมถะ พระองค์ท่านคือสิ่งที่ดีที่สุดในการที่มนุษย์คนหนึ่งจะเป็นได้"
ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์


"สิ่งที่ท่านทำให้เราเห็นก็คือ ท่านไม่ได้ทิ้งพวกเราเลย ท่านลงมาเหนื่อยให้ประชาชนได้เห็นว่าจริงๆ แล้วคนเราจะก้าวหน้าได้ มันต้องลำบาก ท่านลุยไปทุกที่ เคยไปเจอบทสัมภาษณ์หนึ่งท่านเคยตรัสว่าท่านจะไม่ไปทำงานที่ต่างประเทศ จนกว่าท่านจะไปครบทุกพื้นที่ในประเทศตัวเอง ผมรู้สึกว่าจะมีสักกี่คนที่ให้ใจเราโดยที่ไม่มีข้อแม้ได้มากขนาดนี้"
ต่อ-ธนภพ ลีรัตนขจร


"พระราชกรณียกิจทุกอย่างหรือคำสอนของพระองค์ท่านทุกอย่าง ต้าเหนิงประทับใจหมดเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้อะไร แต่ส่วนตัวที่ชื่นชอบและนำมาปฏิบัติคือ การทำในสิ่งที่เราต้องทำให้ดีที่สุด เมื่อเราได้ทำดีที่สุดแล้ว ในฐานะที่เราเป็นฟันเฟืองตัวหนึ่งของสังคมก็ย่อมทำให้สังคมพัฒนาไปในทางที่ดี หนูยังโชคดีที่เกิดทันในช่วงที่ยังเห็นท่านทรงงานอยู่ ทุกวันนี้ดูรูปที่มีการแชร์ยังน้ำตาไหลอยู่เลย"
ต้าเหนิง-กัญญาวีร์ สองเมือง


 
"ผมประทับใจในเรื่องฝนหลวงของพระองค์ท่าน หลายภาคในประเทศไทยเกิดปัญหาภัยแล้งเยอะมาก ท่านคิดฝนหลวงขึ้นมาช่วยในเรื่องนี้และมันก็ช่วยได้จริง ผมเคยอ่านคำสอนของท่านประมาณว่า อย่าเลือกงาน ทำให้มันเต็มที่และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ผมมองว่ามันสามารถนำมาใช้ได้จริงแล้วมันก็ดีแก่ตัวเรา ดีกับคนอื่นๆ ไม่ว่าเราจะทำอาชีพไหนก็ตาม"
เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม


"ผมชอบเรื่องการจัดการน้ำของพระองค์ บังเอิญวิชาชีพที่ผมทำพูดถึงเรื่องการฟื้นฟูสภาพแวดล้อมร่วมกับการจัดการน้ำอย่างยั่งยืน ผมก็เลยรู้สึกว่า ความเข้าใจที่ท่านมีมันวิเศษเหลือเกิน ท่านอธิบายด้วยถ้อยคำที่ง่ายมาก แต่ผลที่มันเกิดขึ้นยิ่งใหญ่มหาศาล เช่น การหน่วงน้ำ หรือแก้มลิง มันเป็นสิงที่สร้างความยั่งยืนให้กับสภาพแวดล้อมและการอยู่อาศัยของคนร่วมกับธรรมชาติ"
ว่าน รัชชุ สุระจรัส


 
"ผมประทับใจในทุกอย่างที่ท่านทำ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างเขื่อนหรือครงการกว่า 4 พันโครงการของพระองค์ท่าน ท่านทำเพื่อคนไทย และทำให้ประเทศไทยจริงๆ คำว่าพอเพียงสำหรับผม ถึงแม้ว่าจะเป็นคำที่ฟังดูแล้วไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้ว ท่านสอนไว้เยอะมากในคำๆ นี้ ไม่ว่าจะเป็นการพอเพียงในสิ่งที่เรามี หรือการไม่คิดโลภในสิ่งที่เราไม่มี"
พี สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร


"สิ่งที่พระองค์ท่านได้ทรงทำมีเยอะมาก จริงๆ รุ่นผมอาจจะไม่รุ่นที่ทันในทุกๆ พระราชกรณียกิจของท่านเท่าไหร่ แต่ว่าสิ่งที่เป็นข้อเท็จจริงที่เคยได้ยินมาก็คือเมื่อก่อนประเทศเราปลูกฝิ่นกันเยอะมาก แต่พระองค์ก็มีโอกาสได้เสด็จไปในพื้นที่ปลูกฝิ่นแล้วบอกกับคนที่ปลูกฝิ่นว่าฝิ่นมันไม่ดีอย่างไรบ้าง ชักจูงให้เปลี่ยนจากการทำไร่ฝิ่นมาเป็นการปลูกไร่ข้าวโพด หรืออื่นๆ ทำให้ฝิ่นหายไปหมดจากประเทศเรา"
ท็อป-ณภัทร โชคจินดาชัย


"ผมประทับในโครงการฝนหลวงของพระองค์ท่านมากครับ ท่านเป็นคนแรกที่คิดวิธีนี้ขึ้นมา การจะเป็นคนแรกที่สามารถคิดค้นบางอย่างขึ้นมาได้ ต้องเก่งมากๆ เมื่อไม่นานมานี้ผมเพิ่งไปเปิดเจอพระราชดำรัสของพระองค์และชบอมากๆ ก็คือ การเป็นศิลปินเราควรจะเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนคนอื่นๆ ในเมื่อเราทำหน้าที่นี้แล้ว คนเขามองมาที่เรา เราควรจะเป็นตัวแทนของสังคมในการชักนำสังคมไปในทางที่ดีขึ้น" 
นน-ชานน สันตินธรกุล


 
"ผมรู้สึกว่าทุกพระราชกรณียกิจที่พระองค์ได้ทรงทำ มันส่งผลต่อประเทศเราอย่างมาก ทำให้ประเทศเราพัฒนาไปไกลได้ ผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่พระองค์ทำส่งผลให้ประเทศไทยเป็นประเทศไทยอย่างทุกวันนี้ บางสิ่งที่มันเกิดขึ้น มันอาจจะมีคนที่เข้าใจหรือไม่เข้าใจ แต่ผมเชื่อว่าทุกสิ่งที่พระองค์ได้ทรงทำ ผ่านกระบวนการคิดอย่างดีมาแล้ว และส่งผลให้ประเทศไทยดีและเจริญขึ้นมาเสมอ" 
อัด-อวัช รัตนปิณฑะ
** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
On The Right Track
อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์ หลังจากที่ห่างหายกันไปนาน ...วันนี้เส้นทางสายชีวิตของผู้หญิงเก่งและแกร่งในวงการอย่างอ้อม ผู้มีพลังที่จะลงมือทำอะไรได้หลากหลาย ทั้งศิลปิน นักร้อง นักแสดง พิธีกร นักจัดรายการวิทยุ เป็นบุคคลผู้สร้างแรงบันดาลใจ และในวันนี้จุดสูงสุดแห่งชีวิตคือการเลือกใช้ธรรมะนำทาง
People
In Remembrance
เมื่อภาพแต่ละภาพสามารถบอกเล่าเรื่องราวแทนคำพูดได้นับร้อยนับพัน เรื่องราวที่ "คุณเต้ย-ณรัฐ นภาวรรณ" นักสะสมหนังสือเก่าและเจ้าของร้านหนังสือออนไลน์ 'ร้านหนังสือลุงโจ' ได้รับผ่านการเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มากว่า 20 ปีนั้น คงมากล้นเกินจะพรรณนาได้
People
Crazy Zazzie Cool!
ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังชีวิตสดใสของ แนต-นาตาลี ดูเชียง นางแบบลูกครึ่งไทย-ดัตช์ เจ้าของฉายาเล็กพริกขี้หนู ที่โดดเด่นอยู่บนรันเวย์แฟชั่นมานานกว่า 5 ปี ทั้งยังเป็นเจ้าของธุรกิจบราดีไซน์เก๋ Zazzie (แซสซี่) ที่ขายดิบขายดีจนมีสถานะเป็น hot list ในใจสาวๆ