LIfe is Like a Beautiful Melody

ความทรงจำเกี่ยวกับเวทีเดอะสตาร์

"ความทรงจำที่ผมมีต่อเดอะสตาร์ คือ ผมสมัครเข้าประกวด 2 ครั้ง เพราะมีความฝันว่าอยากจะมาที่นี่ รู้สึกว่าที่นี่เป็นรายการที่ไม่ได้ต้องการคนที่หน้าตาดีที่สุดหรือว่าคนที่เสียงดีที่สุด ไม่ใช่เวทีที่หรูหราอลังการ แต่มีเสน่ห์บางอย่างทำให้เราอยากโหวตให้เขาทุกอาทิตย์ ให้เรารอฟังเพลงเขาทุกอาทิตย์ ไม่ใช่แค่เสียงเขาอย่างเดียว มันคือทัศนคติหรือความเป็นตัวเขา ที่ผมดูตั้งแต่ปี 1 ตั้งแต่พี่สน พี่เอ็ม พี่บี้ พี่อาร์ พี่แก้ม รู้สึกว่าแต่ละคนเขามีความเป็นเดอะสตาร์ เขามีอะไรสักอย่างที่ทำให้คนไทยรัก ทำให้เดอะสตาร์เป็นรายการเดียวที่ผมอยากจะมาสมัคร


  ...ตอนมาประกวดครั้งแรกปี 5 แล้วผมตกรอบ จำได้ว่าร้องไห้ลงมาจากลิฟต์ที่ตึกแกรมมี่เลย ตั้งแต่ชั้นยี่สิบกว่าๆ จนถึงชั้น L อายคนอื่นมากเพราะเราหันหน้าเข้าลิฟต์ แต่ก็เป็นความทรงจำที่ตลก ซึ่งวันนั้นผมตัดสินใจว่าจะไม่มาอีกแล้ว เพราะเมื่อก่อนเราแอนตี้คนที่ตกรอบแล้วมาประกวดใหม่ รู้สึกว่าในเมื่อคุณตกรอบแล้ว กรรมการเห็นคุณแล้ว คุณจะมาอีกทำไม แต่ก็เปลี่ยนความคิด เพราะว่ามีคุณครูคนหนึ่งซึ่งก็คือ ครูเจี๊ยบ-นนทิยา จิวบางป่า ที่ผมได้มีโอกาสไปเรียนร้องเพลงด้วย ครูขอให้ผมมาประกวดใหม่ ผมก็เลยมาประกวดอีกครั้งหนึ่งและทำให้ได้เป็นเดอะสตาร์ ซึ่งเรามาคิดตอนหลังว่า ถ้าวันนั้นเราไม่ตัดสินใจทำอีกครั้ง ก็คงจะไม่ได้เห็นเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่เราได้ถือถ้วยเดอะสตาร์อย่างในวันนี้

  ...อีกความทรงจำหนึ่งก็คือตอนผมได้ถือถ้วยรางวัลเดอะสตาร์ ผมเป็นคนติดบ้านมาก แต่เรียนที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่ ม.1 ที่โรงเรียนสวนกุหลาบ ก็จะกลับบ้านทุกอาทิตย์หลังจากเรียนเสร็จ กลับไปหายายหาแม่ แต่ตอนประกวดเดอะสตาร์กลับบ้านไม่ได้ โทรศัพท์ไม่ได้ ดูทีวีไม่ได้ สองเดือนกว่าเกือบสามเดือน ผมคิดถึงบ้านมาก รู้สึกอัดอั้น แต่วันที่ผมชูถ้วยเดอะสตาร์ ผมรู้สึกว่ามันคือโมเมนต์ที่ยิ่งใหญ่มากในชีวิตเพราะคุณพ่อคุณแม่ขึ้นมาหามากอดเรา เราได้บอกเขาว่าเราทำสำเร็จแล้ว ดีใจมากและไม่คิดว่าจะได้เป็นเดอะสตาร์ในวันนั้นด้วย"

   แม้การก้าวขึ้นมาถึงจุดที่เป็นอยู่จะไม่ง่าย แต่เมื่อทำสำเร็จแล้ว หน้าที่ต่อไปคือการรักษาสถานภาพดังกล่าว ไม่ให้แฟนเพลงต้องผิดหวัง

  "ภาพที่ผมเคยดูรายการเดอะสตาร์ และตอนต้องมาเป็นเองต่างกันมากครับ ไม่คิดว่าจะยากขนาดนี้ ตอนที่ดูพี่ๆ ปี 1 และเอาหลายๆ คนมาเป็นไอดอล ยกตัวอย่างเช่นพี่บี้ที่เขาเก่งมาก เพราะจากเมื่อก่อนที่เขาเต้นไม่ได้แต่ก็ฝึกฝนจนทำได้ ทำให้ผมชื่นชมมาก พอวันนี้เราต้องมาเป็นเดอะสตาร์ซะเอง ก็รู้สึกว่าสิ่งที่ยากกว่าคือ จะทำอย่างไรให้คนรุ่นหลังที่ประกวดเดอะสตาร์ต่อจากเรา รู้สึกเหมือนที่เรามองพี่ๆ ในวันนั้น อยากเป็นเหมือนพี่คนอื่นๆ ในวันนั้น  ...เป็นการรักษามาตรฐานความเป็นเดอะสตาร์ อยากเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับน้องๆ เดอะสตาร์รุ่นหลัง ให้เขาได้ทำตามเรา ให้มีเพลงดีๆ ของเรามาร้องตอนออดิชั่น มีเพลงของเรามาใช้ในตอนประกวด อยากให้เมื่อมีคนถามถึงไอดอลในเดอะสตาร์ แล้วมีชื่อเรา อย่างตอนนี้มีบางคนที่ให้ผมเป็นไอดอล ก็รู้สึกดีใจมากและจะรักษามันต่อไปครับ"

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Cover Story...The Stars Shine Bright ใน LIPS Magazine ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2559 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
A Perfect COMBINATION
นิยามของวลี ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น เหมาะกับลูกสาวทั้ง 2 คนของ จีน่า-สนิทพิมพ์ เอกชัย เป็นอย่างยิ่ง ในฐานะคุณแม่ยังสาวที่มีดีกรีพ่วงท้ายหลายสถานะ ไม่ว่าจะเป็น คอลัมนิสต์ ดีไซเนอร์ และเจ้าแม่วงการพีอาร์เมืองไทย สนิทพิมพ์ ได้ปลูกฝังทุกคุณสมบัติในตัวส่งผ่านไปทาง สายเลือดและการเลี้ยงดู 
People
Dare To Be a Heroine @RatchanokMay
หนึ่งในนักกีฬาสาวขวัญใจคนไทย "เมย์-รัชนก อินทนนท์" นักกีฬาแบดมินตันเจ้าของสถิติเป็นแชมป์โลกแบดมินตันอายุน้อยที่สุด โดยเป้าหมาย ณ ตอนนี้คือการนำเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่กำลังจะมีขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ที่เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล มาให้คนไทยได้ชื่นใจอีกครั้ง