LOVE is all around

ถึงจะไม่ใช่ดารา นักร้อง หรือนักแสดง แต่เรื่องราวชีวิตของช่างแต่งหน้าที่ชื่อว่า ป๊อก-พรรวิษิษฐ์ ได้รับการบอกเล่าอยู่บ่อยครั้งบนหน้ากระดาษ หรือถ้าอยากจะลอง กูเกิล บอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะก่อนหน้าที่เธอ จะเปิด Love Me London Studio ให้เราได้นั่งบนเก้าอี้เดียวที่เธอใช้แต่งหน้าให้ พลอย-เฌอมาลย์, ชมพู่-อารยา, มิว-นิษฐา... โดยมีหลักฐานเป็นจิ๊กซอว์ Pierre Hermé ชิ้นใหญ่ที่พวกเธอผลัดกันมาประกอบจนเป็นภาพสวยสมบูรณ์แบบแล้ว พรรวิษิษฐ์เพิ่งเสร็จสิ้นจากการอัดรายการกับอีกหนึ่งลิตเติ้ลซิสที่ชื่อว่า ‘โมเม’ ซึ่งคงจะพาให้คุณเพลินไปกับเทรนด์ เทคนิคการแต่งหน้าใหม่ๆ เช่นเดียวกับเราที่รู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กัน เมื่อได้อัพเดต ชีวิตแชปเตอร์ใหม่ของเธอ

“ทุกวันนี้สนุกกับชีวิตการเป็นเมคอัพอาร์ทิสต์มาก โลกโซเชียลทำให้โลกใบนี้กว้างขึ้น เราได้เจอคนหลากหลาย ได้ลองอะไรใหม่ๆ อย่างที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน” พี่ป๊อกเปิดบทสนทนาด้วยรอยยิ้ม และสายตาประกายวิบวับราวกับเด็กเพิ่งได้ของเล่นชิ้นใหม่ ทั้งๆ ที่ถ้าประเมินเพียงจากรูปถ่าย ไม่มีใครคิดหรอกว่าเธอจะคลุกคลีในวงการนี้มาไม่น้อยกว่า 15 ปี จนถึงขั้นเกิดความรู้สึกว่า อิ่มตัว 

“ก่อนหน้านี้ทำงานเยอะมาก จนรู้สึกว่าชีวิตส่วนตัวมันหายไป เลยเริ่มท่องเที่ยว หาข้อมูลสถานที่ต่างๆ มือหนึ่งถือแผนที่กระดาษ เดินทางไปเรื่อยๆ ตอนนั้น โลกโซเชียลมันยังไม่มีอิทธิพลขนาดนี้ เราก็ถ่ายรูป โพสต์รูปของเราไป รูปวิว ตัวเองกับสถานที่สวยๆ คนที่ เราเจอ เรื่องราวที่ประทับใจ แต่ว่าไม่มีรูปงานเลยนะ เรียกว่าแทบจะหันหลังให้กับการแต่งหน้าเลย” 

ถึงข้อความชื่นชม จำนวนไลค์บนโลกโซเชียลในฝีมือการถ่ายภาพ และความสวยของเมคอัพอาร์ทิสต์ที่หันมารับบทนางแบบซะเองบนพื้นที่ส่วนตัวของเธอจะมากมายขนาดไหน ปี ค.ศ.2014 พรรวิษิษฐ์ กลับเกิดความรู้สึกที่เรียกว่าคิดถึง 
“พี่คิดถึงการทำงานนะ คิดถึงเพื่อน พี่ น้อง แต่ตัวเอง ก็ยังอยากเดินทางอยู่ไง เคยคิดเล่นๆ ว่ามันคงดีนะ ถ้าได้เดินทางด้วย แต่งหน้าไปด้วย พอดีช่วงนั้นไปเที่ยวนิวยอร์ก ได้ไปดูแฟชั่นโชว์ เราก็เปรยว่าอยากลองทำงานแต่งหน้าที่นี่ รุ่นน้องได้ยินบอกว่าไม่ยากเลย เดี๋ยวหนูแนะนำให้”

 

จากโอกาสที่ได้มาแบบไม่คาดหมาย พรรวิษิษฐ์ทำให้ชื่อของเมคอัพอาร์ทิสต์สัญชาติไทยกลายเป็นที่รู้จัก และไว้วางใจของเซเลบริตี้ระดับเอลิสต์ในนิวยอร์กอย่างรวดเร็วชนิดที่เจ้าตัวเองก็ตั้งตัวแทบไม่ทัน
“คนแรกที่ได้แต่งคือ Helena Bordon สตรีทสไตล์ สตาร์ของบราซิล อพาร์ตเม้นต์อยู่ตรงเซ็นทรัล พาร์ค เขาก็แนะนำเราให้เพื่อนคนดังที่อยู่ละแวกนั้น จากคนแรก แล้วก็มีคนต่อมาเรื่อยๆ คนหนึ่งจอง 3 วันก็มี เพราะที่นั่น ทุกวันเขาต้องใช้งานหมด... แล้วคุณแม่ของเฮเลน่า (Donata Meirelles) เป็น Style Director ของ Brazilian Vogue ท่านเอ็นดูเรา ชวนเราไปแต่งหน้าให้ที่มิลาน เขยิบไปลอนดอน ปารีส จากเซเลบริตี้ ฟรอนต์โรว์เลดี้ มีงาน Editorial บ้าง แต่ไม่หนักหน่วงเท่าไร เพราะงานหลังเนี่ย เราต้องอยู่ประจำตรงนั้น ต้องมีเอเยนต์จริงจังเป็นเรื่องเป็นราว แต่พี่ยังไม่มีเลยนะ มองๆ อยู่เหมือนกัน แต่เราก็ต้องสะสมพอร์ตฯ ให้แน่นกว่านี้อีกนิด”

ในสังเวียนของเมคอัพอาร์ทิสต์ระดับโลก ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เมคอัพอาร์ทิสต์จากประเทศไทยจะกลายเป็น ที่รู้จัก จนถึงขั้นเป็นช้อยส์แรกในใจของบรรดาเซเลบริตี้ ดาราฮอลลีวูดชื่อดัง อย่าง Paris & Nicky Hilton, Pixie Lott หรือแม้กระทั่ง ‘It’ Girl ของยุคอย่าง Gigi Hadid โลกโซเชียลอาจจะมีส่วนจริง แต่พรรวิษิษฐ์ยืนยันว่าสำหรับเมคอัพอาร์ทิสต์ ฝีมือคือสิ่งสำคัญที่สุด
“อาจจะฟังดูย้อนแย้งนิดหนึ่ง เพราะคนส่วนมากรู้จักเราจากโซเชียล เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม แต่การเรียกใช้งาน หรือจองคิวก็ยังเป็นแบบอนาล็อกเหมือนเดิมคือ เร่ิมจากชอบผลงาน เรียกใช้แล้วชอบถึงเรียกงานกันต่อ ลูกค้าทังหมดของเราคือ คนเดิมๆ หน้าเดิมๆ แต่ทุกครั้งที่ไป ก็จะมีลูกค้าใหม่เพิ่มเข้ามา ทริปล่าสุดคือแฟชั่นวีกที่นิวยอร์ก Rose Bertram นางแบบ Sport Illustrated มิวส์ของ L’Oreal ลูกค้าที่ทำงานด้วยกันมานาน เวลาที่มีงานพรมแดง โรสจะแมสเซจมาถามละว่า ป๊อก... ยูมารึป่าว ขอจองคิวยาว 3 วันเลยนะ เขาคือหนึ่งในแรงผลักดันให้เราทำงานที่นี่ต่อไป เขามั่นใจในตัวเราว่าทำได้ Keep Going ไปเลย”

“เคยถามเหมือนกันว่าทำไมถึงชอบให้เราแต่งหน้า ทุกคนพูดคล้ายๆ กันว่า เพราะเราแต่งไม่เหมือนคนอื่น ทำให้พวกเขาดูอ่อนเยาว์ ดูเด็กลง ไม่ว่าจะเป็นลุคสตรอง หรือเฟียร์ซ ก็จะมีฟิลลิ่งนี้อยู่ในนั้น เป็นที่มาของ #lovemelondonized ที่พวกเขาตั้งให้... สำหรับพี่ การทำงานที่นี่ความยากคือทำอย่างไรให้มาอยู่ตรงนี้ได้ แต่เมื่อได้ลงมือทำแล้ว พูดได้เลยว่าไม่ยาก เพราะทุกคนจะพูดตรง ในสิ่งที่ต้องการ ฉันอยากได้ลุคแบบนี้ ทุกคนก็จะแชร์ ไอเดียกัน ทำงานกันเป็นทีมเวิร์กได้ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน นี่ก็เพิ่งแต่งหน้าให้ Lindsay Lohan ไป ส่วนคนที่ อยากแต่งหน้าให้มากที่สุดตอนนี้คือ Britney Spear เพราะเราก็อยากเก็บเจนฯ นี้ให้ครบเนอะ” ป๊อกพูดถึงสองชื่อหลังให้เราฟังพร้อมเสียงหัวเราะที่ดังขึ้นพร้อมกันแบบรู้ใจในฐานะวัยรุ่นยุคสองพันเหมือนๆ กัน 

ในฐานะเมคอัพอาร์ทิสต์ ทำงานมาแล้วรอบโลก พรรวิษิษฐ์บอกความแตกต่างระหว่างดาราบ้านเรากับดาราฮอลลีวูดได้ด้วยคำตอบสั้นๆ เพียงคำว่า... อินเนอร์
“คนตะวันตก พี่บอกเลยว่าอย่าดูของจริง ยกตัวอย่าง Drew Barrymore โชว์หน้าเปล่าๆ นี่ไม่มีใครจำได้นะ แต่พอแต่งหน้าปุ๊บ She’s Back...” 

เราอดถามไม่ได้ว่านี่ไม่ใช่พลังของเมคอัพหรอกหรือ “พี่ว่าน่าจะเป็นพลังของตัวเขาเองมากกว่า ตอนเราแต่งก็ต้องพึ่งแสงจากตัวเขาเองด้วย เมคอัพเป็นแค่ตัวช่วยที่ส่งให้เขามั่นใจ ฉายแววนั้นออกมา สำหรับดาราไทย ต้องผ่านการกรูมมิ่งนิดนึง ต้องสร้างรูปหน้า ปรับเปลี่ยนบางอย่าง เหมือนเราเป็นคนที่ทำให้เขามั่นใจมากกว่า” ฟังคำตอบแล้วเราอดจะแซวเธอไม่ได้ว่า เป็นเหตุผลเดียวกับที่ #lovemelondon ทำให้ เจ้าสาวทั่วฟ้าเมืองไทยมั่นใจใช่ไหม

“น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะก่อนทำงาน พี่จะถาม คุยอย่างจริงจัง ฟังว่าคนที่เรากำลังจะแต่งให้ต้องการอะไร พยายามละลายตัวตน ของตัวเองออกไป ลูกค้าเองก็ควรรู้แล้วในใจว่าต้องการอะไรเช่นกัน ต่อมาเราต้องมองให้ขาดว่าลูกค้าไปกับเราได้ถึงจุดไหน ต้องคอย สังเกต ถ้าเขามั่นใจมาก พี่ฟาดให้เต็มที่เลย แต่ถ้าแต่งไปแล้วเขา รู้สึกอึดอัด รับรองว่าแต่งสวยยังไง ถ่ายรูปเก่ง แค่ไหนก็ไม่มีทางออกมาสวย เพราะตาเขาจะ ไม่สู้กล้อง ไม่มั่นใจ อินเนอร์ไม่มา เพราะฉะนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องฟังกันนิดนึงว่าเขาอยากได้ อะไร ฝีมือที่มีจะได้โชว์ก็ตอนนี้แหละไม่ต้องกลัว... นี่ก็กำลังทำโปรเจ็กต์เจ้าสาวกับทาง Shiseido เป็นวิดีโอเบื้องหลัง ซึ่งปกติพี่จะไม่อนุญาตให้ถ่าย เพราะมันกวนสมาธิเวลาแต่งหน้าแต่ด้วยบัดเจ็ตที่เขาให้เรามา พี่บอกเลยว่าโมเม้นต์นั้นเราต้องให้เขาร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่พร้อมที่จะให้ เกิดข้อผิดพลาดใดๆ เพิ่งเริ่มทำ มีภาพเบื้องหลัง มีสัมภาษณ์ หนึ่งอีเวนต์เจ้าสาวเปลี่ยนไป 6 ชุด มาราธอนมาก” (หัวเราะร่วน)

“ช่วงก่อนที่โลกจะมาเป็นยุคออนไลน์ พี่ทำ เจ้าสาวเยอะมาก เราติดต่อกันทางอีเมลเพื่อคุยกัน ในเรื่องของรายละเอียด ก็นั่งคิดนะไม่รู้ว่าจะใช้อีเมลอะไรให้จำได้ง่ายๆ คิดแค่แต่งงานก็ต้องมีความรัก Love แล้วเลิฟใครล่ะ ทำงานกับฉันก็ต้องรัก Me รักฉันสิ loveme@hotmail.com ก็ห้วนไป เลยเป็นที่มาของ lovemelondon เรียกง่ายดี hotmail, yahoomail, gmail จองไว้หมดเลย พอมาถึงยุคอินสตาแกรม คุยกับชมพู่-อารยา น้องบอกว่าถ้าเปลี่ยนชื่อ user แล้วจะไม่สามารถกลับมาใช้แบบเดิมได้นะ ก็เลยไม่เปลี่ยนใช้ชื่อนี้มาตลอด”

ชมพู่-อารยา, แอน ทองประสม, นุ่น-วรนุช, ไอซ์-ปรีชญา, พลอย- เฌอมาลย์, เชอร์รี่-เข็มอัปสร, เจี๊ยบ-โสภิตนภา คือรายชื่อ loveme-london แฟนคลับเหนียวแน่นในประเทศไทย โดยเฉพาะรายสุดท้าย ถ้าจะขอคิวถ่ายแมกกาซีน เจ้าตัวขอยึดคิวของป๊อกเป็นหลัก รวมถึงมิว-นิษฐา น้องรักที่พรรวิษิษฐ์พูดถึงด้วยรอยยิ้มเปล่งประกายว่าเจอกันบ่อย และสนุกกับการครีเอตลุคให้มาก
“เราก็ต้องรู้สึกดีอยู่แล้วที่ได้รับเกียรติจากคนเหล่านี้ มากขนาดนี้ เพราะถ้าพูดกันจริงๆ ในการทำงาน พวกเขาเป็นคนสำคัญกว่าอยู่แล้ว ฉะนั้นการทำงานทุกครั้ง เราให้เขาเต็มที่... อย่างมิวเป็นคนนิ่ง แต่เชื่อมั้ยว่าพลังข้างในเขาสูงมาก ความนิ่งที่เขามีสำหรับพี่คือ ความงามที่ทำให้เขาทัดเทียมกับคนอื่น แค่รอยยิ้ม กับสายตาที่มองมาก็สะกดแล้ว” 

“ซิกเนเจอร์ของพี่จะมีความเฟมินีนสูง ไม่ได้เปลี่ยนสไตล์ส่วนตัวของใคร แต่จะทำให้เขาสวยขึ้น ชาร์มมิ่งขึ้น แล้วค่อยหยอดกิมมิกเด่นๆ เข้าไปทีหลัง ทำให้หันหน้ามุมไหนก็สวย มีเสน่ห์”

“ส่วนขั้นตอนการแต่งหน้า พี่ให้ความสำคัญกับบรรยากาศการทำงานนะ ก่อนทำงานพี่จะส่งผู้ช่วยไปเช็กสถานที่ เตรียมเก้าอี้ หา มุมที่มีแสงธรรมชาติเข้า ส่งรูปมาให้ดูว่าโอเคมั้ย... มีจุดเทียนหอมบ้าง ถ้าอยาก เปิดเพลงนิ้งหน่องให้สบายใจ เพราะเชื่อว่าเมื่อเราผ่อนคลาย จะทำให้คนที่ทำงานกับเรามีความสุข ความสวยจากภายในมันเริ่มจากจุดนั้น กระเป๋าเครื่องสำอาง ก็อย่างที่เห็น (เธอชี้ให้ดูว่าขนาดไม่ได้ต่างจากกระเป๋าเมคอัพของสาวๆ ทั่วไป) มีแค่นี้ คล่องตัวดี และเราก็รู้อยู่แล้วว่าเอาอยู่ เพราะเราเตรียมตัว คุยคอนเซปต์กันจนจบมาแล้วก่อนทำงานทุกครั้ง ยกเว้นทำงานนิตยสาร หรือช่างภาพบางคนที่เรา รู้ว่าจะต้องมีรีเควสท์แบบไม่ธรรมดา ก็จะเตรียมกระเป๋าเพิ่มมาอีกใบ”

“สำหรับวันนี้พอรู้ว่าจะต้องมาอยู่เบื้องหน้า เราก็ไม่อยากพลาด มีเตรียมตัวนิดหน่อย นอน เยอะขึ้นเพื่อให้ผิวเฟรช มีหนักใจบ้างก็ตรงเรื่อง ผม เพราะหลังจากไปนิวยอร์กมาติดๆ กันหลาย ซีซั่น เราเพียรเสิร์ชหา จนไปเจอช่างผมในฝัน Amy ที่ซาลอนตรง Bleecker Street ซึ่งตัดผมให้ Taylor Swift ผมหน้าม้าที่หันมุมไหนก็ล็อกสวยอยู่ตลอดเวลา ซึ่งนั่นคือสิ่งที่เราอยากให้ทรงผมเป็นอย่างนั้นเหมือนกันเวลาทำงาน อยากให้ดู เป็นธรรมชาติ แต่ก็อยู่ในร่องรอยที่ควรจะเป็น” 

 

“ก่อนตัดผมเอมี่ก็นั่งคุย ให้เราบรีฟว่าอยากได้ อะไร ขนาดเขาเป็นคนดังนะ... แล้วเอมี่ก็เริ่มตัด จากเส้นเมนของหน้าเป็นมูนคัต ซึ่งจะคัฟเวอร์ตรงกระดูก พอเส้นเมนได้ปุ๊บ ถึงจะทำผมเปียก แล้วทริมส่วนอื่น ระหว่างตัดเอมี่ก็จะอธิบายไป เรื่อยๆ ส่วนพี่นี่ร้อง OMG! อยู่ในใจ เพราะนี่แหละ คือวิธีการที่อยู่ในหัวในกระบวนความคิด ที่เรา ทำกับลูกค้ามาตลอด แต่ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไง มันเลยไม่ใช่แค่การตัดผมไง... คราวนี้พอกลับมา เมืองไทยก็เลยเริ่มนอยด์ ไม่รู้จะให้ใครทริมผม เหมือนที่เอมี่ทำไว้ กว่าจะไปนิวยอร์กก็ซีซั่นหน้า ระหว่างเดินในซอยทองหล่อ พี่หรั่ง The Lounge บีบแตรรถแกล้งแซว... น้องคนสวยจะไปไหนจ๊ะ เลยคิดว่าต้องเป็นพี่หรั่งนี่แหละ ไปนั่งเล่าให้พี่หรั่ง ฟัง พี่หรั่งก็ทริมให้ วันนี้มาถ่ายก็ให้พี่หรั่งช่วยเซต ได้อย่างที่เอมี่วางกรอบไว้เลย แฮปปี้มาก”

แล้วความรักล่ะ... เราอดที่จะถามคำถามนี้ไม่ได้ เพราะรู้มาว่าเหตุผลสำคัญที่ทำให้เธออิ่มตัว จนถึงขนาดจะบอกลาแวดลงความงามคือ คนรัก ชาวภูฏาน ที่เธอเคยหมายมั่นว่าจะไปใช้ชีวิตคู่ ร่วมกัน ณ บ้านเกิดของฝ่ายชาย
“ใช่ ตอนนั้นเกือบจะแต่งงานกันแล้ว แต่ด้วยความที่เรานั่งสมาธิ ศึกษาธรรมะ มันจะมีเสียงในหัวบอกเราตลอดว่า... ไปไม่รอดหรอก เราก็ทบทวนสังเกตด้วยการมองตามความเป็นจริงก็เห็นอย่างนั้นเหมือนกัน ตอนนี้ก็มีคนที่คุยด้วยนะ แต่ไม่ได้เป็นตัวเป็นตน ตัวเราอายุขนาดนี้ ยิ่งหลังจากเพิ่งเสีย คุณพ่อไป ความคิดเดียวคืออยากให้เวลากับคุณแม่ และน้องสาวให้มากที่สุด คนที่คุยด้วย เราก็อยากให้ เวลากับเขาเท่าที่จะเป็นไปได้ เกลี่ยน้ำหนักความรัก ให้บาลานซ์ แม้กระทั่งตัวเองก็ต้องให้ความสำคัญ อย่าลืมให้เวลากับตัวเองด้วย เพราะการที่เราทำงาน เพื่อจะเซอร์วิสใครๆ ถ้าตัวเราไม่ได้อย่างที่สมควรจะได้ เราก็ให้คนอื่นเขาไม่ได้เหมือนกัน”

คุณอาจจะไม่เชื่อว่าวิธีการรักตัวเองของพรรวิษิษฐ์นั้น แทบไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับขั้นตอน หรือเคล็ดลับความงามที่เราเคยได้ยินมาจากใครๆ เลย แต่แปลกนะ ที่เราเชื่อว่ามันคือวิธีที่เวิร์กมากๆ 
“ให้ฟังเสียงตัวเองว่ารู้สึกยังไง เสียงข้างในที่ตัวเอง เป็น แล้วก็จงเชื่อตามนั้น อย่าง... ไปตรงนี้ไม่เวิร์ก หรอก ก็อย่าไป พี่ว่านั่นก็คือการรักตัวเองแล้ว เป็นการให้เกียรติคนข้างในของตัวเรา (เราถามว่าคือการเรียนรู้ ที่เซย์โน...) ใช่ บางคนใช้เวลาทั้งชีวิตถึงจะสามารถพูดคำว่า ‘ไม่’ นะ” 

ก่อนจบบทสนทนาเราถามเธอว่า วิธีการนี้ใช้กับเรื่องของความงามได้ด้วยหรือไม่
“ได้สิ แน่นอน พี่มองว่าความงามของยุคนี้คือ การเป็นตัวของตัวเอง ไม่ว่าจะชอบแต่งหน้าแนวไหน ถ้าแต่งแล้วเสียงในหัวบอกว่าสวย ดูในกระจกว่าพอดีแล้ว ก็ควรจบ หยุดมือได้แล้วนะ” 

เรื่องและภาพ ทีม บก.ลิปส์

SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Learn from the Man's Best Friend
แม้ทุกปี "เตย-ณัชชา เมฆรักษาวานิช" สาวร่างเล็กเจ้าของแบรนด์กระเป๋าภายใต้ชื่อ NASHA MEKRAKSAVANICH จะมีทั้งสิ่งที่อยากทำและสิ่งที่อยากเลิก แต่เธอก็ไม่บีบรัดตัวเองด้วยเงื่อนเวลา ในทางตรงกันข้าม เธอค่อยๆ เรียนรู้และกล่อมเกลาตัวเองด้วยประสบการณ์แบบวันต่อวัน จนสร้างตัวตนที่เปี่ยมเอกลักษณ์ไม่ต่างไปจากกระเป๋าที่เธอดีไซน์
People
Go Deep & Go Far
16 ปีในเส้นทางสายดนตรี นอกจากจะเสริมสร้างประสบการณ์ให้ทั้ง "บอล-ต่อพงศ์ จันทบุบผา" และ "เมื่อย-ธวัชพนธ์ วงศ์บุญศิริ" กลายเป็นรุ่นพี่ในวงการเพลง ระยะหลังคนทั้งคู่ยังชัดเจนในตัวตนและความต้องการมากขึ้น ส่งผลให้นอกจากซิงเกิลเพลง ฝน อันเป็นผลผลิตแรกหลังจากห่างหายไป 3 ปี ศักราชใหม่นี้เราคงได้เห็นความเข้มข้นทางดนตรีจากวง Scrubb กันอีกเช่นเคย 
People
She's All That
"แคท" ซอนญ่า สิงหะ จากนักร้องดูโอ้สู่เส้นทางของนักแสดงสาวสวยที่มักจะได้รับบทสาวน้อยอ่อนหวานและต้องร้องไห้อยู่บ่อยๆ แต่ชีวิตจริงเธอคนนี้เป็นสาวขาลุยและชอบกิจกรรมแอดแวนเจอร์มาก หากไม่เชื่อสายตา ลองมาทำความรู้จักกับเธอให้มากกว่านี้กัน