Lips 100 Social Influencer: www.saraichatt.com

ศรัยฉัตร จีระแพทย์
พิธีกรและผู้ก่อตั้งบล็อกไลฟ์สไตล์และสุขภาพ  saraichatt.com

แม้จะเป็นเซเลบริตี้ที่ผันตัวมาเป็นบล็อกเกอร์ แต่ศรัยฉัตรพูดเต็มปากว่างานเขียนทุกชิ้นบนบล็อกของเธอนั้น เธอเป็นคนเขียนเองทั้งหมด
"เรามองว่าเราทำงานพิธีกรมา 16 ปี เราได้คุ้นเคยกับทุกอย่างจริงๆ ทั้งแฟชั่น สุขภาพ ความงาม ท่องเที่ยว การเลี้ยงลูก เราทำมาหมดทุกอย่าง ทำไมเราไม่เอาเรื่องพวกนี้มาเล่า มาแชร์ ก็เลยลองทำดู จำได้ว่าเรื่องแรกที่เขียนคือเรื่องการล่องเรือครูซ เป็นเรื่องท่องเที่ยว ทีนี้เราเป็นคนชอบออกกำลังกาย ลองพวกเวิร์กเอาต์อะไรใหม่ๆ ตลอด ลองแล้วก็เอามาเขียน อย่าง T25 เราลองและเขียนรีวิวไว้นานมาก ทีนี้พอมันเริ่มฮิต คนเริ่มรู้จัก เขาลองกูเกิลปุ๊บมันก็จะโยงมาที่บล็อกเราเลย เพราะตอนนั้นยังไม่มีใครเขียนเรื่องนี้ เรียกว่าเป็นจุดที่ทำให้บล็อกเราเป็นที่รู้จัก คนยังตามเข้ามาอ่านมาดูเรื่องเก่าๆ ตลอด นี่เป็นอีกจุดที่ทำให้หนิงชองบล็อก มันไม่เหมือนพวกโซเชียลมีเดียที่โพสต์แล้วจบ"

ติดตามอ่าน ฟัง ฟอลโลว์ และไลค์ สิ่งที่บรรดาผู้ทรงพลังในโลกออนไลน์ ที่มาโลดเแล่นพร้อมกันบนหน้ากระดาษเป็นครั้งแรกแบบเฉพาะกิจได้ในนิตยสารลิปส์ฉบับครบรอบ 16 ปี พร้อมทั้งติดตามเบื้องหลังการทำงาน และอัพเดทต่างๆ จากพวกเขาทั้งหมดได้ใน
Instagram: @lipsmagazine Facebook: Lips Magazine และ www.lips-mag.com
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
In Remembrance
เมื่อภาพแต่ละภาพสามารถบอกเล่าเรื่องราวแทนคำพูดได้นับร้อยนับพัน เรื่องราวที่ "คุณเต้ย-ณรัฐ นภาวรรณ" นักสะสมหนังสือเก่าและเจ้าของร้านหนังสือออนไลน์ 'ร้านหนังสือลุงโจ' ได้รับผ่านการเก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ มากว่า 20 ปีนั้น คงมากล้นเกินจะพรรณนาได้
People
Do for King... Tasana Nagavajara
ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพระอัจฉริยภาพด้านดนตรี ทั้งยังเป็นการส่งต่อความรู้ด้านดนตรีให้เยาวชนทั่วประเทศ โครงการ Pro Musica Junior Camp จึงเกิดขึ้น ด้วยความร่วมมือจากหลายฝ่าย และมี "อาจารย์ทัศนา นาควัชระ" นักดนตรีคลาสสิกมืออาชีพ อาจารย์ประจำคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เป็นผู้อำนวยการ